Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất

0
1646
Ảnh 3: Chúng ta không kê bàn làm việc giữa phòng (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Chúng ta không kê bàn làm việc giữa phòng (Nguồn: Internet)

Văn phòng làm việc của cá nhân hay doanh nghiệp không thể thiếu: bàn ghế, tủ đựng tài liệu, máy tính,….Kết quả công việc như mục tiêu đề ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, phong thủy bàn làm việc giữ vai trò rất quan trọng. Chúng ta cùng học cách bố trí và vấn đề liên quan qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Vì sao chúng ta cần chú ý phong thủy bàn làm việc?

Giới triết học lý giải, chúng ta đang sống trong vạn vật qua lại và tác động lẫn nhau. Sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ tăng cường tích tụ năng lượng. Qua đó, tinh thần luôn cảm thấy sảng khoái và tăng khả năng sáng tạo trong công việc. Nếu bố trí bàn làm việc ở những vị trí tích tụ khí âm thì bạn thường mệt mỏi và nhàm chán.

Thực tế, bài trí bàn làm việc theo phong thủy rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt, tâm linh đã tồn tại và ăn nhập vào đời sống người Việt từ bao đời nay. Vậy nên, chúng ta nên nghiêm chỉnh tìm hiểu và áp dụng.

vai tro phong thuy ban lam viec - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 1: Vai trò phong thủy bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Bàn làm việc vừa thể hiện vị thế trước đối tác vừa tạo không khí hòa hợp trong môi trường công sở. Thêm nữa, chiếc bàn đóng vai trò kết hợp với nội thất khác tạo thành một bố cục hoàn hảo. Hiện nay, bàn được thiết kế theo xu hướng nội thất đồng bộ giúp tôn lên giá trị thương hiệu công ty. Bạn có thể tham khảo cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy từ nhiều nguồn khác nhau. Hoặc, tìm đến sự trợ giúp của các thầy chuyên về lĩnh vực này. 

Hướng dẫn cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng

Theo kinh nghiệm, cách bố trí bàn làm việc cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Bàn phải hướng ra cửa

Bạn muốn tránh sát khí cũng như những luồng khí độc thì đặt bàn làm việc hướng ra cửa. Ở đây, bạn nên chọn mẫu bàn hình chữ nhật hoặc thiết kế nhiều mặt (bàn chữ L). Như vậy, một trong các mặt bàn sẽ hướng ra cửa hoặc bàn kết hợp bàn tủ phụ.

Ban lam viec phai huong ra cua - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 2: Bàn làm việc phải hướng ra cửa (Nguồn: Internet)

Với kinh nghiệm của người xưa giúp nhân viên luôn tỉnh táo, thông thái và làm việc hiệu quả cao. Cách kê bàn làm việc theo phong thuỷ này đảm bảo lưu thông khí tốt. Song, phù hợp khi một người một phòng và không có cửa sổ phía sau dành cho trưởng phòng, giám đốc.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Đây là thứ duy nhất cố định bảo vệ bạn một cách chắc chắn. Theo dân gian, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa gọi là “lạc sơn”. Hoặc, bạn có thể đặt 1 chiếc tủ tài liệu đằng sau cũng được. 

Nhờ vậy, người ngồi luôn cảm thấy an tâm và không cảm thấy lưng chừng. Việc đặt bàn làm như vậy sẽ được “quý nhân” giúp đỡ nên công việc có cơ hội thăng tiến.

Chúng ta tránh ngồi đối diện cửa ra vào khiến tư tưởng phân tán, hiệu quả công việc thấp và xuất hiện nhiều đối thủ. Về mối quan hệ, làm việc không được cấp trên chú trọng hay cấp dưới nể phục. Điều này khiến công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

Chúng ta tránh kê bàn giữa phòng

Điều này sẽ phạm phải đại kỵ trong phong thủy khiến bạn luôn ở thế cô lập khi làm việc. Thêm nữa, bạn không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.

Chung ta khong ke ban lam viec giua phong - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 3: Chúng ta không kê bàn làm việc giữa phòng (Nguồn: Internet)

Bàn làm việc không cạnh cửa

Lúc này, bạn sẽ bị sát khí quấy nhiễu và giảm hiệu suất lãnh đạo. Thay vào đó, bạn nên đặt bàn làm việc ở bên phải cửa, hơi chếch và cách xa nhau.

Kỵ cửa sổ có đường đi qua

Có thể bạn chưa biết, cửa sổ cũng nạp sinh khí và sát khí. Vậy nên, cửa sổ gần đường qua lại thì phòng làm việc sẽ nạp tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói,… Theo phong thuỷ, yếu tố này sát khí nên bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của bạn.

Sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ

Lý giải theo phong thủy bàn làm việc, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Đây là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí khiến gặp thất bại.

Sau cho ngoi ban lam viec khong nen co cua so - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 4: Sau chỗ ngồi bàn làm việc không nên có cửa sổ (Nguồn: Internet)

Học cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng giúp công việc phát triển. Nhờ vậy, bạn sẽ tiếp cận luồng sinh khí vũ trụ có được tinh thần minh mẫn để đưa ra những nhận định chính xác. Đến đây, bạn nên trang trí, sắp xếp các đồ vật trên bàn làm việc sau:

Đầu tiên, bạn chọn một cột thủy tinh trong suốt gọi là pháp văn xương đặt trên bàn. Điều này giúp ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm. Đây là giải pháp tăng khả năng tư duy và sáng tạo.

trang tri ban lam viec hop phong thuy - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 5: Trang trí bàn làm việc hợp phong thuỷ (Nguồn: Internet)

Vị trí đặt điện thoại ở hướng tốt, hợp với mệnh. Nếu bạn thuộc Đông tứ mệnh thì đặt điện thoại ở phía Đông Nam, Đông, Nam, Bắc. Người thuộc Tây tứ mệnh thì đặt điện thoại sang hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Các tập hồ sơ cần sắp xếp gọn gàng và chồng bên trái cao hơn chồng bên phải. Điều này đảm bảo bàn làm việc phong thủy nên may mắn sẽ ập đến kèm năng lượng tích cực. Đến đây, bạn nên ghi nhớ và áp dụng cách trang trí sau:

Góc Đông Bắc 

Liên quan phong thủy bàn làm việc, bạn để cái chặn giấy bằng pha lê hoặc thủy tinh.

Góc Đông Nam

Bạn nên đặt 1 cây nhỏ mang mầm sống tươi tốt sẽ hu hút tài lộc giúp công việc tăng tiến. Ở đây, bạn nên chọn các hoa, cây cảnh sum sê, tươi tốt. Song, bạn không nên đặt những cây có lá sắc nhọn, xương rồng hoặc cây chết. Ngoài ra,góc này rất phù hợp để đặt các tượng giả màu tía, màu đỏ tượng trưng sự giàu sang.

trang tri ban lam viec tuy vao vi tri huong - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 6: Trang trí bàn làm việc tùy vào vị trí hướng (Nguồn: Internet)

Hướng Bắc

Xưa nay, dân văn phòng luôn muốn biết phong thủy bàn làm việc như thế nào tốt ? Ở hướng Bắc, chúng ta nên ưu tiên đặt ly nước, ly cafe, tách trà,… 

Hướng Đông

Nếu bạn muốn tiếp thêm năng lượng giúp làm việc hăng say thì mỗi ngày cắm một bình hoa tươi để cố định trên bàn. Màu sắc hoa tươi giúp bạn cảm thấy yêu đời và công việc hơn. Nhờ vậy, tinh thần và động lực lao động của bạn luôn khởi sắc.

Hướng Nam

Bạn lựa chọn loại đèn cung cấp năng lượng để đặt trên bàn giúp tỏa sáng danh tiếng và tên tuổi. Trong cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy, cá nhân hay tập thể cần xem xét kỹ lưỡng từng vị trí. 

Hướng Tây, Tây Bắc

Vị trí này phù hợp đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại như máy tính. Lưu ý, vật cao luôn đặt ở bên trái còn vật thấp ở bên phải. Hơn nữa, phía Tây rất thuận lợi để trang trí thêm thỏi vàng phong thủy sẽ mang nhiều tài lộc.

Góc Tây Nam

Ở vị trí này, bạn có thể đặt quả cầu thủy tinh hoặc pha lê tròn. Mục đích giữ hòa đồng với đồng nghiệp đảm bảo mối quan hệ gắn kết. 

Vì khu vực giữa bàn liên quan trực tiếp đến sức khỏe nên bạn cần giữ sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên phải nên đặt vật trang trí thành từng cặp như hai bức tượng nhỏ, bông hoa tươi để mối quan hệ đối tác thêm tốt đẹp. Góc bên trái là vùng sung túc thì bạn có thể đặt 1 bao đỏ đựng 3 hoặc 9 đồng tiền.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi trang trí bàn làm việc yêu cầu bạn luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và sắp xếp ngăn nắp. Như vậy, các dòng khí không bị tắc nghẽn giúp sinh khí luân chuyển dễ dàng. 

Những đồ vật phù hợp đặt bàn làm việc theo phong thủy 

Thực tế, phong thủy nơi làm việc được tích hợp từ nhiều yếu tố. Bên cạnh bài trí văn phòng, bàn làm việc cần đặt những đồ vật mang lại nhiều may mắn. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một số đồ sau:

Bể cá mini

Bàn làm việc sẽ trở nên nổi bật nhờ một bể cá mini. Bên cạnh công dụng làm đẹp, bể cá mang đến một nguồn năng lượng tích cực cho bạn. Đây là đồ vật mang lại nhiều may mắn giống câu nói “Cá gặp nước”. 

lua chon be ca mini dat o ban làm viec - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 7: Lựa chọn bể cá mini đặt ở bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Cây cảnh phong thủy

Xưa tới nay, con người luôn đánh giá cao vai trò và ý nghĩa cây xanh. Theo đặc điểm sinh lý, cây xanh mang lại không khí trong lành khiến chúng ta cảm giác thoải mái. Ở môi trường công sở, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm và tiếp thêm năng lượng cho nhân viên. Ngoài ra, cây cảnh có ý nghĩa điều hòa âm dương tạo bầu không khí thân thiện. 

Quả cầu phong thủy

Đây là đồ vật khá quen thuộc với mọi người. Thực tế, chúng ta từng nghe nhiều thông qua những câu chuyện huyền bí từ đời này sang đời khác. Ngoài công dụng phong thủy, quả cầu giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong phòng và cải thiện sức khỏe. Song, bạn cần lựa chọn màu sắc và chất liệu quả cầu phù hợp phong thủy bàn làm việc.

Qua cau phong thuy dat ban lam viec - Học cách bố trí phong thủy bàn làm việc chi tiết nhất - phong-thuy-van-phong
Ảnh 8: Quả cầu phong thuỷ đặt bàn làm việc (Nguồn: Internet)

Mèo thần tài

Theo phong thuỷ, đây là linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài đồng thời hóa giải sát khí tai họa. Thị trường hiện có nhiều mẫu mèo thần tài nên bạn tìm hiểu rồi lựa chọn phù hợp cách đặt bàn làm việc theo phong thủy. Cụ thể:  

  • Mèo giơ tay trái lên vẫy là mèo đực. Trong phong thuỷ, biểu tượng này là vượng vận giúp công thành danh toại, kinh doanh gặp nhiều may mắn. Vậy nên, chúng ta đặt ở bàn làm việc có ý nghĩa trực tiếp trong thu tài nạp khí, gia tăng tài lộc.
  • Mèo giơ tay phải lên vẫy là mèo cái đại diện cho vật kết nạp phúc khí. Những chú mèo này thích hợp đặt bàn làm việc tại nhà. Nhờ vậy, các thành viên trong nhà gắn kết, hòa thuận và hạnh phúc gia đình ngày càng viên mãn.
  • Chú mèo mang lục lạc vàng hay chuông vàng: Mang nhiều ý nghĩa may mắn về tài lộc, như khai vận, chiêu phúc, hài tài về gia đạo. Tượng chú mèo giơ cả 2 tay lên như cầu chúc may mắn, phát tài phát lộc. Theo phong thuỷ, chuông hoặc thỏi vàng mà mèo thần tài ôm trước ngực như kêu gọi tài khí, phúc khí.

Những câu đối

Đi liền với chú mèo thần tài, câu đối mang lời chúc ý nghĩa nhằm tăng tính thiêng liêng và phong thuỷ. Tuỳ vào điều kiện và tính chất công việc, bạn lựa chọn nội dung câu đối phù hợp. Mẫu câu đối sử dụng đặt bàn có thể được in bằng Catalogue, gỗ hoặc đá.

Đến đây, bạn đã biết cách bố trí phù hợp phong thủy bàn làm việc chưa? Nội dung trên được chuyên mục tư vấn phong thủy chúng tôi tổng hợp từ các nguồn chính thống. Vậy nên, bạn yên tâm tham khảo và áp dụng lúc cần nhé ? 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments