Các kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất hiện nay

0
461

Với xã hội hiện đại hóa như ngày nay khiến nhiều hoạt động của con người có thể được thực hiện bằng hình thức online. Từ mua sắm, học tập,… cho đến đầu tư tài chính. Vậy bạn đã từng tìm hiểu về đầu tư tài chính online bao giờ chưa? Đầu tư tài chính online có lợi ích như thế nào? Hiện nay có các kênh đầu tư tài chính online nào nhận được nhiều sự quan tâm? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc đầu tư tài chính online

Việc lựa chọn hình thức đầu tư online dạo gần đây được rất nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức đón nhận. Có lẽ cũng bởi những lợi ích dưới đây mà chúng mang lại.

1 anh 1 dau tu tai chinh online don gian hieu qua nguon internet - Các kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Đầu tư tài chính online đơn giản, hiệu quả (Nguồn: Internet)

Tiết kiệm

Khi bạn tiến hành đầu tư thực tế tại các công ty, doanh nghiệp và có những sự tư vấn từ các chuyên gia. Lúc này tiền lợi nhuận bạn nhận được sẽ bị trừ đi một khoản. Bởi bạn cần trả phí cho các dịch vụ như phí môi giới, hoa hồng cho bên môi giới,… Mỗi lần tích cóp một chút, lâu dần bạn sẽ bị tốn mất một khoản phí không hề nhỏ. Nhưng đầu tư online thì khác. Bạn sẽ hoàn toàn tiết kiệm được những khoản tiền phát sinh này.

Có thể bạn quan tâm: Các Kênh Đầu Tư Tài Chính Cá Nhân Phổ Biến Nhất

Đơn giản, tiện lợi

Việc đầu tư tài chính trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết với hình thức online. Bạn sẽ không cần phải đi ra ngoài hay đến một tổ chức tài chính. Bạn chỉ cần ở nhà, thậm chí nằm trên giường của mình, cũng không cần dừng công việc đang dang dở của mình.

Những hoạt động diễn ra quá trình đầu tư sẽ được làm việc trực tuyến. Từ đăng ký tài khoản, mua bán, rút tiền lãi, cập nhật thị trường,… Tất cả đều sẽ được làm một cách nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi.

Tự chủ trong mọi quyết định

Những quyết định đưa ra trong quá trình đầu tư sẽ do bạn quyết định. Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng bởi chỉ bạn mới biết được lợi nhuận muốn đạt được. Cùng những rủi ro bạn có thể chấp nhận.

Nếu ra sao khi tất cả số tiền tích cóp của bạn bị biến mất nhanh chóng do sự không cẩn thận, tính toán sai của nhân viên bên môi giới. Thậm chí bạn có thể vừa mất tiền đầu tư lại vừa mất phí thuê môi giới. Bên cạnh đó, hiện nay những trường hợp nhân viên bên tổ chức môi giới lợi dụng lòng tin để trục lợi là điều xảy ra rất thường xuyên.

2 anh 2 kenh dau tu tai chinh online giup ban tu chu trong moi quyet dinh nguon internet - Các kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Kênh đầu tư tài chính online giúp bạn tự chủ trong mọi quyết định (Nguồn: Internet)

Sản phẩm đầu tư đa dạng, phong phú

Hiện nay, các sản phẩm, hình thức đầu tư, kênh đầu tư tài chính online vô cùng đa dạng. Đem đến cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau. Sao cho phù hợp nhất với điều kiện nhất định và nhu cầu hiện tại của bản thân.

Các kênh đầu tư tài chính online hiện nay

Các kênh đầu tư tài chính online hiện nay phát triển vô cùng mạnh. Cả về chất lượng và số lượng. Dưới đây sẽ là một vài những kênh đầu tư mà bạn có thể tham khảo.

Đầu tư vàng trực tuyến

Với hình thức đầu tư này bạn sẽ không cần có vàng mới có thể đầu tư. Bởi vàng được định giá giống như một món hàng. Việc đầu tư sẽ dựa vào việc xu hướng thay đổi giá của 2 đồng tiền mạnh là USD và EUR. Gọi đơn giản hơn thì đây chính là chỉ số giá vàng.

Nếu dự đoán giá sẽ tăng, nhà đầu tư cần mua lại sau đó bán đi và thu về lợi nhuận mong muốn. Và không phải lúc nào chỉ số giá vàng cũng tăng. Trong trường hợp dự đoán giá sẽ giảm nhà đầu tư có thể bán đi và đợi thời điểm giá thấp hơn và mua lại.

3 anh 3 kenh dau tu vang truc tuyen nguon internet - Các kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Kênh đầu tư vàng trực tuyến (Nguồn: Internet)

Đầu tư chứng khoán

Trái phiếu, cổ phiếu hiện nay là 2 loại chứng khoán vô cùng quen thuộc. Đặc biệt đối với thị trường đầu tư tài chính tại Việt Nam. Trước khi muốn đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần mở một tài khoản giao dịch ở công ty, tổ chức tài chính nào đó. Tiếp đến họ cần nạp tiên fvaof tài khoản thông qua ngân hàng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư thông qua phần mềm của công ty.

Gửi tiền tiết kiệm online

Kênh đầu tư online này hiện đang được đnahs giá là phổ biến, đơn giản và ít gặp rủi ro nhất. Khi một người gửi tiền vào ngân hàng với mong muốn lấy lãi thì mỗi kỳ ngân hàng sẽ thanh toán số lãi đó. Tuy nhiên, Nếu người gửi rút tiền trước thời hạn đăng ký sẽ không được ngân hàng, tổ chức tài chính tính lãi. Hiện nay có những các kênh đầu tư online, gửi tiền tiết kiệm online mà bạn có thể tham khảo đó là:

  • Đầu tư chứng chỉ quỹ FlexiCa$h
  • Đầu tư vào ứng dụng tiết kiệm Finhay
  • Đầu tư vào tiết kiệm với Mbbank trên app điện thoại

Có thể bạn quan tâm: Đầu Tư Tài Chính Dài Hạn Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

4 anh 4 dau tu vao ung dung tiet kiem finhay nguon internet - Các kênh đầu tư tài chính online phổ biến nhất hiện nay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Đầu tư vào ứng dụng tiết kiệm Finhay (Nguồn: Internet)

Trên đây là những kiến thức về đầu tư tài chính online. Bài viết đã chỉ rõ các kênh đầu tư tài chính online phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó là những lợi ích mà đầu tư tài chính mang lại cho bạn. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ biết cách đầu tư vào hình thức nào là phù hợp với điều kiện bạn thân và thu về lợi nhuận cao.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments