Hàng không sẽ cùng Du lịch “bay cao” trong năm 2022

Nguyễn Ngọc Huyền

Thực tế, nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân hiện tại vẫn thấp hơn so với trước đợt dịch Covid -19 năm 2019. Tuy nhiên, ghi nhận từ quý I/2022, ngành hàng không đang có nhiều chuyển biến tích cực nhờ việc mở cửa lại các hoạt động du lịch quốc tế. 

Khai thác đường bay nội địa và quốc tế 

Các chuyên gia dự báo, ngay khi ngành hàng không hồi phục và bắt đầu tăng trưởng trở lại sẽ thúc đẩy nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác phát triển theo. Trong đó, tiềm năng nhất vẫn là ngành du lịch. Theo ghi nhận, thị trường hàng không quốc tế đến nay vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi tác động từ đợt dịch Covid -19. Tuy nhiên, các hãng hàng không toàn cầu vẫn đang nỗ lực cải thiện điều này. Cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ, các bộ, ngành nên thị trường hàng không Việt Nam đã có nhiều bước tiến triển mới trong quá trình phục hồi hậu Covid - 19. 

Cụ thể, nhiều cơ chế, chính sách được Chính phủ triển khai hỗ trợ tối đa cho ngành hàng không như giảm 50% giá cất, hạ cánh và giảm giá dịch vụ điều hành tàu bay đi đối với những chuyến bay nội địa. Bên cạnh đó, cũng giảm 50% mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay trong cả năm 2022; Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam cơ cấu lại thời hạn trả nợ vay và miễn giảm lãi phí vay hay tháo gỡ những khó khăn về nguồn vốn,...

hang-khong-va-du-lich-cung-nhau-phat-trien-1-1649244433.jpg
Du lịch là ngành hưởng lợi nhất khi đường bay quốc tế phục hồi

Đến nay, các hãng hàng không đã từng bước hoạt động lại mọi đường bay, tăng thêm chuyến và tần suất để phục vụ nhu cầu di chuyển của khách hàng. Cùng với đó, nỗ lực tối đa hóa đáp ứng nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân, cải thiện và nâng cấp hoạt động khai thác nhằm mang đến những chuyến bay an toàn, thuận tiện. 

Cụ thể, các hãng bay trong nước đã nối lại đường bay quốc tế với nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,... Đây là tín hiệu tích cực cho việc củng cố niềm tin vào tương lai tăng trưởng mới của ngành hàng không Việt Nam. Kỳ vọng vào sự dẫn đầu làn sóng hồi phục, kéo theo là sự phát triển của một số ngành, lĩnh vực khác như du lịch, bất động sản,... 

Theo số liệu của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), trong năm 2021 ghi nhận lưu lượng hành khách phục hồi ở mức 42% so với năm 2019. Bên cạnh đó, du lịch nội địa tiếp tục dẫn đầu sự phục hồi về lưu lượng hành khách, so với năm 2019 chỉ thấp hơn khoảng 28%. 

Cirium - Đơn vị phân tích hàng không toàn cầu tại London (Anh) dự báo, ngành hàng không toàn cầu trong năm 2020 đã tăng trưởng khoảng 47%. Trong đó, các tuyến du lịch quốc tế hạng phổ thông và cao cấp có độ phục hồi tương tự năm 2021. Ngoài ra, phân khúc du lịch đường dài sẽ phục hồi nhanh chóng và tăng trưởng mạnh. Đồng thời, các hoạt động vận tải hàng hóa cũng được kỳ vọng phát triển trong năm nay. 

hang-khong-cung-du-lich-bay-cao-1651732227.jpg
Ảnh: minh họa

Theo ông Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác cũng có những chiến lược hỗ trợ tối ưu nhất cho các hãng hàng không. Trong năm 2020, ước tính các Chính phủ đã hỗ trợ ngành hàng không khoảng 200 tỷ USD và thời gian tới sẽ tiếp tục rót thêm khoảng 80 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhiều chuyên gia, giá nhiên liệu và chi phí nhân công tăng cao trong năm nay, kết hợp với tình trạng sụt giảm nguồn lao động. Những vấn đề này hiện đang là mối đe dọa lớn với ngành hàng không. Vì vậy, trong thời gian tới phải xây dựng được kịch bản đối phó với các nguy cơ của ngành và những rủi ro trên thị trường. 

Tăng chuyến bay phục vụ du lịch

Ông Nguyễn Phước Thắng - Trưởng phòng Khoa học, công nghệ, môi trường - Cục hàng không Việt Nam nhìn nhận về thị trường hàng không Việt Nam hậu Covid - 19, dự kiến lượng hành khách sẽ có mức tăng trưởng ổn định từ 8 - 10% mỗi năm; Hàng hóa cũng tăng từ 10 - 12%. Đồng thời, nỗ lực cải thiện về số lượng cũng như chất lượng tàu bay hiện đại, tiên tiến với hơn 400 chiếc. 

Trong năm nay, ngành hàng không sẽ nâng cấp mức độ triển khai hiệu quả công tác giám sát an ninh ở mức 80 - 90%; Đảm bảo năng lực điều hành bay duy trì từ 2,5 - 3 triệu chuyến mỗi năm,... Trong giai đoạn từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8 hàng năm, thị trường nội địa sẽ được tăng thêm nhiều chuyến bay để phục vụ nhu cầu đi lại của khách hàng trong nước. 

hang-khong-va-du-lich-cung-nhau-phat-trien-2-1649244457.jpg
Các hãng hàng không sẽ tăng thêm chuyến bay đợt cao điểm

Về sự hợp tác giữa ngành hàng không và ngành du lịch, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã ký kết thỏa thuận với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) về việc hợp tác thúc đẩy phục hồi và phát triển du lịch bền vững trên địa bàn thành phố nói riêng và thị trường cả nước nói chung. Theo nội dung thỏa thuận, trong giai đoạn 2022 - 2027 sẽ tập trung triển khai mục tiêu nâng cao chất lượng và số lượng khách du lịch, góp phần phát triển du lịch Việt Nam nói chung và các điểm đến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng. 

Ông Hoàng Xuân Hiệp - Phó Tổng Giám đốc VIAGS đã đánh giá về sự hợp tác này, Việt Nam đang gỡ bỏ nhiều hạn chế từ trong đợt dịch và mở lại hầu hết các chuyến bay, đặc biệt là mở lại hoạt động du lịch quốc tế. Nhờ những chính sách đúng thời điểm này đã tạo ra cơ hội cho cả ngành du lịch và các hãng hàng không cùng với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và nước nước phục hồi. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, giai đoạn này sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng, tạo tiền đề để thị trường du lịch TP. Hồ Chí Minh có những bước tăng trưởng đột phá. Ngoài ra, địa phương sẽ có thêm nguồn lực mới, hỗ trợ quảng bá du lịch trong thành phố ra bản đồ du lịch toàn cầu; Đào tạo kỹ năng; Chia sẻ kinh nghiệm;... từ VIAGS để nâng tầm chất lượng dịch vụ, tiện ích của ngành nhằm phục vụ yêu cầu du khách trong và ngoài nước. 

Bà Lương Thị Xuân - Nhà sáng lập triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam cũng đồng quan điểm, hàng không đang đóng vai trò là ngành mũi nhọn của quốc gia. Đặc biệt là, ngành đang mang lại giá trị về mặt kết nối kinh tế, xã hội, tiêu dùng, sản xuất,... Từ đó, ngay khi ngành hàng không hồi phục và có xu hướng phát triển sẽ tạo ra những động lực để các lĩnh vực khác như du lịch, logistics, thương mại, đầu tư,... hồi phục. Trước mắt, ngành hàng không Việt Nam đã giữ vững vị thế trên thị trường thế giới và ngày càng khẳng định uy tín và chất lượng của mình.