Bất động sản miền Tây rục rịch thay “áo mới”

Mai Bảo Trâm

Tây Nam Bộ là vùng đất hội tụ nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, nhiều năm qua, tiềm năng này vẫn đang bị “kìm nén” do cơ sở hạ tầng giao thông yếu kém.

Nút thắt cơ sở hạ tầng

Nếu xét về tiềm năng phát triển, Tây Nam Bộ không hề thua kém vùng Đông Nam Bộ. Khu vực này gồm 13 tỉnh thành, với hơn 17 triệu dân, thuộc một phần châu thổ sông Mê Kông nên có nhiều lợi thế về thiên nhiên để phát triển kinh tế. Hơn nữa, nơi đây còn có TP. Cần Thơ – 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và miền Nam nói riêng.

Theo giới chuyên gia, sở dĩ tốc độ phát triển ở Tây Nam Bộ còn chậm hơn các khu vực khác vì cơ sở hạ tầng giao thông còn yếu kém và thiếu đồng bộ. Hiện nay, phần lớn hàng hóa ở khu vực này đều được vận chuyển bằng đường bộ lên các cảng lớn ở TP. Hồ Chí Minh để xuất khẩu. Tuy nhiên, cả vùng này mới chỉ có gần 100 km đường cao tốc. Trong khi đó, các tuyến đường quốc lộ đều trong tình trạng quá tải, thường xuyên bị tắc nghẽn.

Khảo sát tại tuyến đường quốc lộ 50 - một tuyến đường huyết mạch nhằm kết nối, lưu thông hàng hóa giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây. Nhưng ghi nhận thực tế cho thấy đoạn đường này đang có nhiều dấu hiệu xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt, đoạn qua huyện Bình Chánh liên tục xảy ra tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm. Mặt đường hẹp, lưu lượng xe đông khiến “điểm đen” giao thông này trở thành một nỗi ám ảnh lớn cho người tham gia giao thông lẫn người dân sống ven đường.

anh-1-1650510838.jpg
Quốc lộ 50 đoạn qua huyện Bình Chánh có mặt đường nhỏ, thường xuyên bị ùn tắc vào giờ cao điểm.

Nếu di chuyển từ các tỉnh thành ở vùng Đông Nam Bộ đến TP. Hồ Chí Minh sẽ có nhiều lựa chọn để tiết kiệm thời gian. Chúng ta có thể đi bằng đường tỉnh lộ, đường vành đai, đường cao tốc. Tuy nhiên vùng Tây Nam Bộ thì ngược lại, ngoài việc đi theo tuyến quốc lộ 1A, tuyến đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương thì không còn sự lựa chọn nào khác.

Cơ sở hạ tầng giao thông chậm phát triển là một vấn đề “nhức nhối” kéo dài trong nhiều năm ở vùng Tây Nam Bộ. Mặc dù, thời gian qua, nhiều dự án xây dựng mới các tuyến đường cao tốc, vành đai, tỉnh lộ đã được triển khai nhưng tiến độ vẫn cứ ì ạch. Một số dự án khác dù đã được quy hoạch nhưng vẫn đang nằm trên giấy.

Ông Hồ Quang Tây – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, từ năm 2016 đến nay, thị trường bất động sản ở Tây Nam Bộ có sự phát triển nhưng vẫn chậm hơn so với các nhu vực khác. Nguyên nhân đầu tiên của vấn đề này là do cơ sở hạ tầng phát triển chậm, mức độ đô thị hóa chưa cao, không có nhiều dự án lớn được đầu tư ở khu vực này. Ngoài ra, sự chậm trễ trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ cũng là một nguyên nhân dẫn đến thị trường nhà đất ở khu vực này kém sôi động hơn những vùng khác.

Gỡ nút thắt, tạo đà phát triển bất động sản

Nhận thấy sự yếu kém về cơ sở hạ tầng giao thông, bước sang năm 2022, chính quyền các tỉnh thành ở vùng Tây Nam Bộ đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư, xây dựng các công trình giao thông trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc, tăng khả năng kết nối vùng.

Gần đây, nhiều dự án kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ với TP. Hồ Chí Minh và cả vùng Đông Nam Bộ đang được đẩy mạnh. Trong đó, nổi bật là dự án mở rộng quốc lộ 50 và 4 dự án xây mới, nâng cấp các tuyến đường huyết mạch, khơi thông cửa ngõ từ TP. Hồ Chí Minh về miền Tây.

Hàng loạt các dự án đường cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, Trung Lương – Mỹ Thuận, Lộ Tẻ - Rạch Sỏi… cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Sau khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ tạo thành một trục đường cao tốc hoàn chỉnh, giúp các tuyến giao thông đường bộ ở Tây Nam Bộ kết nối với nhau, không còn cảnh phải đi phà, ghe thuyền như trước đây. Đồng thời, thời gian vận chuyển hàng hóa và hành khách từ miền Tây về TP. Hồ Chí Minh sẽ được rút ngắn,

anh-2-1650510838.jpg
Hàng loạt các tuyến đường cao tốc, quốc đang được xây mới, đã tạo đà phát triển cho thị trường bất động sản ở Tây Nam Bộ.

Bên cạnh những công trình sắp và đang được triển khai, nhiều công trình giao thông kết nối các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ với TP. Hồ Chí Minh và cả nước cũng đang được đẩy mạnh đầu tư. Cụ thể như cầu Cần Thơ, Cảng Cái Cui, Cảng Cần Thơ, Sân bay Quốc tế Cần Thơ, cùng với các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 61B, 80, 91, 91B,... Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng giao thông ở khu vực này.

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển đã tạo ra nhiều cơ hội phát triển mới cho thị trường bất động sản ở Tây Nam Bộ. Hiện tại giá đất ở hầu hết các tỉnh thành Tây Nam Bộ đều tăng khoảng 30-35% so với thời điểm 2-3 năm trước. Dù tăng giá nhanh nhưng mặt bằng giá đất ở khu vực này vẫn còn thấp và còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Cũng nhờ tiềm năng tăng giá lớn mà từ năm 2018 đến nay, hàng loạt ông lớn bất động sản như Vingroup, Mường Thanh, Phú Cương group, Kita group, FLC group, T&T group, Hòa Phát,… cũng đang tìm quỹ đất phù hợp để phát triển các dự án nhà ở, trung tâm logistics công nghệ cao.

Ngoài giá đất, nguồn cung bất động sản ở Tây Nam Bộ cũng đang rục rịch tăng trở lại sau một thời gian chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ, trong quý I/2022, khu vực này có thêm các nguồn cung mới ở nhiều loại hình khác nhau, trong đó chiếm tỉ lệ lớn nhất vẫn là đất nền, với 63%. Đặc biệt, các dự án đất nền nằm xung quanh các khu công nghiệp đang thu hút nhiều nhà đầu tư vì thanh khoản và tiềm năng tăng giá tốt.

Nhận xét về cơ sở hạ tầng giao thông ở Đông Nam Bộ, ông Hồ Quang Tây cho biết, những năm gần đây Tây Nam Bộ đã được đầu tư xây dựng một loạt cơ sở hạ tầng giao thông, góp phần tạo ra mạch nối thuận lợi với các tỉnh thành trong và ngoài khu vực. Một loạt các dự án đường cao tốc như Trung Lương – Mỹ Thuận, Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Đại Ngãi, cao tốc kết nối Hà Tiên với Rạch Giá, cao tốc Cần Thơ – Cà Mau dự kiến đang được triển khai sẽ tạo ra một trục kết nối hoàn chỉnh.

Dựa trên thế mạnh về tự nhiên và cơ sở hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản ở Tây Nam Bộ đang dần chuyển mình và trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút giới đầu tư trong thời gian gần đây. Thời điểm những ngày cuối năm 2021 và đầu năm 2022, lượng giao dịch bất động sản gia tăng gia tăng ở nhiều phân khúc như đất nền, nhà ở, nhà mặt tiền, phục vụ kinh doanh… báo hiệu sự phục hồi của thị trường nhà đất ở khu vực này sau thời gian chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tiềm năng phát triển bất động sản

Nhận định về tiềm năng phát triển  của thị trường bất động sản Tây Nam Bộ, ông Lý Kim Long – Giám đốc Quản lý kinh doanh và Quan hệ đại lý của TNS Holdings Việt Nam cho biết, Tây Nam Bộ là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển bất động sản, cụ thể như sau:

Đầu tiên, vùng Tây Nam Bộ vẫn còn nhiều quỹ đất sạch, có diện tích lớn, thuận lợi để phát triển các loại hình dự án khác nhau. Trong bối cảnh quỹ đất TP. Hồ Chí Minh và một số trung tâm lớn ở vùng Đông Nam Bộ đang dần khan hiếm, đây là một lợi thế rất lớn của khu vực này.

Thứ hai, cơ sở hạ tầng giao thông ở khu vực này đang rất phát triển. Mới đây, tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương – Mỹ Thuận đã được thông xe. Tiếp đến, tuyến cao tốc Cần Thơ kết nối xuống cầu Mỹ Thuận, Cần Thơ – Cà Mau dự kiến sẽ được thông xe trước năm 2025. Đây đều là những tuyến đường giao thông huyết mạch, trục đường cao tốc xương sống của cả nước. Nếu hoàn thành đúng tiến độ, những tuyến đường này sẽ tạo ra một cú “hích” cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng.

anh-3-1650510838.jpg
Thị trường bất động sản có nhiều tiềm năng tăng trưởng mới trong năm 2022.

Thứ ba, Tây Nam Bộ được định hình là một nền kinh tế với cốt lõi là nông nghiệp. Nhiều năm qua, nền kinh tế ở khu vực này tăng trưởng rất ổn định, nhất là ngành thủy hải sản. Hơn nữa, khu vực này còn được hưởng nhiều chính sách ưu tiên phát triển của Nhà nước nên việc thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước rất thuận tiện. Điển hình, trong năm 2021, tỉnh Long An đã thu hút nguồn vốn FDI lên tới 3,6 tỷ USD, xếp thứ 2 là TP. Cần Thơ với 1,3 tỷ USD.

Việc dòng vốn FDI đổ bộ đã tạo ra nhiều tiềm lực phát triển cho ngành bất động sản. Dự kiến trong thời gian tới, nhiều chủ đầu tư lớn sẽ đổ về khu vực này để đầu tư, phát triển nhiều dự án mới, từ đó giúp thị trường địa ốc trở nên sôi nổi hơn. Đồng thời, khi đời sống người dân được nâng cao, họ sẽ có thêm nhiều xu hướng an cư mới, đặt ra nhiều yêu cầu cho các các sản phẩm bất động sản ở khu vực này.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Cần Thơ Dương Quốc Thủy đánh giá, thuận lợi của thị trường bất động sản ở Tây Nam Bộ so với các khu vực khác là tính ổn định, bền vững, không xảy ra sốt đất như Hà Nội. TP. Hồ Chí Minh. Các dự án hạ tầng giao thông liên vùng được triển khai giai đoạn 2022-2025 và các dự án FDI thu hút thành công thời gian qua sẽ tạo lực đẩy cho thị trường nhà đất phát triển trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng lớn, thị trường bất động sản Tây Nam Bộ vừa trải qua một trận “ốm” dài vì dịch bệnh Covid-19 nên cần có thời gian để phục hồi. Điều này khiến thanh khoản của thị trường sẽ không có sự đột biến trong thời gian ngắn, các sản phẩm có giá bán cao sẽ giao dịch chậm.

Cho nên, khi lựa chọn đầu tư bất động sản ở Tây Nam Bộ, ông Thủy khuyên các nhà đầu tư nên lựa chọn những sản phẩm có tính an toàn cao như đất nền có sổ đỏ hoặc các nhà xây sẵn để tránh rủi ro về tài sản. Đồng thời, các nhà đầu tư nên lựa chọn các sản phẩm có mức giá phù hợp với khả năng tài chính, hướng tầm nhìn đầu tư trong dài hạn, tránh đầu tư theo hình thức lướt sóng.

Thiên Vân