Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản là gì?

0
3203
Bất Động Sản là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản

Bất động sản là cụm từ được sử dụng rất phổ biến hiện nay, kinh doanh bất động sản là một nghề cực kỳ HOT. Vậy bạn đã biết những gì về bất động sản hay chưa? Hãy dành ra vài phút đọc bài viết này để có cái nhìn tổng quát về bất động sản, đồng thời tạo thêm cơ hội đầu tư để kiếm lợi nhuận từ lĩnh vực này nhé.

Các khái niệm Bất động sản bạn cần phải biết ?

Dưới đây là toàn bộ các khái niệm về Bất động sản. Bạn muốn tìm hiểu sâu về ngành thì trước hết cần nắm vững kiến thức cơ bản này.

Bất động sản là gì?

Bất động sản hay còn hỏi là nhất đất hoặc địa ốc là một thuật ngữ mang ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì liên quan dính liễn vĩnh viễn với mảnh đất như: nhà của, kiến trúc, ga ra, mỏ khoáng chất, dầu khí ở dưới mảnh đất đó. Đối với những thứ có thể tháo dỡ như nhà tạm, nhà di động, lều thì không được tính vào bất động sản.

Bat Dong San la gi 1 - Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản là gì? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Bất động sản hay còn hỏi là nhất đất hoặc địa ốc là một thuật ngữ mang ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì liên quan dính liễn vĩnh viễn với mảnh đất (Nguồn: Internet)

Những người sở hữu bất động sản có thể được dùng làm quà tặng, cho thuê, mua bán, sử dụng, ký quỹ, để lại di chúc cho người được thừa hưởng hoặc để yên.

Có thể bạn quan tâm: Bất động sản Dòng tiền, cuộc chơi tự do, cuộc chơi không kết thúc.

Ngành Bất động sản là gì?

Ngành Bất động sản hay còn gọi là Kinh doanh bất động sản là một ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh, tại các trường đại học, chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức chuyên môn về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản.

Bất động sản là làm gì?

Nhiều người không biết ngành bất động sản là làm gì? Ở phần nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn. Cùng chú ý theo dõi.

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản hay còn gọi với cái tên là “cò đất”, là những người làm công việc tiếp thị, quảng cáo, tư vấn bất động sản đối với những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Những người môi giới bất động sản phải tìm kiếm khách hàng, kết nối người bán với người mua, từ đó hưởng hoa hồng từ họ.

Sales bất động sản (nhân viên kinh doanh bất động sản) là gì?

Sales bất động sản hiểu đơn giản là nhân viên môi giới trung gian giữa người bán và người mua có nhu cầu về nhà đất. Nhiệm vụ chính của một sales chính là mở rộng và củng cố cơ sở dữ liệu khách hàng. Họ thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm và tư vấn cho đối tượng khách hàng tiềm năng.

Anh 1 Nhan vien sales bat dong san - Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản là gì? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Nhân viên sales bất động sản (Nguồn: Internet)

Công việc chính của một nhân viên kinh doanh BĐS sẽ bao gồm:

 • Hỗ trợ khách hàng tất cả vấn đề liên quan đến mua bán bất động sản 
 • Xác định nhu cầu của khách hàng và đưa ra giải pháp tốt nhất 
 • Phân tích giá cả thị trường 
 • Cập nhật danh sách khác mới và cũ

Sale bất động sản và môi giới bất động sản có khác nhau?

Khi đã là một sales BĐS bạn đương nhiên phải luôn nắm rõ thị trường bất động sản là gì, hoạt động kinh doanh bất động sản là gì, giá trị bất động sản là gì,.. Nói chung là tất cả khía cạnh liên quan đến hoạt động của thị trường mua bán BĐS. 

Trong khi đó cò môi giới bất động sản thường là người không chuyên. Họ không thực sự am hiểu chính xác về bất động sản đầu tư là gì hay sàn giao dịch bất động sản là gì. Tuy nhiên, họ lại có mối quan hệ rộng, có duyên trong mối giới bán hàn.

Thị trường bất động sản là gì?

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, thị trường bất động sản những năm 2020 – 2021 sẽ có những chuyển biến tích cực hơn năm 2019, nguồn cung dự báo sẽ tăng cao hơn, vì thế nhà đầu tư không nên quá lo lắng.

>>> Nhà cấp 4 là một trong những loại hình nhà ở phổ biến ở các làng quê Việt Nam. Loại hình nhà ở này có những đặc trưng riêng nên được nhiều hộ gia đình sử dụng. Khi mua bán loại hình bất động sản này, chúng ta cần lưu ý về các kinh nghiệm mua bán cũng như các cơ sở pháp lý nhà cấp 4 đi kèm. Hãy cùng quan tâm qua bài viết Tìm hiểu về đặc điểm và cơ sở pháp lý của nhà cấp 4 tại Việt Nam nhé.

Theo đó thì mức giá tiếp tục sẽ tăng nhưng sẽ không quá cao, dự đoán trong những năm tới thị trường bất động sản về các căn hộ giá rẻ, khu nghỉ dưỡng ven biển, sẽ là sự lựa chọn của đại đa số khách hàng.

Đặc biệt là đất nền sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2020, việc đầu tư phân khúc này sẽ giúp nhà đầu tư có dòng tiền ổn định nếu xác định đầu tư trung hoặc dài hạn.

Bat Dong San la gi 2 - Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản là gì? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, thị trường bất động sản những năm 2020 – 2021 sẽ có những chuyển biến tích cực hơn năm 2019 (Nguồn: Internet)

Bong bóng bất động sản là gì?

Thuật ngữ bong bóng bất động sản dùng để chỉ hiện tượng thị trường BĐS tăng trưởng nhanh vượt qua khỏi giá trị thực tế của nó. Tóm lại, đó là sự tăng trưởng một cách không bền vững, con số thống kê về nhu cầu mua bán mang tính chất ảo. Chúng thể hiện sự kỳ vọng của bên mua và bên bán nhưng không phản ánh đúng diễn biến của thị trường.

Anh 2 Bong bong bat dong san phan anh su tang truong nhanh khong chinh xac cua thi truong - Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản là gì? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Bong bóng bất động sản phản ánh sự tăng trưởng nhanh không chính xác của thị trường (Nguồn: Internet)

Bong bóng bất động sản dẫn đến sự nhiều tác động tiêu cực. Khi đó, nhà đầu tư dễ đưa ra quyết định sai lầm khi mua bán sản phẩm BĐS.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản gồm tập hợp hoạt động mua bán, đầu tư, chuyển nhượng cho thuê,.. Các loại hình BĐS. Hoạt động kinh doanh này gắn liền với hệ sinh thái từ nhà đầu tư cho đến người có nhu cầu mua hay thuê.

Đầu tư bất động sản là gì?

Có thể nhiều người nghe về đầu tư bất động sản nhưng chưa hiểu rõ công việc thực sự của nó là gì. Thực tế những hành động liên quan đến việc cho thuê, bán, mua, quản lý, sở hữu bất động sản vì lợi nhuận đều được gọi là đầu tư bất động sản. Về bản chất thì việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường, những người có nguồn vốn sẽ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại), sau một thời gian (dài hoặc ngắn) những bất động sản đó sẽ trở thành tài sản bị động, nhà đầu tư bất động sản sẽ thu được lợi nhuận cao hơn so với nguồn vốn bỏ ra ban đầu.

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Có thể bạn đã nghe nhiều về các sàn giao dịch bất động sản, nó cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác, đó là những nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ liên quan đến kinh doanh bất động sản được gọi là sàn giao dịch bất động sản.

Một số sàn giao dịch đáng tin cậy nhất hiện nay:

 • Meey Land
 • Đất Xanh Miền Bắc
 • Cenland
 • Vinareal
 • Hải Phát
 • Hoàng Quân
 • Nam Long
 • Dkra

Đây là những sàn giao dịch bất động sản được Hội đồng giám khảo Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam bình chọn thông qua quá trình khảo sát, đánh giá khách quan từ những chuyên gia đầu ngành, vì thế bạn có thể yên tâm khi tham gia các sàn giao dịch này.

Phân loại bất động sản

Dựa vào tính chất, đặc điểm và đặc trưng của từng loại hình bất động sản mà chúng tôi đưa ra sự phân loại cho các bạn dễ hiểu. Đây cũng là cách phân loại phổ biến hiện nay trên thế giới đang sử dụng.

Bất động sản có đầu tư xây dựng

Đây là loại hình bất động sản luôn có tài sản cố định như nhà ở, nhà xưởng, công trình thương mại dịch vụ kèm theo,.. Bất động sản có đầu tư xây dựng đang chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất trên thị trường.

Nhờ có loa loại hình này mà cơ sở hạ tầng, quá trình công nghiệp hóa của một đất nước có điều kiện phát triển nhanh hơn.

Bất động sản không đầu tư xây dựng

Loại hình bất động sản không xây dựng thường gắn liền với hoạt động đầu tư sản xuất nông nghiệp. Theo đó, chủ đầu tư có thể thuê lại đất của người nông dân hay chủ thể nào đó để tiến hành hoạt động trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất sản phẩm nông nghiệp.

Bất động sản đặc biệt

Gồm công trình văn hóa, tôn giáo, di tích lịch sử,.. Loại hình bất động sản này có tính đặc thù và rất khó tham gia vào thị trường.

Có thể bạn quan tâm: Cách đọc thị trường bất động sản

Thuật ngữ Bất Động Sản bạn nên biết

Ngoài những khái niệm cơ bản, bạn hãy tìm hiểu thêm một số thuật ngữ nâng cao trong ngành để có thể có cái nhìn sâu rộng hơn về ngành. Tất cả ở trong nội dung bên dưới.

Anh 3 Thuat ngu bat dong san can biet - Tìm hiểu thông tin chi tiết về bất động sản là gì? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 5: Thuật ngữ bất động sản cần biết (Nguồn: Internet)

Thuật ngữ chuyên môn về loại hình bất động sản

Muốn hiểu rõ ngành bất động sản là gì, phát triển bất động sản là gì hay kinh doanh dịch vụ bất động sản là gì, bạn cần hiểu rõ một số thuật ngữ chuyên môn của ngành này. Chẳng hạn như:

 • Sổ đỏ: Là giấy chứng nhận quyền sở hữu đất của một chủ thể nào đó với tài sản bất động sản mà họ đang nắm giữ.
 • Sổ hồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở tại vùng nội thành, thị xã hoặc thị trấn.
 • Sổ trắng: Giấy chứng nhận nhà đất trước năm 1975.
 • Đất nền: Đất xác định theo thửa thuộc sở hữu riêng của từng chủ đất.
 • Diện tích quy hoạch: Tổng diện tích diện tích đất nằm trong vùng quy hoạch của nhà nước. 
 • Mật độ xây dựng: Là phần đất sử dụng để xây dựng hạng mục công trình chính.
 • Tổng diện tích sàn: Diện tích toàn bộ mặt sàn các tầng của một công trình cao tầng nào đó.
 • Biệt thự đơn lập: Là dạng biệt thự xây dựng trên một khổ đất riêng có diện tích tối thiểu 8m2.
 • Biệt thự song lập: Gồm 2 biệt thự xây dựng trên cùng một khổ đất nhưng có lối đi và công trình sinh hoạt riêng biệt.

Thuật ngữ tiếng anh trong bất động sản

Kinh doanh bất động sản là gì hay làm bất động sản là làm gì giờ đây không còn đơn giản như trước. Muốn hiểu rõ thị trường này, bạn cần nắm bắt thuật ngữ tiếng Anh thường dùng.

 • Shophouse: Là loại hình biệt thự mặt phố nằm trên tuyến đường đẹp, kết hợp giữa mô hình nhà ở và nơi kinh doanh.
 • Condotel: Là mô hình căn hộ chung cư kết hợp với khách sạn.
 • Officetel: Mô hình kết hợp giữa văn phòng và căn hộ chung cư, phù hợp với đối tượng lao động tự do 
 • Resort Villa: Đây loại hình biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang nằm ở vị trí có tầm nhìn cảnh quan đẹp mắt
 • Show Flat: Có nghĩa là căn hộ mẫu 
 • Taking over: Nghĩa là bàn giao công trình

Trên đây là một số thông tin về bất động sản, chúc bạn sẽ có những kiến thức bổ ích từ những chia sẻ trên. Ngoài ra còn có nhiều bài viết chia sẻ hay khác tại chuyên mục TIN TỨC . Các bạn hãy thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin mới nhất nhé!

Mã ID: rv154

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments