Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

0
1213

Bạn đang có ý định chơi chứng khoán, đầu tư chứng khoán? Tuy nhiên bạn mới chân ướt chân ráo vào lĩnh vực này nên không biết cách thức giao dịch như thế nào? Vậy điều cần làm bây giờ là bạn cần bỏ túi hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán cho người mới bắt đầu. Đây là cẩm nang vàng giúp bạn học cách giao dịch chứng khoán củng cố kỹ năng hiệu quả.

Cách giao dịch chứng khoán với 3 bước đơn giản

Ba bước trong hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán bất kỳ ai cũng phải trải qua khi đầu tư chứng khoán. Và đây chính là công đoạn diễn ra thường trực hàng ngày mà bạn phải nắm rõ. Cụ thể:

1 anh 1 ban can dang ky tai khoan giao dich tai so giao dich ban muon dau tu nguon internet - Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch tại sở giao dịch bạn muốn đầu tư (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Bước 1: Lập tài khoản chứng khoán

Để gia nhập vào “làng” chứng khoán bắt buộc bạn cần phải lập tài khoản. Bởi tài khoản là nơi lưu trữ tiền bạc cũng như cổ phiếu của bạn. Thông thường để mở tài khoản bạn cần đến trực tiếp sở giao dịch để làm hồ sơ. Tuy nhiên hiện nay thời đại công nghệ 4.0 phát triển thì bạn có thể đăng ký online. Tùy vào từng sở giao dịch mà bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký mở tài khoản khác nhau. Tiếp đến bạn tải phần mềm giao dịch về máy để tiến hành giao dịch.

Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản

Sau khi có tài khoản để thực hiện cách giao dịch chứng khoán bạn cần nộp tiền vào tài khoản. Bạn băn khoăn không biết số tiền cần chuyển vào tài khoản là bao nhiêu mới được giao dịch phải không? Về cơ bản theo như quy định bạn có thể thực hiện cách giao dịch chứng khoán trực tuyến khi nắm trong tay 2 triệu đồng.

Bước 3: Đặt lệnh mua/ bán cổ phiếu qua phần mềm

Một khi bạn đã hoàn thành 2 bước trên bây giờ bạn chỉ cần đăng nhập vào. Sau đó đặt lệnh mua/bán chứng khoán, giao dịch chứng khoán được rồi. Và trước khi đặt lệnh mua/bán bạn nhớ tìm hiểu các quy định của sở giao dịch nhé.

2 anh 2 dat lenh mua hoac ban co phieu nguon internet - Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán hiệu quả

Có thể nhận định rằng chứng khoán hiện là lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất sau BĐS. Tuy nhiên để có thể đầu tư chứng khoán thông minh thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt đối với người chơi mới thì vấn đề này các phức tạp hơn. Vậy nên nếu bạn bỏ lỡ hướng dẫn cách giao dịch chứng khoán thì quả thực là điều đáng tiếc.

Thứ 1: Học kiến thức cơ bản trong đầu tư chứng khoán

Khung giờ giao dịch chứng khoán

Hầu hết trên 3 sàn giao dịch lớn Việt Nam đều giao dịch từ sáng 9h00’ đến 11h30’ trưa. Còn buổi chiều là 13h00’ đến 15h00’. Sàn giao dịch làm việc các ngày trừ ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Đơn vị giao dịch

Sàn HOSE HNX UPCOM
Lô chẵn 10 100 100
Lô lẻ 1 – 9 1 – 99 1 – 99

Đọc bảng giá chứng khoán

Cách xem sàn giao dịch chứng khoán đều thông qua bảng chứng khoán. Hay nói cách khác đây là nơi  diễn biến giao dịch trên thị trường. Bao gồm các bước giá, giá giao dịch gần nhất, giá cao nhất và thấp nhất trong phiên,…Nếu không biết đọc bảng giá sẽ rất khó khăn.

3 anh 3 bang gia chung khoan nguon internet - Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Bảng giá chứng khoán (Nguồn: Internet)

Ví dụ như hình trên có các màu sắc đặc trưng. Trong đó:

  • Màu xanh: giá tăng so với giá tham chiếu
  • Màu đỏ: giá giảm so với giá tham chiếu
  • Màu vàng: giá bằng giá tham chiếu

Trong phiên bảng giá liên tục nhấp nháy thể hiện cổ phiếu đang giao dịch

Cách mua bán, giao dịch chứng khoán

Cách tham gia giao dịch chứng khoán khi mua/ bán sẽ có 2 cách đặt lệnh. Đầu tiên là tự đặt thông qua phần mềm giao dịch. Tiếp đến là đặt lệnh qua môi giới.

Hiểu các khó khăn sẽ gặp trong quá trình đầu tư chứng khoán

Không chỉ là học cách giao dịch chứng khoán mà bạn cũng cần phải hiểu các khó khăn khi đầu tư chứng khoán. Từ đó đưa ra các giải pháp hữu hiệu khắc phục những khó khăn ấy. Và các khó khăn có thể thấy là:

  • Không biết cách thức giao dịch chứng khoán, lựa chọn cổ phiếu nào mới nâng cao khả năng sinh lời. Có người dựa vào tin tức doanh nghiệp,  người chọn doanh nghiệp kinh doanh tốt,…
  • Khi đã có được có được cổ phiếu ưng ý lại không biết lúc nào nên mua vào? Lúc nào nên bán ra.
  • Gặp khó khăn trong việc kiểm soát tâm lý đầu tư. Đó có thể là lạc quan quá mức, tự tin quá mức, làm theo số đông, sợ lỗ,..

Nâng cao những kiến thức đầu tư kết hợp sử dụng dịch vụ tư vấn

Cách giao dịch chứng khoán online hiệu quả và thiết thực nhất là bạn cần nâng cao kiến thức đầu tư. Đồng thời sử dụng các dịch vụ tư vấn đề đúc rút kinh nghiệm, dễ dàng tính toán.

4 anh 4 cach giao dich chung khoan hieu qua la nang cao kien thuc dau tu va su dung dich vu tu van nguon internet - Hướng dẫn chi tiết cách giao dịch chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Cách giao dịch chứng khoán hiệu quả là nâng cao kiến thức đầu tư và sử dụng dịch vụ tư vấn (Nguồn: Internet)

Trong đó bạn nên đăng ký một khóa học chứng khoán. Bao gồm chương trình học từ cơ bản đến nâng cao. Thông qua khóa học bạn sẽ biết cách giao dịch, mua bán cổ phiếu. Dễ dàng rạch ra các chiến lược đầu tư cho người mới bắt đầu. Hoặc là phân tích kỹ thuật, điểm mấu chốt tạo nên thành công.

Còn riêng đến với dịch vụ tư vấn hỗ trợ bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc về đầu tư. Bao gồm tool hỗ trợ đầu tư, hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia chứng khoán. Dịch vụ tư vấn sẽ vạch ra cho bạn nên đầu tư vào cổ phiếu nào thì có cơ hội sinh lời cao.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Đầu Tư Chứng Khoán Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất

Lời kết

Bỏ túi cách giao dịch chứng khoán hiệu quả là bỏ túi cẩm nang thành công cho người mới bắt đầu. Vậy nên bạn hãy ghi chép cẩn thận những hướng dẫn chi tiết trên để không phải hối hận khi đầu tư chứng khoán.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments