Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất

0
998
Sử dụng phương pháp đặt tên theo mô tả để nói lên giá trị của công ty

Một trong những cách nhanh nhất để có được sự nghiệp thành công đó là biết cách đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa. Đúng là đã có rất nhaiều doanh nhân thành đạt với những chiến lược marketing quảng bá tên thương hiệu xuất sắc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng tồn tại nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi các khách hàng không thể nào nhớ nổi tên thương hiệu của mình. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn đặt tên thương hiệu đẹp nhất nhé 

Những điều cần biết về thương hiệu

Trước khi đến với cách đặt tên thương hiệu, chúng tôi muốn gửi tới các bạn một số thông tin về “ thương hiệu “ mà bạn cần nắm rõ. Khi đã nắm rõ được khái niệm cũng như chức năng của chúng, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc đặt tên cho thương hiệu của mình.

Thương hiệu là gì?

Mặc dù đã nghe rất nhiều lần về từ “ thương hiệu “ nhưng nhiều người trong số chúng ta thật sự vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa của từ này. Thương hiệu được coi như là một cái hộp thư chứa đựng mọi cảm nhận của khách hàng về công ty, sản phẩm hay dịch vụ. Mọi cảm nhận ấy đều được xét trên những khía cạnh như : Nhận diện thương hiệu, giá trị và bản sắc thương hiệu.

Khi xét đến khía cạnh nhận diện, thương hiệu chính là cái tên hay một dấu hiệu để nhận biết một công ty này với một công ty khác. Bạn có thể hoàn toàn phân biệt sản phẩm của Coca Cola và Pepsi dựa trên tên của chúng. 

Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều đánh dấu sản phẩm của mình bằng logo và tên để giúp khách hàng có thể nhận diện được. Đồng thời cũng giúp hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp được in sâu vào trong tâm trí khách hàng. Có thể lấy ví dụ một vài thương hiệu nổi tiếng đã thành công trong việc đánh dấu sản phẩm của riêng mình một cách nổi bật nhất như : Louis Vuitton, GUCCI, Supreme, Microsoft,…

Dat ten thuong hieu thoi trang don gian nhung tao nen net rieng biet giong nhu cac thuong hieu thoi trang noi tieng the gioi - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 1: Thương hiệu là gì? (Nguồn: Internet)

Đặc biệt hơn hết, thương hiệu chính là thứ độc nhất vô nhị, trường tồn với thời gian. Vì vậy, phải đặt được một cái tên thương hiệu thật hay, thật ý nghĩa để khách hàng luôn khắc sâu trong tâm trí.

Có thể bạn quan tâm: Sự Thất Thú Vị Về Hình Thức Kinh Doanh Nhượng Quyền Thương Hiệu

Cách mà thương hiệu được hình thành

Muốn biết được cách xây dựng thương hiệu có thể trường tồn với thời gian, trước hết chúng ta cần phải biết được cái cách mà thương hiệu được hình thành. Đối với lĩnh vực kinh doanh mà nói, khách hàng chính là thượng đế. Họ chính là người giúp xây dựng lên một thương hiệu vững chắc và mấu chốt ở đây chính là sự thỏa mãn của khách hàng.

Giống như những gì chúng tôi đã cung cấp tới các bạn ở trên, thương hiệu được xây dựng trên cảm nhận, phản hồi từ khách hàng về một sản phẩm, dịch vụ hay công ty nào đó. Từ những cảm nhận, phản hồi ấy qua thời gian sẽ tạo nên một giá trị thương hiệu nhất định. Dựa trên những yếu tố dưới đây, khách hàng sẽ đưa ra những cảm nhận của mình về sản phẩm, dịch vụ hay một doanh nghiệp :

Trải nghiệm trên sản phẩm dịch vụ 

 Đây có thể được coi là yếu tố quan trọng nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn giúp cho khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ. Mọi phản hồi tốt sẽ được gửi tới doanh nghiệp và giúp cho thương hiệu ngày càng được phát triển mạnh mẽ hơn. Ngược lại, nếu bạn đưa ra những sản phẩm không làm khách hàng thỏa mãn, bạn sẽ có nguy cơ bị “ đá “ ra khỏi lĩnh vực kinh doanh này đó nhé.

Thái độ của nhân viên

 Khi tiếp xúc, trò chuyện cùng với các nhân viên tư vấn một cách thoải mái, dễ chịu nhất sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn thiện cảm về công ty. Đặc biệt điều này sẽ giúp công ty có được niềm tin của khách hàng và có được giá trị thương hiệu tốt trên thị trường. 

Cach ma thuong hieu duoc hinh thanh - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 2: Cách mà thương hiệu được hình thành (Nguồn: Internet)

Các hoạt động quảng bá marketing và truyền thông

Các hoạt động quảng bá chính là để giúp sự phổ biến của tên thương hiệu được mở rộng. Nếu có được chiến lược marketing xuất sắc, sẽ giúp bạn từ một công ty nhỏ bé trở thành một doanh nghiệp lớn đó. Đương nhiên, điều này cũng phải đi kèm với chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đưa ra rồi. Quan trọng nhất vẫn chính là các hình thức quảng bá có tới được với khách hàng hay không.

Nếu bạn bỏ ra quá nhiều tiền bạc vào marketing nhưng không lấy được niềm tin của khách hàng thì mọi việc đều trở nên công cốc. 

Sau khi đã được phân tích cặn kẽ về thương hiệu. Bạn đã hiểu rõ được tầm quan trọng của cái tên thương hiệu như thế nào chưa. Nếu đã rõ thì chúng ta sẽ đến với tiết mục chính nhé.

Bí quyết đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa

Cũng giống như với con người, khi sinh ra chúng ta đều được cha mẹ đặt cho một cái tên để có thể nhận biết được với những người khác. Tên thương hiệu cũng vậy. Các startup luôn rất đau đầu khi phải nghĩ đến một cái tên đặc biệt, độc đáo để khách hàng nhớ ngay tới mình trong lần gặp gỡ đầu tiên. Chỉ cần nắm rõ được các bí quyết sau đây, chắc chắn bạn sẽ có được một cái tên thương hiệu rất riêng của mình đấy.

Phải nói được giá trị của công ty qua tên thương hiệu

Trước khi đặt tên thương hiệu, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ xem bạn muốn xây dựng lên thương hiệu của mình có giá trị như thế nào, hình ảnh công ty ra sao, muốn nói gì tới khách hàng qua cái tên thương hiệu,…

Sau khi xác định được những thứ đó, bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ đến cái tên mà mình mong muốn rồi dần dần phát triển giá trị của công ty qua tên thương hiệu. Những tên thương hiệu hay đã rất thành công trong việc miêu tả giá trị của thương hiệu qua cái tên như :

  • Apple : Hình ảnh quả táo nói về vẻ đẹp đến từ những gì đơn giản nhất.
  • Nike : Đặt tên theo nữ thần chiến thắng của Hy Lạp, nói về sự chiến thắng trong những chặng đua.
  • Amazon : Được đặt tên theo dòng sông lớn nhất thế giới với hy vọng trở lên to lớn như dòng sông này.
Bi quyet de dat ten thuong hieu hay va y nghia - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 3: Bí quyết để đặt tên thương hiệu hay và ý nghĩa (Nguồn: Internet)

Đặt tên một cách đơn giản, dễ nhớ nhất

Đây chính là bí quyết trọng tâm mà bạn cần phải lưu ý. Bạn hãy tưởng tượng xem nếu đặt tên thương hiệu của mình một cách phức tạp và khó phát âm, phản ứng của khách hàng sẽ như nào ? Liệu họ có thể nhớ được tên thương hiệu của bạn hay không?

Để khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu của mình một cách sâu sắc nhất, hãy đặt tên thương hiệu của mình một cách đơn giản và dễ nhớ nhất nhé. Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu có tầm ảnh hưởng tới cả thị trường trong nước lẫn ngoài nước, hãy đặt tên thương hiệu có chứa các nguyên âm nhé. Điều này sẽ giúp tên thương hiệu của bạn hay hơn, dễ đọc hơn và còn dễ nhớ nữa. 

Dat ten thuong hieu mot cach don gian de nho giup khach hang co the de dang tim kiem toi ban moi khi co nhu cau - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 4: Đặt tên thương hiệu một cách đơn giản, dễ nhớ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm tới bạn mỗi khi có nhu cầu (Nguồn: Internet)

Đặc biệt hơn, sẽ rất tiện lợi nếu bạn sử dụng tên thương hiệu của mình là tên Tiếng Anh. Vì điều này sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài đọc tên thương hiệu của bạn dễ dàng hơn và sẽ ghi nhớ lâu dài. 

Giống như tên thương hiệu của chúng tôi là MeeyLand, các bạn có thể đọc được từ này mà không cần ai hướng dẫn. Không chỉ vậy, cái tên đơn giản này còn rất dễ nhớ và đơn giản sẽ giúp cho khách hàng luôn nhớ mãi không quên.

Thể hiện sự khác biệt

Muốn công ty / doanh nghiệp của mình là độc nhất vô nhị thì trước hết tên thương hiệu của bạn phải thể hiện sự khác biệt so với các công ty / doanh nghiệp còn lại. Tuyệt đối không được đặt tên na ná nhau, có phát âm gần giống nhau, điều này sẽ khiến xảy ra nhiều sự hiểu lầm không đáng có. 

Bạn phải luôn thể hiện được sự khác biệt lẫn giá trị trong cái tên thương hiệu của mình. Như tên thương hiệu thời trang nổi tiếng khắp thế giới : Dior, Louis Vuitton, Channel,… Chỉ cần nhắc tới những cái tên này thôi bạn đã hoàn toàn có thể nhận diện được đây là thương hiệu như thế nào.

Dat ten thuong hieu thoi trang don gian nhung tao nen net rieng biet giong nhu cac thuong hieu thoi trang noi tieng the gioi 1 - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 5: Đặt tên thương hiệu thời trang đơn giản nhưng tạo nên nét riêng biệt giống như các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới (Nguồn: Internet)

Không đặt tên thương hiệu giống tên đã được đăng ký

Trước khi quyết định cái tên thương hiệu của mình là gì, các bạn hãy nhớ là kiểm tra xem tên thương hiệu đó đã được công ty nào đăng ký chưa đấy nhé. Tránh những trường hợp phải liên quan tới luật pháp thì rất rắc rối. 

Mỗi ngày trên thế giới có hàng ngàn tên thương hiệu được đăng ký. Vì vậy, mỗi khi nghĩ ra được một tên thương hiệu đẹp bạn cần phải kiểm tra thật kỹ càng trước nhé. 

Mẹo để có được những cái tên thương hiệu hay

Sau khi đã được tìm hiểu các bí quyết để có được cái tên thương hiệu hay, đặc sắc thì các bạn hãy tham khảo một số mẹo đặt tên thương hiệu sau đây nhé. Đảm bảo các bạn sẽ rất thích thú với những cách đặt tên này đó.

Sử dụng các cách đặt tên thương hiệu phổ biến

Dưới đây là một vài cách đặt tên cho thương hiệu phổ biến mà bạn có thể sử dụng. Đây là những cách dễ nhất và không tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ của bạn. Vì thế, nếu các bạn thấy hay, phù hợp thì hãy áp dụng những cách này nhé.

Dùng tên cá nhân để làm tên thương hiệu

Bạn có thể thấy rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng cách làm này để đặt tên thương hiệu cho mình. Ưu điểm của cách đặt tên này là nhanh chóng, không quá cầu kỳ và không tốn nhiều thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên, cũng chính vì lý do như vậy đã khiến cho rất nhiều tên thương hiệu trùng lặp với nhau và người tiêu dùng không thể nào phân biệt được các sản phẩm của công ty. 

Vì vậy, nếu bạn muốn dùng tên cá nhân làm tên thương hiệu thì hãy nghĩ một cái tên thật độc đáo, dễ nhớ để giúp khách hàng gặp 1 lần là nhớ mãi không quên nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng biệt danh hay tên gọi khác mà bạn bè đặt cho để làm tên thương hiệu.

Một vài thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng tên cá nhân làm thương hiệu như Adidas, Walt Disney, Honda,… Hầu hết họ đã sử dụng tên của mình kết hợp với một từ khác để tạo ra một cái tên riêng biệt. Cách này thật sự rất sáng tạo và độc đáo. 

Lấy ví dụ như thương hiệu Adidas. Người sáng lập ra công ty này có tên là Adolf Dassler. Ông đã kết hợp biệt danh của mình là Adi với họ của mình là Das. Sau khi kết hợp hai từ này lại với nhau, ông đã tạo nên một cái tên thương hiệu cực kỳ độc đáo và mang đậm chất riêng biệt : “ Adidas “.

Tao ra ten thuong hieu dac quyen bang cach su dung ten ca nhan  - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 7: Tạo ra tên thương hiệu đặc quyền bằng cách sử dụng tên cá nhân (Nguồn: Internet)

Đặt tên thương hiệu theo địa chỉ, địa danh

Chắc mọi người đã nghe rất nhiều cái tên thương hiệu như đồ gốm Bát Tràng, tranh Đông Hồ, lụa Hà Đông,… Những tên thương hiệu này đều được đặt theo địa danh mà doanh nghiệp / công ty tọa lạc. Cách đặt tên này cũng rất hay và sáng tạo. Chắc chắn một điều rằng khi đặt tên thương hiệu như thế này, khách hàng sẽ không bao giờ quên được địa chỉ của công ty bạn đâu nhé.

Sử dụng các từ viết tắt để làm tên thương hiệu

Chắc có lẽ đây là cách đặt tên thương hiệu phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay. Hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ nghĩ ra một cụm từ Tiếng Anh để nói lên mục đích hay mô tả thương hiệu rồi sử dụng những chữ cái đầu của cụm từ đó làm tên thương hiệu. Ví dụ như ngân hàng BIDV được viết tắt của từ Bank for Investment and Development of VietNam.

Vi du ve cach dat ten thuong hieu su dung cac tu viet tat trong ten Tieng Anh - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 8: Ví dụ về cách đặt tên thương hiệu sử dụng các từ viết tắt trong tên Tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, các thương hiệu lớn ở Việt Nam cũng có một cách đặt tên thương hiệu rất hay đó là viết tắt của từ Việt Nam + một từ miêu tả công ty / doanh nghiệp. Ví dụ như công ty Cổ phần sữa Việt Nam sẽ là Vinamilk. Cũng còn rất nhiều thương hiệu khác đã sử dụng cách này để đặt tên thương hiệu cho mình như Vingroup, Viettel, Vinaphone,…

Một vài cách đặt tên thương hiệu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã quá chán với những ý tưởng đặt tên thương hiệu phổ biến kia thì có thể áp dụng một vài cách đặt tên cho thương hiệu sau đây nhé.

Đặt tên thương hiệu gợi sự liên kết 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tên thương hiệu của Nike được đặt theo tên của một vị thần chiến thắng trong thần thoại Hy Lạp. Điều này đã giúp cho Nike xây dựng được giá trị thương hiệu một cách độc đáo, thành công nhất. Họ muốn gửi gắm một thông điệp qua cái tên thương hiệu của mình đó là chiến thắng trước mọi chặng đua. 

Thuong hieu giay the thao noi tieng Nike da dat ten thuong hieu cua minh giong voi nu than chien thang cua Hy Lap de goi len su lien tuong thu vi cho khach hang - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 9: Thương hiệu giày thể thao nổi tiếng Nike đã đặt tên thương hiệu của mình giống với nữ thần chiến thắng của Hy Lạp để gợi lên sự liên tưởng thú vị cho khách hàng (Nguồn: Internet)

Phương pháp này được khá nhiều công ty sử dụng trên thế giới Vì ưu điểm của chúng là khiến cho khách hàng cảm thấy hứng thú và muốn đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của tên thương hiệu. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn, tăng thu nhập của công ty. 

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này chính là có quá nhiều công ty sử dụng hình ảnh, tên gọi của các vị thần, địa danh khiến cho hình ảnh liên tưởng ngày càng trở nên hạn hẹp. 

Đặt tên thương hiệu bằng hai từ ghép

Bạn có thể thấy vô vàn tên thương hiệu được lập ra với cách ghép tên. Ví dụ như Facebook, RayBan,… Đây là một ý tưởng rất sáng tạo và ít khi bị trùng lặp. Bởi bạn có thể tạo nên một cái tên bằng cách ghép các từ hay, có ý nghĩa và mang đậm chất phong cách của bạn với nhau. Chỉ như vậy thôi cũng đủ để làm nên một cái tên thương hiệu độc quyền rồi.

Đặt tên thương hiệu theo mô tả

Đây cũng là một cách đặt tên phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Chúng ta có thể lấy ví dụ vào lĩnh vực bất động sản như sau. Chắc hẳn mọi người cũng biết mức độ nổi tiếng của tập đoàn Vingroup ở đất nước ta là thế nào, thậm chí là ở toàn thế giới nữa. Vào những năm trước đây, Vingroup đã dấn thân vào lĩnh vực bất động sản và lập ra thương hiệu Vinhomes.

Dựa vào cái tên, bạn đã có thể biết được công ty này đang làm trong lĩnh vực nào. Home trong Tiếng Anh có nghĩa là nhà. Điều này giúp khách hàng rất dễ hình dung và nhớ được tên thương hiệu của công ty đó. 

Thêm một ví dụ khác, công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand chúng tôi cũng là một trong những thương hiệu hàng đầu ở lĩnh vực bất động sản của Việt Nam. Với từ “ Land “ là đất, chúng tôi đã đặt tên thương hiệu một cách đơn giản, dễ nhớ nhất để giúp mọi người có thể hình dung được lĩnh vực mà chúng tôi tham gia. Điều này sẽ giúp chúng tôi xây dựng được hình ảnh công ty tốt hơn và trường tồn với thời gian.

Su dung phuong phap dat ten theo mo ta de noi len gia tri cua cong ty - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 10: Sử dụng phương pháp đặt tên theo mô tả để nói lên giá trị của công ty (Nguồn: Internet)

Cách để xây dựng lên thương hiệu bất động sản thành công

Nếu như đã có được những cái tên thương hiệu hay, ý nghĩa thì việc còn lại của các bạn là xây dựng thương hiệu đó phát triển và thành công trên thương trường. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết để xây dựng thương hiệu thành công trong lĩnh vực bất động sản. Nếu các bạn có hứng thú thì hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Phục vụ uy tín, chất lượng và hoàn hảo

Lĩnh vực bất động sản là một trong những lĩnh vực khó làm nhất. Để xây dựng được một thương hiệu uy tín, cần phải đảm bảo đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất chưa từng có. Đồng thời luôn phải tạo dấu ấn đặc sắc trong lòng khách hàng, để họ tìm kiếm và luôn sẵn sàng đồng hành cùng với doanh nghiệp mỗi khi có nhu cầu.

Phuc vu khach hang tan tinh chu dao va co chat luong san pham dich vu dat chuan chat luong la con duong duy nhat de xay dung thuong hieu ben vung - Thăng tiến trên con đường sự nghiệp với cách đặt tên thương hiệu hay nhất - marketing
Ảnh 11: Phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo và có chất lượng sản phẩm, dịch vụ đạt chuẩn chất lượng là con đường duy nhất để xây dựng thương hiệu bền vững (Nguồn: Internet)

Xây dựng được thương hiệu uy tín, trong sạch luôn là con đường duy nhất tới thành công. Một thương hiệu có giá trị cao sẽ bán được những sản phẩm có mức giá cao hơn. Vì thế, hãy để thời gian trả lời cho sự cố gắng, nỗ lực của bạn. Kiên trì với cách làm việc, phục vụ uy tín, chất lượng, luôn hướng về khách hàng của mình sẽ giúp bạn xây dựng được một thương hiệu đặc quyền và độc nhất.

Có thể bạn quan tâm: Thương Hiệu Là Gì ? Làm Thế Nào Để Định Vị Được Thương Hiệu ?

Hình ảnh thương hiệu rõ ràng, khác biệt

Ngay từ phân đoạn bạn nghĩ đến cái tên thương hiệu, bạn đã phải nghĩ ra được hình ảnh thương hiệu rõ ràng và khác biệt nhất với các thương hiệu khác. Thực tế cho thấy rằng, những doanh nghiệp bất động sản chú trọng tới việc tạo ra hình ảnh thương hiệu gần gũi với khách hàng rất thành công trên sự nghiệp. 

Họ thực sự thấu hiểu khách hàng của mình, họ luôn biết khách hàng cần gì và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng kịp thời. Điều này đã giúp những doanh nghiệp ấy có được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng và dần dần xây dựng nên một tượng đài bền vững trong lĩnh vực bất động sản.

MeeyLand chúng tôi cũng là một thương hiệu tốt được xây dựng dựa trên rất nhiều phản hồi tích cực đến từ khách hàng. Với mong muốn cung cấp tới khách hàng những thông tin, dịch vụ tốt nhất, chúng tôi đã không ngừng cố gắng hàng ngày để cải thiện hình ảnh của công ty. Đồng thời tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trên sàn giao dịch bất động sản trực tuyến của mình.

Có được những yếu tố trên đây, chắc chắn bạn sẽ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Hy vọng qua bài viết này, Chuyên mục marketing MeeyLand đã giúp các bạn biết được thêm nhiều cách đặt tên thương hiệu cũng như cách để xây dựng lên một thương hiệu thành công. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi!

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments