Đầu tư chứng khoán dễ thành công cho người chưa có kinh nghiệm

0
313

Chứng khoán không phải là lĩnh vực kinh doanh mới. Thế nhưng sàn giao dịch này luôn có sức hút mãnh liệt tới người mong muốn tìm kiếm cơ hội làm giàu. Bạn đang muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh ảo đầy tiềm năng này? Bạn vẫn chưa nắm được cách đầu tư chứng khoán chi tiết cho người mới? Bạn đang tìm bài viết có thể cung cấp nhiều thông tin thú vị? Đây là bài viết về cách đầu tư chứng khoán cho người mới mà bạn đang tìm kiếm. Tại đây, sẽ có các tip hướng dẫn cùng kinh nghiệm đầu tư hay ho để bạn tham khảo đấy.

Tìm hiểu sơ lược về chứng khoán

Trong một một ty ngoài phần cổ phần có sẵn ít chuyển dời phân bố ở cổ đông chính thì vẫn có số lượng cổ phần không cố định. Phần này sẽ chuyển thành cổ phiếu để mua đi bán lại trên thị trường. Khi bạn mua cổ phiếu của một công ty nào đó một cách hợp pháp. Bạn trở thành cổ đông không chính thức của công ty đó. Tức là bạn đã trở thành đồng sở hữu doanh nghiệp.

1 anh 1 khi ban mua co phieu cua mot cong ty nao do mot cach hop phap nguon internet - Đầu tư chứng khoán dễ thành công cho người chưa có kinh nghiệm - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Khi bạn mua cổ phiếu của một công ty nào đó một cách hợp pháp (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của công ty không phải lúc nào cũng giữ nguyên giá trị mà luôn lên xuống bất thường. Bạn sẽ dựa vào tình hình cụ thể để tiến hành mua bán để nhận phần chênh lệch để làm lời. Khi đầu tư chứng khoán, bạn có thể mua cùng lúc nhiều loại cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán Ở Thời Điểm Này Hay Không?

Cách đầu tư chứng khoán dễ thành công cho người chưa có kinh nghiệm

Người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư chứng khoán như thế nào để dễ đạt đến thành công nhé.

Thiết lập tài khoản đầu tư chứng khoán

Bạn phải lập tài khoản chứng khoán và điền thông tin cá nhân vào để có thể mua bán cổ phiếu. Hiện nay trên internet có nhiều sàn chứng khoán, bạn có thể dễ dàng tìm được 1 sàn hợp với nhu cầu. Nhớ liên kết ngân hàng sau khi đăng ký để chuyển – nhận tiền trong suốt quá trình đầu tư nhé. Thông thường mỗi tài khoản cần nạp ít nhất 500.000 VNĐ mới có thể bắt đầu chơi.

2 anh 2 tao lap tai khoan chung khoan va dien thong tin ca nhan vao de co the mua ban co phieu nguon internet - Đầu tư chứng khoán dễ thành công cho người chưa có kinh nghiệm - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Tạo lập tài khoản chứng khoán và điền thông tin cá nhân vào để có thể mua bán cổ phiếu (Nguồn: Internet)

Trang bị kiến thức về chứng khoán cơ bản

Biết người biết ta trăm trận trăm thắng, đây là câu nói chẳng bao giờ sai nhất là trong kinh doanh chứng khoán. Người dày dặn kinh nghiệm vẫn phải học để tiến lên từng ngày, thông thạo trong từng thuật ngữ, quy tắc. Thì một người mới như học rất cần phải học kiến thức chứng khoán đúng không nào.

Hãy bắt đầu học từ luật chứng khoán, cách đầu tư tiền, Cụ thể trong mỗi ngày, sàn chứng khoán sẽ chính thức mở vào 9 giờ sáng và đóng và 2 giờ chiều. Xem rõ hơn trong hình bên dưới.

3 anh 3 phien mo dong san giao dich chung khoan ban can nam ro nguon internet - Đầu tư chứng khoán dễ thành công cho người chưa có kinh nghiệm - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Phiên mở đóng sàn giao dịch chứng khoán bạn cần nắm rõ (Nguồn: Internet)

Tìm lấy một người thầy giỏi

Dân gian Việt Nam có câu “không thầy đó mày làm nên” đã đề cao vai trò của người thầy trong mọi lĩnh vực. Bạn cũng có thể tự học, tự quyết định song có những kinh nghiệm phải học từ người đi trước. Trong cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu, hãy tìm đội ngũ cố vấn chỉ dẫn cho bạn những bước đi đầu tiên. Vì vậy, hãy cố gắng tìm một người bạn, người thân có kinh nghiệm trong chứng khoán để học hỏi bạn nhé.

Phân tích những khó khăn thường gặp trong quá trình chơi

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi khi bắt đầu làm quen với bất kỳ công việc nào, kể cả đầu tư chứng khoán cũng vậy. Đây là loại hình đầu tư khó, không ít “đại gia” đã phải trắng tay khi lấn sân vào lĩnh vực ảo này. Nói đi cũng phải nói lại, nhiều người đã thành công giàu nhanh từ chứng khoán đấy nhé. Việc bạn cần làm là phân tích khó khăn xảy đến và vượt chướng ngại vật thành công.

4 anh 4 ren luyen tu duy phan tich kho khan xay den va vuot chuong ngai vat thanh cong nguon internet - Đầu tư chứng khoán dễ thành công cho người chưa có kinh nghiệm - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Rèn luyện tư duy phân tích khó khăn xảy đến và vượt chướng ngại vật thành công (Nguồn: Internet)

Hãy bắt đầu bằng việc phân tích lúc nào cần mua cần bán. Không phải lúc nào cổ phiếu xuống thấp bạn vội vàng bán ra mong thu lại vốn. Ngược lại, khi cổ phiếu chớm tăng đã vội báo tháo. Ngoài ra, người mới thường gặp khó khăn trong chọn công ty để đầu cơ cổ phiếu. Bạn nên nghiên cứu thật kỹ lịch sử của công ty để tiến hành đầu tư nhé.

Có thể bạn quan tâm: Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả Mang Lại Thành Công

Giữ vững tâm lý, tránh tình trạng mất kiểm soát, nóng vội

Có thể nói phần tâm lý ảnh hưởng đến 60% của sự thành công hay thất bại trong đầu tư cổ phiếu ở người mới. Vì sao lại như vậy? Tâm lý chưa vững vàng dễ khiến người đầu tư thường xuyên “ngồi trên đống lửa” khi giá cổ phiếu lên xuống. Sự nóng vội, lo lắng cũng ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Vì thế, hãy rèn cho bản thân tâm lý thật vững vàng nhằm tránh trường hợp mất kiểm soát mà dẫn đến sai lầm nhé.

Cách đầu tư chứng khoán nói dễ không dễ, nói khó chưa phải quá khó. Đối với người mới lấn sân, bạn chỉ cần nắm lòng các kinh nghiệm bài viết đã bật mí. Sau đó tiến hành đầu tư ít theo tinh thần học hỏi trải nghiệm. Chính khi thực hành, bạn mới có thể rút ra nhiều tip hay cho chính bản thân của mình. Chúc bạn sớm thành công và có sự nghiệp kinh doanh chứng khoán như ý.
Xem thêm tin mới tại : TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – BẤT ĐỘNG SẢN

5/5 - (2 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments