Giới đầu tư kỳ vọng bất động sản Hòa Bình sẽ tăng giá ngay trong năm 2022

Nguyễn Ngọc Huyền

Thị trường bất động sản Hòa Bình được xem là điểm sáng thu hút dòng tiền đầu tư vô cùng mạnh mẽ. Chỉ mới vài năm nay, các nhà đầu tư liên tục kéo về mảnh đất Hòa Bình với kỳ vọng nơi đây sẽ bước vào một giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, trở thành cơ hội sinh lời tốt.

Bất động sản Hòa Bình còn nhiều dư địa tăng giá lớn

Theo Nhịp sống kinh tế, nằm ở phía Tây Hà Nội, chỉ cách Thủ đô 1 tiếng di chuyển bằng đường bộ, Hòa Bình hiện là một thị trường bất động sản hấp dẫn giới đầu tư, nhất là sự quan tâm của những người có tiền. Trước bối cảnh bùng nổ xu hướng đầu tư đất nền vùng ven, thị trường bất động sản Hòa Bình nổi bật lên khi sở hữu địa thế đẹp, giàu tiềm năng, thu hút hàng loạt nhà đầu tư và giới thượng lưu tìm về nhằm phát triển cơ hội. Trong đó, đất nền vẫn là phân khúc ghi nhận nhiều giao dịch thành công nhất trên thị trường này.

Anh Hoàng Hà - Một nhà đầu tư tới từ Hà Nội chia sẻ, ban đầu anh dự định mua đất tại Hòa Lạc rồi đợi vài năm chờ tăng giá. Tuy nhiên, giá đất khu vực này hiện tại đã khá cao và không nhiều dư địa bứt tốc. Vì vậy, anh Hà quyết định lựa chọn một thị trường mới tiềm năng hơn chính là Hòa Bình, nằm ngay cạnh thành phố Hà Nội. 

ky-vong-bat-dong-san-hoa-binh-tang-gia-trong-nam-2022-1-1653299128.jpg
Cao tốc kết nối từ Hòa Bình tới các vùng kinh tế trọng điểm

“Hòa Bình rất gần Hà Nội, lại phát triển về giao thông khi có tuyến cao tốc khang trang, rộng thoáng, kết nối thuận tiện. Khi nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội đều đã thiết lập mức giá đất cao thì những tỉnh vùng ven như Hòa Bình vẫn có mức giá khá hợp lý, phù hợp hơn với tài chính của tôi” - anh Hà cho biết.

Tương tự trường hợp của anh Hà, một nhà đầu tư đến từ khu vực Hà Đông (Hà Nội) - Anh Tuân cho biết anh cũng có ý định “rót” tiền vào đất Hòa Bình. Theo phân tích từ vợ chồng anh Tuân, khu vực Hòa Bình có nhiều lợi thế để phát triển bất động sản, nhất là khi có tác động từ hạ tầng cũng như tâm lý nhà đầu tư sẽ tìm kiếm đất vùng ven giá rẻ để nắm bắt cơ hội sinh lời.

“Năm ngoái, vợ chồng tôi đã quyết định xuống tiền một lô đất tại Hòa Bình. Đến đầu năm nay thì may mắn là lô đất đã tăng gần 30% giá trị. Hiện tôi vẫn chưa quyết định bán chốt lời vì thị trường Hòa Bình bây giờ đang “hot” và có nhiều tín hiệu tăng trưởng mới” - anh Tuân nói.

Bất động sản Hòa Bình được kỳ vọng sẽ vào đợt tăng giá mới năm 2022

Kể từ đầu năm 2021 tới thời điểm hiện tại, tuy thị trường vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid - 19 nhưng các chuyên gia cho rằng, bất động sản Hòa Bình vẫn đang duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Đã có chuyên gia nhận định ở thời điểm hiện tại, nhiều khu vực tại Hòa Bình như TP. Hòa Bình, Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc,... ghi nhận giá bất động sản tăng tới 3 lần. Bên canh đó, giá đất tại những địa phương lân cận cũng tăng đáng kể so với vài năm trước.

ky-vong-bat-dong-san-hoa-binh-tang-gia-trong-nam-2022-2-1653299187.jpg
Nhiều khu vực thuộc Hòa Bình ghi nhận giá bất động sản tăng tới 3 lần

Đặc biệt là thị trường bất động sản thành phố Hòa Bình đang được đánh giá cao, một số dự án sở hữu vị trí đẹp có sức tăng trưởng tương đối khá. Cụ thể, đất nền tại bờ trái sông Đà chỉ sau 1 năm đã tăng tới 100%. Lô đất phía trong cũng dao động từ 21 - 24 triệu đồng/m2. Những lô đẹp nằm ngay mặt đường được rao bán với giá từ 30 - 40 triệu đồng/m2, tuy nhiên vì nguồn cung khan hiếm nên rất khó mua.

Không chỉ vậy, một số khu đất tại phường Thịnh Lang, phường Thống Nhất của TP. Hòa Bình hay trung tâm thương mại bên bờ trái sông Đà ghi nhận mức giá rao bán khoảng 15 - 18 triệu đồng/m2. Khu vực bờ phải sông Đà, đất nền có mặt tiền đường rộng dao động ở mức 35 - 40 triệu đồng/m2, những lô bên trong cũng có giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về nhà đất tại tỉnh Hòa Bình? Tham khảo ngay Bán nhà Hòa Bình để cập nhật thông tin giá cả chi tiết về bất động sản tại đây.

Theo báo cáo thị trường bất động sản khu vực trung du miền núi phía Bắc mới được công bố bởi VARS cho thấy, Hòa Bình nằm trong 4 tỉnh có giao dịch bất động sản tăng mạnh nhất trong đợt cuối năm 2021, bên cạnh là Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang. Lượng giao dịch của riêng 4 tỉnh thành này là rất lớn khi đạt gần 2.000 giao dịch thành công. Mặt bằng chung giá đất đã tăng từ 20 - 50% so với năm 2020. Nhiều chuyên gia cho rằng, đà tăng trưởng này sẽ tiếp diễn mạnh mẽ hơn trong năm 2022. 

Về nguyên nhân khiến giá đất Hòa Bình tăng nhanh, một số chuyên gia nhận định, do giá bất động sản tại Hà Nội đã ở mức rất cao, nguồn cung khan hiếm nên không còn nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Vì vậy, giới đầu tư đi theo xu hướng tìm kiếm cơ hội mới ở các tỉnh ven đô.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư địa phương rất quan tâm tới các sản phẩm đấu giá với mức giá trúng thường cao hơn 50 - 100% mức giá khởi điểm. Đây cũng là lý do khiến giá đất nền Hòa Bình tăng trưởng vượt bậc.

ky-vong-bat-dong-san-hoa-binh-tang-gia-trong-nam-2022-3-1653299199.jpg
Hòa Bình rất phù hợp để phát triển loại hình second home

Anh Dũng - Một nhà đầu tư lâu BĐS Hòa Bình lâu năm cho biết, nhiều nhà đầu tư sở hữu dòng tiền nhàn rỗi lớn đã ưu tiên lựa chọn bất động sản làm “căn hầm trú ẩn” an toàn rồi chờ thời cơ sinh lời. “Ở thời điểm hiện tại và trong nhiều năm tới, quỹ đất sạch có vị trí đẹp và đầy đủ pháp lý tại Hòa Bình sẽ dần cạn kiệt. Trong khi lượng cầu với thị trường này còn rất lớn, từ đó giá đất địa phương sẽ tăng nhanh chóng” - anh Dũng nói.

Bên cạnh đó, Hòa Bình còn sở hữu nhiều lợi thế được đẩy mạnh phát triển như hạ tầng giao thông và ngành du lịch. Trong đó, những tuyến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình, Hòa Bình - Mai Châu và các tuyến đường tỉnh lộ huyết mạch kết nối liên vùng đã được đồng bộ và hoàn thiện, tạo ra động lực mới thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Hòa Bình.

Anh Dũng nói thêm: “Hầu hết những nhà đầu tư đổ về Hòa Bình đều xác định được những tiềm năng và dư địa phát triển của thị trường này. Đồng thời, họ kỳ vọng nhiều vào tính đột phá của đất nền Hòa Bình, mong muốn đem về những khoản lợi lớn giúp tăng nguồn vốn cho các nhà đầu tư”.