Xem Ngày Sửa Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà

0
3236
Xem ngày sửa nhà theo tuổi 2020
Xem ngày sửa nhà theo tuổi 2020

Năm Canh Tý 2020 này bạn được tuổi sửa nhà, thế nhưng bạn lại đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngày tốt sửa nhà, xem ngày sửa nhà theo tuổi. Ghi nhớ những lưu ý dưới đây trong việc lựa chọn ngày đẹp tiến hành sửa nhà đón tài lộc, may mắn.

Ý nghĩa của việc xem chọn ngày tốt sửa nhà

Đã từ lâu việc xem ngày tốt đã trở thành nét đẹp văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt nói chung. Xưa nay trước khi tiến hành một công việc trọng đại như đào móng, tân gia, xuất hành, khai trương,… chúng ta thường lựa chọn ngày tốt với mong muốn cầu bình an và may mắn. Việc sửa nhà năm 2020 cũng được đánh giá là một việc trọng đại vì thế cần được chú trọng. 

xem ngay tot sua nha 3 768x576 1 - Xem Ngày Sửa Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 1: Cách xem nhà chuẩn nhất mang lại sự suôn sẻ may mắn (Nguồn: Internet)

Ngày tốt là ngày có những chòm sao, ngôi sao tốt chiếu từ đó mang tới cho vạn vật, vũ trụ vượng khí và bình an. Bởi vậy mà chọn được ngày tốt sửa nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có được nhiều bình an và may mắn. Đây là việc làm cần thiết mà bất kỳ gia chủ nào cũng nên thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Cách Xem Tuổi Để Sửa Nhà Hưng Thịnh Đón Tài Lộc Cho Gia Chủ

Làm sao để xem và chọn ngày tốt sửa nhà?

Nhà cửa đóng một vai trò vô cùng quan trọng với đời sống con người. Chính vì vậy, những sự kiện trọng đại vây quanh ngôi nhà luôn được chú tâm một cách kỹ càng. Theo thời gian, ngôi nhà có thể sẽ xuống cấp, hỏng hóc một vài nơi.

Tuy nhiên, việc sửa nhà không thể ngẫu hứng mà tiến hành bừa bãi. Khi có ý định, gia chủ phải có một kế hoạch và lựa chọn ngày sửa nhà theo tuổi phù hợp nhất. Theo phong thủy, khi chọn ngày tốt sửa nhà theo tuổi, cần phải xác định những thông tin cần thiết. Cụ thể:

 • Xem tuổi của gia chủ thuộc ngày tháng năm sinh nào.
 • Xem hướng nhà phù hợp và kiêng kỵ với những điều gì.
 • Bộ phận cần sửa của ngôi nhà là những gì: sơn lại nhà, lợp mái, đổ bê tông, lát gạch,…

Dựa trên những thông tin này, gia chủ có thể lựa chọn nhiều phương pháp để có thể chọn ngày lành tháng tốt cho việc sửa nhà. Một số phương pháp xem ngày sửa nhà được nhiều người sử dụng như: Tứ trụ, kinh dịch, quy tắc ngũ hành, Can chi, Hạn hoang ốc,… Đừng lo lắng nếu như thời gian sửa chữa ngôi nhà không hợp với tuổi gia chủ, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi những ai phù hợp để có thể tiến hành quá trình này.

Cách xem ngày sửa nhà hợp tuổi

anh 1 cach xem ngay sua nha theo tuoi chinh xac - Xem Ngày Sửa Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 2: Cách xem ngày sửa nhà theo tuổi chính xác (Nguồn: Internet)

Để xem ngày sửa nhà theo tuổi có hợp hay không, người ta thường tuân theo một số nguyên tắc trong phong thủy, tướng số học để có đáp án. Sau đây sẽ là 6 cách tính ngày sửa nhà phổ biến hiện nay.

Xem chọn ngày tốt sửa nhà dựa theo tuổi của gia chủ

Theo phong thủy chúng ta sẽ có 2 cách xem ngày tốt sửa nhà theo tuổi của gia chủ:

Cách 1: Cách này dựa theo Khổng Minh lục diệu tức bạn sẽ sử dụng 6 đốt ngón tay để tính. Ưu điểm của các này đó là dễ tính, nhanh và ai cũng có thể tính được. Đây là phương pháp được Gia Cát Lượng sử dụng.

Cách 2: Chọn ngày sửa nhà sẽ chọn ngày hoàng đạo rồi kết hợp thêm luật nhị thập bát tú để tìm ra ngày sửa nhà phù hợp. Tuy nhiên để thực hiện được cách này đòi hỏi người tính cần có kiến thức phong thủy chuyên sâu hoặc phải nhờ tới các chuyên gia để phân tích. 

 • Xem ngày sửa nhà phải là ngày tốt để xây dựng
 • Ngày sửa nhà tốt sẽ phải có ngũ hành tương sinh với bản mệnh của gia chủ
 • Ngày sửa nhà phải hợp tuổi gia chủ

Xem ngày sửa nhà phải có ngũ hành tương sinh, tương hỗ

anh 2 quy luat ngu hanh tuong sinh tuong ho - Xem Ngày Sửa Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 3: Quy luật ngũ hành tương sinh tương hỗ (Nguồn: Internet)

Trong ngũ hành, sẽ có những cặp sao tương sinh và tương hỗ. Khi xem ngày sửa nhà theo tuổi , cũng cần lưu ý kỹ ngày nào sẽ có tương sinh, ngày nào sẽ có tương hỗ. Tùy theo tuổi của gia chủ mà ngày tương sinh, tương hỗ sẽ khác nhau. Nhưng hãy luôn nhớ quy tắc đơn giản nhất trong ngũ hành về tương sinh, tương khắc như sau:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc này khi coi ngày sửa nhà theo tuổi, chúng sẽ giúp bạn  lựa chọn được ngày tốt hợp với ngũ hành tương sinh, tương hỗ của bản thân.

Xem ngày sửa nhà hợp tuổi phải là ngày tốt để xây dựng

Trong một năm âm lịch, vào mỗi mùa mỗi tháng sẽ có những ngày tốt, các chòm sao thay đổi đưa đến những tinh hoa và năng lượng tích cực nhất cho mỗi người. Khi xem được những ngày hợp với độ tuổi của mình, gia chủ cũng không nên quên những ngày tốt thuận lợi cho việc sửa chữa. 

Cụ thể, những ngày sẽ đem lại vượng khí chính là ngày xuất hiện các chòm sao như Thanh Long và Hoàng Đạo. Ngoài ra, khi xem ngày tốt sửa nhà theo tuổi, cần phải tránh xa những ngày đại kỵ theo nhân gian tương truyền như:

 • Ngày 3,7,13,17,22,27 (ngày Tam Nương Sát)
 • Ngày 5,14,23 (ngày Nguyệt Kỵ)
 • Ngày 28 (Hung Bại Nhật)

Khi tiến hành sửa chữa nhà cửa vào những ngày này, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện xui xẻo, quá trình sửa nhà gặp sự cố thậm chí có cả thương vong, tai nạn ngoài ý muốn. Do đó, dù đã xem được ngày hợp tuổi với mình, bạn cũng cần lưu ý xem rằng ngày đó có phải là ngày tốt hay không nữa nhé.

Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

anh 3 bang xem gio hoang dao va gio hac dao - Xem Ngày Sửa Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 4: Bảng xem giờ Hoàng đạo và giờ Hắc đạo (Nguồn: Internet)

Trong một ngày, sẽ có những khung giờ hoàng đạo cho gia chủ. Khi tiến hành lễ cúng vào những khung giờ này, quá trình sửa nhà sẽ được thuận lợi, thu hút được nhiều vượng khí vào ngôi nhà. Sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ khắc đạo trong 12 giờ, và những giờ này sẽ tùy thuộc vào tuổi của gia chủ mà thay đổi. Do đó, gia chủ cần phải tiến hành xem giờ một cách kỹ càng, tránh có sự nhầm lẫn để dẫn đến kết quả không tốt cho việc sửa nhà.

Xem nhị thập bát tú

Có thể nhiều người vẫn còn xa lạ với cụm từ “ Nhị thập bát tú”, tuy nhiên đây là một cơ sở dựa trên quan sát bầu trời của khoa học. Nhị thập bát tứ là tập hợp 28 ngôi sao có vị trí nằm gần đường xích đạo. Trong số học, mỗi ngôi sao sẽ phù hợp với những vận mệnh, tử vi khác nhau. Khi xem ngày sửa nhà theo tuổi với quy tắc Nhị thập bát tú, chúng sẽ đưa ra những ngày tốt cho gia chủ có thể tiến hành việc sửa chữa.

Tính ngày trực

Để tính ngày trực theo phong thủy, bạn có thể thực hiện như sau: sẽ có tổng số là 12 trực tất cả, những trực này sẽ bắt đầu từ trực kiến và kéo dài kết thúc cho đến trực bế. Sẽ có những trực tốt cũng như những trực xấu và trực thường, cụ thể:

 • Trực tốt: 1 Kiến, 3 Mạng, 4 Bình, 5 Định, 9 Thành, 11 Khai.
 • Trực thường: 2 Trừ, 6 Chấp, 10 Thu
 • Trực xấu: 7 Phá, 8 Nguy, 12 Bế
anh 4 tinh ngay truc cho viec sua chua nha cua - Xem Ngày Sửa Nhà Theo Tuổi Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc Vào Nhà - phong-thuy-sua-nha
Ảnh 5: Tính ngày trực cho việc sửa chữa nhà cửa (Nguồn: Internet)

Dựa vào năm âm lịch và dương lịch, bạn sẽ tính ra được những trực tốt cho việc sửa chữa nhà. Lưu ý rằng các trực sẽ thay đổi theo thời gian, khi xem ngày tháng cần phải tính chính xác nhất có thể.

Kết luận

Những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ đã giúp các bạn biết được cách xem ngày tốt sửa nhà như thế nào là chuẩn và ai nên xây sửa nhà trong năm 2020. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay băn khoăn nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục phong thủy sửa nhà.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Nhà Đang Có Tang Có Nên Sửa Nhà Hay Không?

Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

1.5/5 - (2 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments