Hà Nam: Cú “hích” mạnh cho ngành du lịch nhờ SEA Games 31

Nguyễn Ngọc Huyền

Chuẩn bị để tổ chức môn thi đấu Futsal ở cả 2 nội dung nam và nữ tại SEA Games 31 sắp tới, Hà Nam đang đáp ứng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, sẵn sàng chào đón sự kiện. Với mong muốn quảng bá hình ảnh về vùng đất, con người và những giá trị văn hóa của địa phương đến bạn bè trong và ngoài nước. Hà Nam đã nỗ lực thực hiện tốt và gây ấn tượng mạnh mẽ trong công tác tổ chức giải. 

Theo báo Dân tộc, ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cho biết: “Tỉnh luôn quan tâm, theo sát và chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan nhanh chóng chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ Đại Hội Thể thao Đông Nam Á như: Rà soát, chỉnh trang các cơ sở, trang thiết bị vật chất tại nhà thi đấu, đảm bảo đầy đủ điều kiện về mặt kỹ thuật nhằm phục vụ tốt nhất để các vận động viên thi đấu. Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát những khách sạn trên địa bàn nhằm đảm bảo phục vụ cho vận động viên, trọng tài, các quan chức thể thao thực hiện nhiệm vụ tại Hà Nam. Tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt, duy trì an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm. 

cu-hich-manh-cho-du-lich-ha-nam-nho-sea-games-31-1651648829.jpg
Futsal ở cả 2 nội dung nam và nữ tại SEA Games 31 sẽ diễn ra tại sân nhà thi đấu Hà Nam

Trong dịp này, Hà Nam cũng đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, du lịch Hà Nam tới với bạn bè khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. Tới nay, các đơn vị đã hoàn thiện cơ bản các trang, thiết bị các phòng chức năng và cơ sở vật chất phục vụ môn thi đấu theo yêu cầu của Ban Tổ chức SEA Games 31 như: Nâng cấp hệ thống bốt điện, hệ thống cứu hỏa, hệ thống điều hòa, loa đài, âm thanh, khu vệ sinh, thảm thi đấu trên mặt sân,...; Hoàn thiện các trang thiết bị trong phòng thay đồ của vận động viên, phòng giám sát, phòng trọng tài, phòng Ban Tổ chức và điều phối viên, phòng báo chí, phòng an ninh, phòng họp kỹ thuật, phòng chuyên môn, phòng khách VIP,...

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam và Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng phối hợp chặt chẽ cùng với các Tiểu ban để hoàn thành tốt những điều kiện bảo đảm, nâng cao chất lượng dịch vụ đi kèm. Xây dựng kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch độc đáo, mới mẻ của tỉnh để chào mừng SEA Games 31 và chuẩn bị tiếp đón đông đảo du khách trong nước và quốc tế. 

Về tình trạng giao thông, tại địa điểm thi đấu, khu tập luyện, địa điểm lưu trú được đảm bảo thuận lợi và thông thoáng. Đẩy mạnh công tác giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống hỏa hoạn, cháy nổ. Nghiêm túc thực hiện theo kế hoạch của Bộ Công An và Công an tỉnh Hà Nam. Công tác trực cấp cứu và phòng, chống dịch Covid - 19 cũng được chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của Ban Tổ chức và Kế hoạch thực hiện của Sở Y tế địa phương. 

Bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam đã kiểm tra sát sao công tác chuẩn bị tổ chức môn Futsal của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam, bà nhận xét và đánh giá cao sự vào cuộc của các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức địa phương. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: “SEA Games 31 là sự kiện thể thao mang tầm cỡ khu vực, hơn nữa còn là cơ hội để các quốc gia trong khu vực giới thiệu, giao lưu văn hóa, chính trị, ngoại giao và kinh tế. Được lựa chọn là địa phương đăng cai môn thi đấu trong SEA Games 31, Hà Nam sẽ thực hiện thành công và đặt dấu mốc quan trọng để tỉnh quảng bá, truyền thông về một vùng đất phát triển, năng động, mến khách, là điểm đến du lịch tiềm năng tới với bạn bè trong nước và ngoài nước. 

Vì vậy, tỉnh đã đẩy mạnh và đặt lên hàng đầu công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho sự kiện và hoàn thành ở mức cao nhất, thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp trong công tác tổ chức. Có thể thấy, SEA Games 31 đã tạo ra một cú “hích” mạnh cho toàn nền kinh tế cũng như hình ảnh của tỉnh Hà Nam. Dự kiến, ngay sau sự kiện này, du lịch Hà Nam sẽ có bước phát triển vượt bậc và là điểm đến du lịch mới của khu vực phía Bắc.