Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc

0
3223

Nhiều người quan niệm rằng hướng bàn làm việc thì lựa chọn ở đâu cũng được miễn sao đủ ánh sáng và cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên thực tế nếu kê bàn theo hướng phong thủy hợp với tuổi người sử dụng thì sự nghiệp sẽ phát triển thuận lợi hơn, cuộc sống gặp nhiều may mắn hơn. Vậy để hiểu rõ vấn đề này một cách cụ thể nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin tư vấn lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc ngay sau đây.

Anh 1 huong ban lam viec tuoi canh ngo nen de huong nao - Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1 – Hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ nên để hướng nào

Thông tin về tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 

 • Năm sinh: Canh Ngọ 1990
 • Năm sinh dương lịch: 4/2/1990 đến 3/2/1991
 • Mệnh: Thủy
 • Tương sinh:Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc
 • Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)
 • Quẻ mệnh:  
  • Nam: Khảm Thủy, thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ: Cấn Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh

Tính cách: Là người có tính tình biết tiếp thu, cầu tiến dễ dàng đón nhận những tư tưởng mới. Tuy nhiên, canh ngọ khá là nóng vội, cả thèm chóng chán nên khi làm đi làm lại một công việc họ không còn giữ được tinh thần làm việc như ban đầu dẫn đến hiệu suất làm việc không cao. Đây là một nhược điểm mà những người sinh năm 1990 cần khắc phục.

Sự nghiệp: Khi còn trẻ, con đường công việc của người tuổi canh ngọ gặp khá nhiều khó khăn, trắc trở. công danh cũng chỉ ở mức trung bình. Khi đặt độ tuổi chín mùi, từ 35 tuổi trở đi canh ngọ mới có bước phát triển vượt bậc trong công việc, việc làm ăn kinh doanh đầu tư abwts đầu sinh được nhiều lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm: Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ 1977 tốt xấu cho nam| nữ

anh 2 tu vi tuoi canh ngo 1990 - Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2 – Tử vi tuổi canh ngọ 1990

Hướng bàn làm việc tốt và xấu cho Nam| Nữ tuổi Canh Ngọ

Untitled 1 - Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi

Ngoài những yếu tố phong thủy liên quan tới hướng nhà, hướng bếp ra thì chúng ta cũng cần chú trọng tới hướng bàn làm việc. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về Hướng ngồi làm việc tuổi canh ngọ. Vậy tuổi canh ngọ bàn làm việc hợp hướng nào? thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hướng bàn làm việc tốt cho Nam|Nữ tuổi Canh Ngọ 1990

Hướng bàn làm việc tốt tuổi Canh Ngọ 1990 Nam là Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Bắc (Phục Vị). Hướng bàn làm việc tốt tuổi Canh Ngọ 1990 Nữ là Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Tây (Diên Niên), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Đông Nam Tây Nam
Phục Vị Bắc Đông Bắc
Thiên Y Đông Tây Bắc
Diên Niên Nam Tây

 

Theo đó, hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam mệnh tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 là hướng Đông Nam. Hướng bàn làm việc cho nữ mệnh là hướng Tây Nam. Cụ thể hướng bàn làm việc tốt nhất là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y, được hiểu như sau:

 • Hướng Sinh Khí: Đây là cung được đánh giá tốt nhất trong việc xác định hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ. Vừa tốt cho sức khỏe tài lộc vừa tốt cho việc trường thọ, đường con cái cũng trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt, hướng này cực kỳ có lợi cho nam giới.
 • Hướng Phục Vị: Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, hướng này sẽ giúp cho khả năng tài chính của gia đình tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái trở nên gắn kết, thân mật hơn. Bên cạnh đó, đặt bàn hướng này bạn rất dễ nảy ra những ý tưởng sáng tạo dành cho công việc.
 • Hướng Thiên Y: Hướng này rất phù hợp với người phụ nữ vừa phụ trách công việc gia đình vừa đảm nhận những công việc ngoài xã hội, giúp gia đình tránh được bệnh tật, tăng thêm thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. Có âm lực trợ giúp cũng như quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên Niên: Đây là cung hòa thuận, nên gia đình sẽ được hạnh phúc dài lâu, sống hòa thuận, sung túc. Công việc ngoại giao, giao tiếp cho việc làm ăn kinh doanh cũng trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.
anh 3 dat ban lam viec dung huong se rat co loi - Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3 – Đặt bàn làm việc đúng hướng sẽ rất có lợi

Hướng bàn làm việc xấu Nam|Nữ tuổi Canh Ngọ nên tránh

Hướng bàn làm việc xấu tuổi Canh Ngọ 1990 Nam nên tránh: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Hoạ Hại). Hướng bàn làm việc xấu tuổi Nữ Canh Ngọ 1990 nên tránh: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Đông (Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại).

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Tây Nam Đông Nam
Lục Sát Tây Bắc Đông
Ngũ Quỷ Đông Bắc Bắc
Hoạ Hại Tây Nam

 

Hướng bàn làm việc xấu nhất Nam Canh Ngọ nên tránh là hướng Tây Nam. Đối với nữ Canh Ngọ là Đông Nam. Cụ thể hướng bàn làm việc nên tránh là hướng Tuyệt Mệnh, tiếp đến Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hải và được hiểu như sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đây được đánh giá là hướng xấu nhất trong phong thủy, khi đặt bàn làm việc tuổi canh ngọ theo hướng tuyệt mệnh, cuộc sống của gia chủ sẽ bị đảo lộn, ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình khiến con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, bất trắc,…
 • Hướng Lục Sát: Đây là một trong nhưng hướng xấu cho mệnh số của gia chủ do đó cần tránh khi thiết kế hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ. Cung lục sát sẽ làm đảo lộn các mối câm hệ về tình cảm hay công việc, gây ra nhưng thù hận, kiện tụng.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là cung mang lại điểm hung, nếu thiết kế hướng bàn làm việc cho người tuổi ngọ 1990 sẽ khiến gia hôn nhân của gia chủ bị rạn nứt, khó cảm thông cho nhau.
 • Hướng Hoạ Hại: Đây cũng là một cung được các chuyên gia đánh giá sẽ không đem đến nhiều may mắn cho gia chủ cần tránh khi thiết kế hướng làm việc tuổi canh ngọ. Khiến tiền tài vật chất và các mối quan hệ của gia chủ cứ thể mà biến mất.

Lựa chọn bàn làm việc tuổi Canh Ngọ hợp phong thủy

Anh 4 cach lua chon ban lam viec - Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4 – Cách lựa chọn bàn làm việc

Việc chọn hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ thật sự rất quan trọng nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn bàn việc sao cho hợp với phong thủy. Dưới đây sẽ là một số vấn đề bạn cần lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc tuổi canh ngọ hợp phong thủy

 • Chất liệu bàn: Canh ngọ rất hợp với những chất liệu có yếu tố hành thổ, đặc biệt là những chất liệu có nguồn gốc từ đất.
 • Màu sắc: Theo phong thủy người mệnh thổ hợp với những gam màu đậm như đỏ, tím, cam hồng, tím,… do đó bạn có thể lựa chọn những loại bàn làm việc có những màu này.
 • Kiểu dáng: Bạn nên chọn những loại bàn làm việc có kiểu dáng đơn giản nhưng tích hợp nhiều công năng, điều này sẽ giúp cách làm việc của canh ngọ hiệu quả hơn.

Bố trí bàn làm việc tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Việc trang trí đồ vật trên bàn làm việc sẽ giúp cho người làm việc có thể phát huy hết khả năng và năng lực để hiệu suất làm việc đạt được tối đa:

 • Vật phẩm phong thủy tuổi Canh Ngọ: Một số vật phẩm hợp phong thủy với người tuổi Canh Ngọ đó là: Thạch anh tóc vàng, garnet ngọc hồng lựu, opal lửa, topaz đỏ mắt hổ,… sẽ mang đến phú quý, bình an cho người tuổi Canh Ngọ Cây 
 • Cây để bàn làm việc tuổi Canh Ngọ: Hãy ưu tiên chọn các loại cây phong thủy màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc bản mệnh là phù hợp nhất. Sẽ đem lại cho bạn tài lộc, thịnh vượng.

Những điều cấm kỵ về phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Ngọ

anh 5 mot so luu khi dat huong ban lam viet tuoi canh ngo - Lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 5 – Một số lưu ý khi đặt hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ

Một số điều về cách đặt bàn theo phong thủy bạn nên lưu ý:

 • Không được đặt làm việc đối diện cửa ra vào.
 • Sử dụng ghế xoay thay vì ghế gỗ.
 • Không được để bạn bừa bộn, thiếu gọn gàng.
 • Sau lưng phải có điểm tựa.
 • Bàn làm việc phải hướng ra cửa sổ.
 • Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng.
 • Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang.

Có thể bạn quan tâm: Cách Lựa Chọn Hướng Bàn Làm Việc Tuổi Kỷ Mùi 1979

Kết luận

Đây chính là toàn bộ thông tin tư vấn lựa chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ kích tài vận hút tài lộc. Hy vọng rằng những bạn sinh vào năm này sẽ biết cách kê bàn làm việc sao cho phù hợp nhất. Tương tự với phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Thân hay Quý Dậu,…cũng đều có hướng phù hợp riêng. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY THEO TUỔI

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments