Những biện pháp để khắc phục các sai lầm trong phong thủy

0
4205
Những cách khắc phục sai lầm trong phong thủy

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta mỗi khoảnh khắc hiện tại đều là sự lựa chọn của bản thân. Và mỗi sự lựa chọn đó đều thể hiện một quan điểm sống và đại diện cho một thế giới quan phong thủy khác nhau. Để giúp mỗi khoảnh khắc đó trở nên tốt đẹp, tươi mới và lạc quan bài viết này sẽ giúp bạn có những biện pháp để khắc phục các sai lầm trong phong thủy. Đặc biệt chủ đề phong thủy này chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn nơi mà bạn lựa chọn để sinh sống.

Làm sao cứu vãn nơi sinh sống ?

Đôi khi khoảng cách từ sự hiểu biết đến việc làm có thể cách xa như mặt trăng mặt trời vậy để sửa chữa hoặc cứu vãn các khiếm khuyết trong một không gian sinh tồn, bạn cần tìm cho ra và xác định cho được mọi chỉ dẫn cần thiết để qua đó bạn có thể bắt tay vào việc thu ngắn khoảng cách giữa cái biết và những gì có trong thực tế đến những điều bạn muốn, có thể làm được hay không…

Việc xác định được các mục tiêu hành động chính là bước đầu tiên cần để đạt đến những câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề của chúng ta. Trên thế gian này khó mà tìm ra hai người có cùng ước nguyện, cùng sở thích hoặc cùng cảnh sống như nhau, do đó cũng không thế nào có được một cách duy nhất để bố trí một không gian sinh tồn.

lam sao cuu van noi sinh song - Những biện pháp để khắc phục các sai lầm trong phong thủy - phong-thuy-toan-canh
Ảnh 1: Những chỉ dẫn cần thiết giúp ích cho bạn để cứu vãn không gian sinh tồn.(Nguồn Internet)

Một không gian như vậy phải được cụ thể hóa đến từng chi tiết nhỏ nhất, cả với nhu cầu đặc trưng nhất của nó. Việc thuê mướn một căn hộ có trang bị sẵn đồ đạc hoặc chọn mua một ngôi nhà rập khuôn thì cũng tiện lợi như lấy giày có sẵn của người mà xỏ vào chân mình.

Nhưng lưu ý trong việc xây dựng căn nhà ưng ý

Tuy nhiên, phải lưu ý rằng có những thứ ngày hôm qua vẫn còn tốt mà hôm nay đã cần điều chỉnh cho thích hợp với hoàn cảnh mới. Phải ý thức rõ các nhu cầu cụ thể của bạn đang phát triển và làm thế nào để cập nhật hóa chúng với không gian sinh tồn của bạn, sao cho được hữu hạn nhất. Để có thể lèo lái cuộc đời của bạn đúng hướng, bạn phải hình dung sẵn trong đầu một lộ trình riêng cho bản thân mình.

Lẫn lộn trong một đống than vụn thì ngay cả một viên kim cương vô giá cũng mang dáng vẻ lem luốc thấp hèn trong khi một mẫu than đá được đặt vào phòng dát vàng vẫn trông có vẻ vô cùng rực rỡ. Ngôi nhà bạn ở không bao giờ tồn tại lơ lửng giữa khoảng không được.

Tốt nhất là bạn nên tự chọn lấy một khu vực cư trú nào mà có thể phản ảnh tất cả những nét gì tốt đẹp nhất của nó lên cuộc sống gia đình bạn sơn phết bằng các màu sắc phù hợp với căn nhà. Khi chúng ta lập nên một cái khung rào thì cái chính trước tiên là nhấn mạnh vào tầm quan trọng và đề cao sự hiện hữu của nó.

luu y de xay duoc can nha nhu y 1 - Những biện pháp để khắc phục các sai lầm trong phong thủy - phong-thuy-toan-canh
Ảnh 2: Để xây dựng được căn nhà ưng ý cần lưu ý những gì?.(Nguồn Internet)

Đừng để cho các lề thói tập quán chi phối và lung lạc ý chí của bạn

 * Xác lập điều kiện tiên quyết :

 1. Mục tiêu hành động của mình là gì ? Mình hy vọng sẽ đạt được những gì trong cuộc sống gia đình ? Sự thư giãn ư ? Tuyệt vời ư ? Hài lòng ư ? Hay tình cảm gia đình đầy cảm thông hiểu biết nhau … ?

Hãy lập ra hai bản danh sách mục tiêu hành động này, một ghi những mục tiêu lâu dài và một ghi những mục tiêu trước mắt, ngắn hạn.

 1. Ai được ở phòng nào trong nhà ? Ai trong gia đình nhận trách nhiệm, có năng lực hay sự ưa thích cần có căn phòng đó ? Cha mẹ nên ngủ trong sinh hoạt chung cả gia đình hay đứa con cần ngủ trong phòng ngủ riêng ? Vị khách đến chơi nhà bất chợt hay một người trong gia đình có nhất thiết phải sử dụng một phòng ngủ phụ hay không ?

Sau khi đã khám phá mọi nhu cầu đặc trưng của từng người, hãy hướng sự chú ý của bạn vào không gian sinh sống của mình. Hãy loại bỏ mình, mọi đồ đạc và trang thiết bị ra khỏi từng phòng một và sử dụng các phác họa sau đây để bảo bảo bạn có đầy đủ hiểu biết về nơi bạn đang sống cũng như môi trường của nó để có thể thực hiện các thay đổi cần thiết, mang lại lợi ích cụ thể cho cuộc sống bạn.

 * Làm sao đánh giá đúng nơi bạn đang sống ?

lam sao danh gia dung noi ban dang song - Những biện pháp để khắc phục các sai lầm trong phong thủy - phong-thuy-toan-canh
Ảnh 3: Làm sao đánh giá đúng nơi bạn đang sống ?.(Nguồn Internet)
 1. Hãy xét đến lịch sử khu vực đó. Hãy bắt đầu bằng các thông tin tổng quát về những con người, sự kiện và môi

trường ở đó. Cần nghiên cứu nguồn gốc và lai lịch của toàn khu vực bằng cách hỏi han hàng xóm láng giềng, các lái buôn địa phương, người đưa thư … Khi đó, trong đầu bạn sẽ hình dung được một bức tranh toàn cảnh về quá trình và địa thế của toàn khu. Nếu lại lịch nó phần lớn đều có kết cục tốt thì bạn hãy thư giãn đầu óc và đắm mình vào nơi tin cậy của nó. Nếu nó quá tiêu cực thì bạn có thể cải biến môi trường đó và coi đó như một nơi mà bạn đã từng gặp.

Theo tôi, nên cho xây một cái ao nhỏ ngay trước nhà vì hai lý do : nước thường mang lại sự may mắn, trước đây các vùng đầm lầy lân cận đã tháo cạn nước để tạo nên vùng đất thổ cư khô ráo ngày nay nên cái ao nhỏ trước nhà sẽ phần nào tái tạo lại quang cảnh thiên nhiên của vùng đất này như nó vốn có từ xưa..

Nếu căn nhà đã có người ở qua rồi thì dù họ tốt, xấu ra sao, đều có thể để lại các dấu vết của sự ảnh hưởng vào ngôi nhà, hệt như vệt khói và hơi nước sau đuôi chiếc máy bay khi nó bay ngang trời xanh vậy.

Ảnh hưởng của các hành động trong quá khứ rồi cũng sẽ phai nhạt dần theo năm tháng khi đó là một sự cố mang tính chất tổn hại lâu dài. Các vụ tự tử, những cái chết bất đắc kỳ tử hoặc các tai nạn nghiêm trọng sẽ để lại một dấu ấn lâu dài tại ngôi nhà. Nếu có thế, bạn hãy tự đánh giá khu vực mình sinh sống với một mức độ mang tính tiêu cực và hãy cố tìm ra một cách thích hợp để lấy lại sự cân bằng theo ý định của bạn.

cach danh gia noi ban dang song - Những biện pháp để khắc phục các sai lầm trong phong thủy - phong-thuy-toan-canh
Ảnh 4: Đánh giá nơi mình đang sống một cách chính xác nhất.(Nguồn Internet)
 1. Thực hiện một khám phá thực sự cho bản thân mình về các đường nét tạo hình của thiên nhiên và của bàn tay con người trên toàn khu vực : như đồi núi, các công trình xây dựng, đường sá, các dòng sông, suối … Hãy tự vẽ lấy một bản đồ để bạn có thể xác định một cách chính xác vị trí ngôi nhà bạn ở, xác định được hướng ngọn gió chính trong từng mùa cũng hết sức hữu ích.
 2. Xác định bốn phương chính yếu : Đông, Tây, Nam, Bắc.
 3. Hãy vẽ một sơ đồ tổng quát về ngôi nhà bạn trên lô đất đang ở, chỉ ra các lối đi tắt và đường xe hơi qua lại.
 4. Vẽ sơ đồ từng phòng một, lập danh sách liệt kê sinh hoạt cho mỗi phòng. 
 5. Bổ sung các chi tiết kiến trúc vào sơ đồ của mỗi phòng đó. Vẽ chính xác các vị trí cửa sổ hướng tia nắng rọi vào phòng, xà nhà, lò sưởi, góc đường nhô ra và cả cửa ra vào.
 6. Hãy xem xét kỹ các đường di chuyển cơ bản của khí trong mỗi phòng.
 7. Xác định rõ các nguồn sáng kể cả tự nhiên lẫn nhân tạo. Hãy định hướng luồng sáng vào các cửa sổ, các đèn sáng được gắn vào tường cũng phải thể hiện đủ trong bản vẽ. Bóng đèn hay các vật thể có thể di chuyển được thì có thể đặt sau các món đồ gỗ lớn trong phòng.
 8. Quyết định xem chỗ nào là tốt để sắp xếp các đồ gỗ lớn. Tốt nhất là hãy bố trí các đồ này theo chỉ dẫn trong các chương cụ thể nói về từng phòng ở tuần trước. Cố tránh đừng bao giờ đặt thứ gì chắn ngang dòng khí di chuyển trong phòng.
 9. Hãy tưởng tượng ra các màu sắc có lợi nhất trong bối cảnh chung và liệt kê chúng bên sơ đồ chính diện của từng phòng. Nhớ chọn màu có thể bao hàm ý nghĩa phù hợp nhất trong không gian mỗi phòng. 
 10. Hãy đặt các vật biểu tượng vào những chỗ thích hợp. Hãy mô tả từng phòng cho mỗi người để cho họ nhìn thấy nó một cách rõ ràng. Vẻ đẹp căn phòng cũng ẩn chứa cả sự gợi cảm, vì vậy bạn phải nhớ bỏ vào từng phòng các biểu tượng phù hợp để nó chóng nhóm lên ngọn lửa nội tâm của người ở trong đó, chẳng hạn như khung ảnh chụp bữa tiệc liên hoan đáng nhớ nào đó sẽ khiến cho người đầu bếp có cảm giác rằng nhiệm vụ của anh ta là cân nhắc sao cho mỗi bữa ăn trong gia đình phải là một sự kiện đáng ghi như vậy, các đồ kỷ niệm có liên quan mật thiết đến những lần tụ họp trong phòng sinh hoạt của gia đình có thể cho ta thấy niềm tự hào của cả gia đình về các thành tựu mà họ đã đạt được. Một đồ cổ được chăm sóc kỹ, một nhạc cụ, một vật biểu tượng may mắn hoặc chỉ cần một bức tranh đẹp cũng đã đủ để làm cháy lên nguồn năng lượng tích cực.

Kết luận tổng quát về việc cứu vớt căn nhà của bạn

Cũng giống như trái đất không ngừng xoay, mỗi giờ qua là một phần khác được chuyến về phía trời cao ngập tràn ánh sáng, cuộc sống của chúng ta cũng không ngừng tiến hóa y hệt như thế, khiến cho những gì phù hợp trong thập kỷ này lại có thể trở nên lạc hậu trong những năm tới.

Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta phải luôn luôn định lại giá trị của mọi sự quanh mình, trước hết là phương vị và phải cách tân các không gian sinh tồn của mình cho phù hợp với thay đổi mới mẻ đang liên tục diễn ra.

Khi ta không ngừng trải qua bao năm tháng trong dòng đời mình từ mùa này sang mùa khác, ta phải cố phát hiện ra điều tốt đẹp trong những khoảnh khắc của cuộc đời đáng sống, lưu luyến quá khứ vàng son hay kỳ vọng vào tương lai mờ mịt chẳng giúp ích gì cho ta trong việc đạt được những thắng lợi cần thiết trong hiện tại mà chúng ta đang sống.

Bài viết liên quan: https://meeyland.com/phong-thuy/tu-van-phong-thuy-can-dieu-gi-de-lang-gieng-hoa-hop/

Qua bài viết này hy vọng bạn đọc sẽ hiểu hơn thế giới quan xung quanh có liên quan tới phong thủy. Và bài viết này đã phần nào giúp bạn có những biện pháp khắc phục những sai lầm trong phong thủy đặc biệt nơi bạn sinh sống để cuộc sống của bạn trở nên kỳ diệu và tuyệt vời hơn. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại chuyên mục phong thủy toàn cảnh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here