Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng

0
5444
Ảnh 1: Tìm hiểu về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987
Ảnh 1: Tìm hiểu về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987
Ngày nay, việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp với phong thủy rất quan trọng và được khá nhiều người quan tâm. Đặt biệt đối với hướng bàn làm việc tuổi đinh mão nếu được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ giúp người này công việc thuận lợi, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Vậy đâu là cách chọn hướng bàn làm việc phù hợp nhất? Nên lưu ý những gì khi lựa chọn hướng bàn làm việc?

Thông tin về tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Anh1 tim hieu ve gia chu tuoi dinh mao 1987 - Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Tìm hiểu về gia chủ tuổi Đinh Mão 1987
 • Năm sinh: Đinh Mão 1987
 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1987 đến 3/2/1988
 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Quẻ mệnh:  
  • Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
  • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Tính cách: Tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành, hầu hết những người tuổi này đều có tính cách vui vẻ, nhiệt tình. Những người sinh năm 1987 mang trong mình tố chất lãnh đạo, kèm thêm cá tính vui vẻ, hòa đồng nên họ nhận được nhiều sự ủng hộ từ người khác. Cuộc sống của họ sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu có hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phong thủy.

Sự nghiệp: Mặc dù họ không có thói quen chia sẻ nỗi niềm trong lòng mình cho người khác nghe nhưng lúc nào những người tuổi Đinh Mão cũng trở thành tâm điểm của đám đông. Xem hướng đặt bàn làm việc tuổi Đinh Mão sẽ góp phần đem tới cho họ nhiều tài lộc và sự thăng tiến trong công việc.

Có thể bạn quan tâm: Hướng bàn làm việc tuổi Canh Thân 1980 tốt xấu cho Nam/ Nữ mạng

Hướng bàn làm việc hợp và không hợp đối với tuổi Đinh Mão

Theo phong thủy, việc đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ phần nào ảnh hưởng tới năng suất cũng như hiệu quả công việc của người tuổi 1987. Cùng với đặc điểm bản mệnh, xem hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão hợp phong thủy sẽ mang tới sự may mắn trong công việc cho họ. 

Hướng bàn làm việc tốt cho Nam/ Nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

Anh2 chon huong ban lam viec sao cho tuoi 1987 gap nhieu may man - Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Chọn hướng bàn làm việc sao cho tuổi 1987 gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt cho Nam là Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt cho Nữ là Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị). Cụ thể là: 

Hướng tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Đông Bắc
Phục Vị Đông Nam Tây Nam
Thiên Y Nam Tây
Diên Niên Đông  Tây Bắc

Theo đó, hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam mệnh tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 là hướng Bắc. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nữ tốt nhất là hướng Đông Bắc. Cụ thể hướng bàn làm việc tốt nhất là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y, được hiểu như sau:

 • Sinh khí: Nếu hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão đặt ở vị trí này sẽ mang lại cơ hội để gia chủ thăng quan tiến chức, rạng đường công danh, con đường sự nghiệp gặp nhiều điều thuận lợi. Hướng này giúp chủ nhà thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí kèm sự may mắn trong tài chính.
 • Phục vị: Nếu được hướng này, chủ nhà sẽ có được nhiều sự tiến bộ ở bản thân, mang lại nhiều sức mạnh về tinh thần, phát triển năng lực từng ngày. Tuổi Đinh Mão hợp bàn làm việc hướng này sẽ thuận lợi hơn trên con đường công danh, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 
 • Thiên Y: Đặt bàn làm việc hướng này giúp cho chủ nhà có được sức khỏe dồi dào, ít khi bệnh tật. Từ đó gia chủ tuổi Đinh Mão có thể yên tâm làm việc đạt năng suất cũng như hiệu quả cao, con đường sự nghiệp, danh tiếng nở rộ.
 • Diên Niên: Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 đặt ở hướng này sẽ giúp cho các mối quan hệ xung quanh gia chủ, từ gia đình tới tình yêu trở nên tốt đẹp hơn. Từ đó chủ nhà có thêm chỗ dựa vững chắc để yên tâm tìm bước tiến trong công việc. 

Hướng bàn làm việc xấu Nam/ Nữ tuổi Đinh Mão nên tránh

Anh3 nen chon huong dat ban lam viec sao cho hop tuoi - Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Nên chọn hướng đặt bàn làm việc sao cho hợp tuổi

Hướng bàn làm việc xấu tuổi Đinh Mão 1987 Nam nên tránh: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). Hướng bàn làm việc nữ tuổi Đinh Mão 1987 nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại).

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Bắc
Lục Sát Tây Nam
Ngũ Quỷ Tây Nam Đông Nam
Họa Hại Tây Bắc   Đông 

Hướng bàn làm việc xấu nhất Nam Đinh Mão nên tránh là hướng Đông Bắc. Đối với nữ Đinh Mão là Bắc. Cụ thể hướng bàn làm việc nên tránh là hướng Tuyệt Mệnh, tiếp đến Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại và được hiểu như sau:

 • Tuyệt Mệnh: Nếu chẳng may hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão đặt ở hướng này sẽ gặp phải những điều không may mắn trong công việc, có thể dẫn tới mất việc, phá sản. Ngoài ra gia chủ cũng sẽ gặp những vấn đề liên quan tới sức khỏe, hay đau ốm
 • Lục Sát: Nếu đặt bàn ở vị trí này, gia chủ dễ gặp phải thị phi, kiện tụng lẫn nhau. Đời sống của người tuổi Đinh Mão tình cảm bị xáo trộn, mâu thuẫn với nhau gây phiền toái cùng những tai nạn không đáng có. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Hướng này sẽ làm cho công danh, sự nghiệp của gia chủ tụt dốc một cách thê thảm. Ngoài ra, gia chủ nhà sẽ vấp phải những tranh chấp, cãi vã, khó làm hòa. Bên cạnh đó còn mất công việc, mất nguồn thu nhập. 
 • Hướng Hoạ Hại: Hướng này đem tới cho chủ nhà những tai ương làm hao tổn sức khỏe, tiền bạc. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão không may ở vị trí này sẽ mang đến cho gia chủ những điều tai tiếng, thị phi, phiền toái, ảnh hưởng đến đời sống cá nhân. 

Cách lựa chọn bàn làm việc tuổi Đinh Mão hợp phong thủy

Anh4 ban lam viec hop phong thuy tuoi 1987 - Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Bàn làm việc hợp phong thủy tuổi 1987

Trong việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão, bạn nên lưu ý đến một số điểm sau đây để có thể mang tới cho gia chủ dễ dàng phát triển trên con đường danh vọng. 

 • Chất liệu: Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn những chiếc bàn làm từ gỗ là lý tưởng nhất. Bởi gỗ tượng trưng cho Mộc, Mộc lại sinh Hỏa nên rất may mắn.
 • Màu sắc: Màu đỏ và màu xanh lá cây là những tông màu rất hợp với mệnh Hỏa. Vì đỏ là màu bản mệnh, còn màu xanh lá cây là màu của Mộc, Mộc sinh Hỏa nên sẽ giúp công việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Kiểu dáng: Người mệnh Đinh Mão nên sử dụng những bàn làm việc có hình trụ tròn hoặc thon dài mang màu sắc hợp mệnh. 

Bố trí bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987

Anh5 cay lan chi giup chu nha tuoi dinh mao thu hut tai loc - Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5: Cây lan chỉ giúp chủ nhà tuổi Đinh Mão thu hút tài lộc

Bên cạnh việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão, chúng ta nên quan tâm tới việc bố trí bàn làm việc sao cho hợp phong thủy. Để góc làm việc trở nên đẹp mắt, ấn tượng bạn nên chọn một số vật phẩm phong thủy và tranh phong thủy phù hợp tuổi Mão để trang trí.

 • Vật phẩm phong thủy: Một số vật phẩm mang tới vận khí cho tuổi Đinh Mão: quả cầu thủy tinh, tượng cá chép, tượng tỳ hưu, tượng thiềm thừ phong thủy,… Bên cạnh đó còn có thể trang trí thêm những bức tranh phong thủy: Tranh hoa mẫu đơn mạ vàng, tranh hoa sen mạ vàng,… sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho cuộc sống.
 • Cây để bàn làm việc: Gia chủ tuổi 1987 nên để trên bàn làm việc các loại cây: Lan chỉ, lan tuyết, lưỡi hổ viền vàng, trúc nhật, kim tiền, hồ đào,… tùy theo sở thích của từng người để lựa chọn. Những loại cây này không chỉ có chức năng trang trí mà còn có khả năng, chiêu tài, hóa sát.

Những điều cấm kỵ về phong thủy bàn làm việc tuổi Tân Dậu

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là điều mà ông cha ta đã dạy từ ngàn xưa. Do đó, trong bất cứ việc gì, mọi người cũng cần phải biết những điều tối kỵ không nên phạm phải và tránh được nó. Có như vậy, công việc mới được thuận lợi, suôn sẻ. Đặc biệt trong quá trình tìm hướng bàn làm việc tuổi đinh mão, mọi người cần cân nhắc và né tránh một số điều như sau:

 • Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh. Điều này làm cho người tuổi mão dễ dàng mất tập trung, tài lộc cũng theo cửa mà bay đi mất.
 • Tránh đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang dễ tạo cảm giác bất an, gây ra nhiều phiền toái trong công việc.
 • Không nên đặt bàn làm việc tại nơi mà phía sau có cửa sổ hoặc cửa kính lớn. Điều này làm cho người làm việc phân tâm, và sợ hãi khi không có điểm tựa vững chắc sau lưng mình.
 • Trên trần nhà ngay bàn làm việc không nên sử dụng đèn chùm quá cầu kỳ, chỉ cần bố trí đèn led chiếu ánh sáng vừa đủ tới bàn làm việc làm được.

Có thể bạn quan tâm: Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991 tốt xấu cho Nam/Nữ mạng

Trên đây, Chuyên mục xem phong thủy theo tuổi đã chia sẻ bài viết và một số thông tin cơ bản về việc tìm hướng bàn làm việc tuổi đinh mão hợp phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc cho riêng mình. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân và bạn bè nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments