Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui

0
3856
Những mẫu chuông gió đẹp nên tham khảo

Chuông gió phong thủy hay còn được gọi là Phong Linh chắc chắn đã không còn quá xa lạ với cuộc sống của con người. Đặc biệt việc lựa chọn và treo chuông gió đúng cách sẽ mang lại may mắn và tài lộc bình an dành cho gia chủ. Đừng bỏ qua những chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây bởi nó là nội dung quan trọng để mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

anh 1 chuong gio phong thuy la gi - Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 1: Chuông gió phong thủy là gì? (Nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm: Biểu Tượng Chó Phong Thủy Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Ý nghĩa và biểu tượng của chuông gió

Chuông gió là gì? Đó là một đồ vật đồ vật trang trí phát ra âm thanh trong trẻo dựa vào tác động của gió, được sử dụng phổ biến ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó  ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy.

– Ý nghĩa chuông gió trong phong thủy

Sức mạnh phong thủy của chuông gió là điều đã được một bộ phận không nhỏ người dân công nhận và tin tưởng. Vậy tác dụng của chuông gió trong phong thủy là gì?

 • Hút tài lộc, đem vận may: Chuông gió tạo ra âm thanh, khuấy động không khí, tạo sinh khí và cảm giác tươi mới, đầy sức sống. Người ta quan niệm rằng âm thanh trong trẻo, vui tai của chuông gió sẽ giúp không gian xung quanh trở nên sống động, giúp thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.
anh 2 chuong gio phong thuy mang lai may man - Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 2: Chuông gió hợp phong thủy mang lại may mắn.(Nguồn: internet)
 • Giải vận xui: Chuông gió được tạo thành từ nhiều thanh kim loại, khi va chạm với nhau sẽ tạo ra âm thanh đặc, có sức mạnh phong thủy giúp trấn áp những nguồn năng lượng tiêu cực, xua đuổi những luồng âm khí không tốt. 
 • Biểu tượng: Chuông gió trong phong thủy có những biểu tượng truyền thống khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa và phong tục của từng vùng miền. Ví dụ, chuông gió hình trái tim được xem là biểu tượng của tình duyên, mang lại may mắn và tốt lành trong sự phát triển tình cảm của con người. 

– Ý nghĩa chuông gió trong trang trí nhà cửa

Treo chuông gió trong nhà đã trở thành sở thích của nhiều người hiện nay. Chuông gió phong thủy không chỉ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu mà còn có nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau, phù hợp với yêu cầu  của gia chủ. Một chiếc chuông gió xinh xinh với âm thanh réo rắt luôn thu hút được sự chú ý, thích thú của nhiều người.

chuong gio phong thuy 003 - Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 3: Chuông gió trang trí nhà cửa (Nguồn: internet)

Cách chọn chuông gió theo vận mệnh và tuổi của gia chủ

Trên thị trường có rất nhiều loại chuông gió với thiết kế và kiểu dáng, kích thước đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn chuông gió có vật liệu, màu sắc và hình dáng khác nhau dựa trên vận mệnh và tuổi của mình. Một chiếc chuông gió phù hợp sẽ có tác dụng phong thủy cực tốt đối với gia chủ và không gian trong nhà.

Chọn chuông gió theo vận mệnh

Theo ngũ hành phong thủy thì mỗi vật chất sẽ phù hợp với một mệnh khác nhau và nó có sự tương hỗ với nhau. Chọn chuông gió có màu sắc chất liệu nên đảm bảo được ngũ hành tương sinh.

anh 4 chon chuong gio theo van menh con nguoi - Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui - phong-thuy-cua-chinh-san-vuonẢnh 4: Chọn chuông gió theo vận mệnh con người (Nguồn: internet)Cung mệnh và vận mệnh có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống con người trong phong thủy.

Bảng tóm tắt như sau: 

Mệnh Vật liệu Màu chọn Màu Kỵ
Kim Người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn chuông gió mang ý nghĩa phong thủy được làm từ các loại đá phong thủy Màu trắng, màu vàng, màu xám bạc là những màu sắc tương sinh Màu tương khắc của mệnh Kim là màu đỏ, màu hồng
Thủy Vật phẩm này được làm bằng kim loại như đồng, inox sẽ phát huy được tác dụng tích cực Màu trắng, xanh đen Tránh chọn chuông gió màu khắc mệnh Thủy như nâu, cam đất
Hỏa Nên lựa chọn chuông gió được làm tử gỗ hoặc tre Màu đỏ, màu vàng, màu nâu Tránh chọn màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm
Thổ Nên chọn chuông gió được làm từ đất nung, gốm, thạch cao,… Màu đỏ, màu tím, màu hồng đậm Tránh lựa chọn màu đen, xanh biển
Mộc Phù hợp với chất liệu được làm từ gỗ hoặc tre Màu xanh lá, xanh đen, đen, xanh biển Màu trắng
 • Chọn chuông gió bằng kim loại có màu vàng, trắng, ánh kim nếu gia chủ thuộc mệnh Kim tránh những màu hồng đỏ vì thuộc hành Hỏa ( Hỏa khắc Kim).
 • Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy nên chọn chuông gió màu trắng xanh không nên chọn màu  vàng đất, đỏ vì thuộc hành Thổ ( Thổ khắc Thủy).
 • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu tránh màu xanh nước biển thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa)
 • Đối với mệnh Mộc chọn chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu tránh các mầu Hồng và Đỏ vì ( Hỏa khắc Mộc).
 • Còn những người mệnh Thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng, hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen

Chọn hướng treo chuông gió theo tuổi

Mỗi mệnh phụ thuộc vào năm sinh tương ứng với 12 con giáp. Tuổi gia chủ thuộc mệnh gì thì nên chọn chuông gió phù hợp. Chính vì thế khi chọn chuông gió phong thủy theo tuổi gia chủ cần chú ý đến việc chọn hướng treo cho phù hợp.

 

chuong gio phong thuy 005 - Ý Nghĩa Của Chuông Gió Phong Thủy Và Cách Treo Đuổi Xui - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 5: Chọn hướng treo chuông gió theo tuổi (Nguồn: internet)

Một đặc điểm chung của hầu hết các vật phẩm phong thủy, là chúng sẽ phát huy tác dụng tối đa khi được đặt, để theo đúng tử vi bản mệnh của gia chủ. Phong thủy chuông gió cũng không ngoại lệ. 

Bảng tóm tắt như sau:

12 con giáp Hướng nhà Vật liệu Mục đích
Tuổi tý Hướng Đông Bắc Chọn chuông gió được làm từ sứ hoặc đất nung Được quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, cuộc sống viên mãn.
Tuổi sửu Hướng Bắc tại phòng khách Nên chọn chuông gió bằng kim loại như đồng, sắt,… Mang lại may mắn, thành công trong công việc, sự nghiệp
Tuổi Dần Hướng Bắc Được chọn bằng đồng Giúp sự nghiệp suôn sẻ, phát tài.
Tuổi Mão Hướng Tây Bắc Nên treo chuông gió  bằng kim loại Có quý nhân giúp đỡ trong công việc, sự nghiệp
Tuổi Tỵ Hướng Đông Bắc Nên chọn chuông gió được làm từ sứ Phát tài, phát lộc, xua đuổi vận xui, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào
Tuổi Ngọ Hướng Tây Nam trước phòng khách của ngôi nhà Chuông gió được làm bằng đất nung, sứ Thu hút được nhiều luồng năng lượng cho gia đình
Tuổi Mùi Hướng Nam  Chọn chuông gió được làm từ gỗ, tre Thu hút tài lộc, của cải
Tuổi Thân Hướng Đông Nam Chuông gió bằng gỗ tre Thu hút năng lượng tích cực cuộc sống ấm êm, hạnh phúc
Tuổi Dậu Hướng Đông Nam Chọn chuông gió được làm bằng gỗ Giúp hóa giải tà khí, thu hút tài lộc
Tuổi Tuất Hướng Đông Chọn chất liệu bằng gỗ Gia đình bình an, cuộc sống thành công, hạnh phúc
Tuổi Hợi Hướng Đông Bắc Chuông gió bằng sứ Giúp gia đình được đại cát đại lợi
Tuổi Thìn Hướng Tây Chuông gió kim loại Thuận buồm xuôi gió, công việc cuộc sống ổn định
 • Với nhà thuộc các hướng Tây, Tây Bắc, Bắc:  Thì chuông gió bằng kim loại là phù hợp nhất
 • Nhà thuộc các hướng  Đông, Đông Nam, Nam: Nên chọn chuông gió bằng chất liệu tre hoặc gỗ ( hành Mộc )
 • Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc: Chọn chuông gió bằng đất sét, gốm sứ và treo ở vị trí trung tâm.
 • Chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong nhà nếu bạn biết cách lựa chọn chúng.
 • Hướng Tây Nam là cung đại diện cho tình cảm vì vậy nên chọn chuông gió hình trái tim hoặc bằng đất sét và nên đặt ở sân vườn hoặc trong nhà
 • Hướng Đông Bắc là cung đại diện cho trí tuệ nên treo hình Đức Phật sẽ giúp tăng năng lượng.

Cách chọn về hình dáng và số thanh 

Chuông gió rất đa dạng về mẫu mã, hình dáng, chủng loại, nhưng chuông gió trong phong thủy lại không. Hầu hết các loại chuông gió có tác dụng phong thủy đều khá hạn chế về hình dáng và thiết kế. Chúng thường dựa chia theo số thanh dạng dài, thường là 5, 6, 8 thanh, và được làm từ các chất liệu cơ bản như: đồng, sứ.

Khách hàng khi lựa chọn cần tìm hiểu và tận dụng đúng sức mạnh của chuông gió trong phong thủy. Chẳng hạn:

 • Chuông gió theo phong thủy có 5 thanh đặc sẽ phù hợp với những người đang gặp vận xui, khắc chế âm khí, đẩy lui các năng lượng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.
 • Chuông gió 6 hoặc 8 thanh rỗng có tác dụng tuyệt vời trong việc thu hút nguồn năng lượng tích cực, đem lại may mắn, tạo linh khí cho ngôi nhà.

Hình dạng chuông gió cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn vì chúng sẽ đại diện ý nghĩa phong thủy khác nhau: chuông gió hình trái tim sẽ đại diện cho chuyện tình duyên, phong thủy chuông gió hình đức Phật sẽ đại diện cho trí tuệ.

Vị trí nên treo chuông gió mang lại tài vận

 • Treo chuông gió ở cửa chính: Cửa nhà là nơi tiếp nhận tất cả các luồng khí từ khí tốt đến khí xấu. Chuông gió được treo trước cửa nhà sẽ giúp xua đuổi vận xui, đón nhận những nguồn năng lượng tích cực, thu hút may mắn, tài lộc cho gia đình.Nên chọn chuông gió hợp mệnh và ngũ hành để có thể tránh cũng như xóa bỏ tà khí. Treo ở phía bên trái cửa chính.
 • Treo ở cửa sổ: Nếu ngôi nhà của bạn phạm một số đại trị trong việc xây dựng như thiết kế cửa sổ đối diện cửa chính hoặc cửa sổ nhà người khác thì việc treo chuông gió ở cửa sổ trong nhà sẽ giúp ngăn chặn các vận xi, giữ tài lộc lịa trong nhà.
 • Treo chuông gió ở cầu thang: Treo cầu thang là một cách treo chuông gió đúng cách theo phong thủy vì như vậy sẽ giúp gia chủ thuận lợi, sung túc, thịnh vượng.

Xem ngay: Phong thủy cửa chính, sân vườn

Vị trí không nên treo chuông gió trong nhà

Có một số khu vực không thích hợp để treo chuông gió trong nhà nếu như không muốn bị phản tác dụng.

 • Vị trí phòng ngủ: chuông gió nếu được treo ở phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ, sức khỏe của bạn, vì đây được cho là nơi cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở: Phía Bắc (thuộc hành thủy), phía Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim. Do đó, nếu mệnh gia chủ hợp với 3 hướng này thì có thể treo được chuông gió hóa giải âm khí âm vào phòng ngủ.

 • Vị trí phòng bếp: nếu không muốn làm tăng thêm hỏa khí, gây lục đục bất hòa trong gia đình thì đừng nên treo chuông gió ở phòng bếp.
 • Không nên treo ở nhà vệ sinh: đây là nơi tích tụ nhiều âm khí, tuyệt đối không nên treo.
 • Không nên treo chuông gió nơi kín: chuông gió phải cần có gió tạo ra âm thanh mới phát huy tác dụng, đừng bao giờ treo chúng ở nơi không gian kín vì sẽ tác dụng ngược, mang lại điềm xấu cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Ý Nghĩa Của Rùa Đá Phong Thủy Và Cách Bài Trí Không Thể Bỏ Qua

Như vậy trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn ý nghĩa của chuông gió phong thủy để bạn có thêm những lý do lựa chọn vật phẩm đang được nhiều người săn lùng này. Còn vô vàn những thông tin hữu ích và quan trọng khác cho nội dung các bài viết sau đang đợi bạn khám phá. Đừng quên truy cập vào Website của chúng tôi hàng ngày để tìm ra cho mình những trải nghiệm hoàn hảo. Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments