Cầu Thủ Thiêm 2 thúc đẩy loạt dự án hạ tầng dang dở ở khu Đông

Mai Bảo Trâm

Việc Cầu Thủ Thiêm 2 thông xe sau 7 năm chờ đợi đã trở thành một động lực lớn, thúc đẩy một loạt dự án hạ tầng đang xây dựng dang dở ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh.

Những lỗ hổng về hạ tầng

Khu đông TP. Hồ Chí Minh đang được ưu tiên, đầu tư rất bài bản về cơ sở hạ tầng. Đây là cơ sở tốt để khu vực này phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn không ít dự án hạ tầng ở đây gây rất nhiều thất vọng vì liên tục bị chậm tiến độ khiến chi phí đầu tư tăng lên rất nhiều lần.

Điển hình là dự án mở rộng đường Lương Định Của kết nối trung tâm thành phố, đại lộ Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội, Trần Não, cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Tính đến thời điểm hiện tại, tuyến đường này đã xây dựng được hơn 7  năm nhưng vẫn chưa thể hoàn thành. Ngày ngày, người dân đi qua khổ sở trăm bề vì mặt đường hư hỏng nặng, thường xuyên bị ngập nước.

Ban quản lý dự án trục đường Lương Định Của cho biết, dự án này bị chậm tiến độ vì thiếu kinh phí, gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Đến nay, công tác bồi thường còn vướng hơn 90 hộ dân. Nhiều người dân không chịu di dời vì chưa thống nhất với phương án bồi thường tiền giải phóng mặt bằng.

anh-1-1652155748.jpg
Nhiều dự án hạ tầng nghìn tỷ ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh “ngủ đông” nhiều năm chưa được đánh thức

Hay như đoạn đường nối từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa chỉ dài chưa đến 3km nhưng nhiều năm qua vẫn chưa làm xong. Mặc dù xây dựng đã hơn 6 năm nhưng dự án này vẫn chưa thể giải phóng mặt bằng do gặp nhiều vướng mắc. Một số hạng mục công trình nằm “đắp chiếu” nhiều năm nên đang bị xuống cấp trầm trọng.

Được biết, dự án tuyến đường nối từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa thuộc dự án đường Vành đai 2, có vốn đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng, do công ty Văn Phú Bắc Ái làm nhà đầu tư. Đại diện nhà đầu tư từng cho biết, đơn vị đã sử dụng hơn 1.000 tỉ đồng để thực hiện dự án. Tuy nhiên, sau nhiều năm bị chậm tiến độ, công trình này đã phát sinh thêm 230 tỷ đồng tiền lãi và buộc thành phố phải chi trả.

anh-2-1652155749.jpg
Đoạn đường nối từ Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa xây dựng hơn 6 năm chưa xong khiến người dân khổ trăm bề

Một dự án hạ tầng khác cũng nằm “đắp chiếu” ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh là cầu Nam Lý nằm trên tuyến đường Đỗ Xuân Hợp. Cây cầu này có vai trò quan trọng trong việc kết nối các khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh như quận 9, quận 2, xa lộ Hà Nội, cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Dự án này được khởi công xây dựng từ năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa thể hoàn thành. Tiến độ ì ạch khiến tình trạng giao thông ở đoạn đường này ngày càng trở nên bế tắc, nhất là vào giờ cao điểm.

Ban quản lý dự án Cầu Nam Lý cho biết, hiện tại dự án này mới hoàn thành khoảng 40% khối lượng công trình. Lý do liên tiếp tục bị chậm tiến độ trong nhiều năm là chưa tìm được tiếng nói chung với người dân trong việc đền bù và giải phóng mặt bằng cho dự án.

“Cú hích” hạ tầng giao thông mới

Sau khi được đưa vào hoạt động, Cầu Thủ Thiêm 2 được giới chuyên gia nhận định sẽ có vai trò thúc đẩy các dự án hạ tầng giao thông đang xây dựng dang dở ở TP. Hồ Chí Minh. Bởi lẽ, đây là công trình trọng điểm, có gắn kết với nhiều dự án hạ tầng giao thông khác của thành phố.

anh-3-1652155749.jpg
Toàn cảnh cây Cầu Thủ Thiêm 2 vừa được khánh thành ngày 28/4 vừa qua

Cụ thể, Thủ Thiêm 2 là cây cầu kết nối quận 1 và khu vực phía Đông TP. Hồ Chí Minh có chiều dài 1,5km, với 6 làn xe. Dự án được đưa vào hoạt động sẽ giúp giảm tải tình trạng ùn tắc giao thông cho cầu Sài Gòn, hầm cầu Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm.

Tại buổi Lễ khánh thành, ông Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá, Cầu Thủ Thiêm 2 là một công trình quan trọng, hoàn thành sẽ từng bước hoàn chỉnh, thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, sẽ thu hút đầu tư và thúc đẩy các dự án hạ tầng đang xây dựng dang dở khác ở TP. Hồ Chí Minh.

anh-4-1652155748.jpeg
Cầu Thủ Thiêm 2 là động lực thúc đẩy loạt dự án hạ tầng đang xây dựng dang dở ở TP. Hồ Chí Minh

Đồng quan điểm, bà Phạm Thị Thanh Hương, quản lý cấp cao dịch vụ kinh doanh nhà ở Savills TP. Hồ Chí Minh khẳng định, Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là nền tảng để những dự án hạ tầng đang xây dựng dang dở ở khu Đông thành phố sẽ phát triển theo: trục đường Lương Định Của, vòng xoay An Phú.

Phân tích rõ hơn về nhận định này, bà Hương cho biết, trước đây, người dân toàn thành phố thường di chuyển từ TP. Thủ Đức vào khu vực trung tâm bằng 2 trục đường thường xuyên bị ùn tắc giao thông là cầu Sài Gòn và Hầm Thủ Thiêm hoặc Cầu Thủ Thiêm. Việc Cầu Thủ Thiêm 2 được đưa vào hoạt động sẽ giảm tải sự ùn tắc giao thông từ cửa ngõ phía Đông của TP. Hồ Chí Minh đến trung tâm quận 1.

Không chỉ có các dự án hạ tầng, Cầu Thủ Thiêm 2 còn là động lực để các chủ đầu tư đẩy mạnh nguồn vốn phát triển các dự án bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm. Dự kiến, trong nửa cuối năm 2022 sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới ra mắt thị trường như: The River, Metropole Thủ Thiêm, Zeitgeist Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 còn tăng tính thanh khoản cho những dự án ở Thủ Thiêm khi trực tiếp giải quyết sự bất tiện trong việc di chuyển sang quận 1. Đồng thời, công trình này còn giúp tăng kết nối kết nối các kinh tế, dịch vụ ở quận 1, từ đó thu hút nhu cầu mua bất động sản.

anh-5-1652155749.jpg
Cầu Thủ Thiêm 2 còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các dự án bất động sản ở khu Đông TP. Hồ Chí Minh

Chuyên gia của Savills còn khẳng định, Cầu Thủ Thiêm 2 là động lực phát triển Thủ Thiêm thành trung tâm tài chính, dịch vụ, thương mại, văn hóa, giải trí quốc tế, trở thành một khu vực đảm nhận một số chức năng mà trung tâm thành phố đang thiếu hoặc hạn chế phát triển. Cho nên, công trình này rất có ý nghĩa với sự phát triển kinh tế, xã hội cho TP. Hồ Chí Minh.

Thiên Vân