Giao dịch bất động sản vùng ven TP HCM rục rịch trở lại

Trần Ngọc Đức
Thị trường bất động sản vùng ven TP HCM đang có dấu hiệu giao dịch trở lại sau thời gian dài bất động, đa phần ở những dự án đã sáng đèn.

Tại khu vực trung tâm TP HCM, giá nhà đã tăng lên mức quá cao, do vậy nhiều người trẻ có xu hướng chọn lựa mua nhà tại vùng ven thành phố vì giá cả hợp lý hơn. Các tỉnh lân cận TP HCM như Long An, Đồng Nai, Bình Dương… có ngày càng nhiều sản phẩm phục vụ nhu cầu của những người làm việc và dân địa phương tại TP HCM với giá bán phù hợp vẫn đảm bảo kết nối thuận tiện với vùng trung tâm.

Theo ghi nhận, một số khu đô thị quy mô tại Long An đang nhận được sự thu hút quan tâm của giới đầu tư và người có nhu cầu ở thực. Ví dụ như Khu đô thị Waterpoint của Nam Long Group, có cả dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố, villa ven sông cùng căn hộ EHome Southgate có giá từ 1 tỷ đồng một căn. Phân khu mới đang được triển khai, còn các giai đoạn trước đó đã có đông đảo dân cư vào sinh sống.

Có không ít dự án bất động sản nổi bật tại Đồng Nai trở thành xu hướng lựa chọn của những người thích cuộc sống thoải mái nhưng có khoảng cách không quá xa TP HCM.

giao-dich-bat-dong-san-vung-ven-tp-hcm-ruc-rich-tro-lai-1672115798.jpg
Bất động sản tại vùng ven TP HCM rục rịch giao dịch trở lại

Các chuyên gia trong ngành cho biết nhu cầu tăng trưởng và khuynh hưỡng giãn dân của TP HCM trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm đã thúc đẩy phát triển bất động sản đô thị vệ tinh của thành phố.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản Việt An Hòa, hiện nay, người mua nhà không quan tâm nhiều tới khu vực, thay vào đó họ chủ yếu quan tâm đến khoảng cách di chuyển. Điều có nghĩa là chuyện làm việc tại TP HCM, tuy nhiên sống tại Bình Dương, Đồng Nai hay Long An đều không còn xa lạ.

Đó là nhờ giá bất động lân cận còn hấp dẫn cùng hạ tầng giao thông kết nối ngày càng tốt. Dường như một số dự án khu đô thị quy mô ven TP HCM đáp ứng được mọi nhu cầu về tiện ích khép kín, do đó nhiều người lựa chọn là căn nhà thứ 2. Tất nhiên đó phải là những nơi sáng đèn thực sự.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, cho biết từ lúc dịch đến nay, xu hướng về các đô thị vùng ven TP HCM càng trở nên rõ rệt hơn. Tại khu vực vùng ven, kết nối hạ tầng và chất lượng dịch vụ ngày càng tốt hơn là lực đẩy quan trọng cho xu hướng trên. Cư dân cũng yên tâm hơn với lựa chọn của mình nhờ những tiện ích về giáo dục, y tế, và giải trí tại những nơi vùng ven.

Do việc kết nối các khu đô thị tại Bình Dương, Đồng Nai hay Long An ngày càng nhanh chóng và thuận tiên nên xu hướng về vùng ven TP HCM còn kéo dài. Ngoài ra, giá cả sinh hoạt và dịch vụ tại vùng ven cũng vừa phải hơn và chênh lệch về chất lượng sống ngày càng được rút ngắn.

Điều quan trọng hơn là giá bất động sản ở thành phố lớn càng trở nên đắt đỏ. Cùng một khoản tiền nhưng người mua có thể có bất động sản lớn hơn tại khu vực vùng ven. 

Trong bối cảnh xu hướng làm việc từ xa càng trở nên phổ biến, người sống tại vùng ven mà công ty có trụ sở ở trong thành phố lớn sẽ được hưởng lợi. Ngoài ra, những yếu tố về phong cách sống hài hòa với thiên nhiên, giá trị tinh thần… ngày càng được chú trọng.