Báo cáo thị trường bất động sản từ 2017 đến nay

0
325
báo cáo thị trường bất động sản mới nhất

Đánh giá về báo cáo thị trường bất động sản từ 2017 cho đến 2019, nhìn chung có sự phát triển ổn định mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, trở ngại. Bài viết ngay sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn toàn cảnh về hai vấn đề nổi trội xuyên suốt thị trường bất động sản giai đoạn 3 năm gần đây đó là sự tăng trưởng của phân khúc nhà ở giá rẻ và “cái nóng” của lĩnh vực đất đai.

Top 5 Trang Tin Tức Bất Động Sản Đáng Xem Nhất

bao cao thi truong bat dong san - Báo cáo thị trường bất động sản từ 2017 đến nay - phan-tich-nhan-dinh

Báo cáo thị trường bất động sản 2017

Theo số liệu thống kê của Hội môi giới Bất động sản Việt Nam, trong báo cáo thị trường bất động sản 2017 cả nước có tới 218 dự án bất động sản lớn nhỏ được chào bán, cung cấp ra thị trường gần 80.000 căn hộ, hơn 13.000 nhà phố và biệt thự, hơn 22.000 nền đất, gần 23.000 sản phẩm condotel.
Cũng theo như báo cáo thị trường bất động sản 2017 thì lượng giao dịch bất động sản tập trung chủ yếu ở 2 thành phố lớn: Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong đó tổng lượng giao dịch phân khúc bình dân chiếm tỷ trọng lớn nhất.
Đặc biệt trong năm 2017 đánh dấu sự bùng nổ về lượng cung và lượng giao dịch bất động sản khu nghỉ dưỡng, Condotel. Tổng lượng giao dịch tập trung tại hai thành phố biển Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Báo cáo thị trường bất động sản 2018

bao cao thi truong bat dong san 2 1024x683 - Báo cáo thị trường bất động sản từ 2017 đến nay - phan-tich-nhan-dinh
Ảnh 2: Báo cáo thị trường bất động sản năm 2018 (Nguồn: Internet).
Thị trường bất động sản năm 2018 đã đạt được những kết quả khả quan, tiếp tục mở rộng phát triển tại các tỉnh thành trên cả nước.
Nhìn chung, phân khúc căn hộ trung cấp vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng phân khúc sản phẩm căn hộ. Tiếp đến là phân khúc căn hộ bình dân. Ở phân khúc căn hộ cao cấp và căn hộ siêu cao cấp không có nhiều ấn tượng trong năm 2018.
Đặc biệt báo cáo thị trường bất động sản năm 2018 nhắc tới nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, … đã có sự đầu tư mạnh mẽ của các dự án bất động sản. Sản phẩm chủ đạo tại các tỉnh thành này là nhà đất và đất nền. Trong đó nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội chiếm ưu thế.

Báo cáo thị trường bất động sản 2019

Tiếp đến năm 2019, thị trường bất động sản được các chuyên gia đánh giá khá ổn định. Bên cạnh sự phục hồi và tăng trưởng thì vẫn có dấu hiệu của sự sụt giảm cả về lượng giao dịch, nguồn cung sản phẩm, nguồn cung dự án.
Với ghi nhận từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong báo cáo thị trường bất động sản năm 2019 nhắc đến thì tại thị trường bất động sản Hà Nội và Hồ Chí Minh đều có sự sụt giảm về lượng cung cũng như lượng giao dịch. Các sản phẩm bất động sản Condotel cũng không có bước tiến phát triển.

Ngoài ra, thị trường bất động sản năm 2019 còn bị tác động bởi nhiều chính sách, quy định mới hướng đến sự thiết lập thị trường phát triển ổn định, tránh những tác động tiêu cực đến nhà đầu tư và sự phát triển kinh tế – xã hội.
Trên đây là báo cáo thị trường bất động sản từ 2017 đến nay. Chuyển sang cuối năm 2019 và đầu năm 2020, thị trường bất động sản kỳ vọng có những hoạt động sôi động và bứt phá hơn.

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here