Những cấm kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế được những nguồn năng lượng xấu

0
43
Ngoài ra, nên tránh cột đèn, cột dây điện,… trước cổng nhà bạn, nếu không tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Một ngôi nhà đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy có tầm quan trọng sống còn đối với sức khỏe và sự may mắn của bạn. Việc xây và mua nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý những gì? Bên cạnh vị trí, thì môi trường bên ngoài và cách bố trí bên trong cũng rất quan trọng vì chúng quyết định ngôi nhà có phù hợp để ở hay không. Để tìm hiểu rõ hơn về những điều cấm kỵ khi xây nhà, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau. 

Mot vai dieu dieu cam ky khi xay nha chang han nhu viec trong gia dinh co phu nu co thai tuyet doi khong nen xay nha - Những cấm kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế được những nguồn năng lượng xấu - phong-thuy-nha-o
Ảnh 1: Một vài điều điều cấm kỵ khi xây nhà chẳng hạn như việc trong gia đình có phụ nữ có thai, tuyệt đối không nên xây nhà (Nguồn: Internet)

Lựa chọn địa điểm khi xây hoặc mua nhà

Vị trí đẹp có lợi cho sự phát triển chung. Không nên xây nhà trên sườn núi, ở cửa ngõ thung lũng, trên vách đá, cửa sông, bên cạnh cầu vượt hoặc đường cao tốc, ở cống rãnh, hoặc ở ngã tư đường . Ngoài ra, nên tránh những nơi có tai nạn trước đó. Vì ngôi nhà ở những nơi này có thể dễ gặp tai họa do thiên nhiên, nhân tạo và các loại bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vị trí không phù hợp cũng chính là một trong những cấm kỵ khi mua đất xây nhà. 

Phương hướng của ngôi nhà 

Hướng quyết định đến rất nhiều yếu tố và đây là điều cần biết trước khi xây nhà. Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy là quay về hướng Nam, là hướng tốt để lấy sáng, hấp thụ khí và gia đình hòa thuận. Phương hướng không tốt có thể dẫn đến bệnh tật trong gia đình và bạn sống ở đó sẽ cảm thấy khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến con cái của bạn. Do đó, chọn hướng xấu cũng là điều kiêng kỵ khi xây nhà theo phong thuỷ

Tất nhiên, định hướng có thể được quyết định theo số phận của bạn. Ví dụ, nếu bạn có mệnh Dương và Hỏa, hướng Tây Nam là hướng ưu tiên vì chúng có lợi để tăng cường từ trường cho ngôi nhà của bạn và mang lại cho bạn vận mệnh phong thủy tốt.

Hình dáng tổng thể của ngôi nhà

Ngôi nhà phải vuông vắn, đều đặn, cân xứng và phẳng. Ngôi nhà hình tam giác hoặc không đều có thể dẫn đến căng thẳng tinh thần; theo quan điểm của phong thủy truyền thống Trung Quốc, kiểu nhà này có thể dễ dẫn đến rắc rối, tức là bất hòa, bao gồm cả sự bất hòa giữa người và vật. Vì vậy hình dạng ngôi nhà thông thường rất quan trọng về mặt phong thủy.

Huong nha tot nhat trong phong thuy la quay ve huong Nam la huong tot de lay sang hap thu Khi va gia dinh hoa thuan - Những cấm kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế được những nguồn năng lượng xấu - phong-thuy-nha-o
Ảnh 2: Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy là quay về hướng Nam, là hướng tốt để lấy sáng, hấp thụ Khí và gia đình hòa thuận (Nguồn: Internet)

Môi trường bên ngoài cũng như bên trong và những kiêng kỵ khi xây nhà mới

Môi trường bên ngoài

Phong thủy của môi trường bên ngoài quyết định sự hấp thụ Khí bên trong. Ví dụ, nếu ngôi nhà dựa vào vật gì đó phía sau và mặt trước thoáng và sáng, thì có một trường linh khí thuận lợi; nếu chúng dựa vào một tòa nhà hoặc đỉnh núi, chúng thậm chí còn có trường hào quang tốt hơn. 

Không có tòa nhà hoặc vật cản phía trước, ngôi nhà có khả năng hấp thụ Khí thuận lợi. Tất nhiên, xung quanh ngôi nhà không được là bệnh viện, chùa chiền hay nghĩa địa. Ngoài ra, nên tránh cột đèn, cột dây điện,… trước cổng nhà bạn, nếu không tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Môi trường bên trong

Bạn nên đặc biệt chú ý đến cửa trước của bạn. Trong việc xây hay mua nhà, bạn nên để ý xem trước cửa có những kiêng kỵ phong thủy hay không, chẳng hạn như ra khỏi cửa là đường; bước vào cửa là nhà bếp hoặc phòng tắm, có thể dẫn đến tổn thất tài chính. 

Lối vào nhà không được đối diện với cổng chính và cầu thang trong nhà không được đối diện với cổng vì như vậy ngôi nhà sẽ không thuận lợi để tích tụ tài lộc theo thuyết phong thủy dân gian. Cửa không nên đối diện với hành lang vì bất lợi cho sinh hoạt và các thành viên trong gia đình. Cửa sổ không nên ở bên ngoài hành lang để tránh thất thoát tài sản của gia đình.

Ngoai ra nen tranh cot den cot day dien … truoc cong nha ban neu khong tai loc va suc khoe cua ban se bi anh huong  - Những cấm kỵ khi xây nhà để có thể hạn chế được những nguồn năng lượng xấu - phong-thuy-nha-o
Ảnh 3: Ngoài ra, nên tránh cột đèn, cột dây điện,… trước cổng nhà bạn, nếu không tài lộc và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. (Nguồn: Internet)

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà theo phong thuỷ mà bạn nên biết 

  • Nói chung, việc xây dựng phần móng sẽ được bắt đầu vào một ngày tốt lành không phải vào đầu hoặc cuối tháng. Ngày nắng tốt hơn là ngày mưa vì ngày nắng đem lại sự hài hòa trong khi ngày mưa sẽ làm hao hụt tài sản.
  • Khi trong gia đình có phụ nữ có thai, tuyệt đối không nên xây nhà; ngay cả việc cải tạo nhỏ cũng nên tránh vì đó là điều cấm kỵ có thể dẫn đến phá thai.
  • Ngôi nhà không được cao hơn các tòa nhà xung quanh. Nhìn từ góc độ thực tế, kiểu nhà này dễ gặp rủi ro hơn như hỏa hoạn, gió giật. Ngoài ra, những ngôi nhà như vậy không có nhà cao tầng che chắn bớt một phần ánh nắng, do đó Dương quá nhiều sẽ gây ra thiếu Âm hoặc Âm Dương bất hòa, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.
  • Phía trước nhà không nên có cây to vì chúng cản nắng, không hút Dương vào nhà khiến nhà có quá nhiều Âm. Ngoài ra, một cây lớn có thể dẫn đến sấm sét. Nếu cần cây to thì có thể trồng ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà để bảo vệ gia đình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đừng bao giờ chặt cây theo hướng này.
  • Phía trước nhà không nên có cây chết dù không lớn, vì cây chết có hại cho tuổi về mặt phong thủy và cần phải diệt trừ.
  • Vị trí ngôi nhà thấp hơn phía trước và phía sau cao hơn là điều tốt lành, ngược lại là điềm xấu vì các thầy Phong thủy tin rằng điều này có thể dẫn đến mối quan hệ bất hòa với hàng xóm.

Trên đây là một vào điều cấm kỵ khi xây nhà, nắm rõ những yếu tố cấm kỵ này sẽ giúp bạn tránh được những điều kém may mắn và tích tụ nhiều nguồn năng lượng tích cực vào bên trong ngôi nhà. 

Nguồn: Meeyland.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here