Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi, Chọn Đá Phong Thủy

1012

Hiện nay theo khảo sát thực tế từ thị trường đá quý phong thủy. Đa số người mua đều đang bị nhầm lẫn khi phân biệt mệnh cung sinh mệnh cung phi. Điều đáng buồn là khách hàng đã mất tiền mua nhưng tác dụng mong muốn về đá phong thủy lại không được đáp ứng. Hiểu rõ được bản chất của mệnh cung, bạn sẽ chọn những vật phẩm phù hợp với mệnh của mình. Qua đó, kích thích được vượng khí, thu vận tài lộc.

Mệnh cung phi và mệnh cung sinh

Trong phong thủy, khái niệm bao quát của mệnh cung sinhmệnh cung phi hoàn khác nhau. Ở mỗi mệnh cung, gia chủ hay mỗi con người đều có những bản mệnh riêng. Tương ứng với đó, người có mệnh sinh hay cung đều có những ảnh hưởng tích cực khác nhau đến mỗi người.

Bản chất của sinh mệnh luôn luôn có tác động hết sức gần gũi đối với con người. Nó liên quan đến những điều ví dụ như: tuổi tác, làm nhà, tậu đất, cưới hỏi, mua bán,… Vậy bản chất mệnh cung sinhmệnh cung phi là gì?

Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi, Chọn Đá Phong Thủy -
Ảnh 1: mệnh cung sinh, mệnh cung phi (Nguồn:Internet)

Có thể bạn quan tâm: Bỏ Túi Cách Tính Mệnh Theo Năm Sinh Đơn Giản Chi Tiết Nhất

Mệnh cung sinh (sinh mệnh)

Đây là một mệnh được coi là phổ biến và dễ nhận biết nhất khi xem bản mệnh của một người. Sinh mệnh hay chính là tuổi tác của con người (Ví dụ: Tuổi Ất Hợi 1995: Niên mệnh tuổi này là Sơn đầu hỏa (lửa ở trên núi).

Ý nghĩa của mệnh này theo dân gian và phong thủy thì được ứng dụng để xem tử vi hàng ngày. Ngoài ra, vận dụng của mệnh này cũng khá đa dạng ví dụ như: coi tuổi cưới xin, tuổi là nhà, xem bói toán,…

Về quy luật của mệnh cung sinh đó là: đối với những người giống nhau về năm sinh thì sẽ có cùng cặp mệnh với nhau. Theo nghiên cứu thì chu kì này sẽ là khoảng 60 năm một lần. Nhìn chung, khi chúng ta xem về hung cát hàng ngày hoặc xem sự tương hợp nhân duyên giữa hai người. Lưu ý rằng: khi xem mệnh cung để ứng dụng không nên xem vào việc như bàn công việc, cất nóc hay màu sắc phong thủy.

Mệnh cung phi

Tên gọi mệnh này được lấy dựa vào định nghĩa Cung Phi Bát Trạch thuộc Kinh Dịch. Ở trong mệnh cung phi sẽ gồm có 3 yếu tố chi phối đó là: Mệnh, cung và hướng.

Một đặc điểm mà mệnh cung phi khác với mệnh cung sinh đó chính là: mệnh cung phi thì phụ thuộc cả vào độ tuổi và giới tính. Giới tính nam hoặc nữ nếu cùng năm sinh âm lịch thì sẽ khác nhau về mệnh cung.

Nói chung, chính vì bởi cung mệnh thường dựa vào ngũ hành, bát quái. Vì thế nó sẽ phản ảnh đầy đủ tất cả những biến đổi trong vũ trụ. Cung mệnh thường được vận dụng vào trong việc xác định sự tương khắc, tương sinh. Ngoài ra cũng còn có thể ứng dụng vào một số việc phong thủy như xem hướng nhà, tu tạo nhà cửa mồ mả,…

Nên xác định mệnh cung như thế nào khi lựa chọn đá phong thủy?

Hiện nay, việc sử dụng Mệnh Sinh để chọn lựa các loại đá phong thủy đang rất phổ biến. Việc làm nay có nhiều cái chúng ta nên xem lại, tuy không hẳn là sai nhưng chưa thực sự đủ. Như đã nói ở trên, việc mà chúng ta mua các loại đá phong thủy còn phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành. Có rất ít trường hợp cả mệnh cung và sinh của một người hoàn toàn giống nhau.

Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi, Chọn Đá Phong Thủy -
Ảnh 2: Xác định mệnh cung khi chọn đá phong thủy (Nguồn: Internet)

Hầu như mệnh cung và sinh của một con người đều là khác nhau. Tùy vào mong muốn hiện tại, những ước mong của cá nhân mà người mua đá  phong thủy sẽ lựa chọn những sản phẩm khác nhau. Nếu ai đó có Sinh Mệnh và cả Cung Mệnh giống nhau thì người đó như được may mắn vậy (lấy ví dụ như: Nữ sinh năm 1998 thì có Sinh Mệnh là Đại Lâm Mộc và cung Mệnh mang bộ hành Mộc cung Chấn). Nhìn chung có rất ít trường hợp trùng nhau, và đa số là các trường hợp Cung mệnh khác nhau. Điển hình đó chính là:

Trường hợp 1: Sinh mệnh và Cung mệnh trùng với nhau

Việc lựa chọn màu sắc cũng khá là dễ dàng và thuận lợi. Lấy ví dụ cụ thể về nữ sinh năm 1988 có Cung mệnh Và Sinh mệnh đều là hành Mộc. Việc lựa chọn màu sắc sẽ như sau:

  • Các trường hợp về hành Hỏa ta sẽ chọn các màu như: Tím, cam, đỏ, hồng.
  • Các trường hợp thuộc hành Mộc ta nên chọn các màu sắc cụ thể là: xanh lá cây sẽ tốt cho cả Cung mệnh và Sinh mệnh.

Ở trường hợp một, chúng ta nhận thấy nếu lựa chọn các loại đá phong thuỷ có những màu sắc hợp với các hành ứng với bản thân. Điều bạn nhận lại được chính là khí vượng hội tụ lại giúp cho sức khỏe và cuộc sống được cải thiện. Và hơn hết chính bản thân bạn cũng cực kỳ tỏa sáng khi mang theo trên mình những bộ trang sức thuộc màu đỏ.

Trường hợp 2: Cung mệnh và Sinh mệnh tương sinh với nhau

Lấy ví dụ cụ thể như: Nam sinh năm 1981 có Sinh mệnh là Thạch Lựu và Cung mệnh thuộc với cung Khảm hành Thủy. Như thế, Cung Mệnh sẽ tương sinh lại với Sinh Mệnh( Thủy sinh Mộc). Ở trường hợp cũng được coi là hữu thuận. Lúc này, chúng ta nên chọn các loại màu ứng với hành Thủy ví dụ như: Đen, Xanh Dương là đều tốt cho cả Sinh và Cung Mệnh.

Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi, Chọn Đá Phong Thủy -
Ảnh 3: Tính tương sinh, tương khắc (Nguồn: Internet)

Trường hợp 3: Sinh mệnh, Cung mệnh tương khắc lại nhau

Ở trường hợp này, người mua nên cất nhắc chọn và sử dụng Mệnh Cung Phi để chọn lấy loại đá có màu sắc phù hợp với bạn.

Bảng tra Cung phi theo năm sinh

Ý nghĩa của việc xem mệnh theo Cung phi sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu các dữ liệu liên quan đến bản mệnh. Đồng thời để có thể tra cứu được các mệnh cung phi, chúng ta cần có ba dữ liệu quan trọng sau:

  • Năm sinh của người cần xem
  • Giới tính
  • Cuối cùng là dựa vào bảng tra cứu Cung phi
Phân Biệt Mệnh Cung Sinh Và Mệnh Cung Phi, Chọn Đá Phong Thủy -
Ảnh 4: Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Người Mệnh Mộc Nên Kinh Doanh Gì Để Đạt Được Thành Công

Như vậy bài viết đã tổng kết cho bạn tất cả những phương pháp phân biệt được giữa mệnh cung sinh, mệnh cung phi. Từ đấy, bạn cũng nhận thấy được những thiếu sót khi mua và chọn những sản phẩm đá phong thủy. Những lưu ý khi lựa chọn màu sắc theo mệnh cung để phát triển bản thân và hội tụ tài lộc. 

Xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục: Phong thủy theo tuổi!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận