Phố Nối: Điểm đến mới của thị trường bất động sản Hưng Yên

Bùi Hải Yến

Phố Nối là cửa ngõ phía Đông của Thủ đô Hà Nội. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp lớn và dân cư đông đúc đang là nhân tố chính khiến thị trường bất động sản Phố Nối, Hưng Yên đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư.

Nơi hút vốn bất động sản

Hiện nay, bất động sản vệ tinh của các trung tâm thành thị lớn đã, đang và luôn là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường bất động sản. Trong khi thị trường bất động sản thành phố Hà Nội ngày càng khan hiếm về nguồn cung mới thì điểm hút đầu tư lại thuộc về một số tỉnh thành lân cận thủ đô. Đặc biệt là những khu vực đang trong thời kỳ phát triển kinh tế và đô thị hóa mạnh mẽ.

Khi nói đến thị trường bất động sản vệ tinh, chúng ta không thể không nhắc tới Hưng Yên với vị trí chiến lược kinh tế, nằm trên trục đường quốc lộ 5A và tuyến cao tốc 5B, nơi các tuyến đường huyết mạch di chuyển hàng hóa từ cảng Hải Phòng lên thủ đô và các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Thời gian qua, Hưng Yên luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của cả nước, GRDP (tốc độ tăng trưởng kinh tế) tăng lên theo từng năm. Cụ thể, GRDP năm 2018 tăng 9.64% so với năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2019 GRDP tăng 9,65%. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt 15.457,3 tỷ đồng, tăng 9,73%.

Quá trình phát triển kinh tế, nhu cầu đời sống – xã hội của người dân Hưng Yên cũng tăng lên. Vì vậy, giá bất động sản của địa phương này cũng tăng tốc theo sự phát triển chung.

Tỉnh Hưng Yên, sở hữu quỹ đất sạch còn dồi dào, trong đó Phố Nối là nơi tập trung dân cư đông đúc, cũng là khu vực lõi về phát triển kinh tế của vùng. Phố Nối có khá nhiều nhân tố để trở thành thị trường tiềm năng nhất khu vực, mở ra rất nhiều những cơ hội mới cho những nhà đầu tư biết đón đầu xu hướng, nắm bắt cơ hội.

Phố Nối là khu kinh tế trọng điểm của Hưng Yên, thế nên, địa phương này được đầu tư hệ thống giao thông thuận lợi, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Bên cạnh đó, Phố Nối cũng là điểm kết nối của các trung tâm thương mại, tài chính – ngân hàng, công nghiệp của tỉnh, cùng mạng lưới y tế, giáo dục,… Nhiều cơ sở giáo dục lớn tập trung tại đây như: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Đại học Chu Văn An, Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên, Cao đẳng Bách khoa Hưng Yên,…

pho-noi-1-1651207295.jpg
Phố Nối là khu kinh tế trọng điểm của Hưng Yên, được đầu tư hệ thống giao thông thuận lợi, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng lên đến hàng nghìn tỉ đồng

Loạt "ông lớn" bất động sản ồ ạt đổ bộ vào Phố Nối đầu tư dự án

Với nhiều lợi thế về hạ tầng, Phố Nối được xây dựng trở thành điểm đóng quân của các khu công nghiệp quy mô và hiện đại, đóng góp phần lớn vào kinh tế toàn tỉnh. Hiện tại, trên địa bàn Phố Nối, huyện Yên Mỹ có tổng số hơn 300 dự án công nghiệp đã được bàn giao đất với diện tích hơn 800 ha. Trong đó các khu công nghiệp như: KCN Thăng Long 2, KCN Yên Mỹ (Viglacera), KCN Lý Thường Kiệt có quy mô lớn, được đầu tư đồng bộ, hiện đại sẽ là điều kiện quan trọng để kinh tế nơi đây phát triển lên một tầm cao mới.

Bên cạnh việc phát triển các khu công nghiệp còn kéo theo nhu cầu về nhà ở kèm các dịch vụ thương mại nhằm đáp ứng cho lực lượng công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại đây. Dân cư đông, có khả năng về kinh tế khiến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Tuy nghiên, nguồn cung nhà ở chất lượng tại Phố Nối lại chưa đáp ứng đủ, số lượng dự án có quy mô bài bản còn ít, nên nhiều chuyên gia lựa chọn phương án thuê hoặc mua nhà tại Hà Nội.

Nắm bắt được thị trường tiềm năng và hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công nghiệp, nhiều tập đoàn lớn đầu tư mạnh vào phát triển đồng bộ các khu đô thị mới như T&T Group, TNR, Hòa Phát… Trong đó, Phố Nối House do Công ty Cổ phần Du lịch – Thương mại Tân Sáng làm chủ đầu tư là một trong những dự án đáng chú ý khi hướng đến đối tượng khách hàng là chuyên gia, chuyên viên cao cấp.

Tại địa phương này, các dự án được đầu tư chủ yếu là khu nhà ở thấp tầng có quy mô vừa và nhỏ tại khu trung tâm – nơi có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã phát triển, nằm trên trục đường chính Quốc lộ 5 nối với Hà Nội và Hải Phòng, đường 34, đường trung tâm Phố Nối.

Điển hình, như dự án T&T Phố Nối quy mô khoảng 5,3ha gồm các khu biệt thự, liền kề và nhà phố (shophouse) được phân lô bán nền, dự án TNR star Phố Nối quy mô khoảng 11ha với tổng số khoảng 500 nền được phân lô diện tích từ 63m2 đến 146m2, hay dự án Phố Nối Sunshine cũng là một khu nhà ở thấp tầng…

Theo tìm hiểu thì hiện mặt bằng giá trung bình nhà đất khu vực này dao động khoảng 25 đến 35 triệu đồng/m2. Một số khu vực trung tâm khu chợ Bao Bì (Mỹ Hào), giá đất phân lô dao động khoảng 40-45 triệu đồng/m2.

pho-noi3-1651207289.jpeg
Hiện mặt bằng giá trung bình nhà đất khu vực này dao động khoảng 25 đến 35 triệu đồng/m2

Nhiều dự án đất nền khu vực này như TNR Star, New City Phố Nối, T&T Phố Nối, Phố Nối Sunshine…mức giá dao động khoảng từ 26-31 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí, khu vực khác nhau.

Hiện đang có khá nhiều đại gia địa ốc đang tìm cơ hội đầu tư ở Hưng Yên, bởi theo họ thì Hưng Yên là địa phương có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, và có lợi thế phát triển công nghiệp, nên nhu cầu bất động sản nhà ở tăng lên khá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh việc triển khai nhiều dự án khu đô thị, khu nhà ở mới của T&T, TNR hay Hòa Phát thì một trong những dự án quy mô lớn nhất tại Hưng Yên do HUD đầu tư lại để hoang, chậm tiến độ.

Liên quan đến vấn đề này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên cũng đã có văn bản giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì xây dựng dựng dự thảo văn bản của UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng về việc dừng triển khai thực hiện Dự án Phân khu B, khu đô thị phía Bắc quốc lộ 5, đô thị mới Phố Nối của Tổng Công ty HUD.

Phố Nối thuộc Thị trấn Bần Yên Nhân huyện Mỹ Hào là một khu vực kinh tế phát triển, là trung tâm thương mại tài chính ngân hàng, công nghiệp của tỉnh Hưng Yên. Tại đây các trung tâm thương mại, mua sắm, khu giải trí đang được xây dựng nhiều đang dần biến nơi đây thành trung tâm giải trí chính của vùng.