Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ?

9502

12 con giáp theo quan niệm của người Phương Đông gắn liền với cuộc sống tâm linh và luôn được coi trọng. Việc tin và làm theo quan niệm phong thủy chính là một nét đẹp văn hóa tâm linh nhằm đem lại điều bình yên, may mắn, xua đuổi xui rủi. Mỗi cung, mỗi tuổi trong phong thủy sẽ tương hợp với màu sắc nhất định và đại kỵ. Do vậy, những người sinh năm 2008 hợp với màu gì? Ý nghĩa của từng màu như thế nào? Cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sinh nam 2008 hop mau gi - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Sinh năm 2008 hợp màu gì?.(Nguồn Internet)

Có thể bạn quan tâm: Góc tư vấn: Nam nữ sinh năm 2019 mệnh gì, tuổi con gì?

Ý nghĩa của màu sắc trong quan niệm phong thủy

Theo quan niệm phong thủy nói chung thì mỗi màu sắc tồn tại và có mặt trong cuộc sống hiện nay đều mang đến một nguồn năng lượng nào đó. Theo quan niệm cổ về phong thủy Trung Hoa thì mọi vật luôn phải trải qua năm trạng thái tương ứng 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tương ứng với 5 trạng thái này sẽ sản sinh ra màu sắc tương sinh và tương hợp với chúng.

Mau sac quyet dinh van khi cua moi nguoi - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Màu sắc quyết định vận khí của mỗi người.(Nguồn Internet)

 Cụ thể:

  • Màu đỏ – hành Hỏa
  • Màu vàng – hành Thổ
  • Màu trắng – hành Kim
  • Màu xanh – hành Mộc
  • Màu đen – hành Thủy

Chính vì vậy, tìm hiểu bản thân mình mệnh gì, màu sắc nào hợp chính là đang đi tìm sự cân bằng âm – dương trong vận khí. Hướng đến sự cân bằng âm dương sẽ hướng đến sự bình yên, gặp được nhiều điều may mắn, xua đuổi xui rủi ra khỏi cuộc sống, giúp vận khí lên cao.

Thông tin về tuổi Mậu Tý 2008

Thong tin ve nguoi tuoi Mau Ty 2008 - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Thông tin về người tuổi Mậu Tý 2008.(Nguồn Internet)

Người  sinh năm 2008 thuộc tuổi Mậu Tý, là con giáp đứng vị trí đầu tiên trong bảng 12 con giáp. Vậy 2008 là mệnh gì? Cung gì?

Thuộc mệnh Hỏa (Bích lôi Hỏa)

Cung: Nam cung Khảm, Nữ cung Cấn

Những người sinh năm con chuột thường là những người nhanh nhẹn, hoạt bát, tháo vát. Tuy nhiên, họ lại thường hay gặp nhiều điều khó khăn, bất lợi trong cuộc sống, nhưng đáp lại luôn được quý nhân phù hộ, xua đuổi điềm xui.

Người sinh năm 2008 hợp màu gì?

Màu sắc trong quan niệm phong thủy có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, cân bằng vận khí, vậy người sinh năm 2008 hợp màu gì? Đây chắc chắn sẽ là câu hỏi chung thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ có con sinh năm 2008. Dưới đây chúng tôi xin đi thẳng vào màu hợp và màu đại kỵ của người Mậu Tý sinh năm 2008.

Bang mau hop danh cho tuoi Mau Ty 2008 - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Bảng màu hợp dành cho tuổi Mậu Tý 2008.(Nguồn Internet)

Màu tương sinh của tuổi Mậu Tý

Tuổi Mậu Tý thuộc hành Hỏa nên theo quan niệm tương sinh giữa các cung với nhau thì Mộc sinh Hỏa, do đó màu hợp nhất với tuổi Mậu Tý 2008 là màu xanh lục.

Màu xanh lục không có đậm màu, mà nó xanh nhẹ nhàng khiến cho người tuổi Mậu Tý thêm phần tươi mới.

Bên cạnh đó, người tuổi Mậu Tý còn hợp với màu đỏ là màu của bản mệnh, màu hồng, màu tím hoặc có thể chọn màu vàng chanh hay màu lông gà con đều được.

Với những màu này, bạn không cần lo lắng rằng mình hay con mình sẽ bị chìm, không được nổi bật bởi những màu này là màu sáng, sẽ giúp bạn luôn được nổi bật giữa chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Mậu Tý

Bên cạnh việc quan tâm đến màu sắc hợp thì người sinh năm 2008 cần chú ý đến những màu sắc đại kỵ của bản mệnh mình.

Nếu bạn sinh năm 2008 thì để tránh ảnh hưởng đến vận khí, sự cân bằng âm dương nên tránh xa màu đen vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà hành thủy thì lại khắc hỏa, cực kỳ không tốt. 

Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Mậu Tý

Như vậy, phần trên chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp cho câu hỏi: Người sinh năm 2008 hợp màu gì?

Vậy những màu hợp như xanh lá, cam, tím thì nó có ý nghĩa như thế nào đến người tuổi Mậu Tý 2008, thì hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ý nghĩa của các màu hợp với người sinh năm 2008 nhé.

Màu xanh lá cây

Xanh la cay la mau hop nhat - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Xanh lá cây là màu hợp nhất.(Nguồn Internet)

Màu xanh lá cây là màu thuộc bản mệnh của hành Mộc trong quan niệm ngũ hành, mà Mộc sinh Hỏa cho nên nó mà hợp hợp nhất của người sinh năm 2008.

Màu xanh là màu của thiên nhiên, của cây cối, của sức sống, của hòa bình và của sự phát triển. Người sinh năm 2008 tận dụng màu xanh lá sẽ giúp tâm tình thêm thoải mái, dễ chịu và có thể truyền thông điệp hòa bình đến người đối diện.

Lưu ý với người tuổi Mậu Tý 2008 là khuyến khích sử dụng màu xanh lá nhạt, còn tránh hoặc hạn chế dùng màu xanh lá cây đậm.

Bởi màu này là màu của sự đố kỵ, làm cho tâm tính ta suy nghĩ, lo âu, và đôi khi là ảnh hưởng đến sức khỏe, làm mắc nhiều bệnh.

Màu đỏ

Mau do la mau ban menh - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 6: Màu đỏ là màu bản mệnh.(Nguồn Internet)

Màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, cũng là màu hợp với người mệnh Hỏa, người sinh năm 2008. Màu đỏ giúp cho người Mậu Tý luôn có máu, có lửa ở trong người, tức là có sức mạnh, có lòng nhiệt huyết và có cả quyền lực trong tay.

Theo quan niệm người Á Đông thì màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, cho đức tính hy sinh và tinh thần đoàn kết dân tộc.

Người sinh năm 2008 sử dụng màu đỏ nhằm rèn luyện, thúc đẩy tính kiên trì, mạnh mẽ, quyết liệt, nhất là đối với những người làm công tác lãnh đạo. Đôi cũng màu đỏ cũng giúp bạn sống đúng với đam mê, hưởng thụ thành quả và nhạy cảm với những điều xung quanh.

Màu cam

Mau cam mang den su sang tao - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 7: Màu cam mang đến sự sáng tạo.(Nguồn Internet)

Màu cam cũng thuộc hành Hỏa, là màu tương sinh, tương hợp với mệnh Hỏa. Màu cam là màu pha trộn giữa màu vàng và màu đỏ.

Người sinh năm 2008 tận dụng màu cam trong trang phục, vật dụng cá nhân sẽ rèn luyện cho bản thân sự mạnh mẽ, vui tươi, phấn khởi, nỗ lực, sáng tạo và có điểm thu hút những người xung quanh.

Bên cạnh đó, màu cam còn giúp cho cuộc sống chúng ta thêm phần hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu cam đậm, bởi màu này mang đến cảm giác lừa dối, không tin tưởng nhau.

Màu tím

Mau tim mang den su vung chac - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 8: Màu tím mang đến sự vững chắc.(Nguồn Internet)

Trong bảng màu sắc hành Hỏa thì màu tím cũng là màu hợp mệnh và tương hợp với mệnh Hỏa. Cũng giống như màu cam, tim không phải một màu nguyên sơ mà nó là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh.

Do vậy, nó mang đến cho người sinh năm Mậu Tý sự mạnh mẽ, vững chắc. Sẽ là người truyền cảm hứng, truyền sức mạnh, sự quyền uy, thèm khát và giàu có cho người xung quanh.

Bên cạnh đó, màu tím còn kích thích sự sáng tạo, là màu rất ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu này cón giúp mang đến sự lãng mạn, hoài niệm.

Tuy nhiên, nên tránh sử dụng màu tím đậm, bởi nó mang đến cảm giác buồn da diết, vô vọng, đau khổ.

Lưu ý chọn xe, trang sức, nhà của cho người sinh năm 2008

Việc biết màu sắc tương hợp, tương sinh sẽ giúp người Mậu Tý 2008 dễ dàng đưa ra quyết định trong mọi công việc trong cuộc sống, nhất là các công việc trọng đại như mua xe, xây dựng nhà cửa. Vậy gắn với mỗi công việc, thì người tuổi Mậu Tý nên chọn màu sắc như thế nào?

Chon xe mau xanh la cay giup tang van khi - Sinh Năm 2008 Tuổi Mậu Tí hợp và kị màu gì ? - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 9: Chọn xe màu xanh lá cây giúp tăng vận khí.(Nguồn Internet)

Mua xe

Nam, nữ tuổi Mậu Tý 2008 nếu có ý định mua xe thì nên chọn xe có màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, tím, hồng, vàng xanh hoặc màu khói

Chọn màu sắc sơn nhà

Nếu có ý định xây nhà hoặc đơn giản là sơn phòng ngủ thì nhằm tăng vận khí cũng như giúp giấc ngủ được ngon hơn, người sinh năm 2008 nên chọn màu sơn là những màu sau đây: xanh lá cây, xanh lục, đỏ, cam, vàng chanh, xanh rêu, ghi bạc, màu khói, hồng, tím.

Chọn trang sức

Còn vấn đề chọn trang sức, nếu muốn chọn trang sức từ đá thì nên chọn các dòng đá như Đá Ruby, Gannet, Thạch Anh Tím cho nữ; còn nam thì chọn Sapphire vàng chuối, Đá peridot, Emerald, Ngọc Lục Bảo, Agate, Jade, Aventurine. Nếu chọn nhẫn thì cả nam và nữ nên chọn nhẫn có màu vàng hoặc trắng.

Như vậy, tổng hợp những thông tin có trong bài viết trên đây chắc hẳn mọi người đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi: người sinh năm 2008 hợp mệnh gì? sinh năm 2008 hợp màu gì?

Có thể bạn quan tâm: Nam|Nữ tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 mệnh gì, con gì?

Mong rằng với những thông tin mà chuyên mục xem phong thủy theo tuổi người tuổi Mậu Tý có thể lựa chọn cho mình màu sắc giúp tăng vận khí, xua đuổi điều không may mắn, rước điều may mắn vào nhà.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận