Góc chia sẻ: Cách đầu tư vàng mang lại lợi nhuận cao

0
325

Ngày nay, nhiều người chọn cách đầu tư vào các lĩnh vực ngoài chuyên môn của mình để tăng thêm lợi nhuận và tài chính cho bản thân và gia đình, điển hình trong số đó không thể không nhắc đến việc đầu tư vàng. Tuy nhiên, có rất ít người đạt được lợi nhuận ngay từ những ngày đầu tham gia. Vậy cách đầu tư vàng như thế nào mới là hiệu quả?

Cách đầu tư vàng hiệu quả

Nhiều người luôn lo lắng rằng có nên đầu tư vàng vào thời điểm này hay phải đợi thời cơ thích hợp? Họ luôn trăn trở và không có hướng đầu tư vàng hiệu quả, làm vụt mất rất nhiều cơ hội lớn có thể sinh lời cho ví tiền của mình. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu về đầu tư vàng hay những kinh nghiệm đầu tư vàng được nhiều người tham gia đầu tư nhất hiện nay để có thể nắm bắt mọi cơ hội của thị trường đem đến.

1 anh 1 nhung cach dau tu vang hieu qua nguon internet - Góc chia sẻ: Cách đầu tư vàng mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Những cách đầu tư vàng hiệu quả (Nguồn: Internet)

Đầu tư vàng bằng trang sức

Phổ biến tại thị trường Việt Nam, những nhà đầu tư vàng quy mô nhỏ lẻ luôn lựa chọn cách đầu tư vàng bằng trang sức để có thể dễ dàng sở hữu, cất giữ và thu mua. Ngoài ra, người sở hữu còn có thể sử dụng những trang sức này để làm đẹp cho bản thân vào dịp đặc biệt.

Với hình thức đầu tư này, họ có thể bán lại cho những nhu cầu nhỏ lẻ bên ngoài mà không cần phải đến đại lý vàng. Tuy nhiên, những trang sức làm từ vàng thường có định giá mua vào cao và mất giá khi bán ra, người đầu tư phải chờ đợi mức giá vàng lên rất cao mới có thể bán ra và thu lợi nhuận về.

Có thể bạn quan tâm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm – Giải đáp chi tiết nhất

Đầu tư vàng miếng, vàng thỏi

Vàng miếng, vàng thỏi giúp người sở hữu có thể dễ dàng sử dụng và cất giữ. Những ai có kinh nghiệm đầu tư vàng miếng sẽ rất dễ sinh được nhiều lợi nhuận cao. Tuy nhiên, tương tự với vàng trang sức, giá mua vào của chúng khá cao trong khi giá bán ra thì ngược lại. Mặt khác, những loại hình đầu tư vàng bằng miếng và thỏi có rủi ro cao với vấn nạn trộm cắp, người sở hữu luôn bất an và lo lắng với số tài sản mà mình đang đầu tư.

2 anh 2 dau tu vang thoi va vang mieng nguon internet - Góc chia sẻ: Cách đầu tư vàng mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Đầu tư vàng thỏi và vàng miếng (Nguồn: Internet)

Các loại giấy chứng nhận vàng

Đầu tư vàng như thế nào là an toàn? Đây là một trong những câu trả lời. Cách đầu tư vàng bằng các loại giấy chứng nhận vàng sẽ có thể đảm bảo người sở hữu bảo mật được số giá trị mà mình đang nắm giữ, không lo gặp phải tình trạng trộm cắp, cướp giật. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng ẩn chứa một vài rủi ro nhỏ vì chỉ có 1 vài doanh nghiệp phát hành, khả năng thiếu thanh khoản cao.

Vàng CFD

Đây là một trong những cách đầu tư vàng sinh lời đang được nhiều người Việt nam áp dụng. Phương pháp đầu tư vàng này đảm bảo thanh khoản cao, không mất phí hoa hồng, mọi giao dịch được tiến hành trên sàn giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, với những kênh đầu tư vàng CFD, nhà đầu tư chỉ được tiếp xúc gián tiếp với số vàng của mình. Ngoài những hình thức được kể đến bên trên, vẫn còn những cách đầu tư vàng thông minh khác mà nhà đầu tư có thể tham khảo như hợp đồng vàng tương lai, ETFs vàng,…

3 anh 3 dau tu vang cfd nguon internet - Góc chia sẻ: Cách đầu tư vàng mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Đầu tư vàng CFD (Nguồn: Internet)

Những điều cần biết khi đầu tư vàng

Với thị trường đầu tư vàng thế giới nói chung và đầu tư vàng ở Việt Nam nói riêng, mọi nhà đầu tư từ quy mô lớn đến nhỏ đều phải lưu ý những điều sau để có cách đầu tư vàng đúng đắn, đồng thời giảm thiểu được rủi ro khi đầu tư vàng:

  • Tìm hiểu và quan sát kỹ mọi biến động của thị trường, cách thức đầu tư vàng đúng là mua vào khi giá giảm và bán ra khi giá tăng.
  • Xây dựng được một chiến lược đầu tư cụ thể và chi tiết, thực hiện đúng những điều đã đặt ra. Nhiều người vì lung lay trước những cám dỗ mà phá hỏng kế hoạch đầu tư, dẫn đến cách đầu tư vàng từ đúng đắn chuyển thành rủi ro.
  • Tạo cho bản thân một tâm lý vững chắc: nhiều người vẫn lầm tưởng rằng lĩnh vực đầu tư vàng vô cùng dễ dàng và béo bở. Tuy nhiên, họ không biết rằng, giá vàng luôn giao động liên tục và khiến cho nhiều nhà đầu tư phải đau đầu, thậm chí nhiều người chọn bỏ cuộc. Do đó, trước khi tham gia vào thị trường này, bạn cần tập trung tìm hiểu về đầu tư vàng cũng như chuẩn bị cho mình một tâm lý vững chắc.
  • Biết dừng đúng lúc: rất nhiều người có cách đầu tư vàng đầy rủi ro. Tuy nhiên, tâm lý “gỡ gạc được bao nhiêu hay bấy nhiêu” khiến họ càng lún sâu vào đâu tư và mất trắng tất cả. Chính vì vậy, hãy biết dừng lại đúng lúc, tìm cho mình phương pháp đầu tư vàng hiệu quả rồi mới tiếp tục tham gia vào thị trường này bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Phân Tích Thị Trường Forex Dễ Hiểu Và Cặn Kẽ

4 anh 4 nhung luu y khi dau tu vang nguon internet - Góc chia sẻ: Cách đầu tư vàng mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Những lưu ý khi đầu tư vàng (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số thông tin bổ ích cũng như những cách đầu tư vàng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này, chúng tôi phần nào có thể giúp được bạn đọc có cái nhìn cụ thể hơn về thị trường và tìm ra được những kế hoạch, mục tiêu đầu tư hiệu quả, đem lại nhiều lợi ích tài chính cho bản thân và gia đình mình.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments