Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa chính thu hút tiền tài vào nhà bạn

0
945

Phong thủy cửa chính chính là yếu tố nuôi dưỡng ngôi nhà. Đây được gọi là nơi bắt đầu của năng lượng tích cực. Do đó, trong quá trình thiết kế và xây dựng phong thủy cửa chính nhà ở, bạn cần nắm rõ các quy tắc để có thể tạo được một không gian sống tràn đầy năng lượng và may mắn

1 phong thuy cua chinh chinh la yeu to nuoi duong ngoi nha day duoc goi la noi bat dau cua nang luong tich cuc cung nhu thu hut duoc nhung diem may - Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa chính thu hút tiền tài vào nhà bạn - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 1: Phong thủy cửa chính chính là yếu tố nuôi dưỡng ngôi nhà. Đây được gọi là nơi bắt đầu của năng lượng tích cực cũng như thu hút được những điềm may (Nguồn: Internet)

Thiết kế phong thủy cửa chính nhà ở

Cửa trước mở hướng vào bên trong không mở ra ngoài

Một cánh cửa phía trước mở vào trong đang chào đón, hoặc kéo năng lượng tích cực vào, thay vì đẩy chúng ra xa. Nếu cửa mở ra ngoài, hãy thay đổi vị trí của bản lề. Cửa trước mở ra ngoài có thể làm hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế cửa mở dễ dàng

Cửa trước của bạn có mở hoàn toàn và dễ dàng hay bị chặn do bạn cất đồ đạc phía sau? Thùng rác, chậu cũ nứt nẻ hoặc cây sắp chết không mời được sự giàu có vào nhà. Trên thực tế, chúng sẽ phá hủy phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Khi cánh cửa phía trước của bạn không mở hết, năng lượng của bạn bị trì trệ và cơ hội có thể không “mở ra” cho bạn. Loại bỏ các đồ vật từ phía sau cửa trước của bạn và xem triển vọng tương lai của bạn cũng sẽ mở ra.

Có thể bạn quan tâm: Sửa cổng nhà có cần xem tuổi không, cần lưu ý gì?

Bố trí gương

Bạn có thể sử dụng gương để phóng to không gian một cách trực quan, nhưng hãy đặt chúng sao cho chúng không đối diện trực tiếp với cửa. Đặt một chiếc gương nổi bật và bắt mắt ở ngưỡng cửa là một cách đáng yêu để chào đón năng lượng. Tuy nhiên, không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa trước nếu không sẽ đẩy năng lượng tài lộc dồi dào ra khỏi nhà.

2 mot canh cua phia truoc mo vao trong dang chao don hoac keo nang luong tich cuc vao thay vi day chung ra xa - Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa chính thu hút tiền tài vào nhà bạn - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 2: Một cánh cửa phía trước mở vào trong đang chào đón, hoặc kéo năng lượng tích cực vào, thay vì đẩy chúng ra xa. (Nguồn: Internet)

Cửa trước có phong thủy tốt phải là cửa nhìn bề thế nhất trong nhà

Điều đó có nghĩa là không có cái nhìn mệt mỏi, không có đinh đóng quanh mép cửa, không bị rỉ sét trên tay nắm cửa, không có hoa khô, dây leo hoặc vòng hoa cũ trên cửa trước .. Cửa trước của bạn phải làm bằng gỗ đặc, không phải bằng kính. Và chúng phải lớn hơn các cửa khác trong nhà của bạn.

Một cửa trước phong thủy tốt ít nhất phải đủ cao

Thành viên cao nhất trong gia đình có thể đi qua cửa mà không gặp khó khăn. Nên có một khoảng cách nào đó giữa cửa và trần nhà. Nhà có trần thấp, đầu cửa chạm trần sẽ gây áp lực lên các chi đi qua cửa và không tốt cho tài lộc trong gia đình.

Lựa chọn màu sắc dựa theo hướng phong thủy cửa chính

 • Nam- Đỏ
 • Bắc- Xanh đậm hoặc đen
 • Đông & Đông Nam- Màu gỗ tự nhiên
 • Tây & Tây Bắc- Màu vàng hoặc vàng
 • Tây Nam & Đông Bắc- Trắng

Làm thế nào khi cửa chính đối diện trực tiếp với bếp?

Cửa chính nhìn thẳng vào bếp tốt hay xấu? Cửa chính vào nhà là lối nhập nguyên khí vào không gian sống của bạn nên chúng thường được nhiều thầy phong thủy chú ý. Bếp đối diện với cửa chính là không tốt và cực kỳ xấu nếu bạn có thể nhìn thấy bếp nấu từ cửa chính. Tức là cửa ra vào và cửa bếp thẳng hàng trên một đường thẳng. Tuy nhiên, đối với kiểu bếp mở, miễn là cửa chính không đối diện trực tiếp với bếp nấu là được.

3 bep doi dien voi cua chinh la khong tot va cuc ky xau neu ban co the nhin thay bep nau tu cua chinh - Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa chính thu hút tiền tài vào nhà bạn - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 3: Bếp đối diện với cửa chính là không tốt và cực kỳ xấu nếu bạn có thể nhìn thấy bếp nấu từ cửa chính (Nguồn: Internet)

Bếp được coi là nơi có nhiệt và lửa mạnh. Theo thuyết phong thủy, sự tồn tại của nguyên tố “lửa” có thể mang đến những điều xấu và tranh chấp. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể làm tăng khả năng gặp các vấn đề về hệ hô hấp. Cũng như mang lại những biến chứng cho sức khỏe của bạn liên quan đến tim, mắt, da, tuần hoàn máu.

Nếu bạn không thể tránh được kiêng kỵ cửa chính phong thủy này, hãy đặt một cây cao có lá to giữa cửa và nhà bếp để dễ dàng hóa giải phong thủy cửa chính.

Làm thế nào để tăng cường phong thủy cửa trước của bạn.

 • Bạn có thể chôn ba đồng xu cũ, buộc lại với nhau bằng chỉ đỏ, dưới đất hoặc thảm bên trong cửa chính
 • Treo một bức tranh tốt lành như tranh vẽ hoặc ảnh chụp 100 con chim gần cửa. Một trăm con chim đặc biệt xuất sắc vì chúng cũng tượng trưng cho hàng trăm cơ hội đang đến với bạn.
 • Đặt tính năng nước ở nơi nào đó gần cửa trước ngay phía trước, bên ngoài hoặc bên trong. Chúng sẽ thu hút sự thịnh vượng và may mắn về thu nhập
 • Đặt cây tài lộc ở hai bên cửa chính
 • Tốt là nên đặt rồng đôi ngay bên trong cửa.
 • Bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa chính hoặc cửa đi vào gia đình hoặc phòng khách được coi là điềm lành

Có thể bạn quan tâm: Cách bố trí phong thủy khi thiết kế cửa ra vào để mang lại vận may

4 ban co the chon ba dong xu cu buoc lai voi nhau bang chi do duoi dat hoac tham ben trong cua chinh - Hướng dẫn thiết kế phong thủy cửa chính thu hút tiền tài vào nhà bạn - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Ảnh 4: Bạn có thể chôn ba đồng xu cũ, buộc lại với nhau bằng chỉ đỏ, dưới đất hoặc thảm bên trong cửa chính (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến phong thủy cửa chính. Hy vọng rằng bạn đã có được những gợi ý hay để có thể tránh được những kiêng kỵ cửa chính phong thủy cũng như thu hút được những điềm may cũng như tiền tài vào bên trong ngôi nhà.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY CỬA CHÍNH, SÂN VƯỜN. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments