Các bài tập về thực hành phong thủy phần 1

13/02/2020

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về phong thủy về cảnh quan một ngôi nhà cần phải được chú trọng và giải quyết. Hãy bắt đầu thực hành phong thủy về những điều này để có một ngôi nhà hợp phong thủy giúp mang lại tài vận cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: có nên thay mới bàn thờ thần tài hay không?

Các bài tập về thực hành phong thủy phần 1 hay bổ ích

Chúng ta đã cùng nhau khảo sát nhiều khu đất, nhiều địa thế. Chúng ta đã hiểu được một số điều cơ bản về phong thủy và tiến hành việc tìm hiểu về lịch sử cùng sự hình thành môn phong thủy. Tiếp đến quán triệt các yếu tố khác nhau để phân tích một khu vực bằng hệ thống cửu tinh.

Thứ đến khảo sát và áp dụng thực tế một số công cụ, các kỹ xảo cùng những sự khéo léo, thêm vào đó là những lá bùa hộ mệnh trong thuật phong thủy. Trong phần này, chúng ta sẽ ôn tập .. lại những gì chúng ta đã tìm hiểu và học hỏi, dùng một căn nhà.

<span style="font-size: 10pt;">Ảnh 1: Phong thủy nhà ở năm 2020</span>
<span style="font-size: 10pt;">Ảnh 1: Phong thủy nhà ở năm 2020</span>

Đây là một căn nhà hoặc một căn hộ với hai phòng tắm, một nhà bếp, một khu vực sinh hoạt rộng lớn (phòng khách và nơi ăn uống). Cổng chính và phòng sinh hoạt chính là những khu vực quan trọng nhất trong chỗ cư ngụ này cũng như ở bất kỳ chỗ ăn ở nào. Phân tích theo phong thủy của một khu vực và xác định chung cần phải thực hiện như thế nào.

Đây là những khu vực sinh hoạt chính của con người và sự tuần hoàn của trung cung là những vấn đề quan trọng hàng đầu. Từ trung cung của nơi sinh hoạt chính chúng ta lập biểu đồ các khu vực của tám hướng được dùng trong hệ thống phân tích cửu tinh và như thế chúng ta khám phá những khu vực xấu tốt của toàn bộ nơi ăn ở.

Một khi chúng ta đã định vị được trung cung (trong trường hợp này nên nhớ phải tính luôn khu vực công được tạo nên các cửa sổ lồi ở mặt tiền) một khu vực, chúng ta xác định vị trí của mình ở đó xong dùng la bàn xác định tám hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam) và đây cũng chính là tám khu vực để phân tích theo hệ thống cửu tinh. Như chúng ta đã được học từ lúc ban đầu mỗi khu vực chiếm từ 45° đến 22,5° mỗi một bên theo hướng trục của nó.

Với sơ đồ này, la bàn này chỉ cho chúng ta thấy rằng cổng,cửa chính của nơi ở này nằm ở khu vực Đông Bắc. Chúng ta có thể dùng biểu đồ Bát môn khám phá bảy khu vực khác nhau cho sơ đồ đặc biệt này và các sao trấn giữ của nó.

Xem theo hướng chiều kim đồng hồ từ cổng phía Đông Bắc, phía Đông bị sao Lục sát, Đông Nam sao Tuyệt mệnh, Nam Họa hại, Tây Nam sao Trường sinh, phía Tây Lưu niên, Tây Bắc Lưu niên và phía Bắc sao Ngũ quỷ. Đây chính là lúc thuận tiện nhất để chúng ta ôn tập lại sự quan trọng của việc phân tích khu vực và các sao án ngữ với hệ thống Cửu tinh là hình thức cơ bản cho các vấn đề khác mà chúng ta sẽ phải thực hiện trong khu vực này.

Cùng với những đặc tính cơ bản của nơi này mà chúng ta đã thiết lập, bây giờ chúng ta sẽ thực hành các kiến thức về phong thủy dựa trên những tài liệu mà chúng ta đã nắm bắt. Hãy tự mình cố gắng trả lời cho những vấn đề sau. Xong rồi đọc lại các câu trả lời, bạn hãy tham khảo lại các trang có liên quan được đánh dấu ngoài lề.

  1. Cổng chính của nơi ở này thuộc về hướng Đông Bắc. Sự kiện này có mang lại lợi ích đặc biệt nào cho ai không ?

- Có. Cửa hướng Đông Bắc đặc biệt thuận lợi cho các cậu bé trai. Nó cũng không gây nguy hại cho những lứa tuổi khác hoặc khác phái sống ở nơi đây, nhưng đặc biệt mang lại một sự thăng tiến cho bất cứ thanh niên nào cư ngụ ở nơi đây.

  1. Có phải nhà bếp được tọa lạc ở một khu vực tốt? Bạn cảm thấy thế nào về sự liên quan về vị trí của nó đối với cổng, cửa chính ?

Nhà bếp nằm ở khu vực sao Diên niên thật lý tưởng, | thiết lập được ngay một sự kết hợp rất tích cực giữa sức khỏe và sự nuôi dưỡng. Nó cũng được đặt cách xa trung tâm của căn nhà nên rất quan trọng. Những vị trí của nó quá gần cổng, cửa chính bày ra một tình huống lắt léo, nó đi đến gần sự nguy hiểm - (Vì nằm thẳng hàng trên cùng một trục). Tuy thế, chúng ta có thể dùng một cách chữa trị đơn giản nhưng có hiệu quả ở nơi đây là dựng một bức tường cần được cái lối đi đâm thẳng vào nó.

  1. Ước lượng vị trí tọa lạc của một phòng ngủ chính. Bạn có thể giải thích vị trí của các phần tử ở trong nó được không ?

Phòng ngủ chính nằm ở một nơi có thể xem như là một địa thế tốt nhất so với toàn bộ căn nhà mà chúng ta đang cư ngụ với khoảng trống được chia ra hợp lý hầu như tương

đương giữa những khu vực rất tích cực của sao Trường sinh và Lưu niên. Thế đất nơi phòng tắm của nó cũng rất tốt, không chỉ vì nó nằm ở khu vực sao Lưu Niên mà còn nằm ở phía Tây của căn nhà, một khu vực tốt với bất cứ điều gì có liên quan đến với nước (Thủy).

Lưu ý rằng cái giường đã được đặt cách xa cả hai bộ cửa sổ, ở trong khu vực âm của căn phòng và đó là một tấm bình phong đã được dùng để che cho nó tránh được cái nắng nên cũng khá an toàn. Nhưng nếu tốt hơn hết là cửa phòng ngủ đừng đối diện với một trong những cửa sổ, nhưng chúng cũng đừng cùng nằm thẳng hàng trên một trục như sơ đồ này là có thể chấp nhận được. 

<span style="font-size: 10pt;">Ảnh 2: Chi tiết các bài về thực hành phong thủy</span>
<span style="font-size: 10pt;">Ảnh 2: Chi tiết các bài về thực hành phong thủy</span>
  1. Sự phân tích về phòng ngủ của bạn như thế nào ?

Phòng khác được chia đôi ở giữa một khu vực rất tích cực, sao Diên niên và một khu vực khá trục trặc là Ngũ quỷ. Tuy vậy, vị trí của cái giường thì tuyệt vời vì nó nằm toàn bộ trong khu vực sao Diên niên, phía âm của căn phòng khuất cổng ra vào và cửa sổ bằng một hành lang ngắn và không nằm trực tiếp trong tâm của các cửa sổ.

Vị trí tọa lạc của phòng tắm cùng với những phần kết hợp thuộc nước (thủy) trong khu vực sao Diên niên và trên phía Tây Bắc của căn nhà, là một phần tử tích cực khác đã giúp sự cân bằng khu vực ngũ quỷ phức tạp xâm nhập vào căn phòng này.

Các phòng tắm thật sự có thể xua đẩy những ảnh hưởng xấu xa. Người ở trong căn phòng này sẽ tốt đẹp – đặc biệt nếu là một thanh niên hoặc một người đàn ông sẽ nhận được một lợi ích đặc biệt từ hướng Đông Bắc của cổng chính.

  1. Hãy phân tích toàn bộ sự nghiên cứu Cửu tinh ở khu vực sinh hoạt chính (phòng khách và phòng ăn chung).

Vị trí của khu vực chủ yếu này hết sức tệ. Dù có sao Trường sinh, Lưu niên và Diên niên ngự trị những phần của khu vực này nhưng phần lớn khu vực này bị án ngữ bởi ba sao xấu Họa hại, Tuyệt mệnh và lục sát. Vì thế, ít nhiều đã ảnh hưởng khu vực này và một sao ngũ quỷ không tin cậy.

Khu vực sinh hoạt rất quan trọng này lại tọa lạc một nơi thật xấu, chúng ta sẽ phải dùng đến sự hiểu biết và mưu trí của mình để đối phó với những ảnh hưởng tiêu cực và đạt tới sự hài hòa tối đa cùng sự an toàn cho những người đang sống nơi.

Có thể bạn quan tâm: Thực hành phong thủy tổng quát phần 2

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu phần nào cách bố trí, sắp xếp cũng như các kiến thức về phong thủy xung quanh nhà ở để giúp chúng ta thực hành phong thủy tốt hơn. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm tại Nhà 360

Theo: Reatimes.vn
Copy link
Chia sẻ:

Cùng chủ đề

Choáng ngợp với những dinh thự cao cấp bậc nhất của dàn sao Hong Kong

Khám phá cơ ngơi ngoài đời xịn sò của dàn diễn viên trong phim "Đào, Phở và Piano"

Chiêm ngưỡng những căn penthouse sang - xịn - mịn của các Hoa và Á hậu Việt

Biệt thự của sao Việt được "thay áo" đón Tết Giáp Thìn: Góc nào cũng thấy hơi thở mùa xuân, có món decor “đi phượt” gần 2000km

"Mục sở thị" cơ ngơi bề thế của dàn phu nhân Vbiz: Biệt thự dát vàng, sang như khách sạn 5 sao lại nằm toàn ở những khu đất vàng

Cận cảnh biệt thự nhà vườn 1.000m2 của "Đại gia chân đất" Quang Tèo: 50% giá trị căn biệt thự là quà tặng của fan

Chàng trai 9X chi 70 triệu đồng sửa nhà trong 10 ngày, không gian sống bao phủ cực nhiều cây cối

Vợ chồng 9X thiết kế căn villa phong cách Indochine đẹp nức nở, góc nào cũng có thể trở thành background “sống ảo”

Tin mới cập nhật

Thị trường chứng khoán chứng kiến “cú rơi mạnh”, nhà đầu tư nên hành rộng ra sao?

1 giờ trước

Tiền vẫn chảy chậm nhưng dư địa giảm lãi suất huy động để giảm lãi suất cho vay gần như đã hết

2 giờ trước

Môi giới bất động sản cần làm gì để không bỏ cuộc chơi?

3 giờ trước

Tương lai của ngành fintech tại thị trường Đông Nam Á ra sao?

3 giờ trước

Đâu là giải pháp để các ngân hàng đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng Gen AI?

3 giờ trước