Căn hộ ven sông Sài Gòn cháy hàng dù giá tăng liên tục

Bùi Bích Hạnh

Những căn hộ ven sông Sài Gòn liên tục tăng giá chóng mặt trong một vài năm trở lại đặc biệt là tại khu vực trung tâm như quận 1, Bình Thạnh hoặc thành phố Thủ Đức.

 

Những căn hộ ven sông Sài Gòn liên tục tăng giá chóng mặt trong một vài năm trở lại đặc biệt là tại khu vực trung tâm như quận 1, Bình Thạnh hoặc thành phố Thủ Đức. Một căn hộ mức giá có thể lên tới vài trăm triệu/m2 nhưng vẫn cháy hàng.

Giá căn hộ ven sông tăng gấp đôi chỉ sau thời gian ngắn

Thành phố Hồ Chí Minh được bao bọc bởi con sông Sài Gòn thơ mộng. Được sở hữu một bất động sản ven sông luôn là ước mơ của rất nhiều người dân thành phố. Tuy nhiên quỹ đất có hạn cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thành phố, các căn hộ ven sông Sài Gòn ngày càng khan hiếm. Sự thiếu hụt về nguồn cung khiến cho phân khúc bất động sản này liên tục thiết lập đỉnh giá mới. 

can-ho-vs-3-1642236465.jpeg
 

Các căn chung cư ven sông luôn được săn đón bởi những nhà đầu tư có thu nhập khá trở lên bởi chúng sở hữu nhiều ưu thế tuyệt vời từ vị trí, tầm nhìn cho đến chất lượng công trình. Ngoài ra căn hộ nằm ven sông cũng luôn được đánh giá cao về chất lượng không gian sống do chủ đầu tư thầu các dự án này luôn là những cái tên uy tín.

Thực tế là các căn hộ tầm nhìn hướng sông thường cao hơn so với các căn hộ khác trong cùng dự án có tầm nhìn hướng khu. Giá chênh lệch có thể lên tới 5-15% tùy vào vị trí, lô góc của căn hộ. Các sản phẩm căn hộ ven sông hầu hết đều nằm trong các dự án cao cấp, hoặc các dự án bất động sản hàng hiệu vì thế giá cũng thường cao hơn so với các dự án khác. 

Các đơn vị doanh nghiệp phát triển nhà nếu có trong tay quỹ đất ven sông cũng thường ưu tiên chọn xây dựng dòng dự án cao cấp biệt thự, căn hộ hạng sang với nhiều dịch vụ đẳng cấp. Điều này sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời xứng tầm giá trị bất động sản. 

Các dự án căn hộ nằm tại các khu Thảo Điền, Thạch Mỹ Lợi, Thủ Thiêm chứng kiến mức tăng mạnh nhất từ 20-50% so với thời điểm mở bán. Trong đó khu đô thị Thủ Thiêm đứng đầu về sự hấp dẫn và được người mua đặc biệt quan tâm. Các căn hộ tại đây cho giá lên tới 200 triệu/m2. 

Theo đánh giá của giới đầu tư các căn hộ ven sông không chỉ có lợi thế an cư lâu dài mà còn có thể tỷ suất lợi nhuận cho thuê rất tốt. Sản phẩm này cũng được săn đón nhiệt tình trên thị trường thứ cấp. Theo thông tin từ chuyên trang bất động sản các căn hộ thuộc một dự án ở Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức đã bán hết 100% ngay khi vừa ra mắt. 

Dù rằng mức giá của căn hộ này không hề rẻ khi lên 130 triệu đồng/m2. Dự án với tầm nhìn hướng ra sông Sài Gòn được giới đầu tư đánh giá là rất có tiềm năng tăng giá trong tương lai.

Căn hộ ven sông định hình lối sống đẳng cấp, thượng lưu 

Giá bán bất động sản ven sông trên thế giới trên thực tế cũng thường cao hơn so với các khu vực khác từ 10-50%. Ví dụ tại Thượng Hải giá một căn hộ ven sông thường cao hơn 15% so với các khu khác. Tại Paris hay London, con số chênh lệch này sẽ lên tới 50%. Lý do là bởi căn hộ ven sông luôn được xếp vào danh sách bất động sản dành cho giới giàu và siêu giàu và có khả năng sinh lời cao.

Lợi nhuận khi đầu tư và tính thanh khoản của bất động sản này luôn cao hơn so với các phân khúc loại hình nhà ở khác. Đây là phân khúc dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn cũng như có khả năng tài chính tốt. Một căn hộ vừa mua ngay bán sang tay cũng đã giúp nhà đầu tư bỏ túi 200-300 triệu. Nếu thuê thiết kế sửa chữa nâng cấp căn hộ theo ý thích gia chủ thậm chí có thể bán lại nhà với mức giá chênh lê nửa tỷ đồng. 

Bên cạnh đó dự án ven sông không chỉ đẹp, có giá trị cao về mặt thẩm mỹ mà còn mang lại yếu tố phong thủy cho người dân sinh sống tại đó. Sở hữu căn hộ ven sông Sài Gòn không chỉ đơn giản là vì tiềm năng sinh lời mà đôi với giới đại gia đây còn là sự thể hiện phong cách sống đẳng cấp. 

Trong thời gian qua thị trường Việt Nam đã có sự nhìn nhận và đánh giá tốt hơn về giá trị của bất động sản ven sông. Các công trình sản phẩm nhà ở thân thiện với thiên nhiên, thiết kế cao cấp, mang lại giá trị sống chất lượng chắc chắn sẽ còn là xu hướng trong thời gian tới. Tuy giá cao hơn các phân khúc khác nhưng căn hộ ven sông vẫn sẽ hấp dẫn đông đảo giới đầu tư.

Đối với các công trình không nằm ven sông tự nhiên, nhiều nhà đầu tư còn sẵn sàng tạo ra các công trình hồ, sông, biển nhân tạo để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Nhu cầu của khách hàng ngày một khắt khe, họ sẵn sàng chi ra nhiều tiền hơn để được sở hữu căn hộ ven sông theo ý thích. Hiểu thấu suy nghĩ của khách hàng, các chủ đầu tư cũng đã và đang triển khai những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường. 

Lưu ý gì khi đầu tư căn hộ ven sông

Trước hết nhà đầu tư cần hiểu rằng căn hộ ven sông rất khan hiếm trên thị trường và giá thường cao hơn so với các phân khúc khác từ 30-50%. Vì vậy nhà đầu tư cần chuẩn bị ngân sách tài chính tốt khi quyết định xuống tiền ở phân khúc này. 

Vấn đề thứ hai đó là thương hiệu của doanh nghiệp phát triển nhà. Thương hiệu chủ đầu tư sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tăng giá của sản phẩm trong tương lai. Danh tiếng của chủ đầu tư càng lớn thì càng tạo ra giá trị gia tăng cao hơn so với mặt bằng chung từ 20-30%. Thậm chí nhờ có thương hiệu uy tín mà giá trị căn hộ được nâng tầm rất lớn. 

can-ho-vs-2-1642235565.jpg
 

Chủ đầu tư uy tín cũng sẽ cam kết với khách hàng về đầu tư cơ sở hạ tầng, tiện ích, tốc độ triển khai dự án…Điều này sẽ đảm bảo cho khách hàng quyền lợi cao nhất đồng thời tạo giá trị bền vững cho các sản phẩm nhà ở. Ngoài ra theo các chuyên gia BĐS thì người mua cũng cần tìm hiểu về mật độ xây dựng dự án, các tiện ích đi kèm, thiết kế nội thất, khu vui chơi nội khu…Các yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tăng giá của sản phẩm bất động sản ven sông.