Một dự án đang “làm mưa làm gió” trong danh sách đầu tư bất động sản tại Quy Nhơn

Nguyễn Ngọc Huyền

Trải qua khoảng thời gian dài chống chọi dịch bệnh, bất động sản biển Quy Nhơn nay đang hồi phục và phát triển một chu kỳ mới nhờ xung lực đến từ chính sách đẩy mạnh các hoạt động du lịch địa phương, đầu tư hạ tầng và tạo thêm sức hấp dẫn cho bán đảo Hải Giang nhờ thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn. Các nhà đầu tư cho rằng, đây chính là thời điểm “vàng” sử dụng nguồn tiền để có biên lợi nhuận đạt ngưỡng cao nhất. 

Theo báo Thanh niên, Quy Nhơn sở hữu 134km đường bờ biển, bên cạnh đó là vô vàn danh thắng cảnh xinh đẹp và nét đẹp này vẫn giữ được vẻ hoang sơ mà ít khu du lịch nào có được. Những điểm đến nổi bật mà du khách rất quan tâm mỗi khi nhắc đến Quy Nhơn như Kỳ Co, Eo Gió, Cù Lao Xanh, Bãi Trứng, Hòn Khô,... Theo đó, Quy Nhơn - Bình Định được công nhận là điểm du lịch mới hấp dẫn hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Hơn nữa, không chỉ nổi tiếng với loại hình du lịch biển đảo mà thành phố thơ mộng này còn triển khai thêm nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú như: du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, độc đáo nhất là du lịch hội nghị - khoa học gắn với Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), đây cũng là địa điểm đón hơn 1.000 nhà khoa học mỗi năm tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

du-an-dau-tu-bat-dong-san-tai-quy-nhon-1-1652259671.jpg
Quy Nhơn hiện đã bước sang một trang mới

Một vài năm trước, Quy Nhơn vẫn chưa phải một sự lựa chọn sáng giá trên bản đồ bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng của cả nước dù đã được đánh giá cao về tiềm năng. Tuy nhiên, cục diện chỉ thay đổi khi có một loạt các chính sách thu hút và thúc đẩy ngành du lịch được ban hành, theo đó xác định Quy Nhơn là một cực tăng trưởng mới.

Hiện tại, khi nhìn vào địa phương này có thể thấy, những nét rời rạc trong sự kết nối giữa điểm du lịch hay sự thiếu đi những dự án nghỉ dưỡng cao cấp quy mô lớn đã dần biến mất. Thay vào đó là các cung đường cao tốc đẹp đẽ liên kết hoàn hảo giữa các vùng, hàng loạt chuyến bay được cất cánh và hạ cánh tại sân bay địa phương, cùng với hiện diện của những tổ hợp nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí cao cấp. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất về tốc độ tăng trưởng và hồi phục nhanh chóng của ngành du lịch. Đồng thời cũng chứng minh sự phát triển của thị trường bất động sản biển Quy Nhơn. 

PGS, TS Trần Kim Chung - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương chia sẻ trong khuôn khổ Hội thảo: “Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á” vừa diễn ra: “Bất động sản du lịch Bình Định - Quy Nhơn đang bước vào một chu kỳ phát triển mới. Đặc biệt đây là chu kỳ phát triển đầu tiên của Quy Nhơn - Bình Định, nhưng lại là chu kỳ thứ 4 của Tây Nguyên - Vùng Duyên Hải miền Trung. Bởi vậy, bất động sản du lịch Bình Định - Quy Nhơn vẫn còn có nhiều địa điểm độc đáo, mới lạ và sẽ tạo ra giá trị kinh tế cao”. 

du-an-dau-tu-bat-dong-san-tai-quy-nhon-2-1652259686.jpg
MerryLand Quy Nhơn

PGS, TS Trần Kim Chung lý giải thêm, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vùng duyên hải miền Trung đã trải qua 5 chu kỳ phát triển. Thời điểm hiện tại đang diễn ra chu kỳ phát triển bất động sản mới tại khu vực này. Trong đó điểm đến hàng đầu là Quy Nhơn. Ông Chung cho rằng, tại địa phương này hiện đã có đầy đủ hạ tầng giao thông cũng như sự trỗi dậy của ngành du lịch Bình Định cùng sự phát triển của bất động sản duyên hải miền Trung. Bình Định - Quy Nhơn đang trở thành một điểm du lịch cũng như đầu tư BĐS hấp dẫn trong khu vực. 

Thêm một tín hiệu tích cực đã đánh dấu BĐS biển Quy Nhơn đã bước vào chu kỳ mới là sức hút lớn của bán đảo Hải Giang. Nơi đây xuất hiện một siêu dự án là thành phố bán đảo MerryLand Quy Nhơn. Các chuyên gia đều cho rằng, Quy Nhơn hiện đã hội tụ đầy đủ yếu tố để tiến tới thành trung tâm du lịch, nhất là nơi đây có thêm bán đảo Hải Giang xinh đẹp và nổi bật bậc nhất. 

Bước vào chu kỳ mới, Quy Nhơn - Bình Định đã có cuộc chuyển mình và đưa vùng đất này trở thành “vùng trũng” hút dòng tiền đầu tư. Một số dự án quy mô lớn mang tiêu chuẩn quốc tế cùng hàng loạt dự án bất động sản mới nhiều tính ưu việt đã đem đến động lực cho chu kỳ mới thăng hoa hơn. Từ đó, nơi đây sẽ là đích ngắm mới của giới đầu tư mong muốn tìm kiếm cơ hội sinh lời bền vững. Trong đó, nổi bật là “thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn được đầu tư bởi “ông lớn” địa ốc Tập đoàn Hưng Thịnh. Dự án sử dụng tới 57.000 tỉ đồng đầu tư vào giai đoạn I với quy mô 695 ha. Đây cũng là dự án đầu tiên mà Tập đoàn Hưng Thịnh áp dụng loại hình BĐS mới là Bizhouse, hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sống, nghỉ dưỡng và phát triển kinh doanh lâu dài. 

du-an-dau-tu-bat-dong-san-tai-quy-nhon-3-1652259701.jpg
Thiết kế một hạng mục tại MerryLand Quy Nhơn

Theo quy hoạch, dự án có 25 phân khu, MerryLand Quy Nhơn được định hướng trở thành "thành phố bán đảo du lịch thương mại đẳng cấp quốc tế" sầm uất và sôi động nhất vùng. Nằm trên nền bán đảo Hải Giang, đây cũng là điểm độc đáo bậc nhất của Khu kinh tế Nhơn Hội. Vì vậy, MerryLand Quy Nhơn hưởng toàn bộ lợi thế về hạ tầng giao thông cùng các giá trị khai thác du lịch. Nơi đây được kỳ vọng trở thành điểm du lịch “phải đến” tại Việt Nam của du khách nội địa và quốc tế trong tương lai.

Xét trên tầm nhìn của giới đầu tư, giai đoạn khởi đầu một chu kỳ mới của bất động sản biển Quy Nhơn sẽ là thời điểm “vàng” để nhà đầu tư tối đa hóa lợi nhuận. Lúc này, giá trị của dòng sản phẩm BĐS biển cao cấp sẽ được đánh giá đúng vị thế và tiềm năng. Thực tế, diễn biến của thị trường BĐS Quy Nhơn hiện nay đang rất sôi động nhờ sự xuất hiện của loại hình mới, cùng sức hấp dẫn có sẵn của địa phương và sự đón đầu làn sóng của một số nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Nhiều chuyên gia khẳng định, chính từ việc thị trường xuất hiện các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, quy mô lớn cùng loại hình BĐS mang tính đột phá như Bizhouse… đã tạo ra “dấu ấn” và “động lực” cho một giai đoạn tăng trưởng bùng nổ của bất động sản biển Quy Nhơn.