Bản tin tài chính ngân hàng được cập nhật mới nhất

0
640
ban tin tai chinh ngan hang
ban tin tai chinh ngan hang

Bản tin tài chính ngân hàng luôn là một vấn đề nóng được được rất nhiều người quan tâm, những bản tin tài chính về chủ đề ngân hàng sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về thị trường này. Cùng cập nhập tin tức mới nhất của lĩnh vực này nhé.

Tin tài chính ngân hàng mới nhất

nganh tai chinh ngan hang - Bản tin tài chính ngân hàng được cập nhật mới nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds

Giá vàng tiếp tục tăng

Tin tức đầu tiên được có lẽ là nỗi quan tâm không của riêng ai, chiều ngày 3/3 trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ thì giá vàng trong nước lại tiếp tục tăng vọt.
Chốt phiên giao dịch 3/3 giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào bán ra so với phiên giao dịch sáng cùng ngày, cụ thể giá được niêm yết với với mua vào – bán ra là 45,90 – 46,40 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm đó tập đoàn DOJI cũng có giá vàng niêm yết là 46,00 – 46,40 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra với cửa mở phiên giao dịch sáng 3/3.

Trong 5 tuần liên tiếp ngân hàng nhà nước rút ròng 120.000 tỷ đồng
Bản tin tiếp theo được đề cập đến đó chính là lượng tín phiếu đang lưu hành đã tăng lên con số 120.000 tỷ đồng.

Trong báo cáo thị trường tuần cuối tháng 2, BVSC (Công ty chứng khoán Bảo Việt) cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện hút ròng 11.000 tỷ đồng qua thị trường mở, theo đó Ngân hàng Nhà nước đã phát hành mới 11.000 tỷ đồng tín phiếu mới và không có lượng tín phiếu đáo hạn nào. Như vậy hiện tại lượng tín phiếu đang lưu hành đã đạt mức 120.000 tỷ đồng.

Trong tuần thì lãi suất liên ngân hàng có sự giảm sút nhẹ ở 3 kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần cụ thể là từ 0,07%; 0,08% và 0,14% xuống mức 2,02%/năm; 2,42%/năm và 2,36%/năm. Lãi suất ngân hàng tiếp tục ổn định ở mức thấp là nhờ vào sự thanh khoản đang rất dồi dào.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Là Gì? Tại Sao Cần Đáo Hạn Thẻ?

Ngân hàng trung ương sẵn sàng tham chiến chống Covid 19

bao cao de xuat chu chuong dau tu 1 - Bản tin tài chính ngân hàng được cập nhật mới nhất - tai-chinh-chung-khoan-bdsẢnh 2: Ngân hàng trung ương sẵn sàng tham chiến chống Covid 19 Nguồn: Internet

Do sự phát triển của dịch bệnh Covid 19, thị trường tài chính cũng bị ảnh hưởng đáng kể, nhiều ngân hàng trung ương cũng đã có những kế hoạch để ứng phó với dịch bệnh.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hạ lãi suất cho vay cơ bản kỳ hạn 1 năm từ 4,15% xuống 4,05% và kỳ hạn 5 năm từ 4,8% xuống 4,75%.

Lãi suất Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) hiện đang ở mức 0,75%, BoE hợp tác cùng các đối tác, cơ quan quản lý và Bộ tài chính để thực hiện những bước cần thiết để duy trì ổn định tài chính.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda cũng đã có những phát biểu và cho biết về rủi ro với triển vọng kinh tế ngày càng lớn do sự lây lan của dịch bệnh Covid 19. BoJ sẽ theo dõi diễn biến và cố gắng cung cấp thanh khoản dồi dào nhằm ổn định ngân hàng, hiện lãi suất ngắn hạn của Bọ ở mức -0,1%.

Lãi suất Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (Fed) hiện nằm trong khoảng 1,5% – 1,75%, dự kiến Fed sẽ giảm 0,5% điểm cơ bản (50 điểm) trong cuộc họp chính sách tháng 3 và sẽ có xu hưởng giảm tổng điểm cơ bản năm 2020.

Ngân hàng Trung Ương châu u (ECB) hiện có lãi suất tiền gửi ở mức thấp nhất lịch sử -0,5%, phía ngân hàng vẫn cảnh giác và theo dõi chặt chẽ tất cả dữ liệu nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Thêm nhiều ngân hàng miễn giảm phí dịch vụ

Tính đến ngày 2/3 đã có gần 30 ngân hàng thương mại đã đồng hành cùng Napas triển khai chương trình miễn giảm phi chuyển tiền nhằm chia sẻ trách nhiệm với khách hàng và cộng đồng. Cùng xem tin tức tài chính trong ngân hàng về vấn đề này nhé:

tin tuc tai chinh ngan hang scaled - Bản tin tài chính ngân hàng được cập nhật mới nhất - tai-chinh-chung-khoan-bdsẢnh 3: Thêm nhiều ngân hàng miễn giảm phí dịch vụ Nguồn: Internet

Ngân hàng VietinBank điều chỉnh phí dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 từ 9.000 đồng xuống 7.000 đồng khi khách hàng giao dịch qua iPay Mobile có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống

Ngân hàng SHB giảm phí chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 từ 9.900 đông xuống 6.600 đồng khi giao dịch có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống thông qua hệ thống Ngân hàng điện tử SHB

Ngân hàng Agribank thực hiện miễn phí giao dịch thanh toán trực tuyến qua Napas đối với các dịch vụ công thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia, các bộ, ngành địa phương.

MSB miễn phí chuyển khoản nhanh 24/7 với khách hàng sử dụng tài khoản M1, M-Money, M-Business

SCB cũng thông báo miễn phí thường niên dịch vụ SMS và eBanking, miễn phí chuyển tiền online liên ngân hàng khi khách hàng tham gia gói Lộc phát, S-Free
4 ngân hàng Coopbank, Saigonbank, Kienlongbank và BIDV áp dụng mức thu phí 2.000 đồng/lượt. 10 ngân hàng khác gồm Techcombank, MB, VietCapital Bank, VPBank, TPBank, OCB, PVcombank, SeABank, CIMB và UOB áp dụng chính sách miễn phí cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 có giá trị từ 500.000 đồng trở xuống

Báo tài chính ngân hàng uy tín nhất

nghe tai chinh ngan hang la gi - Bản tin tài chính ngân hàng được cập nhật mới nhất - tai-chinh-chung-khoan-bdsẢnh 4: Báo tài chính ngân hàng uy tín nhất Nguồn: Internet

Để cập những bản tin tài chính ngân hàng mới nhất bạn có thể tham khảo một số báo uy tín dưới đây:

1. Tạp chí điện tử Tài chính – tapchitaichinh.vn
2. Thời Báo Tài Chính Việt Nam Online – thoibaotaichinhvietnam.vn
3. Kênh thông tin kinh tế – cafef.vn
4. Tạp chí Forbes – forbesvietnam.com
5. Inc. Magazine – inc-asean.com
6. Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VEF) – vef.vn
7. VnEconomy – vneconomy.vn
8. Bloomberg – bloomberg.com
9. Up Start Business Journal – upstart.bizjournals.com
10. A Smart Bear – blog.asmartbear.com

Thường xuyên truy cập website để có được những tin tức tài chính ngân hàng bổ ích và chính xác nhất nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, chúc bạn bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tin tức về tài chính mới nhất 2020 dưới góc nhìn chuyên gia

Để biết thêm tình hình bất động sản của Việt Nam trong thời gian sắp tới diễn ra như thế nào thì bài viết Dự báo thị trường bất động sản và những xu hướng mới 2020sẽ cho bạn một góc nhìn rộng về thị trường mua bán nhà đất và các loại hình BĐS khác trong năm nay.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments