Đà Nẵng lấy ý kiến về quy hoạch Phân khu Công nghệ cao quy mô hơn 3.600 ha

Hoàng Bích Nga
Quy hoạch Phân khu Công nghệ cao rộng hơn 3.655 ha được Đà Nẵng định hướng phát triển theo hướng khu đô thị gắn kết với xây dựng và phát triển các khu chức năng riêng biệt. 

Theo vietnamfinance.vn, UBND TP Đà Nẵng mới ban hành dự thảo đồ án quy hoạch Phân khu Công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) để lấy ý kiến của cộng đồng dân cư.

Theo dự thảo đồ án này, ranh giới lập quy hoạch của Phân khu Công nghệ cao ở phía Đông giáp với đường Nguyễn Lương Bằng, phía Tây giáp với đường ĐT 602, phía Bắc giáp với sông Cu Đê, phía Nam giáp với đường Vành đai phía Tây, Khu công nghệ cao Đà Nẵng, phân khu sinh thái phía Tây.

Phân khu Công nghệ cao có diện tích quy hoạch hơn 3.655 ha. Dự kiến quy mô dân số đến năm 2030 là 194.143 người, đến năm 2045 là khoảng 252.716 người.

Dự thảo của UBND TP Đà Nẵng nêu rõ, khu quy hoạch khu Công nghệ cao (không bao gồm phần diện tích để triển khai dự án Khu công nghệ cao Đà Nẵng) định hướng phát triển theo hướng khu đô thị gắn kết với xây dựng và phát triển các khu chức năng chuyên biệt gồm khu công nghiệp, khu công nghệ cao.

Tại đây sẽ phát triển đô thị dựa trên định hướng Quy hoạch chung TP Đà Nẵng đã được phê duyệt, bao gồm các khung giao thông chính, các khu vực dân cư hiện hữu; không gian đô thị được xác lập theo mô hình đô thị hiện đại, tập trung chọn các vùng đất cao để phát triển, có không gian kiến trúc và cảnh quan phù hợp với môi trường sinh thái.

quy-hoach-khu-cong-nghe-cao-da-nang-1664178560.jpg
Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Các tuyến cây xanh cảnh quan tại Phân khu Công nghệ cao được tổ chức theo chuỗi, dải dọc các tuyến đường ven sông, các tuyến kênh, hồ điều hòa kết nối khu công viên cây xanh trong đô thị, tạo khoảng đệm giữa khu đô thị với khu vực xây dựng hiện hữu.

Các trục trung tâm quan trọng của toàn phân khu nằm trên trục Nguyễn Lương Bằng, ĐT 601, ĐT 602, Nguyễn Tất Thành nối dài. Trên các trục đường này sẽ có những công trình công cộng dạng thấp tầng, khối tích lớn kết hợp với công viên cây xanh mặt nước, quảng trường ở giữa trục. Hai bên trục là các công trình công cộng văn hóa, hành chính, thương mại,...

Trong các khu ở, đơn vị ở không gian sẽ được tổ chức theo cấu trúc trục lõi trung tâm tạo được sự hài hòa giữa các công trình thương mại cao tầng, chung cư cao tầng với khu nhà ở sinh thái thấp tầng, làng xóm cũ và các công trình hạ tầng xã hội khác.

Đối với các công trình làng xóm cũ sẽ được cải tạo theo hướng tăng cường hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh hạ tầng xã hội, bổ sung công trình văn hóa. Tại Phân khu Công nghệ cao khai thác phát triển khu dân cư ở những nơi có các công trình cơ sở hạ tầng có sẵn. Đồng thời, khuyến khích phát triển các loại hình nhà ở sinh thái, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Các không gian nhà ở được tổ chức phù hợp với đặc điểm sản xuất của hộ gia đình tại địa phương.

Tại dự thảo này, UBND TP Đà Nẵng quy hoạch Phân khu Công nghệ cao theo hướng tăng cường liên kết Bắc - Nam, Đông - Tây. Theo đó, nhằm tăng cường liên kết giữa phân khu công nghệ cao với phân khu sườn đồi, phân khu cảng thị hạ tầng được quy hoạch kết nối với nhà ga bên phân khu lõi canh qua các nút giao, tuyến giao thông công cộng. Các công trình công cộng thương mại dịch vụ sẽ được bố trí tại các nút giao thông quan trọng, trở thành điểm nhấn và để đảm bảo sự kết nối về mặt chức năng như thương mại, dịch vụ, bệnh viện, công cộng.

Trong tăng cường liên kết Đông - Tây của Phân khu Công nghệ cao, thành phố sẽ quy hoạch các khu chức năng cấp đô thị trên tuyến Nguyễn Tất Thành nối dài; quy hoạch thêm tuyến đường song song với đường ĐT 602 đảm bảo lưu thông nội bộ, an toàn giao thông và giảm tải cho tuyến ĐT 602.

Để tăng cường liên kết giữa phân khu công nghệ cao và phân khu sườn đồi sẽ tăng cường hạ tầng kết nối thoát nước mưa và thoát nước thải, về giao thông sẽ quy hoạch thêm tuyến 29m và 49m; quy hoạch tiếp tục các khu tái định cư phục vụ cho việc tái định cư các dự án trong khu vực, bổ sung hạ tầng xã hội hợp lý, đảm bảo bán kính phục vụ và không bị chia cắt bởi giao thông đối ngoại.