Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ

0
2411

Bếp là một trong những phòng công năng quan trọng của căn nhà. Vì thế, khi xây đến khu vực bếp, chủ nhà cần tập trung nhiều vào hướng bếp. Tốt nhất là phải xem phong thủy sao cho phù hợp. Vậy hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 hướng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978

anh 2 tong quan ve tuoi mau ngo 1978 - Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Tổng quan về tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Năm sinh: 1978 âm lịch
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1978 đến 3/2/1979 
 • Mệnh: Hỏa
 • Tương sinh: Mộc, Thổ
 • Tương khắc: Thủy, Kim
 • Ngũ hành: Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mạng: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ mạng: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Người tuổi Mậu Ngọ dù là nam hay nữ mệnh hầu hết đều thông minh, bản lĩnh nhưng lại có phần nóng nảy, tiền vận và trung vận khá vất  vả nhưng đổi lại hậu vận khá an nhàn. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng bếp tuổi Tân Dậu 1981 cho Nam|Nữ hợp phong thủy

Hướng bếp cho Nam| Nữ tuổi Mậu Ngọ 1978

Bên cạnh phòng khách và phòng ngủ, bếp là một trong ba không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì vậy, việc lựa chọn hướng đặt bếp tuổi Mậu Ngọ cũng trở nên vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt bếp hướng nào tốt cũng phải tùy thuộc vào chủ nhà là nam hay nữ nữa. Cụ thể như sau:

xac dinh huong tot xau phong thuy - Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Hướng bếp tốt nên đặt

Hướng bếp tốt hợp tuổi Mậu Ngọ 1978 Nam hợp hướng: Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y)Còn đối với Nữ hợp hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam
Diên Niên Đông Tây Bắc
Thiên Y Nam Tây
 • Hướng Sinh Khí: Giúp gia chủ mệnh này thu hút được nhiều tài lộc, công danh, thuận lợi trong làm ăn mang lại tiền tài dồi dào, số tài sản theo đó mà ngày càng một tăng.
 • Hướng Phục Vị: Giúp củng cố về khía cạnh tinh thần cho gia chủ Mậu Ngọ. Nhờ đó giúp việc thăng quan tiến chức thuận buồn xuôi gió, thi cử đỗ đạt, gặp nhiều may mắn trong các sự kiện trọng đại của cuộc đời.
 • Hướng Diên Niên: Thu hút điều lành về mặt tình cảm, giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, góp phần giữ vững không khí êm ấm và mặn mà của tình yêu đôi lứa cũng như tình cảm gia đình cho gia chủ.
 • Hướng Thiên Y: Tốt về khía cạnh sức khỏe cho gia chủ, không những giúp thành viên trong gia đình tránh khỏi bệnh tật mà còn thu hút sự trường thọ, sống khỏe. Do đó nhiều gia chủ lựa chọn hướng này khi muốn xây cất nhà bếp.

Hướng xấu cần tránh

Hướng bếp xấu tuổi Mậu Ngọ 1978 Nam nên tránh: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). Còn đối với Nữ nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại). Cụ thể như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Hoạ Hại Tây Bắc Đông
 • Hướng Tuyệt Mệnh:nh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Cất nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Lục Sát: Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng lục sát.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ Mậu Ngọ cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Hoạ Hại: Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.

Cách đặt bếp đại cát tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp. Nam Mậu Ngọ 1978 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nữ Mậu Ngọ 1978 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Sau khi xác định được hướng tốt, chiếu sang ta xác định được tọa ứng với hướng đó. Cụ thể:

xac dinh huong - Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Cách đặt bếp đại cát

Nam Mậu Ngọ

 • Tọa Tây hướng Đông: Gia chủ Nam tuổi này sẽ được Diên Niên tốt khi đặt bếp theo hướng Bắc, giúp duy trì hạnh phúc gia đình lâu dài. Hơn nữa, tọa Tây còn giúp át chế cung Ngũ quỷ nên giúp hóa giải nhiều điều xấu, xui rủi xuất hiện. Do đó, đây là hướng được nhiều gia chủ Nam Mậu Ngọ lựa chọn.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Nam Mậu Ngọ khi đặt bếp theo hướng Đông sẽ nhận được Phục Vị rất tốt, là tăng sự vững vàng trong các mối quan hệ cho gia chủ. Tọa Tây Bắc giúp khắc những điều đại kỳ của cung Họa Hại nên lại càng đem lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Gia chủ nam Mậu Ngọ sẽ nhận được Sinh khí vô cùng tốt khí cất nhà bếp theo hướng Bắc, thu hút nhiều vận khí tốt về sức khỏe lẫn công danh sự nghiệp. Tọa Nam có nguy cơ làm giảm vận khí tốt của cung Thiên Y nhưng hoàn toàn vô hại vì không thu hút điều xui rủi nào. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Hướng Nam là hướng Thiên Y của Nam Mậu Ngọ 1978, không chỉ thịnh vượng về sức khỏe mà còn dồi dào về tiền tài, cuộc sống gia đình ấm no sung túc. Tuy nhiên, tọa Bắc lại làm át chế cung Sinh khí mặc dù không thu hút vận xấu cho gia chủ,

Nữ Mậu Ngọ

anh 3 huong bep tuoi mau ngo 1978 con phu thuoc vao gioi tinh cua gia chu - Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 còn phụ thuộc vào giới tính của gia chủ
 • Tọa Đông hướng Tây: Nữ Mậu Ngọ khi xây nhà bếp theo hướng đạt cát này sẽ được Thiên Y vô cùng tốt. Thiên Y thuộc sao Cự Môn là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch giúp gia chủ Nữ Mậu Ngọ thêm thình vượng, không lo bệnh tật.
 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Với người mệnh Khôn như nữ Mậu Ngọ khi đặt bếp theo hướng này sẽ được Thiên Diên, giúp duy trỳ hạnh phúc gia đình, cuộc sống hòa thuận và sung túc. Hơn nữa, hướng này còn thuộc cung Ngũ Qủy nên có thể tiêu giải những điều xấu xa, tổn hại về sức khoe lẫn tiền tài.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Gia chủ là nữ Mậu Ngọ khi dặt bếp theo hướng Đông Bắc sẽ có Sinh Khí vô cùng tốt, bởi đây là cung tốt nhẩ trong Bát Trạch. Góp phần tạo nên danh tiếng, địa vị và sức sống cho con người.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Giúp gia chủ tình duyên gắn bó, quan hệ giữa các thành viên trong gia đình đều tốt và ổn định về khả năng tài chính. Tuy nhiên, tọa Đông Bắc có thể hạn chế điều tốt của cung sinh khí nhưng không là vấn đề lớn.

Lưu ý khi bố trí hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978

anh 6 tuoi mau ngo dat noi that nha bep the nao de dat hieu qua phong thuy tot nhat - Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ 1978 đại cát đại lợi cho gia chủ - phong-thuy-theo-tuoi
Tuổi Mậu Ngọ đặt nội thất nhà bếp thế nào để đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất?

Bên cạnh việc chọn hướng xây nhà bếp, gia chủ Mậu Ngọ cũng cần hết sức lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn bếp. Có như vậy mới góp phần đem lại vận khí hữu ích một cách tối ưu và giảm thiểu gần như triệt để điều không may. Một số lưu ý cụ thể như sau:

 • Chậu rửa và khu phụ trong nhà bếp nên được đặt tại các hướng xấu với với gia chủ như Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát hay Ngũ Qủy nhằm rửa trôi những điều không mau mắn ra khỏi nhà.
 • Cửa đối với bếp nấu: Không nên đặt vậy dụng này đối diện với của chính ngôi nhà hoặc hướng nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Tránh đặt bếp: Gần chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh, xà ngang hay những vị trí có cửa sổ phía sau, đặc biệt là tránh để giáp với diện tường hướng Tây. Tránh đặt trên giếng, hầm hút như nhà vệ sinh. Bởi quan niệm đây là những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, và các luồng xí xấu, có thể gây hại cho sức khỏe.
 • Bàn ăn nhà bếp cần đượt đặt ở vị trí thông thoáng. Tránh để dưới gầm hay sưới xà ngang tạo giảm giác khó chịu, mang lại nhiều vận xấu cho gia chủ.
 • Màu sắc: Nên lựa chọn màu sắc thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, tím), tương sinh với mệnh Hỏa như màu thuộc hành Mộc (xanh lá) hay màu thuộc hành Thổ (vàng, nâu, đỏ) . Hạn chế sử dụng các màu tương khắc với Hỏa như: màu hành Thủy(trắng, xám, ghi), màu hành  Kim (gam màu xanh dương).

Có thể bạn quan tâm: Hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ về hướng bếp tuổi mậu ngọ 1978 ở trên đã giúp gia chủ chọn được hướng bếp đại cát, hút tài lộ. Ngoài ra, quý bạn đọc có thể tham khảo nhiều bài viết hơn nữa khi theo dõi phong thủy theo tuổi của chúng tôi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments