Mệnh Thủy hợp với mệnh gì? Nên kinh doanh gì thu hút tài lộc?

Trần Hùng

Cuộc đời mỗi con người đều gắn liền với một số mệnh khác nhau. Vì vậy chúng ta thường tò mò vận số của chính mình. Đối với người mệnh Thủy phù hợp với mệnh gì ? Nên chọn màu sắc nào, đeo vòng gì để làm ăn kinh doanh thật tốt?

Giới thiệu thông tin về người mệnh Thủy

Những năm sinh của người mệnh Thủy bao gồm: Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp Thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhâm Thìn, Ất Mão.

Ảnh 1: Tất tần tật thông tin về người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Tất tần tật thông tin về người mệnh Thủy (Nguồn: Internet)

Với câu hỏi “ Mệnh Thủy hợp với mệnh gì ?” Phong thủy ngũ hành cho rằng hành Thủy được cho là vận mệnh đặc biệt ôn hòa, mang đến sự cân bằng hòa hợp cùng các mệnh khác. Trên thực tế, người mệnh Thủy có tính cách dịu dàng, dễ chịu. Họ thích cuộc sống tích cực và luôn đặt ra mục tiêu phấn đấu. Từ những hoài bão lớn và cách người mệnh Thủy phát triển bản thân khiến người khác luôn bội phục và trân trọng.

Người mệnh Thủy sở hữu trí tuệ thông minh, tự tin trong suy nghĩ và hành động hướng đến điều tốt đẹp. Họ là những con người giàu tình cảm, tinh tế và sâu sắc. Khi kết giao bạn bè cùng người mệnh Thủy, bạn sẽ được chia sẻ, thấu hiểu, giúp đỡ tận tình trong mọi việc. Hơn thế nữa, người mệnh Thủy rất giỏi giang, tháo vát. Với tâm tính và trí tuệ tốt chắc chắn sẽ giúp họ thành công trong công việc và cuộc sống.

Mệnh Thủy hợp với mệnh gì?

Ảnh 2: Mệnh Thủy hợp với mệnh gì, khắc với mệnh gì? (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Mệnh Thủy hợp với mệnh gì, khắc với mệnh gì? (Nguồn: Internet)

Mệnh Thủy và mệnh Thổ có hợp nhau không? Mệnh Thủy và mệnh Kim có hợp nhau không? Chắc hẳn đây là những câu hỏi nhiều bạn đang tò mò khi muốn kết giao thân tình với bạn bè mệnh Thủy. Để thấu hiểu điều này, chúng ta hãy cùng điểm qua năm yếu tố cơ bản tồn tại trong môi trường tự nhiên.

Đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Hiển nhiên năm yếu tố tồn tại một cách riêng biệt cùng mối quan hệ tương sinh, tương khác khác nhau. Cụ thể hơn, quan hệ tương sinh ngũ hành được biểu thị dưới hình thái như sau:

  • Mộc sinh Hỏa
  • Hỏa sinh Thổ
  • Thổ sinh Kim
  • Kim sinh Thủy
  • Thủy sinh Mộc

Còn lại quan hệ tương khắc ngũ hành được biểu thị dưới hình thái tương khắc là:

  • Thủy khắc Hỏa
  • Hỏa khắc Kim
  • Kim khắc Mộc
  • Mộc khắc Thổ
  • Thổ khắc Thủy

Như vậy, mệnh Thủy có quan hệ tương sinh cùng mệnh Kim, tức kim loại được nung nóng và chảy ra thành dạng lỏng tượng trưng cho tính Thủy. Bên cạnh đó, mệnh Thủy có quan hệ tương khắc cùng mệnh Hỏa, tức dòng nước sẽ dập tắt ngọn lửa đang cháy.

Mệnh Thủy nên kinh doanh gì thu hút tài lộc, thịnh vượng?

Mệnh Thủy có thiên hướng ngoại giao tốt, thường năng động, linh hoạt và biết làm chủ hành vi của mình. Với tính cách này giúp người mệnh Thủy rèn luyện khả năng thuyết phục tốt, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ quan điểm cùng mọi người xung quanh. Một số ngành nghề phù hợp với người mệnh Thủy có thể liên quan đến đàm phán, thương lượng. Điển hình như các ngành ngân hàng, bảo hiểm, hoạt động trong lĩnh vực giao dịch tài chính.

Ảnh 3: Mệnh Thủy nên đeo nhẫn thạch anh sắc trắng tinh tế (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Mệnh Thủy nên đeo nhẫn thạch anh sắc trắng tinh tế (Nguồn: Internet)

Khi lựa chọn công việc phù hợp với bản thân, người mệnh Thủy có nhiều tiền đề phát triển sự nghiệp lớn. Điều này rất cần thiết trong cuộc sống mỗi con người. Nếu không định hướng đúng đắn rất dễ rơi vào cuộc sống tầm thường, nhàm chán, không có tiến triển nào cả.

Mệnh Thủy phù hợp với vật phong thủy gì?

Để củng cố cuộc sống, người mệnh Thủy có thể khắc phục nhược điểm bằng cách sử dụng vật phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp đá màu gì? Mệnh Thủy đeo vòng màu gì? Trở lại cùng quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy tức màu sắc tượng trưng là màu trắng và màu xám ghi.

Bên cạnh đó việc Thủy sinh Mộc còn bổ trợ thêm màu xanh lá đem lại nguồn sinh khí tốt cho công việc và đời sống. Nhờ vào vòng đá màu trắng, xanh, xám ghi thu hút năng lượng cho người mệnh Thủy. Màu sắc tương hợp mang lại may mắn, bình an. Phụ kiện, trang sức kim loại gia tăng cảm giác sang trọng, tinh tế. Từ đó con đường công danh gặp nhiều thuận lợi, tiền vô như nước, phú quý giàu sang.

Người mệnh Thủy rất phù hợp với vòng đá được làm từ thạch anh. Những viên đá mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và tăng cường sức khỏe. Với nguồn năng lượng tốt được lưu trữ từ thiên nhiên, đá thạch anh giúp gia đình thêm hòa hợp, đánh bay mọi muộn phiền. Từ đó họ có thể tập trung mọi trí tuệ và kỹ năng để phát triển công danh, sự nghiệp.

Người mệnh Thủy đeo nhẫn ngón nào cầu bình an, tài lộc, may mắn? Hành Thủy được biểu thị bởi ngón tay út trên mỗi bàn tay của chúng ta. Đây cũng là vị trí thích hợp để người mệnh Thủy đeo nhẫn thạch anh sáng ngời. Ngón tay út có ý nghĩa thường được quý nhân phù trợ. Dù họ có gặp phải khó khăn bất lợi vẫn có nhiều cánh tay khác giúp đỡ.

Thấu hiểu quy luật vận mệnh bản thân là điều vô cùng quan trọng. Mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn mệnh Thủy nắm bắt thông tin cần thiết cho mình. Mệnh Thủy hợp với mệnh gì ? Mệnh Thủy nên kinh doanh gì? Mệnh Thủy hợp đá màu gì?... Khi biết cách đặt ra câu hỏi, chắc rằng bạn sẽ mong muốn khám phá điều thú vị xung quanh nó. Đây chính là yếu tố đặc biệt khiến cuộc sống trở nên thú vị và hạnh phúc hơn.