Bất động sản Hoài Đức được giới đầu tư “săn đón” nhờ lực hút mới

Bùi Bích Hạnh

Bất động sản Hoài Đức được dự đoán sẽ là mảnh đất “hái ra tiền” trong tương lai nhờ những kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng đô thị mới.

Bất động sản Hoài Đức được dự đoán sẽ là mảnh đất “hái ra tiền” trong tương lai nhờ những kế hoạch triển khai xây dựng hạ tầng đô thị mới. Với lực hút hấp dẫn, Hoài Đức sẽ là điểm hẹn lý tưởng của giới đầu tư.

Bất động sản Hoài Đức ngày càng “có giá”

Khi mà quỹ đất sạch tại nội đô Hà Nội ngày một khan hiếm thì giới đầu tư dần chuyển sang đích ngắm là khu vực ven đô. Đặc biệt huyện sắp lên quận sẽ là khu vực được người mua quan tâm, khiến giá đất tại đây không ngừng tăng cao.

bds-hoai-duc-2-1642989977.jpg
Bất động sản Hoài Đức chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung lớn
 

Theo báo cáo về thị trường BĐS của Savills đến hết năm 2021 thì nguồn cung mới trong năm 2022 sẽ chủ yếu nằm ở huyện Đan Phượng và Hoài Đức. Riêng huyện Hoài Đức sẽ chiếm tới 56% thị phần toàn thị trường. 

Thực tế cho thấy hiện nay các vị trí đẹp trong xã, làng ở Hoài Đức đang được chào bán với mức giá 90-120 triệu/m2. Trong khi mặt bằng giá chung của các khu vực này trước kia chỉ là 30-35 triệu/m2. Đón đầu cơn sốt đất nền cục bộ, nhiều nhà đầu tư đã xúc tiền dồn tiền mua bất động sản để tích trữ, chờ thời lên giá kiếm lời. 

Sức bật mạnh mẽ của bất động sản Hoài Đức đến từ chính sách đầu tư phát triển nâng cấp cơ sở hạ tầng của chính quyền. Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, tiện ích giải trí, cơ sở hạ tầng, dịch vụ công…sẽ được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, xã hội hóa tại đây. Đó sẽ cơ sở biến Hoài Đức thành “thỏi nam châm” hút nhà đầu tư.

Một vài công trình tiêu biểu có thể kể tới Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, vành đai 3.5. Ngoài ra còn có tuyến Trung Văn nối Mễ Trì - Mỹ Đình được cải thiện nhằm tạo dựng sự liên kết giữa khu Tây thành phố với nội đô. Đưa khu vực này trở thành trung tâm phát triển mới của Thủ Đô. Hoài Đức được dự báo sẽ là khu vực phát triển năng động và đầy tiềm năng, giúp bất động sản trong khu vực tạo đà tăng mạnh mẽ. 

Một lực đẩy nữa khiến cho cho Hoài Đức nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư đó là nơi đây sắp lên quận. Theo đó chính quyền huyện đang khảo sát để đẩy mạnh lộ trình xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng lộ trình triển khai lên quận trong năm 2021-2025. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo giới đầu tư. 

Hàng loạt dự án án tỷ đô đã và được xây dựng để tạo thành cú đẩy cho kế hoạch phát triển khu Tây thành trung tâm mới của Hà Nội. Hà Nội cũng sẽ đầu tư vào các nút giao thông trọng điểm tại Hoài Đức đặc biệt là các tuyến đường liên khu vực, có tính kết nối trong khu vực.

Giới đầu tư bất động sản rủ nhom “gom hàng” đất Hoài Đức

Anh Quang Thuận ( Hà Nội) - một nhà đầu tư chứng khoán lâu năm đã quyết định rút phần lớn tài sản từ kênh này để chuyển sang mua đất nền ở Hoài Đức. Anh cho rằng đây là kênh cất giữ tài sản tốt, chờ tăng giá trong tương lai để bán kiếm lời. 

bds-hoai-duc-1642990112.jpg
Bất động sản Hoài Đức được giới đầu tư quan tâm 
 

Giữa bối cảnh dịch bệnh còn khó lường, việc sản xuất, kinh doanh khó khăn thua lỗ thì việc đầu tư chứng khoán hoặc các ngành nghề dịch vụ rất rủi ro. Việc gửi tiết kiệm ngân hàng cũng không được ưa chuộng vì lãi suất thấp. Vì vậy các nhà đầu tư dần chuyển sang kênh bất động sản với hy vọng có thể kiếm được khoản lãi lớn, tránh lạm phát.

Đây là lý do vì sao càng gần Tết thị trường bất động sản Tây Hà Nội trong đó có Hoài Đức càng giao dịch mạnh mẽ. Các hoạt động mua bán đất nền, biệt thự, nhà phố, nhà liền kề tại đây diễn ra vô cùng sôi nổi, nhộn nhịp. Nhiều dự án chỉ vừa mở bán sau thời gian ngắn đã cháy hàng, được rao bán lại với giá rất cao. 

Nguồn cung khan hiếm, môi giới phải nỗ lực hết sức để tìm kiếm được sản phẩm phù hợp bán lại cho nhà đầu tư.Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn không thể mua được nhà đất tại các khu vực đường lớn hoặc đã có hạ tầng, pháp lý hoàn thiện.

Các vị trí có mức giá tăng mạnh nhất là các khu phân lô đấu giá, đất mặt tiền hoặc ngõ to ô tô đi vào được. Mức tăng ghi nhận con số lên tới 30-50% so với đầu năm 2021. Các khu vực trung tâm Hoài Đức như thị trấn Trạm Trôi đã tăng 25-30% và đang được rao bán với mức giá là 150-200 triệu/m2. Trong khi tháng 3/2021 mới chỉ có giá là 70- 80 triệu/m2. Giá các khu vực ở Kim Chung, Di Trạch cách quốc lộ 32 khoảng 2km, giã đã đẩy lên tới con số 90-100 triệu và tăng 30-40% so với năm ngoái. 

Những khu vực nằm giáp với Nam Từ Liêm, tuyến đường đi vào trung tâm chứng kiến mức giá tăng mạnh nhất lên tới 130-150 triệu/m2. Một số vị trí đẹp ở mặt đường được môi giới hét giá 190-200 triệu/m2 ngang bằng giá tuyến đường lớn trung tâm Hà Nội. 

Cơn khát đất Hoài Đức của nhà đầu tư lên cao khi mà tại khu vực này còn đang thiếu vắng nguồn cung mới bởi rào cản pháp lý. Vì vậy theo chuyên gia bất động sản cần đẩy nhanh tiến độ sửa đổi quy định pháp luật để đẩy mạnh nguồn cung cho thị trường BĐS. 

Cơ hội nào cho nhà đầu tư khi mua bất động sản Hoài Đức?

Giá đất tăng cao đã khiến nhiều nhà đầu tư nảy sinh tâm lý lo ngại sẽ khó tìm kiếm bất động sản ưng ý tại Hoài Đức. Trên thực tế với tầm tài chính dưới một tỷ nhà đầu tư vẫn có thể tìm được tài sản ưng ý. Dẫu rằng mảnh đất đó có nhiều hạn chế như xa trung tâm, diện tích nhỏ, tuy nhiên vẫn đảm bảo giá trị sinh lời trong tương lai. 

Một số khu vực được nhiều người quan tâm Trạm Trôi, Đức Thượng, An Khánh. Trong đó Đức Thượng là dự án đất nền nông thôn được đánh giá cao nhờ tiềm ẩn khả năng sinh lời. Giá đất ở đây cũng không bị tăng quá cao so với mặt bằng chung phù hợp với ngân sách của nhiều nhà đầu tư. Người mua có thể không cần tới đòn bẩy tài chính. 

Vị trí ở Đức Thượng cũng rất đẹp với địa hình bằng phẳng và giao thông thuận lợi. Thế nên dù chưa hấp dẫn bằng những dự án trung tâm thành phố nhưng đất nền Đức Thượng vẫn sẽ là tiêu điểm của nhiều nhà đầu tư.