Tìm hiểu về phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim chi tiết nhất

0
1399

Trong ngũ hành có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi mệnh sẽ có những đặc điểm về phong thủy và tử vi khác nhau. Đối với người mệnh Kim, họ là biểu tượng của những con người mạnh mẽ, cứng cỏi, là kim khí của đất trời tôi luyện thành. Tuy nhiên, họ sẽ có những vận mệnh tốt và xấu khác nhau. Do đó, hãy cùng tìm hiểu ngay Phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim.

Đôi nét về những người mệnh Kim

Những nạp âm điển hình

 • Hải Trung Kim (Vàng dưới biển)
 • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)
 • Kim Bạc Kim (Vàng pha bạc)
 • Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)
 • Sau Trung Kim (Vàng trong cát)

Những người mệnh Kim không phải ai cũng có nạp âm khác nhau, mỗi nạp âm sẽ có những đặc điểm tính cách cũng như số phận tử vi điển hình riêng.

1 nguoi menh kim - Tìm hiểu về phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim chi tiết nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Người mệnh Kim Nguồn: Internet

Tương sinh và tương khắc

Trong ngũ hành, không phải cung mệnh nào cũng sẽ là sự kết hợp may mắn. Theo thuyết ngũ hành, sẽ có sự tương sinh và tương khắc, cụ thể với mệnh Kim:

 • Thổ tương sinh Kim
 • Kim tương sinh Thủy
 • Hỏa tương khắc Kim
 • Kim tương khắc Mộc

Có thể bạn quan tâm: Top 10 loại cây phong thủy hợp mệnh Kim giúp vượng khí

Màu sắc phù hợp

Màu sắc mang phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim chính là màu Vàng – Nâu Đất (mệnh Thổ) hay Trắng – Xám – Ghi (mệnh Kim). Tuy nhiên, nếu người mệnh Kim lựa chọn những thứ liên quan đến màu Xanh Lục (mệnh Mộc), Đỏ – Hồng – Tím (mệnh Hỏa) thì sẽ gặp nhiều vận rủi, khó khăn trong công việc làm ăn, tình duyên nhiều cách trở.

2 mau sac phu hop voi nguoi menh kim - Tìm hiểu về phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim chi tiết nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim Nguồn: Internet

Hướng phong thủy hợp với mệnh Kim

Trong thần số học, mỗi mệnh sẽ có những hướng phong thủy khác nhau, trong đó sẽ có 4 hướng tốt sinh ra Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và 4 hướng xấu tạo ra Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, do đó nên lựa chọn những hướng thuộc Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây. Ngoài ra, với mỗi nạp âm mà mỗi người mệnh Kim thuộc về thì hướng tốt sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Điểm danh những đồ phong thủy cho người mệnh Kim

Người ta quan niệm rằng, những vật phẩm phong thủy sẽ giúp cho số mệnh của mỗi người được cải thiện và gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn trong cuộc sống, khắc phục được những nguồn năng lượng không tốt và hút về được nhiều vượng khí cũng như phúc khí của đất trời.

Những bức tược phong thủy

Vật phong thủy cho người mệnh Kim phù hợp nhất chính là những tượng đá phong thủy có hình con gà, khỉ và trâu mạ vàng.

 • Đối với tượng gà mạ vàng: hóa giải được những xui xẻo, thế sát có thể làm hại đến bản mệnh của bản thân cũng như gia đình của người mệnh Kim.
 • Tượng khỉ mạ vàng: là biểu tượng cho sự hoạt bát, năng động, luôn đem đến người năng lượng dồi dào, giúp cho gia chủ mệnh Kim có được con đường công danh sự nghiệp êm ả, gặp nhiều thành công và cơ hội lớn.
 • Tượng trâu mạ vàng: là một trong những đặc trưng phong thủy của hành Thổ mà Thổ lại tương sinh với Kim, do đó khi người mệnh Kim trưng bày những bức tượng này trong nhà sẽ giúp cho gia đình luôn khỏe mạnh, công việc hanh thông và gặp nhiều may mắn.
3 tuong trau ma vang - Tìm hiểu về phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim chi tiết nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Tượng trâu mạ vàng Nguồn: Internet

Những loại đá phong thủy

Đá phong thủy không quá xa lạ với nhiều người, những loại đá này bạn có thể dễ dàng sử dụng và trang bị trong người dù đi công tác xa hoặc du lịch. Vậy những loại đá nào là vật phẩm phong thủy mệnh Kim tốt nhất?

 • Đá hổ phách vàng: đá hổ phách vàng giúp cho người mệnh Kim có thể giải tỏa những điều tiêu cực, căng thẳng từ bên trong. Từ đó, giữ được sự cân bằng trong tâm lý và thúc đẩy được người mệnh Kim có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.
 • Đá thạch anh trắng: đây được coi là một vật may mắn cho người mệnh Kim, đá thạch anh trắng có chức năng thanh lọc những năng lượng xấu, trấn hung tà và đem đến sự bình an, thanh thản cũng như may mắn cho họ.
 • Đá thạch anh vàng: một vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim vô cùng tuyệt vời, đá thạch anh vàng giúp thu hút tài lộc, đem đến nhiều tiền tài và phúc khí.
 • Đá mắt hổ vàng: đây là đôi mắt phong thủy giúp cho người mệnh Kim có thể tự tin hơn vào bản thân, nhìn nhận được nhiều vấn đề sáng suốt và sâu xa, từ đó gặt hái được nhiều thành công trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Đá mặt trăng: đối với vấn đề tình duyên, đá mặt trăng chính là “vị thần tình yêu” giúp cho những người mệnh Kim có thể gặp được nhiều hạnh phúc, giữ lửa tốt cho lứa đôi, gia đình luôn hòa thuận và tương trợ lẫn nhau.
4 da thach anh trang - Tìm hiểu về phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim chi tiết nhất - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Đá thạch anh trắng Nguồn: Internet

Những đồ phong thủy cho người mệnh Kim ở trên đều là những vật phẩm có màu sắc tương sinh. Chính vì vậy, trong quá trình lựa chọn đồ vật phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim, bạn cần lưu ý kỹ hơn về màu sắc nhé.

Có thể bạn quan tâm: Mạng Thủy Hợp Với Mệnh Nào? Giải Mã Phong Thủy Về Mệnh Thủy

Từ việc tìm hiểu các đặc điểm của mệnh Kim trong ngũ hành, chúng ta có thể biết được những điều nào tốt và điều nào xấu cho người mệnh Kim. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đọc sẽ có thể lựa chọn được những đồ vật có phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim. Từ đó, trang bị cho bản thân cũng như tìm kiếm được quà tặng phù hợp cho người thân và bạn bè của mình. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục phong thủy theo tuổi nhé!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments