Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

0
609
Hướng dẫn nhận diện thương hiệu logo của các thương hiệu nổi tiếng

Mỗi một doanh nghiệp đều có bộ nhận diện thương hiệu riêng. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu là một việc quan trọng đối với quảng quá doanh nghiệp với khách hàng. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Tổng quan về bộ nhận diện thương hiệu

Các bạn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây để có thêm thật nhiều hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh nhé.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Chắc hẳn mọi người đều biết đến các ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh như Nike, Coca Cola,…. Ngay tại Việt Nam, cũng có một ông lớn có tầm ảnh hưởng cực kì lớn đó chính là Vingroup. Bạn có thể dễ dàng nhận diện các thương hiệu này qua logo hay bản sắc của thương hiệu đó xây dựng. Chúng tôi sẽ lấy ví dụ để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Vi du ve bo nhan dien thuong hieu - Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - marketing
Ảnh 1: Ví dụ về bộ nhận diện thương hiệu

Chắc hẳn không cần chúng tôi giải thích mọi người cũng đã biết được chiếc logo này là của thương hiệu nào rồi nhỉ. Đúng vậy, đây chính là logo của Nike. Điều đầu tiên chúng ta cần phải nói đến đó chính là Nike đã tạo nên một tầm ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực giày thể thao trên toàn thế giới. Điều này dẫn đến nhận thức về công ty trong mắt mọi người. 

Tiếp theo, dựa vào những chiến lược Marketing tài ba như sử dụng những chiến lược quảng cáo giày với người nổi tiếng đã giúp nhiều khách hàng biết đến Nike nhiều hơn. Điều đó đã giúp Nike đã xây dựng được cho mình một thương hiệu khổng lồ và vững chắc. Không những vậy, logo của Nike rất đặc biệt, không trùng với bất kì một doanh nghiệp nào cả. Tổng hợp các yếu tố trên đã tạo thành bộ nhận diện cho thương hiệu.

Bo nhan dien thuong hieu chinh la co so de hinh thanh len ban sac thuong hieu giup tao nen niem tin vung chac cua khach hang danh cho doanh nghiep - Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - marketing
Ảnh 2: Bộ nhận diện thương hiệu chính là cơ sở để hình thành lên bản sắc thương hiệu giúp tạo nên niềm tin vững chắc của khách hàng dành cho doanh nghiệp

Có thể nói tóm gọn, bộ nhận diện thương hiệu chính là những yếu tố như tên, hình ảnh, logo,… Những yếu tố này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra một giá trị thương hiệu riêng biệt, tạo thành cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm: Xây Dựng Thương Hiệu – Thành Công Từ Sức Mạnh Của Sự Riêng Biệt

Thiết kế nhận diện thương hiệu được hiểu như thế nào?

Có thể nói thiết kế nhận diện thương hiệu chính là việc thiết kế các yếu tố có trong bộ nhận diện một cách thống nhất và đồng bộ. Tất cả mọi thông tin, dữ liệu, ứng dụng liên quan tới thương hiệu sẽ đều được đồng bộ hóa để tạo nên một giá trị riêng biệt cho doanh nghiệp.

Công việc này đòi hỏi tính sáng tạo rất cao và đặc biệt đó là cơ sở để hình thành lên một thương hiệu có giá trị lớn. Vì thế, doanh nghiệp phải rất cẩn trọng trong khâu thiết kế thương hiệu này. Có rất nhiều cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Các chủ doanh nghiệp có thể thuê đơn vị thiết kế hoặc tự thiết kế cho mình một thương hiệu đem lại bản sắc riêng. 

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của doanh nghiệp. Việc quan trọng nhất mà các doanh nghiệp cần phải nhớ đó chính là yếu tố độc và lạ để giúp cho doanh nghiệp luôn độc nhất vô nhị trên thương trường giống như các ông lớn nhé.

Nếu bạn muốn sử dụng cách thiết kế thương hiệu do chính mình làm nên thì là điều rất tốt. Nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian nếu bạn không có kinh nghiệm và hơn hết là tính đồng bộ trong hệ thống nhận diện sẽ không được cao. Còn nếu bạn chọn thuê đơn vị khác thiết kế thì nhược điểm duy nhất là tốn kém chi phí đầu tư thôi. Tất cả mọi chuyện còn lại sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ liệt kê đầy đủ mọi hướng dẫn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đến bạn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin chúng tôi đưa ra nhé. Hãy xem xét kĩ lưỡng mức độ quy mô, tính chất doanh nghiệp của bạn để chọn ra những  yếu tố phù hợp nhất. Bạn không cần thiết phải làm tất cả mọi thứ có trong danh sách này đâu nhé.

Logo chính là yếu tố đầu tiên trong bộ nhận diện và cũng là yếu tố quan trọng nhất. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chỉ sử dụng 1 logo chính. Tuy nhiên, để đề phòng thì các doanh nghiệp vẫn nên có các phiên bản logo thay thế để sử dụng cho các trường hợp khác nhau.

Huong dan nhan dien thuong hieu logo cua cac thuong hieu noi tieng - Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - marketing
Ảnh 3: Hướng dẫn nhận diện thương hiệu logo của các thương hiệu nổi tiếng

Bạn có thể thấy hình ảnh trên đây chính là logo của thương hiệu coffee Starbucks nổi tiếng. Họ đã sử dụng nền xanh và phông chữ trắng để làm nổi bật lên tên thương hiệu của mình. 

Logo cua Starbucks duoc thiet ke thuong hieu chuyen nghiep - Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - marketing
Ảnh 4: Logo của Starbucks được thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp

Đồng thời khi in nhãn hiệu lên trên sản phẩm, họ đã sử dụng logo khác để thay thế những vẫn giữ nguyên được bản sắc thương hiệu của mình. Và đó cũng là một bài học khá thú vị cho chúng ta, bên cạnh logo chính thì các bạn cũng cần phải thêm các logo sau :

  • Logo màu thay thế
  • Logo đen trắng
  • Logo ngang
  • Logo dọc

Đồ dùng văn phòng

Mọi đồ dùng trong văn phòng doanh nghiệp của bạn cần phải được thể hiện rõ ràng bản chất của doanh nghiệp cũng như phù hợp với logo của mình. Có thể lấy ví dụ như doanh nghiệp của bạn là làm về thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp. Bộ nhận diện thương hiệu của bạn phải thể hiện được tính sáng tạo, đồng thời cũng phải thể hiện phong cách chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong đó.

Do dung van phong phai duoc thong nhat voi nhau de thiet ke nhan dien thuong hieu chuyen nghiep - Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - marketing
Ảnh 5: Đồ dùng văn phòng phải được thống nhất với nhau để thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Không những thế, nếu là một công ty thiết kế thì nên mang phong cách tươi trẻ, năng động và mọi đồ dùng đều phải được thể hiện tính sáng tạo rõ nét nhất nhé. Đặc biệt là danh thiếp, email, tem, báo giá, hóa đơn,… là những thứ cần được thể hiện rõ nét nhất.

Phương tiện truyền thông

Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những chiến lược kinh doanh tốt nhất dành cho các doanh nghiệp. Đồng thời cũng là nơi để thương hiệu doanh nghiệp trở nên nổi tiếng hơn. Vì vậy, từ màu sắc, phong cách, logo đều phải được thống nhất trên mọi phương tiện truyền thông xã hội. 

Đặc biệt là trên những mạng xã hội sau đây : Facebook, Instagram, Twitter. Đây là 3 mạng xã hội lớn nhất hiện nay và có đông đảo người sử dụng. Vì vậy hãy thiết kế bộ nhận diện thật khéo léo để thu hút nhiều khách hàng hơn nhé.

Thiet ke bo nhan dien thuong hieu tren cac trang mang xa hoi giup thu hut nhieu khach hang tiem nang hon - Những gì bạn không biết về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu - marketing
Ảnh 6: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên các trang mạng xã hội giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có một kênh Youtube riêng của mình để giới thiệu về các sản phẩm của doanh nghiệp. Hoặc tạo một trang Web riêng dành cho doanh nghiệp của mình để post những hình ảnh liên quan tới thương hiệu.

Nội dung hình ảnh

Yếu tố này cũng vô cùng quan trọng. Khi đăng bài lên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, bạn phải đảm bảo được nội dung hình ảnh hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi. Hãy tạo ra một phong cách riêng biệt cho doanh nghiệp của mình dựa trên những hình ảnh mình đăng tải nhé.

Đồ họa trang Web

Khi đã sở hữu cho mình một trang Web riêng, hãy đảm bảo mọi tiêu đề, nội dung, thông tin, hình ảnh ở trên trang Web hấp dẫn, cuốn hút người xem. Đặc biệt hơn đó chính là đồ họa của trang Web. Bạn phải thiết kế đồ họa sao cho phù hợp với mắt người nhìn, chọn những màu sắc hòa hợp lẫn nhau để tạo một cảm giác thoải mái cho khách hàng. 

Có thể bạn quan tâm: Sự Thất Thú Vị Về Hình Thức Kinh Doanh Nhượng Quyền Thương Hiệu

Các sản phẩm khác

Ngoài ra còn có các sản phẩm khác mà bạn phải quan tâm như quảng cáo, lookbook, bao bì sản phẩm, màu nền, họa tiết,… Tất cả những yếu tố đó đều tạo nên nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh. Vì thế đừng bỏ sót bất cứ một chi tiết nào, hãy lựa chọn thông minh để giúp sự nghiệp của bạn thành công hơn nhé.

Hy vọng qua bài viết dưới đây, Meey Land đã giúp bạn có thêm được thật nhiều kiến thức về bộ nhận diện thương hiệu. Cũng qua đó mong rằng bạn đã nắm rõ được các khái niệm cơ bản về nhận diện thương hiệu. Tham khảo thêm các bài viết liên quan đến chủ để này trong chuyên mục marketing 

Thêm một lựa chọn thông minh nữa dành cho bạn là hãy tải APP MEEYLAND để trải nghiệm phiên bản bản grap trong lĩnh vực bất động sản thông minh này nhé. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi và đồng hành cùng Meey Land

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments