Hòa Bình: Tâm điểm mới của nhà đầu tư bất động sản có gì?

Nguyễn Ngọc Huyền

Hòa Bình đang hấp dẫn giới đầu tư địa ốc bằng những tiềm năng cùng dư địa tăng giá bất động sản lớn. Thị trường địa ốc nơi đây sẽ trở thành điểm sáng mới cho nhà đầu tư Hà Nội và những khu vực lân cận, nhất là ở phân khúc đất nền.

Theo VnEconomy, sức hút của bất động sản Hòa Bình ngoài việc giá thành còn khá hợp lý so với những tỉnh lân cận và đảm bảo độ an toàn khi đầu tư, mà Hòa Bình vẫn liên tục đẩy mạnh việc đầu tư và nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ.

Không thể phủ nhận bất động sản Hòa Bình ngày càng thu hút và hấp dẫn giới đầu tư, nhất là với các nhà đầu tư từ Hà Nội. Bởi vậy, đây là một phần lý do khiến thị trường nơi này trở nên sôi động, náo nhiệt như hiện nay.

Dư địa tăng giá rất lớn

Đông đảo giới đầu tư Hà Nội vẫn đang ưa chuộng xu hướng đầu tư vào bất động sản vùng ven Thủ đô. Tại thành phố, các khu vực ngoại thành như Đông Anh, Hòa Lạc, Thanh Trì, Hoài Đức,... đang suy giảm dần về quỹ đất trống, trong khi đó giá bất động sản ngày càng tăng cao. Vì vậy, nhà đầu tư bắt buộc phải tìm kiếm quỹ đất trên các thị trường mới, xa trung tâm Hà Nội hơn và đang có dư địa phát triển tốt.

hoa-binh-tam-diem-moi-cua-nha-dau-tu-bat-dong-san-1-1651568353.jpg
Kinh tế Hòa Bình nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đang phát triển rất tốt

Hòa Bình chỉ cách Hà Nội khoảng 1 tiếng di chuyển bằng ô tô. Địa phương này đã trở thành điểm đến ưu tiên, hấp dẫn nhà đầu tư Hà Nội. Không chỉ có lợi thế về vị trí, khoảng cách mà thị trường bất động sản khu vực này còn đang sở hữu nhiều lợi thế tăng trưởng mạnh mẽ. Hứa hẹn trong năm nay sẽ trở thành thị trường tiềm năng cùng dư địa phát triển vượt bậc.

Một số chuyên gia đã phân tích về nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Hòa Bình bỗng gây "sốt" trong thời gian này với nhà đầu tư Hà Nội. Theo đó thị trường này vẫn chứa đựng nhiều thế mạnh và nội lực tiềm ẩn, thời gian tới chắc chắn sẽ bứt phá mạnh mẽ.

Một là về vị trí địa lý, Hòa Bình nằm sát với Hà Nội. Đây là vị trí cửa ngõ, nơi trung chuyển hàng hóa và kết nối giao thương giữa vùng Thủ đô với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc. Với vai trò là địa phương kết nối giữa các vùng kinh tế trọng điểm thì Hòa Bình sẽ hưởng nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản khu vực cũng có thêm động lực để tăng trưởng hơn nữa.

Thứ hai, địa phương đang thực hiện triển khai xây dựng và hoàn thiện toàn bộ hệ thống giao thông kết nối vùng và giao thông nội tỉnh. Phải kể đến tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình đã giúp thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Hòa Bình được rút ngắn xuống còn khoảng 1 tiếng. 

tam-diem-moi-cua-nha-dau-tu-bat-dong-san-1651737916.jpg
Hòa Bình là tâm điểm mới của giới đầu tư bất động sản

Tiếp đến, theo kế hoạch 5 năm tới đây, Hòa Bình sẽ hoàn thiện và đi vào sử dụng các tuyến giao thông trọng điểm như: Mở rộng quốc lộ 6 lên 8 làn xe; Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Mộc Châu ; Tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu; Xây dựng tuyến đường Hồ Chí Minh – Vành đai 5 Hà Nội, đường sắt Hà Nội - Hòa Bình,... Cùng với đó, tỉnh cũng chú trọng đến hệ thống giao thông kết nối tỉnh tới những điểm du lịch để tận dụng các thế mạnh về phát triển du lịch. Trong đó, điển hình là đầu tư vào các tuyến giao thông từ khu du lịch hồ Hòa Bình đến khu du lịch Đồng Tâm, khu du lịch Tam Chúc (Hà Nam), các khu vực nổi tiếng tại Ninh Bình, Sơn La,...

Thứ ba, địa phương đang sở hữu nhiều lợi thế vượt bậc để phát triển ngành du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Song song là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng rất phát triển. Báo cáo thị trường tròng hai tháng đầu năm 2022 của DKRA VietNam cho thấy, tỉnh Hòa Bình nằm trong số những địa phương đang dẫn đầu về nguồn cung và lượng tiêu thụ bất động sản nghỉ dưỡng của cả nước, bên cạnh Thanh Hóa và Bình Thuận.

Được thiên nhiên ban tặng cho những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp như: Mai Châu, Sông Đà, Thung Nai, hồ Hòa Bình, cửu thác Tú Sơn, động Thác Bờ, suối nước nóng Kim Bôi,... Bên cạnh là nét văn hóa bản địa đặc sắc của dân tộc Mường. Do đó, Hòa Bình được nhận xét là đã hội tụ đầy đủ xung lực và yếu tố để phát triển du lịch.

Đưa bất động sản Hòa Bình trở thành điểm đầu tư hấp dẫn 

Những năm qua đã có hàng loạt các chính sách nhằm thúc đẩy du lịch Hòa Bình phát triển. Kết hợp với các cú "hích" hạ tầng nên giới đầu tư hiện đang rất kỳ vọng vào sự tăng giá trị vượt bậc của bất động sản nơi đây trong thời gian sắp tới. 

Đang là thị trường hội tụ nhiều tiềm năng và dư địa tăng trưởng tốt, bất động sản Hòa Bình dần được xem là một điểm sáng mới của giới đầu tư Hà Nội. Bất động sản của tỉnh đã thu hút các nhà đầu tư bằng mức giá vô cùng cạnh tranh, vị trí địa lý thuận tiện, kết nối các địa điểm dễ dàng, tính pháp lý an toàn của những lô đất nền liền kề…

hoa-binh-tam-diem-moi-cua-nha-dau-tu-bat-dong-san-2-1651568372.jpg
Nhà đầu tư Hà Nội lựa chọn Hòa Bình để xây dựng secondhome 

Với những nhà đầu tư cá nhân, vốn ít cũng có thể tham gia vào thị trường bất động sản Hòa Bình. Các sản phẩm trên thị trường đều có tính sinh lời cao, ổn định và giúp nhà đầu tư an tâm khi sở hữu một sản phẩm nơi đây. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án cao cấp lần lượt xuất hiện tại Hòa Bình khi các nhà đầu tư lớn muốn góp mặt vào thị trường này như: FLC, VinGroup, Sun Group, Flamingo, T&T,…

Có thể thấy, thị trường bất động sản Hòa Bình đang đối diện với giai đoạn phát triển vô cùng mãnh liệt và giàu tiềm năng. Đi cùng sự phát triển của địa phương, nguồn vốn đổ vào tỉnh Hòa Bình ngày càng lớn. Điều này sẽ giúp bất động sản khu vực nâng cao khả năng sinh lời trong tương lai. Đồng thời cũng là động lực chính giúp thị trường bất động sản Hòa Bình tạo ra nhiều sự khác biệt và trở nên hấp dẫn hơn, thu hút các nhà đầu tư đến từ Hà Nội và những tỉnh lân cận.