Chia sẻ: Những ý tưởng thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh tốt nhất

0
748

Nhà vệ sinh và nhà bếp được xem là hai khu vực không gian thiết yếu. Do đó, bạn cần phải thiết kế và bố trí chúng sao cho hợp lý, đồng thời tận dụng được không gian tốt nhất. Và để tìm hiểu thêm về cách bố trí cũng như thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Nên bắt đầu từ đâu khi lập kế hoạch cho một nhà bếp mới?

Điều đầu tiên khi thiết kế bếp và nhà vệ sinh là cần nghĩ đến là không gian – hãy cân nhắc xem bạn muốn mở rộng phòng, đập bỏ hay di chuyển các bức tường để tạo ra một không gian sống mở hơn. Đồng thời thêm nhiều ánh sáng bằng cửa sổ hoặc đèn trên mái, hoặc đơn giản là cải tạo nhà bếp hiện tại của bạn.

Khi lập kế hoạch thiết kế, điều quan trọng cần nhớ là nhà bếp của bạn cần phải hoạt động. Loại mặt bàn bếp như gốm hoặc thạch anh, lớp hoàn thiện của tủ và cách sắp xếp các thiết bị nên được cân nhắc và điều chỉnh cho phù hợp với bạn để làm cho thời gian ở trong bếp thoải mái và thú vị. Có thể hữu ích nếu bạn xem lại những gì bạn thường lưu giữ trong nhà bếp của mình vào lúc này để giúp bạn chọn số lượng ngăn kéo và tủ phù hợp.

Đừng quên sàn nhà – nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em, có thể là khôn ngoan khi chọn chất liệu và hoa văn dễ chịu hơn.

Và cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ về phong cách nhà bếp mới của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên xem các thiết kế trực tuyến hoặc ghé thăm các phòng trưng bày để tìm cảm hứng trước.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn về phong thủy về phòng tắm mang lại tài lộc

1 anh 1 khi thiet ke nha bep va nha ve sinh ban can xem xet khong gian cung nhu nhu cau sinh hoat cua cac thanh vien trong gia dinh nguon internet - Chia sẻ: Những ý tưởng thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh tốt nhất - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 1: Khi thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh bạn cần xem xét không gian cũng như nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình (Nguồn: Internet)

Lời khuyên của bạn cho việc lập kế hoạch thiết kế nhà vệ sinh là gì?

Khi bạn bắt đầu xem xét cách thiết kế nhà vệ sinh, lập kế hoạch là chìa khóa. Nhà vệ sinh là một không gian thiết thực được sử dụng thường xuyên. Tất nhiên, nhà vệ sinh chung có nhiều người sử dụng cùng một lúc, trong khi các không gian riêng trong phòng ngủ sẽ riêng tư hơn. Do đó, cần đảm bảo rằng các thiết kế luôn được sạch sẽ cộng với việc chống lại nước bắn và độ ẩm cũng như mùi hôi có chịu có thể xảy ra và ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, khi nói đến mẫu thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh, thông thường hệ thống ống nước quyết định cách thiết kế chúng. Bạn nên nghĩ xem nhà vệ sinh sẽ nằm ở đâu (điều này phụ thuộc vào đường ống dẫn nước) và sau đó sắp xếp các thiết bị vệ sinh còn lại xung quanh.

Nếu hiện tại bạn có một không gian nhà vệ sinh đặc biệt nhỏ và muốn mở rộng không gian, bạn có thể mở rộng phòng, cải tạo các phòng khác thành phòng tắm hoặc thậm chí xây một phòng mới với kích thước lớn hơn. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho những người muốn có phòng tắm riêng.

2 anh 2 theo quan diem cua phong thuy thiet ke nha bep va nha ve sinh gan nhau hoac doi dien se tao ra nhung su xung dot nguon internet - Chia sẻ: Những ý tưởng thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh tốt nhất - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 2: Theo quan điểm của Phong thủy, thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau hoặc đối diện sẽ tạo ra những sự xung đột (Nguồn: Internet)

Nhà bếp và nhà vệ sinh không nên bố trí gần nhau

Ngày nay, bạn có thể đã thấy rất nhiều thiết kế nhà với nhà vệ sinh chung được xây dựng bên trong hoặc gần với các khu vực nhà bếp. Xét về mặt phong thủy và khoa học, kiểu bố trí này sẽ gây hại cho sức khỏe. Về mặt khoa học, nhà vệ sinh là không gian nhà bạn chứa nhiều rác rưởi và nhiều mùi nhất, vì vậy sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc nấu nướng của gia đình.

Theo quan điểm của Phong thủy, thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau hoặc đối diện sẽ tạo ra những sự xung đột. Trong các yếu tố phong thuỷ, nhà vệ sinh tượng trưng cho Thuỷ trong khi nhà bếp là Hoả. Thuỷ và Hoả là tương khắc và sẽ không mang đến những sự hỗ trợ tốt nhất cho cuộc sống. Ngoài ra, bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh gần nhau sẽ dẫn đến các vấn đề được đề cập dưới đây:

  • Ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình gia đình, và hơn hết là về mặt tình cảm, có thể dẫn đến tình trạng độc thân.
  • Ngay cả khi đã kết hôn, vẫn có thể gặp khó khăn trong việc sinh con.

Cách khắc phục phòng bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau là gì?

  • Đặt rèm cửa lên cửa nhà vệ sinh là một cách để giải quyết những xung đột ở đây. Rèm cửa nên kín đáo và đủ để che khuất nhà vệ sinh khỏi tầm mắt.
  • Tốt nhất là thay đổi cách mở cửa nhà vệ sinh sao cho chúng không quay vào trong nhà bếp
3 anh 3 khi lap ke hoach thiet ke dieu quan trong can nho la nha bep cua ban can phai hoat dong nguon internet - Chia sẻ: Những ý tưởng thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh tốt nhất - phong-thuy-phong-tam
Ảnh 3: Khi lập kế hoạch thiết kế, điều quan trọng cần nhớ là nhà bếp của bạn cần phải hoạt động. (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến việc bố trí và thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh. Đặc biệt là khi các thiết kế bếp và nhà vệ sinh nằm cạnh hoặc chia sẻ cùng một không gian. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây là hữu ích và giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế cũng như bố trí không gian hợp lý nhất. Để tìm hiểu thêm về những thông tin thiết kế bếp và nhà vệ sinh liên quan, hãy truy cập vào trang web chính thức của chúng tôi ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh mang lại tài lộc, may mắn

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG TẮM. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

1/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments