Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy

0
1583

Hướng giường ngủ thế nào là đúng? Việc chọn được hướng phòng ngủ thích hợp là không hề khó. Bên cạnh các cân nhắc liên quan đến hướng nhà thì bạn cũng nên xem xét cả vấn đề năm sinh để có được sự lựa chọn tốt nhất. Và để tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Cách tính hướng giường ngủ theo cung mệnh

Cách tính cung mệnh dựa theo năm sinh âm lịch bằng việc tính tổng các chữ số của năm sinh rồi đem chia cho 9. Có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả.
 • Trường hợp 2: Nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.
bang chieu cung menh de tim ra cung menh tuong ung - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 1: Hướng dẫn cách tính hướng đặt giường ngủ theo cung mệnh

Căn cứ vào bảng chiếu cung mệnh để tìm ra cung mệnh tương ứng

Ví dụ: Gia chủ sinh năm 1990 thì có cách tính sau đây: Cách tính: 1+ 9 + 9 + 0 = 19 : 9 =2 dư 1

 • Nếu bạn là Nam Canh Ngọ sinh năm 1990 tra cứu thuộc cung Khảm.
 • Nếu bạn là Nữ Canh Ngọ sinh năm 1990 tra cứu thuộc cung Cấn.

Khi tính được cung mệnh của gia chủ ta đối chiếu vào bảng dưới đây để xác định hướng tương ứng.

Có thể bạn quan tâm: Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Đem Lại May Mắn

Untitled - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 2: Bảng xác định hướng tương ứng với cung mệnh của gia chủ

Hướng giường ngủ tốt, xấu

Hướng giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người, chính vì vậy cần phải tránh đặt giường tại những hướng xấu. Hướng đặt giường ngủ tốt phải đảm bảo sao cho phù hợp với hướng mệnh cũng như hướng nằm ngủ. 

Hướng giường ngủ tốt

 • Hướng Sinh Khí: Theo quan niệm phong thủy, bát trạch, sinh khí thường được mọi người biết đến với một tên gọi khác là sanh khí. Đây chính là hướng hoặc cung có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đại cát, đại lợi. Chính vì vậy hướng đặt giường ngủ theo Sinh Khí sẽ giúp thu hút được tài lộc và mang đến nhiều danh tiếng, thăng quan phát tài. 
 • Hướng Thiên Y: Theo ý nghĩa Hán Việt, thiên được mọi người biết đến là trời và có ý nghĩa thuộc về tự nhiên, trời xanh. Còn y trong Thiên Y được biết đến là y dược hay y lý. Chính vì vậy hướng giường ngủ theo tuổi theo cung Thiên Y sẽ giúp gia chủ được cải thiện về mặt sức khỏe và trường thọ. 
anh 3 huong dat giuong ngu tot theo quan niem phong thuy - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 3: Hướng đặt giường ngủ tốt theo quan niệm phong thủy
 • Hướng Diên Niên: Theo phong thủy, bát trạch, nhiều người thường gọi hướng Diên Niên là chòm sao thuộc sao Vũ Khúc. Đặc biệt nó nó còn được biết đến với một tên gọi khác là hướng Phước Đức. Do đó hướng kê giường ngủ theo cung Diên Niên sẽ giúp cho gia chủ được củng cố về những mối quan hệ, là bước đệm giúp thăng quan tiến chức, tài lộc đầy nhà.
 • Hướng Phục Vị: Phục vị là hướng thuộc 4 hướng tốt của bát quái. Chính vì vậy đối với cách kê giường ngủ đúng hướng không thể bỏ qua hướng này. Nếu hướng giường ngủ đặt theo hướng Phục Vị sẽ giúp gia chủ được củng cố sức mạnh về tinh thần. Đặc biệt là mang đến những tiến bộ cũng như may mắn trong việc thi cử. 

Hướng giường ngủ xấu nên tránh

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Theo quan niệm về phong thủy cũng như bát trạch, Tuyệt Mệnh là một hướng xấu nhất. Hướng này tạo ra bởi sự kết hợp không có tính đồng bộ giữa quái mệnh và phương vị trong không gian. Do đó cách xác định hướng giường ngủ cần tránh hướng này để không gặp những tai ươn, những điều không may.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Ngũ Quỷ là hướng cực kỳ xấu trong quan niệm phong thủy, bát trạch. Hướng này sẽ mang đến những điềm hung cho gia chủ. Cách đặt giường ngủ đúng hướng hướng cần phải tránh cung này để không bị mất nguồn thu nhập, mất việc hoặc cãi lộn không mong muốn. 
 • Hướng Lục Sát: Lục Sát hay còn được biết đến với tên gọi khác là Văn Khúc. Đây chính là hướng xấu, thuộc hành Thủy. Lục Sát có bản chất thuộc hành thủy nên đối với thắc mắc giường ngủ đặt hướng nào tuyệt nhiên cần phải tránh hướng này. Việc này sẽ giúp tránh những tai hoạ và rắc rối đến với gia đình bạn. 
anh 4 huong dat giuong ngu xau nen tranh theo quan niem phong thuy - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 4: Hướng đặt giường ngủ xấu nên tránh theo quan niệm phong thủy
 • Hướng Họa Hại: Họa Hại là hướng thuộc chòm sao Lộc Tốn. Đây chính là chòm sao rất xấu theo phong thủy, bát trạch. Do đó hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy cần phải tránh hướng này để tránh được những thị phi, những điều không may mắn. Đặc biệt là những thất bại không mong muốn trong công việc và cuộc sống. 

3. Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Trong thiết kế giường ngủ hiện nay, nhiều người thường thắc mắc rằng hướng đặt giường ngủ tính đầu hay chân. Vấn đề này thường được quan tâm vì nếu xác định được hướng giường phù hợp với vận mệnh của bản thân nhưng sai lệch cách tính hướng có thể sẽ gặp những điều ngược lại. 

Theo quan niệm phong thủy thường có câu rằng “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Đây chính là câu nói giúp giải đáp những thắc mắc trên. Sơn chính là tọa độ của ngôi nhà và thủy chính là hướng nhà. 

Đối với hướng giường ngủ cũng được áp dụng theo nguyên tắc trên. Giường ngủ là một thái cực nhỏ, do đó đầu giường chính là tọa độ, hướng chân chính là hướng để xác định hướng đặt giường ngủ. Khi thức dậy và ngồi thì hướng nhìn phía trước sẽ là chân giường.

Khi ngủ, cơ thể sẽ lấy khí từ chân giường đưa lên. Chính vì vậy khi đặt hướng giường cần căn cứ đến nguồn không khí từ dưới lên có trong lành cũng như phạm phải những cấm kỵ trong phong thủy không.

Tóm lại hướng giường ngủ phải xác định theo hướng của chân giường chứ không phải đầu giường như nhiều người quan niệm.

anh 5 huong giuong ngu tinh dau hay chan - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 5: Hướng giường ngủ tính đầu hay chân?

Lưu ý khi thiết kế hướng giường ngủ:

Để có thể xác định được hướng giường ngủ tốt nhất cho gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế.

Không kê đầu giường đối diện cửa phòng:

Theo quan niệm phong thủy, cách tính hướng giường ngủ đối diện cửa phòng là điều không tốt. Cách kê giường ngủ này sẽ mang đến những hậu quả không mong muốn về mặt sức khỏe và ảnh hưởng xấu đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Cách khắc phục nếu đã kê đầu giường đối diện cửa phòng bằng cách xê dịch sang bên phải hoặc trái để cửa chính và giường ngủ không nằm trên cùng một đường thẳng. Đối với trường hợp diện tích nhỏ không xê dịch được có thể thiết kế thêm vách ngăn đa năng. 

anh 6 luu y khong ke dau giuong doi dien voi cua phong - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 6: Lưu ý không kê đầu giường đối diện với cửa phòng

Không kê đầu giường sát với cửa sổ

Hướng giường ngủ theo tuổi nếu đặt quá sát với cửa sổ được xem là điều xấu trong quan niệm phong thủy. Cửa sổ chính là nơi lưu thông luồng không khí vào phòng và ảnh hưởng đến tâm tính con người. Chính vì vậy sẽ gây nên cảm giác bất an và khiến giấc ngủ bị gián đoạn. 

Để có thể đảm bảo được chất lượng giấc ngủ, sự an toàn cho gia chủ thì nên tránh việc đặt sát giường ngủ cạnh cửa sổ. 

anh 7 nhung luu y khi thiet ke huong giuong ngu voi cua so - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 7: Những lưu ý khi thiết kế hướng giường ngủ với cửa sổ

Không kê đầu giường chiếu thẳng vô gương

Theo như quan niệm phong thủy, gương chính là vật dụng có khả năng phản xạ luồng không khí không tốt vào nhà. Do đó trường cửa nhà thường hay đặt một chiếc gương nhỏ.

Việc đặt giường ngủ ở vị trí có gương chiếu thẳng vào sẽ khiến bản thân hay bị giật mình khi ngủ và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Một thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần. 

Ngoài ra nên treo gương nằm phía trong tủ quần áo hay không nằm đối diện đầu giường sẽ không có khả năng ảnh hưởng giấc ngủ của bạn. 

anh 8 cach ke giuong ngu dung huong khong chieu thang vo guong - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 8: Cách kê giường ngủ đúng hướng không chiếu thẳng vô gương

Không kê đầu giường hướng gần với nhà vệ sinh

Cách tính hướng giường ngủ là không kê đầu giường hướng gần với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là được xem là nơi có nguồn không khí không trong lành, sạch sẽ. Do đó việc đặt giường ngủ gần với căn phòng này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ ít nhiều.

Do đó không nên kê sát với nhà vệ sinh hoặc không để đầu giường nằm đối diện vào nhà vệ sinh. 

anh 9 luu y khong ke dau giuong huong gan voi nha ve sinh - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 9: Lưu ý không kê đầu giường hướng gần với nhà vệ sinh

Không đặt đầu giường hướng vô bếp đun

Phòng ngủ nằm ở gần bếp đun là điều rất không tốt. Nơi đây thường có không khí nóng bức và mùi dầu mỡ của thức ăn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Khoảng thời gian lâu dài có thể gây ra một số vấn đề về bệnh tim mạch, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Nếu như phòng ngủ đã được bộ trí nằm gần với bếp đun có thể khắc phục bằng cách kê đầu giường nằm đối diện bếp.

Không kê giường chiếu thẳng vô ống khói

Ống khói theo quan niệm phong thủy là tác nhân gây ảnh hưởng đến vấn đề con cái. Do đó vị trí kê đầu giường cần lưu ý không kê chiếu thẳng vào ống khói.

Nếu đã kê đối diện ống khói cần thay đổi vị trí giường. Nếu không đủ không gian xê dịch có thể sử dụng rèm che để không nhìn thấy ống khói. 

anh 10 huong dat giuong ngu hop phong thuy khong chieu thang vo ong khoi - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 10: Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy không chiếu thẳng vô ống khói

 Không để “lộ không” đầu giường

Không để “lộ không” đầu giường đồng nghĩa với việc kê sát đầu giường vào tường để có được chỗ dựa, che đi chỗ hở sẽ giảm đi những điều không may.

Nếu không gian phòng quá hẹp hoặc không thể kê sát tường thì đầu giường nên kê sát tủ kê hay cuối giường nên kê sát tường.

Không để cầu thang ép vào đỉnh giường ngủ

Đối với giường ngủ việc đặt ở vị trí dưới chân cầu thang hoặc cầu thang ở bên ngoài là điều không nên. Đối với việc sinh hoạt thường nhật, tiếng bước chân đi lại ở cầu thang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ khó ngủ sâu và ngủ ngon được.

anh 11 luu y khong de cau thang ep vao dinh giuong ngu - Hướng dẫn cách xác định đúng hướng giường ngủ hợp phong thủy - phong-thuy-phong-ngu
Ảnh 11: Lưu ý không để cầu thang ép vào đỉnh giường ngủ

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến việc thiết kế và bố trí giường ngủ, hy vọng bạn đã nắm được hướng giường ngủ thế nào là đúng. Vì đây là không gian nghỉ ngơi và là nơi để bạn phục hồi sức khỏe thể chất cũng như tình thân. Do đó, việc sắp xếp và thiết kế phải là ưu tiên hàng đầu. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Có thể bạn quan tâm: Hướng & vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ giúp may mắn, tài lộc

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG NGỦ. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments