Góc hỏi: Cách đầu tư Bitcoin như thế nào là hiệu quả nhất?

0
356

Bitcoin được xem là một hiện tượng tài chính toàn cầu, với khoản đầu tư vô cùng hấp dẫn đã thu hút được số lượng người tham gia đầu tư khá lớn. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Bitcoin? Đầu tư Bitcoin có an toàn không? Làm thế nào để đầu tư Bitcoin? Đừng lo lắng,  bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đầu tư bitcoin hiệu quả nhất

Đầu tư bitcoin là gì?

Cũng giống như đầu tư vàng, bất động sản. Bạn mua vàng và bất động sản mong sau này sẽ sinh lời. Bitcoin cũng vậy.

1 anh 1 dau tu bitcoin nguon internet - Góc hỏi: Cách đầu tư Bitcoin như thế nào là hiệu quả nhất? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Đầu tư Bitcoin (Nguồn: Internet)

Bitcoin (BTC) bắt đầu nổi lên từ năm 2017, giá đồng tiền coin liên tục phá đỉnh và mức giá cao nhất của nó đạt đến 20.000 USD, số lượng người đầu tư Bitcoin và tiền điện tử từ đó tăng mạnh. Cách đầu tư tiền Bitcoin chính là dùng tiền của bạn đặt vào đồng Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao trong tương lai để bán được mức giá cao hơn giá đã mua.

Có thể bạn quan tâm: Đừng Đầu Tư Bitcoin Nếu Bạn Không Biết Những Thông Tin Này

Sự khác biệt của Bitcoin so với các loại tiền tệ thông thường

Trước khi tìm hiểu cách đầu tư đồng tiền Bitcoin, nhà đầu tư cần phân biệt được những điểm khác nhau giữa đồng tiền ảo và đồng tiền truyền thống.

Quá trình hình thành

Đồng tiền Bitcoin ngay từ lúc xuất hiện đã có những sự khác biệt so với các loại tiền tệ truyền thống trước đây.

Những loại tiền tệ truyền thống ở trạng thái hiện kim, trạng thái mà con người có thể trao đổi trực tiếp và sử dụng thông chúng ở ngoài đời. Ngược lại, đồng tiền Bitcoin được hình thành dựa vào các thuật toán điện tử, ở dạng tiền ảo, chỉ có thể giao dịch thông qua các sàn điện tử mà người mua/bán luôn ở chế độ ẩn danh. Chính vì vậy, mà cách đầu tư tiền ảo Bitcoin cũng có những quy tắc riêng.

2 anh 2 su khac biet cua bitcoin so voi cac loai tien te thong thuong nguon internet - Góc hỏi: Cách đầu tư Bitcoin như thế nào là hiệu quả nhất? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Sự khác biệt của Bitcoin so với các loại tiền tệ thông thường (Nguồn: Internet)

Sự phi tập trung

Tiền tệ truyền thống luôn được chi phối và giám sát bởi các tổ chức, chính phủ trên thế giới. Tuy nhiên, đồng tiền Bitcoin lại khác. Chúng không thuộc quyền sở hữu của một tổ chức nào cả, thị trường này là một hình thức phi tập trung, có sự trao đổi mua bán đồng thuận giữa các đối tượng với nhau.

Không thể làm giả

Những đồng tiền Bitcoin được hình thành dựa trên thuật toán điện tử. Chính vì vậy, khả năng làm giả loại tiền ảo này gần như là không thể. Ngoài ra, đồng tiền Bitcoin còn rất nhiều sự khác biệt khác mà một loại tiền tệ truyền thống không thể có.

Cách đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu

Khi có mong muốn tham gia vào thị trường “béo bở” này, bạn cần phải học cách đầu tư Bitcoin thật kỹ lưỡng.

Bước 1: Tìm hiểu về Bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett sẽ không đầu tư vào thứ mà ông không hiểu. Vì thế bạn nên hiểu rõ chính xác Bitcoin là gì, từ đó tìm được cách đầu tư vào Bitcoin hiệu quả.

Bước 2: Tạo một ví Bitcoin

Ví Bitcoin là nơi bạn có thể lưu trữ cũng như có thể chuyển và nhận. Vì thế việc hiểu và chọn ví là điều hết sức cần thiết nhé. Có 2 lựa chọn để tạo ví Bitcoin:

  • Ví riêng: Blockchain, Coinbase, Infinito Wallet, Jaxx, Exodus, Ledger,..
  • Ví trên sàn: Rimitano, Fiahub, Binance, Bittrex, Huobi, OKEx,..

Nếu mục đích của bạn mua Bitcoin là để đầu tư lâu dài, không giao dịch thường xuyên, tức là mua rồi để đấy tầm vài tháng đến vài năm thì nên chọn ví riêng là an toàn nhất.

3 anh 3 huong dan cach dau tu bitcoin cho nguoi moi bat dau nguon internet - Góc hỏi: Cách đầu tư Bitcoin như thế nào là hiệu quả nhất? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu (Nguồn: Internet)

Bước 3: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bitcoin

Sau khi đã tạo ví Bitcoin xong rồi thì tiếp theo bạn sẽ lựa chọn sàn giao dịch để đăng ký tài khoản cũng như thực hiện các bước bảo mật, xác minh tài khoản trước khi mua bán Bitcoin. Với sàn thì nên chọn sàn giao dịch lớn và nổi tiếng để đảm bảo khoản đầu tư như:

  • Sàn Binance
  • Sàn Huobi
  • Sàn Kucoin

Bước 4: Mua Bitcoin chuyển về ví riêng hoặc gửi lên sàn Trade

Tiếp đến sau khi đã đăng ký tài khoản và tiến hành bảo mật thì bạn sẽ bắt đầu mua Bitcoin. Trước đó bạn cần xác định mục đích mua Bitcoin để trữ lâu dài hay để Trade coin, từ đó bạn lựa chọn ví Bitcoin phù hợp.

Ngoài những hướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu này, nhà đầu tư còn phải tiếp thu thêm những kinh nghiệm đầu tư Bitcoin của những người đi trước thì mới đạt được kết quả tốt đẹp.

Các cách đầu tư Bitcoin hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường đầu tư tiền ảo Bitcoin, có 4 hình thức được các nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn khi đầu tư:

  • Mua và bán Bitcoin
  • Đầu tư ngắn hạn
  • Đầu tư dài hạn
  • Bitcoin Mining

Mỗi cách thức đầu tư Bitcoin đều có những điểm nổi bật riêng, nhà đầu tư có thể tìm hiểu kỹ và lựa chọn ra hình thức phù hợp với bản thân nhất để có thể thu về nhiều lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm: Các Sàn Giao Dịch Bitcoin Tại Việt Nam Uy Tín Nhất Thị Trường Hiện Nay

4 anh 4 cac cach dau tu bitcoin hieu qua nguon internet - Góc hỏi: Cách đầu tư Bitcoin như thế nào là hiệu quả nhất? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Các cách đầu tư Bitcoin hiệu quả (Nguồn: Internet)

Để có cách đầu tư Bitcoin hiệu quả, nhà đầu tư cần tốn rất nhiều thời gian và công sức để học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm cần thiết. Hy vọng với những thông tin cũng như hướng dẫn cách đầu tư Bitcoin trên đây, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát cũng như biết cách đầu tư Bitcoin như thế nào là hợp lý. Chúc bạn đọc sẽ tìm được cho bản thân mình cách đầu tư Bitcoin ở Việt Nam cũng như thế giới hiệu quả.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments