Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản

0
491
Bí quyết bán hàng “xịn” nhất là tìm hiểu kỹ càng về khách hàng của mình

Từ trước tới nay, bán hàng vốn không hề dễ dàng, nhất là ngành bất động sản. Đã làm dịch vụ thì hiển nhiên ai cũng sẽ mang tâm lý làm “dâu trăm họ” rồi. Đặc biệt, đối với những bạn “chân ướt chân ráo” vào nghề, muôn ngàn khó khăn sẽ bủa vây nếu không có ai đó chỉ điểm trước cho. Vì vậy, thay vì chờ đợi, nếu muốn giỏi hơn, bán hàng hiệu quả hơn, hãy chủ động tìm đến đây nhé. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kỹ năng cần thiết đấy,

Bán hàng là gì?

Theo khái niệm truyền thống, bán hàng là một quá trình trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa người mua và người bán. Trong đó, người mua sẽ nhận lại từ người bán một khoản tiền hoặc vật phẩm tương xứng với giá trị hàng hóa, dịch vụ đã trao đổi với người mua. Tuy nhiên, trong thời buổi xã hội phát triển như hiện nay, khái niệm về bán hàng không còn đơn giản như trên. Theo đó, hoạt động bán hàng giờ đây được định nghĩa theo rất nhiều khía cạnh.

 • Định nghĩa thứ nhất: Bán hàng là nơi trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa người mua và người bán ở nhiều địa điểm khác nhau. Nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu trong đàm phán hay trao giải sản phẩm, dịch vụ. 
 • Định nghĩa thứ hai: Hoạt động bán hàng là sự liên kết giữa nhiều bên. Cụ thể ở đây là đối tượng khách hàng tiềm năng với những sản phẩm, dịch vụ của bên cung cấp. 
 • Định nghĩa thứ ba: Bán hàng không chỉ đơn thuần là sự trao đổi giữa bên mua và bên bán. Mà đó còn là sự phục vụ, hỗ trợ nhằm tìm ra cho người mua những thứ mà họ cần để phục vụ đời sống của họ. 

Có thể bạn quan tâm: Cách Xử Lý Mọi Lời Từ Chối Trong Mua Bán Bất Động Sản

Anh 1 Ban hang la hoat dong trao doi hang hoa giua nguoi ban va nguoi mua Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 1: Bán hàng là hoạt động trao đổi hàng hóa giữa người bán và người mua (Nguồn: internet)

Làm sao để bán được hàng hiệu quả cao nhất?

Bán hàng được xem như một nghệ thuật và người bán hàng cũng không khác gì một nghệ sĩ. Để nâng cao hiệu quả bán hàng, chúng ta sẽ cần phải vận dụng rất nhiều kỹ năng, phương pháp. 

Biết khách hàng cần gì: Bạn cần lắm rõ thông tin, nhu cầu của khách hàng sẽ càng chiếm được lợi thế lớn trước những đối thủ khác. Do đó, hãy xây dựng dịch vụ sản phẩm theo đúng nhu cầu của nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Để thu thập thông tin của khách hàng luôn có nhiều cách. 

Anh 2 Luon biet khach hang can gi Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 2: Luôn biết khách hàng cần gì (Nguồn: internet)

Tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng nhất định: Nguyên lý 80/20 cho biết khi bạn tập trung 20% vào sản phẩm, người mua hay nhân viên mới có thể tạo ra 80% lợi nhuận. 

Tập trung xây dựng chính sách khuyến mãi: Bạn càng cho đi nhiều thì sẽ càng nhận lại càng nhiều. Một chính khuyến mãi hấp dẫn đánh trúng nhu cầu của người mua là điều mỗi bên cung cấp sản phẩm cần nằm lòng. Muốn bán hàng hiệu quả đôi khi bạn cần hy sinh đôi chút lợi nhuận để thu hút thêm nhiều khách hàng. 

Anh 3 Xay dung chuong trinh khuyen mai phu hop voi doi tuong khach hang tiem nang Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 3: Xây dựng chương trình khuyến mãi phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng (Nguồn: internet)

Xây dựng dịch vụ hậu mãi tốt: Lâu nay, chúng ta vẫn chỉ thường tập trung vào dịch vụ khuyến mãi mà quên đi xây dựng chế độ hậu mãi. Những chính sách khuyến là kênh thu hút khách hàng mới nhưng dịch vụ hậu mãi chu đáo mới chính là chìa khóa giữ chân khách hàng.

Luôn ghi nhận phê bình, tương tác với khách hàng: Đánh giá của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ là cơ sở quan trọng để doanh nghiệp của ngày một hoàn thiện hơn. Vì thế cho dù là lời phê bình khó nghe đến đâu, bạn hãy cứ ghi nhận một cách chân thành. Và phản hồi lại một cách nhã nhặn.

7 Bước xây dựng chiến lược bán hàng không thể bỏ qua

Muốn bán hàng hiệu quả, bất kỳ đơn vị kinh doanh nào cũng phải xây dựng một chiến lược rõ ràng.

Anh 4 Hieu ro thuc trang cua doanh nghiep Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 4: Hiểu rõ thực trạng của doanh nghiệp (Nguồn: internet)

Bước 1: Hiểu rõ thực trạng của doanh nghiệp: Bất kỳ doanh nghiệp nào trước khi muốn bắt đầu kế hoạch sản xuất hay phân phối hàng hóa đều phải nắm rõ hiệu trạng của mình. Một số vấn đề cần nắm rõ bao gồm:

 • Tình hình doanh số hiện tại của doanh nghiệp.
 • Nhóm khách hàng lớn nhất của doanh nghiệp hiện tại gồm những ai.
 • Dòng sản phẩm, dịch vụ nào đang mang đến lợi nhuận nhiều nhất cho doanh nghiệp.
 • Tình hình tài chính, khả năng sản xuất hiện tại của doanh nghiệp.

Bước 2: Lên kế hoạch và tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Khi đã nắm rõ thực trạng doanh nghiệp, bước tiếp theo bạn cần xây dựng một kế hoạch cụ thể và tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng. Trong đó, việc chú trọng đầu cho chất lượng của dịch vụ, sản phẩm luôn phải đặt lên hàng đầu. Mặt hàng đó cần phải đánh trúng nhu cầu của khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Ảnh 5: Lên kế hoạch và tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Nguồn: internet)

Bước 3: Xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng: Tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật đòi hỏi một chiến lược bài bản. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên am hiểu về marketing, nhạy bén với nhu cầu của khách hàng. Quan trọng hơn cả là phải tiếp cận đúng đối tượng và đúng thời điểm. Thông qua hình thức trực tuyến hoặc gặp mặt trực tiếp.

Anh 5 Len ke hoach va tim kiem khach hang tiem nang Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 6: Tiếp cận khách hàng thông qua các nền tảng mạng xã hội (Nguồn: internet)

Bước 4: Tiến hành giới thiệu sản phẩm, dịch vụ: Nguyên tắc “bán lợi ích chứ không bán đặc điểm” đã được chuyên gia Brian Tracy nhiều lần nhấn mạnh. Và nguyên tắc này vẫn luôn đúng và cần được áp dụng khi doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ nào đó. 

Bước 5 Giải đáp khúc mắc cho khách hàng: Giới thiệu sản phẩm không chỉ là cuộc thuyết giảng một chiều của doanh nghiệp. Nhưng quan trọng hơn, bạn cần tìm cách giải đáp khúc mắc nhiều nhất của khách hàng có thể. Bởi khi đã được giải đáp hết thắc đồng nghĩa người mua đã hoàn thành hiểu rõ mặt hàng, dịch vụ mà họ lựa chọn. 

Anh 6 Tiep can khach hang thong qua cac nen tang mang xa hoi Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 7: Giải đáp khúc mắc cho khách hàng (Nguồn: internet)

Bước 6: Tiến hành chốt đơn hàng: Việc việc chốt đó hàng cần thực hiện nhanh chóng ngay sau khi khách hàng đã bị chinh phục bởi sản phẩm, dịch vụ. Lúc này nhân viên bán hàng cần đưa ra một số câu hỏi mang tính mở để khách hàng khó lòng từ chối. Đồng thời đưa ra tình huống để người mua chốt đơn hàng càng nhanh càng tốt.

Bước 7: Thực hiện tốt chế độ chăm sóc khách hàng sau bán hàng: Đừng nghĩ chỉ cần chốt đơn hàng là bạn đã thành công. Bởi nếu doanh nghiệp muốn đi đường dài, phát triển bền vững thì khâu chăm sóc sau bán hàng là vô cùng cần thiết. 

Cách tư vấn bán hàng chốt khách ngay tức khắc

Bán hàng hiệu quả khi bạn gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Trong đó, khâu tư vấn đóng vai quyết định đến việc khách hàng có chốt đơn hay không. Dưới đây là những kỹ năng tư vấn cần biết. 

Anh 8 Tao cho khach hang thay su khan hiem cua san pham Nguon - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 8: Tạo cho khách hàng thấy sự khan hiếm của sản phẩm (Nguồn)
 • Tạo mức độ khan hiếm kích nhu cầu của người mua: Có nhiều cách để tạo độ khan hiếm cho khách hàng khi tư vấn. Ví dụ “đây là 1 trong 10 sản phẩm khuyến mãi duy nhất, chị là 5 khách hàng may mắn,..” Những tình huống kiểu như sẽ khiến khách hàng có cảm giác khan hiếm và đưa ra quyết định chốt đơn nhanh hơn.
 • Cung cấp thêm nhiều giá trị: Tâm lý chung của người mua là luôn có xu hướng lựa chọn mặt hàng giảm giá, kèm quà tặng khuyến mãi. Trường hợp đã được quản lý cho phép, nhân viên tư vấn nên cung cấp cho không thêm càng nhiều giá trị kèm theo đơn hàng càng tốt. 
 • Nắm bắt tâm lý khách hàng: Khách hàng đồng ý mua hàng có nghĩa bạn đã thành công 50%. Tiếp theo là đến khâu thanh, nhân viên tư vấn cần đưa ra phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho khách hàng. Sau đó, không quên gọi điện hỏi thăm tình hình sử dụng sản phẩm của khách hàng. 
 • Trau dồi kỹ năng telesale: Nhân viên telesale cần phải có giọng nói nhẹ nhàng, dễ nghe, không lạm dụng tiếng địa chỉ. Bên cạnh đó phải có sự am hiểu về sản phẩm, nắm bắt nhanh tâm lý của khách hàng. 
 • Đưa ra sự lựa chọn cho khách hàng: Nhân viên tư vấn nên đưa ra cho khách hàng nhiều lựa chọn. Thay vì có mua hay không mua. Vì vậy nhân viên tư vấn cần luôn chuẩn sẵn 2 phương án cho khách hàng lựa chọn. 

Các phương thức bán hàng hiệu quả phổ biến hiện nay 

Các phương thức bán hàng hiện nay đã có sự đa dạng hơn trước rất nhiều. Nhằm mục đích cuối là nâng cao hiệu quả trao đổi hàng hóa, tăng lợi nhuận cho phía nhà cung cấp, sản xuất. Đồng thời, giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hàng hóa, dịch vụ. Theo đó, các hình thức bán hàng sẽ chia thành 8 dạng chính.

Anh 9 Hinh thuc ban hang online Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 9: Hình thức bán hàng online (Nguồn: internet)
 • Direct selling: Trao đổi hàng hóa, dịch vụ trực tiếp. 
 • Retail selling: Hình bán lẻ thông qua các kênh phân phối như siêu thị, chợ, cửa hàng,..
 • Agency selling: Một đơn vị nào sẽ phân phối sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng thay mặt nhà sản xuất.
 • Telesales: Trao đổi hàng hóa, dịch vụ qua đường dây điện thoại. Cụ thể là tư vấn của nhân viên bên bán hàng với khách hàng. 
 • Door to Door selling: Cung cấp hàng hóa, dịch vụ đến tận nhà khách hàng.
 • Business to business (B2B) selling: Quá trình trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp.
 • Business to government selling: Phía doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa cho đối tượng khách hàng là các tổ chức chính phủ.
 • Online Selling: Bán hàng trực tuyến thông tin qua website, sàn thương hiệu điện tử, tài khoản mạng xã hội,..

Cách bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử là lựa chọn của nhiều chủ kinh doanh. Bởi đây là phương thức bán hàng hiệu quả không cần bỏ vốn đầu tư cho hệ thống cửa hàng, số lượng nhân viên cũng không cần đến nhiều. Thậm chí chỉ với một người cũng có tự quản lý một shop online trên sàn thương mại điện tử. 

Bán hàng trên Amazon có hiệu quả không?

Amazon là một trong những sàn thương mại điện tử có quy mô và mức tăng trưởng lớn nhất toàn cầu (30%/năm). Khi sở hữu một shop trên Amazon đồng nghĩa bạn có cơ hội tiếp cận với 300 triệu khách tại hơn 180 quốc gia.

Anh 10 Moi san pham ban tren Amazon nguoi ban se duoc chia hoa hong 4 Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 10: Mỗi sản phẩm bán trên Amazon người bán sẽ được chia hoa hồng 4% (Nguồn: internet)

Lợi khi bán hàng trên Amazon có lẽ nằm ở phần chiết suất hoa hồng tương đối cao 4%/sản phẩm. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội hưởng hoa hồng ở nhiều sản phẩm. Bởi khách hàng trên sàn thương mại điện tử này thường có xu hướng mua nhiều sản phẩm cùng lúc, giá trị đơn hàng lên để cả ngàn đô.

Hơn nữa, Amazon còn hỗ trợ người bán liên kết với website qua API. Thông qua thao tác nhúng link ảnh sản phẩm hay sản phẩm đơn giản. Chi phí đầu tư website trên Amazon khá cạnh. Bạn chỉ cần mua hosting, tên miền để thiết lập website. Sau đó, đầu tư cho content tiếng Anh. Bán hàng trên Amazon sẽ hiệu quả khi bạn có nguồn hàng tốt, nội dung content tốt.

Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee 

Tại Việt Nam, Shopee hiện là sàn thương mại điện tử có lượng người dùng truy cập cao nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu ngay một shop bán hàng trên Shopee. 

Anh 11 Cach ban hang hieu qua tren Shopee Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 11: Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee (Nguồn: internet)

Tuy nhiên, làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên sàn thương mại điện tử này mới là điều quan trọng. Theo nhiều chuyên gia hàng đầu trong ngành marketing, muốn kinh doanh thành công trên Shopee, cách chủ shop cần áp dụng một vài cách sau.

 • Đặt tiêu đề thu hút cho sản phẩm kích thích tò mò của người mua. 
 • Cải thiện chỉ số đánh giá trên shop (lượt thích, comment, review, kèm hình ảnh và video thu hút khách hàng,..).
 • Tích cực tham gia vào các chương trình sale do Shopee tổ chức. 
 • Cung cấp hình ảnh sản phẩm đẹp nhưng phải thực tế để tạo niềm tin cho khách hàng.
 • Tư vấn nhiệt tình để chiếm được lòng tin của khách hàng. 
 • Luôn sử dụng hashtag khi viết mô tả sản phẩm. 
 • Đặt mức giá cạnh tranh và chính sách khuyến mãi phù hợp với đặc thù của sản phẩm. 

Bán hàng trên Tiki có hiệu quả không?

Bên cạnh Shopee thì Tiki cũng đang nổi lên như một trong những sàn thương mại điện tử có tốc độ tăng trưởng cực nhanh (50%/năm). Tiki đang nổi lên như một thế lực đe dọa soán ngôi của nhiều sàn thương mại điện tử lớn. 

Anh 12 Luong khach hang truy cap moi thang cua Tiki la 13 trieu luot Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 12: Lượng khách hàng truy cập mỗi tháng của Tiki là 13 triệu lượt (Nguồn: internet)

Lượng khách hàng truy cập mỗi tháng của Tiki là 13 triệu lượt, một con số vô cùng ấn tượng. Trong đó lượng lượng khách hàng truy cập thường xuyên chiếm 40%, khách hàng là nữ giới chiếm 60%. Tỷ lệ trả lại hàng thuộc vào dạng thấp trong các sàn thương mại điện tử lớn. Thời gian giao hàng cực nhanh khi chỉ trong 2 giờ khách hàng đã có thể nhận được hàng.

Với lại tất những lợi thế trên đã biến Tiki trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới kinh doanh online. Bán hàng trên Tiki sẽ thực sự hiệu quả khi bạn nắm rõ nhu cầu của khách hàng, sở hữu nguồn hàng chất lượng. Đồng thời, xây dựng một chiến lược quảng bá, khuyến mãi và hậu mãi chu đáo.

Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp

Anh 13 Muon ban hang hieu qua doi hoi nhieu ky nang Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 13: Muốn bán hàng hiệu quả đòi hỏi nhiều kỹ năng (Nguồn: internet)

Bán hàng hiệu quả chưa bao giờ là chuyện dễ nếu thiếu đi những kỹ năng cần thiết. Cho dù sản phẩm có tốt đến đâu mà bạn không biết cách chứng minh điều đó với khách hàng thì tất cả chỉ là vô nghĩa. Dưới đây, Meey Land sẽ tổng hợp đến bạn một số kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.

 • Kỹ năng giao tiếp: Nhân viên bán hàng cần phải có một ngoại hình sáng ưa nhìn. Giọng nói cần rõ ràng, dễ nghe. Ngoài giao tiếp bằng giọng nói, người bán hàng cần phải biến biểu cảm thông qua ngôn ngữ cơ thể.
 • Kỹ năng nhận diện đối tượng khách hàng tiềm năng: Xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ rút được thời gian tư vấn. Thay vì phải thuyết giảng với 10 khách hàng, bạn chỉ cần xác định đúng đối tượng có nhu cầu mua hàng. 
 • Kỹ năng lắng nghe: Một nhân viên bán hàng cần phải có sự kiên nhẫn biết cách lắng nghe khách hàng. Để rồi từ đó đưa tư vấn, lựa chọn phù hợp cho khách hàng. 
 • Kỹ năng đặt câu hỏi: Đặt câu hỏi phù hợp là lời gợi mở để hướng khách hàng đến dịch vụ sản phẩm phù hợp. Nhân viên tư vấn cần đưa ra đúng câu hỏi cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm. 
 • Kỹ năng thuyết phục: Người bán hàng cần thuyết phục khách hàng tin vào lợi ích của dịch vụ sản phẩm. Hãy đưa ra lợi ích thay vì chăm chú giới đặc điểm của sản phẩm. 

Làm thế nào để bán được hàng hiệu quả?

Anh 14 Lam the nao de ban duoc hang hieu qua Nguon internet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 14: Làm thế nào để bán được hàng hiệu quả? (Nguồn: internet)

Muốn bán hàng hiệu quả ngoài một sản phẩm tốt, mỗi doanh nghiệp hay cá nhân cần phải cần phải đề ra một chiến lược bài bản. Trong đó cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu tiềm năng nhất. Khâu tiếp thị quảng bá sẽ xoay quanh đối tượng khách hàng này.

Bên cạnh đó, để hàng hóa hay dịch vụ tiếp cận nhanh nhất để khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp cần xây dựng một hệ thống chi nhánh rộng khắp. Hoặc có thể liên kết với đối tác, thiết lập đội ngũ cộng tác viên chuyên lẫn không chuyên. 

Thông tin về sản phẩm dịch vụ cung cấp tới khách hàng cần sát với thực tế. Hạn chế thổi phồng, PR quá đà gây lố phản cảm với đối tượng người dùng chưa từng trải sản phẩm hay dịch vụ. 

Những thông tin về chính sách khuyến mãi, chế độ bảo hành, tác dụng hay chức năng của sản phẩm cần cung cấp chi tiết nhất có thể. Hình ảnh, video quảng cáo nên có nội dung bắt trend, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng. 

Bí quyết bán hàng hiệu quả trong kinh doanh bất động sản

Học cách bán hàng hiệu quả là điều cực kỳ cần thiết, nhất là đối với những ai mới vào nghề này. Tuy nhiên, học ở đâu, học từ ai thì còn cần phải cân nhắc. Dĩ nhiên, ai mà chả muốn có người bắt tay chỉ điểm tận nơi. 

Nhưng cuộc sống vốn không mấy khi tồn tại điều ấy. Bạn chỉ ngồi một chỗ và chờ đợi ai đó đến dạy bạn thì hiển nhiên, sẽ không bao giờ học cách bán hàng được. Vậy nên, bạn nhất định phải chủ động tìm hiểu các phương pháp bán hàng hiệu quả bằng mọi cách. Bài viết dưới đây chính là một cơ hội tốt để nắm bắt các cách bán hàng hiệu quả đấy. Đừng bỏ lỡ nhé. 

lam sao de ban hang hieu qua 1 - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 15: Làm sao để bán hàng hiệu quả? (Nguồn: Meeyland.com)

Tìm hiểu về khách hàng, nắm bắt tốt thị trường mà bạn hướng đến

Việc bạn muốn bán gì, bán cho ai là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần đặt ra. Đây cũng là câu hỏi lớn nhất bạn phải trả lời nếu muốn chân chính có được cách bán hàng hiệu quả nhất đấy. Bởi thị trường ngoài kia thật sự rất rộng lớn mà mặt hàng của bạn lại chỉ nhỏ như “cát trong sa mạc”. 

Muốn doanh thu cao, bán được nhiều thì phải xem xem người mua đang thiếu gì, họ cần điều gì ở mặt hàng mà bạn bán. Nếu không, khi sản xuất hàng loạt ra rồi thì dù hàng của bạn có tốt vạn lần cũng sẽ rất khó để tiếp cận người mua đấy. Nói lý thuyết suông có thể sẽ khiến nhiều bạn thấy khó hiểu. 

Chúng ta đi sâu vào một ví dụ về bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản, cụ thể là bán nhà nhé. Nếu muốn bán một căn nhà cho khách hàng, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem họ thích mẫu nhà nào, căn hộ chung cư hay biệt thự? Thiết kế căn nhà đó ra sao, kiểu Âu hay kiểu Á? Khách muốn có view đẹp không? Giá cả ở trong mức ra sao?…. Đó là những vấn đề nổi bật, ngoài ra còn rất rất nhiều câu hỏi bạn cần uyển chuyển tìm hiểu. 

bi quyet ban hang xin nhat la tim hieu ky cang ve khach hang cua minh - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 16: Bí quyết bán hàng “xịn” nhất là tìm hiểu kỹ càng về khách hàng của mình (Nguồn: Meeyland.com)

Tập trung vào nguyên lý 80/20 trong kinh doanh bán hàng

Bí quyết quan trọng số 2 trong các cách bán hàng chính là đánh vào nguyên lý 80/20 trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy theo bạn, nguyên lý 80/20 là gì? Áp dụng thì áp dụng thế nào? 

Nguyên lý 80/20 muốn chỉ ra cho bạn rằng. trong kinh doanh, cụ thể là lĩnh vực bán hàng, nếu bạn chú trọng đầu tư, tập trung vào 20% dành cho sản phẩm hoặc hướng tới khách hàng thì lợi nhuận bạn thu về sẽ đạt ngưỡng gấp 4 lần, tức là 80% lợi nhuận. 

Đây không phải chỉ là nguyên lý suông đúc kết trên lý thuyết. Đó vốn dĩ là được rút ra từ thực tế thì đúng hơn. Có rất nhiều mặt hàng hiện nay dựa trên nguyên lý 80/20 làm nền tảng để thu về lợi nhuận khổng lồ. Vậy nên, đây thật sự là một bí quyết quan trọng mà bạn cần cân nhắc kỹ.

nguyen tac 80 20 trong ban hang rat quan trong - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 17: Nguyên tắc 80/20 trong bán hàng rất quan trọng (Nguồn: Meeyland.com)

Xây dựng những mối quan hệ khách hàng thân thiết

Mối quan hệ thân thiết với khách hàng là yếu tố vô cùng quan trọng sẽ quyết định bước đầu về sự thành bại trong việc bạn có bán hàng hiệu quả không. Đặc biệt, nếu lĩnh vực bán hàng của bạn liên quan đến bất động sản thì điều này lại càng cần thiết hơn nữa. Bán một căn nhà, một mảnh đất không phải chuyện chơi như mua một bộ quần áo hay đôi giày. Mối quan hệ của bạn phải thật nhiều, thật rộng chứ chưa nói đến việc có thân thiết hay không. 

Vì thế, việc xây dựng được những mối quan hệ thân thiết với khách hàng lúc nào cũng cần được chú trọng. Càng nhiều khách hàng thân thiết, bạn càng có nhiều cơ hội bán sản phẩm, tăng doanh thu. 

Cách dễ dàng nhất để gây dựng được sự thân thiết với khách hàng của mình là phán đoán đúng vấn đề họ đang băn khoăn và tìm ra cách gỡ rối, giải quyết giúp họ. Và đương nhiên, lần 1 sẽ có lần 2, bạn sẽ có mối quan hệ ràng buộc với khách hàng. Đó chính là cơ hội tốt để ra mắt căn hộ trong dự án của bạn. 

cang nhieu moi quan he voi khach hang cang tot - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 18: Càng nhiều mối quan hệ thân thiết với khách hàng càng tốt (Nguồn: Meeyland.com)

Không bỏ quên các khách hàng cũ

“Có mới nới cũ” tuyệt đối không phải là điều mà người bán hàng thông minh nên làm. Cho dù bạn có thêm bao nhiêu mối quan hệ mới trong vòng tròn khách hàng đi chăng nữa cũng tuyệt nhiên không thể bỏ quên những vị khách thân thiết từ khi xưa được. 

Bởi giữ lại mối quan hệ thân thiết với khách hàng cũ không chỉ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới mà đó cũng là một phần tình cảm quý mến bạn dành cho họ. Người bán hàng, người kinh doanh sợ nhất là ít ỏi các mối quan hệ. Chứ còn càng nhiều thì lại càng tốt, cầu còn không được chứ nói gì là lo lắng quá nhiều. 

Ví dụ cụ thể thế này. Chẳng hạn trong bất động sản, cụ thể là bán nhà. Khi bạn bán được một căn nhà tốt cho vị khách A, bạn và người đó lưu lại phương thức liên lạc. Sau đó, họ trải nghiệm nhà thấy ổn, sẽ giới thiệu thêm cho bạn vài vị khách nữa, có thể là bạn bè, người thân, người quen sơ của họ. Tóm lại, dù là ai thì lượng khách hàng của bạn cũng tăng lên. Và thế là sẽ bán được nhiều căn nhà hơn rồi. 

Tiếp cận khách hàng bằng nhiều phương thức

marketing online trong thoi dai 4.0 dac biet can thiet - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 19: Marketing online trong thời đại 4.0 đặc biệt cần thiết (Nguồn: Meeyland.com)

Ngày nay, truyền thông không chỉ dừng lại ở những phương thức xưa cũ như phát tờ rơi, dựng banner, standee,… Trước hết, những điều đó chắc chắn là cần phải có. Nhưng với thời đại 4.0 thì tiếp cận khách hàng chỉ với từng ấy hình thức là chưa đủ. Mà cũng sẽ không thể bán hàng hiệu quả như mong muốn. 

Vì vậy, cần phải kết hợp thêm với nhiều hình thức truyền thông khác. Đặc biệt là thông qua các trang mạng xã hội như facebook. Thêm vào đó, tốt nhất là xây dựng cho mình một trang bán hàng riêng. Điển hình như bất động sản. Bạn có thấy là những trang bán hàng bất động sản bây giờ rất phổ biến không? Họ cũng tích cực chạy quảng cáo trên facebook rất nhiều. Tới nỗi mở lên là thấy. Nếu dưới ánh nhìn của bạn, đó có vẻ thừa thãi nhưng không đâu. Đấy là cách tiếp cận và đến gần với người mua nhất đó. 

Đặt chất lượng lên hàng đầu

Đừng để doanh số đè ép bạn. Chất lượng sản phẩm vẫn luôn phải được đưa lên số 1. Bạn có thể bán tốt căn nhà cho khách trong lần đầu tiên. Nhưng sau đó, nếu trải nghiệm của họ với căn nhà ấy rất tồi tệ thì đảm bảo, bạn sẽ không còn thuận lợi với căn số 2 nữa. Điều này là hiển nhiên thôi. 

chat luong van can phai uu tien hang dau - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 20: Chất lượng vẫn cần phải ưu tiên hàng đầu (Nguồn: Meeyland.com)

Vốn dĩ “tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa” mà. Vậy nên, chất lượng luôn luôn phải là hàng đầu. Chất lượng sản phẩm tốt thì về lâu về dài, khách hàng sẽ ùn ùn kéo tới ủng hộ bạn thôi.

Nhưng đương nhiên, ngoài chất lượng sản phẩm thì những thứ khác cũng phải chú trọng nữa nhé. Ví dụ như số lượng sản phẩm hay marketing này. Đều là những điều cần thiết trong những cách bán hàng hiệu quả đó nhé. 

Tập trung vào một hình thức cụ thể

Bất động sản thực sự là một ngành vô cùng rộng. Mà sức lực của chúng ta có hạn, không thể ôm đồm tất cả được. Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy chọn một hình thức bất động sản cụ thể và tập trung toàn lực của mình vào đó. Sau này, khi đã thành công thì hãy nghĩ đến việc mở rộng thêm những hình thức khác. 

Việc tập trung vào một hình thức ở thời gian đầu, không chỉ giúp bạn kiểm soát mọi việc dễ dàng hơn mà còn tiết kiệm được rất nhiều nhân lực, vật lực đỡ phải phân tán vào những việc không cần thiết khác. 

ban nha thi tap trung ban nha khong nen om dom cai khac - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 21: Bán nhà thì tập trung bán nhà, không nên ôm đồm cái khác (Nguồn: Meeyland.com)

Một số kỹ năng quan trọng của người bán hàng hiệu quả

Bên cạnh những bí quyết liên quan đến yếu tố ngoại cảnh thì bản thân người bán hàng cũng phải trang bị được cho mình những kỹ năng quan trọng trong ngành nghề của mình. Điều này cực kỳ cần thiết. Vì bán hàng vốn dĩ thuộc ngành dịch vụ mà. Kỹ năng ngành dịch vụ là một trong những yếu tố lớn nhất để tạo nên sự thành công. 

Am hiểu tường tận sản phẩm của mình

Bạn không thể bán một căn hộ cho khách hàng khi chẳng biết gì về căn hộ đó được. Ví dụ, ít nhất khi khách hỏi căn đó thuộc dự án nào, diện tích bao nhiêu, lối kiến trúc thiết kế là gì, giá cả ra sao, ưu điểm và hạn chế là gì,…. thì bạn phải nói được. Chúng ta không thể chăm chăm chỉ muốn bán đi mà lại không hề nghĩ đến mình làm thế nào để khách hàng tin tưởng và lựa chọn theo sự giới thiệu của mình được. 

Bên cạnh đó, lưu ý là đừng chỉ nêu ra ưu điểm của sản phẩm. Bạn phải đánh giá sản phẩm một cách khách quan nhất với khách hàng. Hoặc chí ít, phải làm sao đó để khách biết bạn đang công tư phân minh, không có thiên vị sản phẩm của mình. 

hieu ro can nha ban moi ban duoc cho khach - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 22: Hiểu rõ căn nhà, bạn mới bán được cho khách (Nguồn: Meeyland.com)

Hãy phân tích rõ mặt lợi, mặt hại của sản phẩm dựa trên nền tảng yêu cầu của khách hàng. Ví dụ, nếu khách muốn mua căn hộ 2 phòng ngủ. Hãy tư vấn cho đầy đủ cho họ. Rằng căn này, căn kia,… căn nào thích hợp và vì sao. Phân tích xong, sự lựa chọn sẽ nằm ở khách hàng. 

Biết phán đoán những khách hàng tiềm năng

Đối với người ngoài ngành, có thể họ nghĩ kỹ năng này không chuẩn, không đúng. Nhưng với người làm dịch vụ, thật sự cần. Bạn không thể lãng phí thời gian của mình với một người khách không tiềm năng được. Cụ thể, nếu 2 người khách cùng đến cửa hàng, trước hết hãy tiếp họ với thái độ chuyên nghiệp như nhau. Sau đó, dựa vào kinh nghiệm và khả năng phán đoán của bản thân, bạn sẽ biết được khách nào có khả năng sẽ mua căn nhà ở chỗ bạn hơn. 

Và từ đó, hãy tư vấn cho họ tận tình hơn. Còn người khách kia, đừng ngó lơ họ nhưng cũng đừng quá nhiệt tình, giữ thái độ chuẩn mực của ngành dịch vụ là được. Vừa không làm mất thời gian của cả bạn và khách lại có thể tăng thêm nhiều đơn hàng khác. 

Thái độ làm việc chuyên nghiệp, kiên nhẫn

chuyen nghiep va nhiet tinh la dieu can co doi voi nhan vien sale bat dong san - Top 7 bí quyết bán hàng hiệu quả trong ngành bất động sản - marketing
Ảnh 23: Chuyên nghiệp, nhiệt tình là điều cần có đối với nhân viên sale bất động sản (Nguồn: Meeyland.com)

Như đã nói, dịch vụ là ngành làm dâu trăm họ, bán hàng bất động sản lại càng là như vậy. Bạn luôn luôn phải ghi nhớ lời dạy “một điều nhịn chín điều lành”. Nếu có thể giải quyết bằng nhẫn nhịn, hãy làm vậy. Đó chính là một trong những thái độ chuyên nghiệp khi làm việc của người trong ngành dịch vụ đấy. Cũng là một kỹ năng bán hàng hiệu quả

Ngoài ra, nếu bạn khéo ăn khéo nói, có một chút tài lẻ trong việc thuyết phục người khác thì sẽ rất có tiềm năng trong nghề sale bất động sản nói riêng và dịch vụ nói chung đấy. Lời hay ý đẹp ai cũng muốn nghe cả. Vì thế, hãy luyện cho mình những kỹ năng ăn nói thần sầu, đoán ý tốt nhé. Làm dịch vụ không ai là không cần kỹ năng thiết yếu này cả. 

Có thể bạn quan tâm: Công cụ bán hàng siêu việt cho các nhà môi giới bất động sản

Trên đây là một số tư vấn cũng như bí quyết giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn trong lĩnh vực bất động sản nói riêng và nghề bán hàng nói chung. Mong rằng những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài vết khác tại chuyên mục marketing . Có rất nhiều điều thú vị cho bạn khám phá đấy. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đồng hành cùng Meey Land.

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments