Bản Tin Bất Động Sản Mới Nhất Năm 2021

0
314
Ảnh 3: Bản tin bất động sản Hà Nội Nguồn: Internet

Bất động sản luôn là vấn đề nóng hổi được nhiều người quan tâm. Những bản tin bất động sản luôn được cập nhật thường xuyên giúp mọi người lắm bắt được những cơ hội và khó khăn. Trong năm 2020  thị trường này sẽ có những đổi mới mà các nhà đầu tư, người tiêu dùng cần nắm bắt để có được những quyết định phù hợp.

Bất động sản là gì?

bat dong san la gi - Bản Tin Bất Động Sản Mới Nhất Năm 2021 - tin-thi-truong
Ảnh 1 : Bất động sản là gì? Nguồn: Internet

Để nắm bắt được những tin tức liên quan đến các bản tin bất động sản mới nhất, trước hết chúng ta cần tìm hiểu khái niệm về lĩnh vực này như thế nào?

Quan niệm về bất động sản:

Lĩnh vực này hay còn gọi là địa ốc, nhà đất. Chúng bao gồm những đất đai, những yếu tố dính liền với mảnh đất như nhà cửa, ga ra, kiến trúc, dầu khí, mỏ khoáng….Những thứ có thể đỡ ra khỏi mặt đất như nhà di động, lều, nhà tạm… không được xem là bất động sản.

Phân loại về bất động sản:

Khi tìm hiểu chi tiết về bất động sản, chúng ta cần biết cách thức phân loại trong lĩnh vực này. Từ đó, sẽ có cái nhìn chi tiết và sâu sắc nhất. Hiện nay, lĩnh vực này được phân loại như sau:

Bất động sản có đầu tư xây dựng: Đây là các loại bất động sản về nhà đất, về nhà xưởng, công trình xây dựng, có thực hiện cơ sở hạ tầng, có trụ sở làm việc…

Bất động sản không đầu tư xây dựng: bao gồm đất chưa được thực hiện xây dựng, đất hiếm, đất nông nghiệp, các loại đất làm muối, nuôi trồng…

Bất động sản đặc biệt: là những công trình thực hiện di sản văn hóa, các nơi xây dựng đền miếu, công trình quốc gia….

Bản tin bất động sản 2020

Ban tin bat dong san 2020 - Bản Tin Bất Động Sản Mới Nhất Năm 2021 - tin-thi-truong
Ảnh 2: Bản tin bất động sản 2020 Nguồn: Internet

Lĩnh vực này thu hút được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Việc tìm hiểu các tin tức về bất động sản luôn được thực hiện thường xuyên. Với năm 2020 nhiều người quan tâm tìm hiểu các tin tức xem có những biến đổi gì hay không. Tùy theo từng địa phương có những bản tin bất động sản đáng chú ý khác nhau.

Bản tin bất động sản Tp. Hồ Chí Minh

Nhìn tổng quan về thị trường bất động sản Hồ Chí Minh năm 2019 là năm có giảm sút nguồn cung một cách rõ rệt trên lĩnh vực sản phẩm nhà ở. Nguyên nhân chính được nhìn nhân là do quy trình cấp phép mới và sửa đổi của các dự án bị kéo dài, điều này dẫn đến triển khai dự án của các chủ đầu tư gặp khó khăn hơn.

Cuối quý 2019, nguồn cung nhà đã cải thiện đáng kể hơn. Điều này sẽ giúp cho thị trường bất động sản Hồ Chí Minh năm 2020 có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, sự khởi sắc thực sự sẽ bắt đầu từ giữa và cuối năm 2020. Giai đoạn đầu năm 2020 vẫn có nhiều khó khăn cần phải khắc phục.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia bất động sản đã đưa ra các nhận định về lĩnh vực này trong năm 2020 có nhiều diễn biến khó lường. Bên cạnh tình hình cụ thể nêu trên tác động trực tiếp thì tình hình kinh tế thế giới nói chung, ở nước ta nói riêng cũng tác động không nhỏ.

Theo tổng giám đốc Công ty BĐS EZ Việt Nam đánh giá, năm 2020 các nhà đầu tư sẽ không mặn mà trong việc xuống tiền mua nhà, người tiêu dùng có tâm lý chờ giảm giá mới xuống tiền. Đồng thời, nhiều tin của các nhà đầu tư đã bị lung lay, tâm lý thanh khoản bị đi xuống vì vậy có tâm lý giá bán khó có thể tăng lên.

Hiện nay, theo nhìn nhận chung, sản phẩm về chung cư và nghỉ dưỡng sẽ có nhiều khó khăn trong năm 2020.Đứng trước tình hình đó, các ban ngành nhà nước đã đưa ra các động thái nhằm kiểm soát rủi ro trong cho vay bất động sản. Đó là các động lực hướng ngân hàng cho vay mua nhà được đẩy mạnh hơn, phát triển nhiều nhà thương mại giá rẻ hơn nữa.

Bản tin bất động sản Hà Nội

Ban tin bat dong san Ha Noi - Bản Tin Bất Động Sản Mới Nhất Năm 2021 - tin-thi-truong
Ảnh 3: Bản tin bất động sản Hà Nội Nguồn: Internet

Tin tức về bất động sản tại Hà Nội ngày càng nóng lên. Tại đây, lĩnh vực này ngày càng khan hiếm nên các dự án nằm tại trung tâm thường thu hút được sự chú ý của người mua và trở thành món hàng quý hiếm. Theo dự đoán vào năm 2020 này mức giá nhìn chung có thể tăng trên 10% và có nguy cơ thiếu hụt trầm trọng vào năm 2021.

Bên cạnh đó, ông Đặng Hùng Võ, thứ trưởng bộ tài nguyên và môi trường đã đưa ra nhận định về bất động sản Hà Nội năm 2020 trên cơ sở nguồn cung đang giảm mạnh. Theo đó, các phân khúc bất động sản nhà ở tại Hà Nội đang thiếu cung, giá sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Theo ông, mức giá có thể tăng đến 20% nếu tình trạng thiếu hụt không được giải quyết.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã có trong tay bản tin bất động sản. Những thông tin này giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, tin tức về năm 2020 thật sự hữu ích cho người tiêu dùng, các nhà đầu tư trong các quyết định liên quan đến bất động sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here