Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào

0
4629
Cách chọn màu xe hợp mạng

Chọn màu xe theo mạng và xem ngày tốt mua xe ngày nay rất phổ biến trong xã hội Việt Nam. Hầu như ai muốn mua xe đều phải thực hiện.  Vậy vì sao phải làm điều đó và chọn màu như thế nào, xem ngày như thế nào cho chính xác? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý vị trong bài viết này.

Chon ngay mua xe la viec nhieu nguoi thuc hien truoc khi mua xe - Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Chọn ngày mua xe là việc nhiều người thực hiện trước khi mua xe

Vì sao phải xem ngày tốt mua xe và chọn màu xe hợp mạng?

Mọi người chọn màu và chọn ngày mua xe vì những lý do dưới đây:

Tin vào tâm linh

Người Việt Nam đa phần tin vào tâm linh, số mạng, phong thủy. Vì thế, chọn màu và ngày mua xe là một trong những thủ tục tâm linh cần phải thực hiện trước khi rước xe về nhà.

Cảm thấy an tâm

Theo tử vi, tương sinh là điềm lành, tương khắc là điềm xấu. Mua xe hợp tuổi, hợp mệnh cũng giống như chọn những yếu tố tương sinh với chủ xe. Chuyện đó làm chủ xe an tâm hơn khi sử dụng.

Mong muốn thuận lợi, suôn sẻ và an toàn

Ai dùng xe cũng mong muốn được suôn sẻ, an toàn, thuận lợi. Đó là tâm lý chung của mọi người. Nhiều người ngoài việc lái xe cẩn thận ra, ban đầu họ cũng đã làm tốt các thủ tục về phong thủy trước vì mong rằng họ sẽ được may mắn, bình an.

Dùng để rước tài lộc

Đối với những người làm ăn kinh doanh, chiếc xe là phương tiện để họ kiếm tiền. Rước một chiếc xe hợp mệnh hợp tuổi cũng như rước một linh vật hợp phong thủy về nhà. Sự nghiệp của họ sẽ có những bước phát triển tốt và thu hút vượng khí, tiền của dồi dào.

Cách xem ngày tốt mua xe hợp tuổi

Các thầy phong thủy thường dựa vào nhiều yếu tố để xác định ngày mua xe hợp với gia chủ. Thường thì các yếu tố đó là: 

Tuổi âm lịch – Thiên can địa chi

Tuổi của một người được hai phần cấu thành là can và chi. Có 10 can, 12 chi được tổ hợp ngẫu nhiên để cho ra tuổi âm lịch. Người ta tin rằng, mỗi năm tuổi khác nhau sẽ ứng với những vận mệnh khác nhau. Từ đó, lựa chọn phong thủy cũng khác nhau.

Theo tử vi học, trong cuộc đời mỗi con người, có các năm được gọi là “năm tuổi” vào những cột mốc lúc 12, 24, 36, 48, 60,… Tức là cứ mỗi vòng 12 năm (tượng trưng cho 12 địa chi) lặp lại thì sẽ gặp năm tuổi. Năm tuổi là năm hạn, có nhiều vận xui, nên hạn chế làm việc lớn như xây nhà, lập gia đình, mua xe.

Ngoài năm tuổi ra, cuộc đời con người còn được chia thành những năm hạn, năm bình thường và năm tốt. Các bạn nắm bắt được những cột mốc thời gian đó và mua xe vào năm tốt hoặc bình thường cũng được, nên tránh năm hạn. Lúc mua xe, chúng ta còn phải chú ý đến ngày tốt trong tháng và nhiều điều khác nữa.

Dựa vào lịch hoàng đạo hắc đạo của tháng cần mua xe

Lịch phương Đông có các thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, ngày giờ theo các con giáp. Từ đó, thầy phong thủy căn cứ vào tuổi của bạn để chọn ra ngày mua xe tốt nhất. 

Một tháng sẽ có ngày tốt nhất, ngày tốt và ngày xấu. Đầu tiên là các thầy phong thủy sẽ chọn những ngày tốt trong tháng. Sau đó, từ những ngày tốt đó chọn ra ngày, giờ hợp tuổi với gia chủ.

Ngày mua xe cần được chọn dựa vào tuổi và lịch hoàng đạoNgay mua xe can duoc chon dua vao tuoi va lich hoang dao - Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào - tu-van-phong-thuy

Ảnh 2: Ngày mua xe cần được chọn dựa vào tuổi và lịch hoàng đạo

Cách chọn màu xe hợp mạng

Ngoài chọn ngày mua xe, gia chủ còn cần lựa chọn màu sắc xe hợp phong thủy. Cụ thể là chúng ta nên chọn những màu bản mệnh hoặc màu tương sinh cho mệnh tương ứng với gia chủ:

Mạng Kim

Người mạng Kim nên chọn xe màu bạc, màu trắng là màu bản mạng hoặc chọn màu tương sinh như vàng, nâu. Người mệnh Kim tuyệt đối tránh các màu tương khắc như đỏ, hồng, cam nếu không sẽ mang lại vận xui rủi cho gia chủ.

Xe mau bac hop menh Kim vi la mau ban menh - Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Xe màu bạc hợp mệnh Kim vì là màu bản mệnh

Mạng Mộc

Người mạng Mộc nên chọn xe màu xanh nước biển, đen, tím, da cam, nâu đỏ. Họ cần phải tránh màu trắng, vàng ánh kim, màu bạc thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc.

Mạng Thủy

Mạng thủy hợp màu xe như màu đen, trắng, xám, xanh nước biển, vàng ánh kim. Thủy cần tránh màu đỏ, cam, hồng, vàng, nâu vì phạm hành tương khắc là Thổ và Hỏa.

Mạng Hỏa

Mạng Hỏa đặc biệt hơn các mạng khác vì mạng hỏa có tính nóng nảy, nếu mua xe màu đỏ bản mệnh thì người mạng Hỏa sẽ càng trở nên nóng tính, bùng nổ hơn. Vậy mạng Hỏa nên mua xe màu gì thì hợp lý. Xét về tương sinh thì màu xanh lá cây hệ Mộc là hợp nhất. 

Tuy nhiên, nếu gia chủ không thích màu này thì cũng có thể chọn màu trắng, bạc hoặc vàng nhạt. Những màu này không tương sinh nhưng cũng không tương khắc, có thể mua được. Ngoài ra, mạng hỏa còn nên tránh các màu xung khắc của hệ Thủy và Mộc như xanh biển thẫm, đen, xám, nâu đất.

Mạng Thổ

Mạng thổ hợp xe màu vàng, đỏ, hồng, nâu đất, trắng, tím và nên tránh màu xanh lá cây, xanh lục của hệ tương khắc là Mộc.

Xe mau do hop menh Tho - Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào - tu-van-phong-thuy
Ảnh 4: Xe màu đỏ hợp mệnh Thổ

Ông bà ta thường nói: “ cẩn tắc vô áy náy”, “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, chúng ta nên cân nhắc về việc xem ngày tốt mua xe, chọn màu hợp mạng và thực hiện các nghi lễ cúng xe khi rước về nhà. Từ đó, chúng ta có thể yên tâm trên mọi nẻo đường. Như vậy với những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn phong thủy đã có thể nắm được những lưu ý về phong thủy khi mua xe rồi phải không ?. Chúc các bạn thành công !

Truyen thong cung xe cua nguoi Viet khi moi mua xe ve 1 - Xem Ngày Tốt Mua Xe Và Chọn Màu Xe Như Thế Nào - tu-van-phong-thuy
Ảnh 5: Truyền thống cúng xe của người Việt khi mới mua xe về
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments