Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ

0
4008
Ảnh 2. Hướng làm việc phù hợp với tuổi Ất Sửu (Nguồn: Internet)
Ảnh 2. Hướng làm việc phù hợp với tuổi Ất Sửu (Nguồn: Internet)

Tuổi Ất Sửu 1985 được biết đến là những người thuộc mệnh Kim hay Hải trung Kim là Vàng dưới biển. Họ là những có một bộ có tư duy logic nên rất dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên cũng cần xác định hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 để tránh những điều không may, những tai ương trong công việc. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé!

Thông tin về tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

anh 1 thong tin ve tuoi at suu nam 1985 - Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ - phong-thuy-theo-tuoi
Thông tin về tuổi Ất Sửu năm 1985
 • Năm sinh: Ất Sửu 1985
 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Mệnh: Kim
 • Tương sinh: Ất khi gặp Canh có nghĩa là sinh xuất, thắng lợi
 • Tương khắc: Sửu khi gặp năm Tý có nghĩa là tam tai, xấu
 • Ngũ hành: Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát.
 • Quẻ mệnh:  
  • Nam: Quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ: Quẻ mệnh Li (Hỏa) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Tính cách: Ất Sửu sinh năm 1985 có quẻ mệnh Kim, ngũ hành Hải Trung Kim là Vàng dưới biển. Họ thường có bản tính thật thà, chất phác nhưng vẫn rất thận trọng và đáng tin. Ngoài ra Ất Sửu còn rất dễ bị tác động bởi ngoại cảnh, từ những người bên ngoài. Chính vì vậy mà thành công của Ất Sửu thường phụ thuộc vào trí tuệ cũng như tinh thần cống hiến của họ. 
 • Sự nghiệp: Trong công việc Ất Sửu luôn dồn tâm trí để làm việc hết mình cũng như sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Khi là lãnh đạo Ất Sửu thường kiểm tra mọi người bằng kỷ luật, đôi lúc nghiêm khắc quá mức với phong độ hơn người, gây khó gần. Thông thường điều này sẽ không phù hợp với công việc tiếp thị, ngoại giao, đòi hỏi sự khôn khéo, tinh tế. 

Hướng bàn làm việc tốt và xấu cho Nam| Nữ tuổi Ất Sửu

Ngày nay việc xem hướng để hợp với tuổi là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thuật phong thủy. Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu sẽ ảnh hưởng khá lớn đến môi trường làm việc cũng như mức độ thành công, thăng quan tiến chức của mỗi người.

Hướng bàn làm việc tốt cho Nam|Nữ tuổi Ất Sửu 1985

anh 3 huong ban lam viec tuoi at suu nam 1985 - Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ - phong-thuy-theo-tuoi
Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu năm 1985

Đối với những người sinh năm 1985 thì dù nam hay nữ, cách thức kê bàn làm việc đều dựa trên 4 hướng tốt như sau:

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Sinh Khí Tây Đông
Phục Vị Tây Bắc Nam
Thiên Y Đông Bắc Đông Nam
Diên Niên Tây Nam Bắc

Theo đó, hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam mệnh tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 là hướng Tây. Hướng bàn làm việc cho nữ mệnh là hướng Đông. Cụ thể hướng bàn làm việc tốt nhất là hướng Sinh Khí, tiếp đến Diên Niên, Phục Vị và cuối cùng là hướng Thiên Y, được hiểu như sau:

 • Sinh Khí: Hướng bàn làm việc tuổi 1985 thuộc cung sinh khí sẽ giúp Ất Sửu gặp được nhiều điều may mắn cũng như tài lộc trong công việc. Thu hút danh tiếng, thăng quan và phát tài.
 • Phục Vị: Hướng ngồi làm việc tuổi Ất Sửu đặt theo cung Phục vị sẽ gặp được nhiều điều may mắn. Củng cố sức mạnh tinh thần, giúp họ được tiến bộ cũng như may mắn trong sự nghiệp.  
 • Thiên Y: Theo như phong thủy và bát trạch, Thiên y là một cung tốt giúp gia chủ được cải thiện sức khỏe, từ đó mà năng suất trong công việc tốt hơn và đạt được nhiều hiệu quả như ý muốn.
 • Diên Niên: Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc và còn gọi là Phước Đức. Giúp gia chủ củng cố được các mối quan hệ gia đình và tình yêu, là chỗ dựa để bạn yên tâm phát triển sự nghiệp.

Hướng bàn làm việc xấu Nam|Nữ tuổi Ất Sửu nên tránh

Dù nam hay nữ tuổi Ất Sửu sinh năm 1985, phương thức kê bàn phải tránh 4 hướng xấu như sau:

Hướng Tốt Nam Mạng Nữ Mạng
Tuyệt Mệnh Nam Tây Bắc
Lục Sát Bắc Tây Nam
Ngũ Quỷ Đông Tây
Hoạ Hại Đông Nam Đông Bắc

Hướng bàn làm việc xấu nhất Nam Ất Sửu nên tránh là hướng Nam. Đối với nữ Ất Sửu là Tây Bắc. Cụ thể hướng bàn làm việc nên tránh là hướng Tuyệt Mệnh, tiếp đến Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hải và được hiểu như sau:

 • Hướng Tuyệt Mệnh: Tuyệt Mệnh được biết là một trong các hướng xấu và có nhiều âm khí, gây ra bệnh tật, cơ thể yếu dần và sinh ra tinh thần bất ổn. Chính vì vậy hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu cần tránh hướng này.
 • Hướng Lục Sát: Lục Sát là một cung lơn thuộc chòm sao Lộc Tốn, chủ về cái xấu. Do đó hướng này sẽ gây xáo trộn mối quan hệ tình cảm, khiến kiện tụng và thêm thù hận. 
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đây là chòm sao thuộc Liêm Trinh, ngoài ra còn tượng trưng cho những mất mát và bệnh tật của con người. Mang đến những điều không may trong mối quan hệ, khiến bạn gặp phải tiểu nhân và kẻ xấu. 
 • Hướng Hoạ Hại: Trong phong thủy, Họa Hại được biết đến là một chòm sao xấu thứ tư, thuộc hành Thổ và còn được biết đến là sao Lộc Tồn. Khi đặt hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu tại đây sẽ khó tích lũy được tiền của, thường bị tranh chấp và trộm cướp.

Lựa chọn bàn làm việc tuổi Ất Sửu hợp phong thủy 

anh 4 chat lieu ban lam viec cho nguoi tuoi at suu 1985 hop phong thuy - Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ - phong-thuy-theo-tuoi
Chọn bàn làm việc tuổi Ất Sửu hợp phong thủy

Trong thuật phong thủy hiện nay, không chỉ hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu ảnh hưởng đến công chuyện làm ăn của gia chủ mà việc lựa chọn bàn làm việc cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ. Cần xác định được chất liệu bàn cũng như màu sắc và kiểu dáng để gặp được những điều may mắn.

 • Chất liệu bàn: Theo như quy luật ngũ hành ngày nay thì Thổ sẽ sinh Kim. Chính vì vậy mà Ất Sửu 1985 nên lựa chọn chất liệu bàn làm việc hợp với mệnh thổ như chất liệu gỗ để mang đến thành công trong công việc.
 • Màu sắc: Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ chính là màu nâu và màu vàng, đối với mệnh Kim là màu xám và màu trắng. Do đó tuổi Ất Sửu nên lựa chọn bàn làm việc màu vàng, xám, trắng và kế tiếp là những màu phái sinh như vàng cam, vàng nhạt… 
 • Kiểu dáng: Bàn làm việc phù hợp với tuổi cũng cần phải có kích thước cân đối với vật dụng trên bàn. Lựa chọn vật dụng không nên quá rộng sẽ tạo ra cảm giác bất ổn và cũng không nên quá chật sẽ làm giảm đi hưng phấn trong khi làm việc.

Bố trí bàn làm việc tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

anh 5 bo tri ban lam viec cho tuoi at suu voi vat pham phong thuy - Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ - phong-thuy-theo-tuoi
Bố trí bàn làm việc cho tuổi Ất Sửu với vật phẩm phong thủy

Thiết kế bàn làm việc hiện nay không thể thiếu việc xác định cách thức bố trí sao cho phù hợp. Đối với tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 cũng vậy, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy cũng như cây để bàn cũng cần phải hợp với vận mệnh của gia chủ.

 • Vật phẩm phong thủy tuổi Ất Sửu: Vật phẩm phong thủy đem lại may mắn cho tuổi Ất Sửu thường sẽ là tượng linh vật bằng chất liệu kim loại, đây cũng chính là vật phẩm phong thủy được xem là tốt nhất. Ngoài ra còn có thể sử dụng những vật phẩm bằng gốm sứ, vòng đeo tay, quả cầu đá, hoặc bình hồ lô bằng chất liệu đồng,…
 • Cây để bàn làm việc tuổi Ất Sửu: Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Kim hay Hải Trung Kim, chình vì vậy trên bàn làm việc nên lựa chọn cây cảnh có màu trắng hoặc nâu như Trúc Phát Tài, cây Đế Vương, cây May Mắn, cây Ngọc Ngân, cây Búp Sen,…

Những điều cấm kỵ về phong thủy bàn làm việc tuổi Ất Sửu 

anh 6 nhung dieu cam ky trong phong thuy ban lam viec cua tuoi at suu - Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ - phong-thuy-theo-tuoi
Những điều cấm kỵ trong phong thủy bàn làm việc của tuổi Ất Sửu

Trong phong thủy bàn làm việc cũng có những điều cấm kỵ mà tuổi Ất Sửu cần phải tránh. Để hạn chế được những tai ương và điều không may xảy ra. Theo đó cần lưu ý một số vấn đề sau:

Phía trước bàn làm việc

 • Tránh đặt bàn làm việc ở đối diện cửa ra vào. Vì ở hướng này, bạn sẽ không thể nào tập trung vào công việc được, luôn bị phân tán. Tốc độ xử lý công việc cũng chậm chạp, năng suất thấp. Mối quan hệ giữa đồng nghiệp cũng không được hòa đồng.
 • Bàn làm việc không được đặt đâm thẳng vào hướng của bàn tiếp khách hoặc hội họp. Bởi nơi đây thường xuyên phát ra tiếng ồn, bạn sẽ không tài nào tập trung được.
 • Người sinh năm 1985 không được đặt bàn làm việc hoặc hướng ngồi làm việc đối diện với cửa toilet. Điều này ảnh hưởng rất nặng nề về mặt tinh thần, và kém minh mẫn. Hướng đặt này còn khiến cho bạn lúc nào cũng sinh ra cảm giác muốn đi toilet. Tốt nhất toilet nên được đặt khu vực ở bên ngoài.
 • Bàn làm việc cũng không nên đặt ở hướng ra cầu thang. Vì đây là một chỗ chênh vênh, mang đến cảm giác bất an, không an toàn khi ngồi làm việc.
dieu can tranh khi dat ban lam viec - Hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 cho nam| nữ hợp phong thuỷ - phong-thuy-theo-tuoi
Phía trước bàn làm việc

Phía sau bàn làm việc

Phía sau nơi ngồi làm việc không nên là cửa sổ. Vì điều này sẽ sinh ra cảm giác bất an, lúc nào cũng như có người nhòm ngó, rình rập. Tốt nhất cửa sổ nên được thiết kế ở bên hông văn phòng.

Phía trên bàn làm việc

Đừng đặt bàn làm việc ở phía dưới đèn chùm hoặc thanh xà ngang. Việc này ảnh hưởng rất nặng nề đến đầu óc, mang đến một cảm giác lo lắng. bất an. Đường công danh sự nghiệp cũng sẽ gặp rất nhiều bất trắc, không được suôn sẻ cho lắm.

Vậy là với bài viết trên đây xem phong thủy theo tuổi, bạn đã có thể trả lời câu hỏi hướng bàn làm việc tuổi Ất Sửu 1985 nào là phù hợp rồi đúng không nào. Để gia tăng phong thủy, hãy nhớ đặt thêm những vật khí phù hợp lên bàn làm việc nhé. Cuối cùng, chúc bạn thành công và tiến nhanh hơn trên con đường công danh sự nghiệp của mình. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here