Đừng đầu tư Bitcoin nếu bạn không biết những thông tin này

0
472

Hiện nay trên thị trường, ngoài phương pháp kiếm lời thông qua đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng thì đầu tư bitcoin được xem là phương pháp sinh lời đáng thử cho nhiều người. Nếu như bạn là người mới bắt đầu, không có kiến thức gì về loại tiền này thì rất dễ dính vào lừa đảo bởi những tổ chức xấu từ đó gây ra ấn tượng không tốt. Chính vì thế, đây là những kiến thức mà bạn nên biết trước khi muốn đầu tư vào lĩnh vực này!

Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu là XBT hay BTC) là đồng tiền điện tử được sử dụng và phân phối thông qua kênh điện tử, đại diện cho Cryptocurrency – loại tiền tệ ẩn danh của internet bao gồm: tiền kỹ thuật số, tiền điện tử, tiền mã hoá, loại tiền này được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto – đến nay danh tính của ông vẫn là một ẩn số.

Điểm được cho là khác biệt của BTC so với các loại tiền khác đó chính là: nó ẩn danh, chi phí giao dịch rất thấp (gần bằng 0) và đặc biệt là không bị kiểm soát bởi bất kỳ một tổ chức hay chính phủ nào. Đó là bởi vì bitcoin sử dụng peer-to-peer (giao thức ngang hàng), tất cả các giao dịch được thực hiện trên nền tảng công nghệ Blockchain, có nghĩa là tiền sẽ được gửi trực tiếp từ người này tới người khác mà không cần có bên thứ 3 làm trung gian.

1 anh 1 bitcoin duoc su dung va phan phoi thong qua kenh dien tu nguon internet - Đừng đầu tư Bitcoin nếu bạn không biết những thông tin này - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Bitcoin được sử dụng và phân phối thông qua kênh điện tử (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Đầu Tư Bitcoin Có An Toàn Không? Đầu Tư Bitcoin Nhằm Mục Đích Gì?

Ví Bitcoin (BTC) là gì?

Khi nhắc đến từ “ví” – bạn sẽ nghĩ ngay đến một vật dụng để, cất và lưu trữ tiền bạc, thì vì BTC cũng giống như vậy, tương tự với thẻ ngân hàng, chiếc ví này làm nhiệm vụ chính là lưu trữ và giao dịch tiền BTC. Mỗi loại ví sẽ có địa chỉ ví của riêng bạn. Với địa chỉ này cho phép bạn thực hiện các giao dịch gửi nhận BTC từ người khác.

Hiện nay, dưới sự tìm hiểu kỹ lưỡng của chúng tôi thì có 2 loại ví online phổ biến và uy tín nhất đó chính là Blockchain.com và Coinbase.com.

Bitcoin có lừa đảo không?

Câu trả lời chính xác là không. Bitcoin hoàn toàn công khai và minh bạch, không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà nó còn vươn ra và đạt được tiếng tăm trên toàn thế giới, cụ thể như loại tiền này được sử dụng rộng rãi với các cá nhân và các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới như: Microsoft, Time Inc, PrivateFly, Overstock.com, Newegg,..Chính vì thế mà việc Bitcoin lừa đảo là không thể xảy ra.

Vậy thì sao vẫn còn nhiều lời đồn rằng bitcoin lừa đảo, đa cấp, lý do chính xác đó là do sự thiếu hiểu biết. Cụ thể, lừa đảo này xuất pháp từ những cá nhân hay tổ chức lợi dụng lòng tin của người khác để trục lợi cho mình. Những trường hợp thường thấy như:

  • Những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kiến thức về loại tiền này, họ tự tìm hiểu sau đó thực hiện giao dịch chuyển tiền cho một đơn vị nào đó để mua BTC, tuy nhiên bên kia không chuyển lại BTC cho họ. Đây là một dạng lừa đảo phổ biến.
  • Liên quan đến BCC và HXT sập, vì để nhận lãi bằng USD thì phải mua coin của 2 hệ thống này, người dùng được yêu cầu phải nạp BTC vào để hoàn tất việc mua. Nhưng khi hệ thống sập. Bitcoin bị gắn mác lừa đảo.
2 anh 2 bitcoin hoan toan cong khai va minh bach nguon internet - Đừng đầu tư Bitcoin nếu bạn không biết những thông tin này - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Bitcoin hoàn toàn công khai và minh bạch (Nguồn: Internet)

Số lượng đồng Bitcoin trên thế giới? Đơn vị của BTC?

Số lượng BTC là cố định, hiện nay tổng số lượng BTC cung cấp 21.000.000 đồng. Đồng tiền nào thì cũng có đơn vị, Bitcoin cũng thế, nếu như VNĐ là đồng, USD là cent thì với BTC là Satoshi – sở dĩ đơn vị này xuất pháp từ tên nhà sáng lập Satoshi Nakamoto, đây cũng là đơn vị nhỏ nhất của BTC.

Điểm đặc sắc của BTC đó là cho phép chia nhỏ một BTC (1 BTC = 100.000.000 Satoshi), vì thế mà tùy vào nhu cầu đầu tư của từng người, bạn có thể thực hiện đầu tư một lượng BTC phù hợp để thực hiện mua bán.

Có những hình thức đầu tư Bitcoin nào hiện nay?

Hiện nay, có những hình thức đầu tư BTC phổ biến như sau:

  • Đầu tư lâu dài (Hold): với hình thức này bạn sẽ tiến hành mua BTC và trữ với khoảng thời gian dài có thể 1, 2, 3 tháng hoặc đến vài năm, sau đó khi giá tăng hoặc bạn cảm thấy đã có lời thì có thể bán đi để kiếm lợi nhuận.
  • Đầu tư ngắn hạn (Lướt sóng – Trade): Giá BTC không cố định, chúng luôn biến động liên tục theo từng giờ và từng ngày, vì thế khi chọn hình thức đầu tư này bạn cần phải có đầu óc sắc bén cùng tư duy phân tích nhanh nhạy để có thể kiếm lời.
  • Đào Bitcoin (Mining): là một trong những hình thức đầu tư BTC phổ biến, tuy nhiên thì hình thức này không phù hợp và rất khó với người mới bắt đầu bởi tính phức tạp của nó. Bạn sẽ nhận được phần thưởng là BTC khi bạn giải được các thuật toán phức tạp thông qua việc sử dụng các phần cứng máy tính. Nghe là có vẻ không “dễ nuốt” rồi đúng không?

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Cách Đầu Tư Bitcoin Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất?

3 anh 3 dao bitcoin mining la hinh thuc dau tu btc pho bien nguon internet - Đừng đầu tư Bitcoin nếu bạn không biết những thông tin này - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Đào Bitcoin (Mining) là hình thức đầu tư BTC phổ biến (Nguồn: Internet)

Dựa trên những kiến thức cơ bản chúng tôi chia sẻ cho bạn về bitcoin, chắc chắn đây sẽ là hành trang hoàn hảo để bạn có thể bắt đầu công việc kiếm lời của mình đấy!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments