Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ

0
269
Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy
Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ

Hòn non bộ đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nó không chỉ mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có ảnh hưởng tới vượng khí của gia chủ. Vậy bạn đã biết hướng đặt hòn non bộ phong thủy như thế nào để thu hút tài lộc, may mắn hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn đấy.

Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ

Việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy là rất cần thiết, bởi lẽ nếu đặt đúng hướng thì chúng sẽ giúp trấn áp tà khí, gia tăng vượng khí, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

hon non bo phong thuy - Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ

Nếu như đặt hòn non bộ phong thủy sai phương sẽ khiến vẻ đẹp thẩm mỹ bị mất đi, đồng thời còn tạo ra những tác dụng ngược. Tức chúng sẽ bổ sinh trường khí hung, gây ảnh hưởng xấu tới công danh, sự nghiệp, tài vận và cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tham khảo : Đặt thác nước phong thủy thế nào mới kích lộc, cải dữ hóa lành?

Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Sau khi biết được tầm quan trọng của phong thủy hòn non bộ trước nhà, bạn cần phải lưu ý một số cấm kỵ sau:

  • Dị chủng: Hòn non bộ được làm từ nhiều loại đá khác nhau sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo nên sự lộn xộn
  • Phản chủ: Hòn non bộ phong thủy có mũi nhọn hướng vào nhà, điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia chủ dễ có người hãm hại.
  • Triệt lộ: Hòn non bộ không có đường lên núi tức là đang cắt đứt đi sự phát triển của gia chủ
  • Tiêm dầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoát, tủa tủa tạo cảm giác nặng nề và mang nhiều sát khí
  • Lộ mục: Hòn non bộ có 2 hốc sâu, giống như một thế lực ma quái đang nhìn vào nhà tạo cảm giác bất an cho tinh thần các thành viên.
  • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang biên kia, tức ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng gì.
hon non bo phong thuy 4 - Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

Các hướng tốt để đặt hòn non bộ

Có khá nhiều hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy, tuy nhiên nó phụ thuộc chính vào tuổi và mệnh của gia chủ. Tùy thuộc vào tuổi mà bạn sẽ có những hướng tốt nhất

Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vậy nên khi chọn hòn non bộ gia chủ mệnh Kim hãy ưu tiên chất liệu đất đá để tăng vượng khí. Con số hợp với người mệnh Kim là 2, 5, 6, 7 và 8, khi chọn hòn non bộ người ta sẽ chọn số lẻ và tránh số 7, nên hòn non bộ đẹp nhất sẽ có 5 ngọn theo dạng Ngũ hành sơn.

Khi chọn đồ vật trang trí trên hòn non bộ bạn nên chọn những đồ vật có màu vàng, trắng bạc, xám và tránh những màu như đỏ và hồng.

Hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc. Hướng đại cát đại lộc, mang may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ.

Hướng đặt cho người mệnh Hỏa

Đối với người mệnh Hỏa, yếu tố thiên nhiên và cây xanh trong hòn non bộ phong thủy là rất thích hợp bởi Mộc sinh Hỏa. Việc trồng cây xanh kết hợp hòn non bộ sẽ làm mát không khí và tăng điềm lành cho gia chủ.

Hòn non bộ có 3 ngọn sẽ rất hợp với người mệnh Hỏa bởi đây là con số đẹp theo thuyết tương sinh. Hướng đặt hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang tới sự thuận lợi, gia đạo yên ấm, công việc làm ăn suôn sẻ cho những ai mang mệnh Hỏa.

hon non bo phong thuy 1 - Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Hướng đặt HNB cho người mệnh hỏa ( ảnh tham khảo )

Hướng đặt cho người mệnh Mộc

Ngũ hành tương sinh cho biết Thủy sinh Mộc, ngoài việc đặt những cây xanh thì hòn non bộ sẽ có nước chảy là sự lựa chọn rất thích hợp. Nó mang ý nghĩa nuôi dưỡng gia đình được mạnh khỏe, giàu có, bình an.

Hòn non bộ phong thủy nên chọn hướng đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam để giúp gia chủ mệnh Mộc thu hút tài lộc, vượng khí. Khi chọn đồ vật trang trí hãy ưu tiên những món đồ có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây.

Hướng đặt cho người mệnh Thủy

Thủy là nước, vì thế khi thi công hòn non bộ kết hợp với bể cá hoặc thác nước chảy róc rách sẽ mang tới tài lộc dồi dào cho gia đình. Gia chủ có thể chọn trồng thêm các loại cây như vạn niên tùng, lan ý, thanh tâm, lộc nhung…quanh hòn non bộ để tạo nên một bố cục hoàn hảo, mang tới cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc cho gia đình.

Gia chủ mệnh Thủy nên ưu tiên hướng đặt hòn non bộ ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Bắc để thu hút tài lộc, vận may và vượng khí nhé.

hon non bo phong thuy 5 - Xem hướng đặt hòn non bộ phong thủy để tốt cho gia chủ - phong-thuy-cua-chinh-san-vuon
Hướng đặt cho người mệnh Thủy

Hướng đặt hòn non bộ cho cho người mệnh Thổ

Việc sử dụng những loại đá tự nhiên để làm hòn non bộ rất thích hợp cho người mệnh Thổ. Khi xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì bạn nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mang may mắn về cho gia đình. Số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh Thổ là 5 hoặc 9, tùy thuộc vào sở thích, kích thước hòn non bộ mà gia chủ có thể lựa chọn số ngọn núi thích hợp.

Kết luận : Trên đây là một số thông tin về việc đặt hòn non bộ phong thủy đúng hướng, chúc bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp để mang tới những điềm lành cho gia đình của mình.

Có thể bạn quan tâm : Phong thủy cửa chính, sân vườn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here