Chiêu quảng cáo độc lạ của môi giới bất động sản thời nắng nóng đỉnh điểm: “Bán chung cư tại nơi không bao giờ lo mất điện”

Nguyễn Hồng Quân
Trong bối cảnh tình trạng cắt điện luân phiên diễn ra, xuất hiện thông tin quảng cáo của môi giới “bán chung cư tại nơi không bao giờ lo mất điện”, đã đánh trúng vào sự quan tâm của nhiều người dân.

Việc tạo ra các nội dung quảng cáo bất động sản độc lạ là điều quan trọng của môi giới nhằm thu hút khách hàng quan tâm. Đây cũng được coi là bước đệm để môi giới có thẻ lọc những khách hàng đang có mong muốn mua nhà. Theo đó, rất nhiều nội dung quảng cáo bán hàng của môi giới trong thời gian qua được tung ra.

Thời gian gần đây, việc nắng nóng lên đỉnh điểm, cộng với tình trạng thiếu điện xảy ra dẫn tới phải cắt điện luân phiên tại nhiều khu vực. Nắm bắt được tâm lý của tất cả mọi người đang đều quan tâm tới vấn đề điện. Môi giới bất động sản đã lập tức tung ra lời quảng cáo: “Bán chung cư tại nơi không lo mất điện”.

Cụ thể, mới đây, môi giới bất động sản có tên N.N rao bán căn hộ chung cư có diện tích 65m2 được thiết kế 2 ngủ tại khu đô thị trên địa bàn quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay khi mở đầu bài đăng rao bán, môi giới này đã sử dụng ngữ điệu rất mạnh gây ấn tượng với người xem, cụ thể: “Nắng nóng mà còn mất điện rất bực mình, thế nên em bán lại căn chung cư tại nơi không bao giờ lo mất điện cho các bác”.

chieu-quang-cao-doc-la-cua-moi-gioi-bat-dong-san-thoi-nang-nong-dinh-diem-ban-chung-cu-tai-noi-khong-bao-gio-lo-mat-dien-1-1686306716.jpeg
Ảnh chụp màn hình.

Trong vai người có nhu cầu mua nhà, chúng tôi liên tới môi giới N. Người này cho biết, do ở khu đô thị chủ đầu tư đã trang bị máy phát điện ngay từ ban đầu. Mỗi khi mất điện, chỉ cần chưa tới 1 phút Ban Quản lý lập tức chuyển từ điện lưới sang điện máy phát dự phòng. Theo đó, cư dân vẫn có điện để sinh hoạt bình thường.

“Những năm gần đây rất hiếm khi mất điện, đặc biệt tại thành phố như Hà Nội điều này gần như không xảy ra. Nhưng năm nay do thiếu điện tình trạng cắt điện luân phiên diễn ra nhiều người mới nhận thấy giá trị của việc mua nhà tại các khu đô thị có sẵn máy phát điện. Từ sáng nay (8/6) em đăng tải thông tin bán hàng cũng có rất nhiều người liên hệ để hỏi mua, một số cũng tỏ ra bất ngờ và tò mò. Hiện em cũng có rất nhiều các căn chung cư khác tại khu đô thị, anh có thể lựa chọn thoải mái phù hợp với nhu cầu”, anh N nói với chúng tôi.

Anh Ngô Trường Giang, Giám đốc công ty bất động sản Thuận Phát cho hay: “Với môi giới hoặc người bán nhà, việc đăng tải thông tin độc, lạ nhằm thu hút người mua rất quan trọng. Tuy nhiên, các thông tin có tốt, có xấu. Một số môi giới sử dụng thông tin gây lạ, thú vị để gây ấn tượng với người mua dẫn tới quá trình giao dịch được thuận. Nhưng cũng có môi giới cố tình gây sốc để gài “bẫy” quảng cáo với người mua”.

Để tìm hiểu chính xác thông tin “không bao giờ lo mất điện” của môi giới đăng tải. Chúng tôi liên hệ tới chị Quỳnh, cư dân tại khu đô thị này cho biết, mới đây chị nhận được thông báo cắt điện luân phiên trên địa bàn mà khu đô thị xây dựng. Tuy nhiên, quá trình diễn ra rất nhanh chỉ 1 - 2 phút có điện sử dụng lại ngay.

“Hỏi ra tôi mới biết, khu đô thị có máy phát điện và được sử dụng trong suốt thời gian mất điện lưới. Tuy nhiên, ban quản lý cũng khuyến cáo người dân chỉ nên sử dụng những thiết bị cần thiết. Thực tế, năm 2021 tôi mua nhà cũng không chú ý tới tiện ích này. Đến bây giờ mới thấy giá trị không chỉ nằm ở căn hộ mà còn các dịch vụ tiện ích khác đi kèm”, chị Quỳnh nói.

Thực tế, trước kia một số dự án bất động sản khi chào bán có quảng cáo được trang bị máy phát điện, giúp đảm bảo sinh hoạt cho cư dân. Tuy nhiên, trong thời điểm hệ thống điện lưới đủ để cung cấp, hầu hết người mua nhà đều không để tâm tới tiện ích này. Đến nay, khi tình trạng thiếu điện dẫn tới phải cắt điện luân phiên, nhiều người mua nhà cảm thấy điều này là cần thiết.