Các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

0
498

Bạn có biết tiền ảo là gì, nó được sử dụng ra sao và hiện nay có những loại tiền ảo nào không? Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc về các loại tiền ảo hiện nay đang được sử dụng phổ biến thì hãy xem qua những thông tin về tiền ảo ngay dưới đây nhé!

Tiền ảo là gì?

1 anh 1 tien ao la gi nguon internet - Các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Tiền ảo là gì ( Nguồn: Internet)

Tiền ảo là một phát minh của thời kỳ Internet. Hiện tại, trên thế giới đã có đến hơn 3.000 loại tiền ảo đang tồn tại. Tuy nhiên có 1 sự thực là không phải tiền ảo nào cũng được tạo ra một cách công bằng. Và một điểm tương đồng lớn đó chính là các loại tiền ảo đều chỉ có giá trị với 1 nhóm người nhất định mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Giá Bitcoin Hôm Nay Bao Nhiêu ? Cập Nhật Giá Bitcoin Mới Nhất

Các loại tiền ảo hiện nay

Tiền ảo cũng như những loại tài sản khác đều có giá biến động. Nó có thể lên giá nhanh chóng nhưng cũng có thể xuống giá một cách bất chợt. Và bạn có thể tham khảo qua về 10 loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay dưới đây nhé!

Bitcoin

Bitcoin là loại tiền ảo được ra đời năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto – đây là một người khá bí ẩn.Hiện nay, mức giá trị thị trường của Bitcoin đang nằm ở mức trên 10 tỷ USD mức giá này vào tháng 6 năm 2016. Và giá trị của nó lớn hơn tất cả các loại tiền ảo khác cộng lại. Đối với nhiều người thì chỉ cần nhắc đến tiền ảo là tiếng Bitcoin nghĩ đến ngay đầu tiên bởi vì nó cực kỳ nổi tiếng.

Ethereum

Ethereum được biết đến là một nền tảng tiền ảo được tạo ra dựa trên các hợp đồng thông minh. Loại tiền ảo này có khả năng cho phép người dùng theo dõi tất cả các giao dịch và thỏa thuận liên quan thông qua một cuốn sổ cái. Và tiền ảo Ethereum được chia làm 2 loại đó chính là Ethereum và Ethereum Classic.

2 anh 2 cac loai tien ao hien nay nguon internet - Các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Các loại tiền ảo hiện nay ( Nguồn: Internet)

Ethereum ra đời nhở vào Vitalik Buterin và đưa vào thị trường vào khoảng giữa năm 2015. Và đây là loại tiền ảo từ khi xuất hiện có giá trị tiềm năng hơn cả Bitcoin với mức giá trị thị trường khoảng 1,1 tỷ USD.

Litecoin

Loại tiền ảo Litecoin chính thức được ra mắt vào tháng 9/2011. Nó được ra đời nhờ vào cựu nhân viên Google là Charles Lee và nó được xem như một sản phẩm thay thế Bitcoin. Đối với Litecoin Người dùng cũng có thể khai thác giá trị và sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm và dịch vụ. Không những thế, vào đúng thời điểm tháng 7 năm 2016 thi giá trị của loại tiền ảo này là 180 triệu USD nó thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 1,2 tỷ USD vào năm 2013.

Moreno

Moreno đã được biết đến giống như một loại tiền ảo bí mật. Nó được sử dụng công nghệ chữ ký nhóm và tạo ra được sự an toàn cũng như bảo mật và đem đến giá trị thị trường khoảng 138 triệu USD. Loại tiền ảo Monero hiện nay chủ yếu được sử dụng bởi các cá nhân muốn ẩn danh trên mạng Internet.

Ripple

Ripple được biết đến là một hệ thống thanh toán tổng thể theo thời gian thực. Nó có khả năng được chuyển đổi tiền tệ. Loại tiền ảo này được ra mắt vào năm 2012 và nó có giá trị khoảng 243 triệu USD. không những thế, Ripple đã được tích hợp vào một số ngân hàng và hệ thống thanh toán với mục đích đó là giảm chi phí phát sinh.

Dogecoin

Dogecoin ban đầu thực ra chỉ là 1 loại tiền tệ dùng để trao đổi giả. Và nó thường được sử dụng chủ yếu trên các forum hoặc dùng để quyên góp cho một số tổ chức. Và giá trị thị trường của Dogecoin rơi vào khoảng 25 triệu USD.

Dash

3 anh 3 tien ao dash nguon internet - Các loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Tiền ảo Dash( Nguồn: Internet)

Dash chính là tiền kỹ thuật số. Điểm mạnh của nó chính là bảo mật an toàn và trao đổi giao dịch cực kỳ nhanh chóng. Loại tiền này được đổi tên gốc từ Darkcoin để tránh sự liên quan đến dark web. Tiền ảo này được biết có giá trị thị trường khoảng 77 triệu USD. Và người sử dụng có thể để thanh toán tại hàng loạt cửa hàng, hệ thống lớn.

MaidSafeCoin

MaidSafeCoin còn được gọi là Safe Coin là tiền ảo dành. Nó là loại tiền ảo được dành cho các mạng lưới sử dụng nền tảng dữ liệu an ninh. Hiện nay, có hàng loạt các ứng dụng sử dụng mạng lưới này để bảo vệ dữ liệu. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này là 39 triệu USD.

Lisk

Đây là loại tiền có khả năng giá trị sử dụng ứng dụng thức tạo nhiều loại drap. Nó gồm nền tảng mạng xã hội và các cửa hàng thương mại điện tử. Giá trị thị trường của loại tiền ảo này là 25 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Giao Dịch Tiền Ảo – Cẩm Nang Đầu Tư Chi Tiết Nhất

Storjcoin X

Storjcoin X là loại tiền ảo được ra mắt vào tháng 7 năm 2014. Và công ty tạo ra nó là Storj. Công ty khai thác một mạng lưới mã hóa dữ liệu có khả năng dựa trên mã nguồn mở. Đồng thời có thể cấp quyền truy cập cũng như sử dụng dịch vụ. Mức giá thị trường là là 8 triệu USD vào tháng 6 năm 2018.

Trên đây là các loại tiền ảo đang được dùng phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo qua. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tiền ảo hiện nay nhé!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments