Ý Nghĩa Của Chữ Thư Pháp Phúc Tổng Hợp Mới Nhất 2021

0
3709
Ý nghĩa của chữ thư pháp phúc
Ý nghĩa của chữ thư pháp phúc

Trong phong thủy, đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao nhiều người lại ưu tiên lựa chọn chữ Phúc cho các bức thư pháp của mình hay chưa không? Cứ mỗi dịp tết đến, người người nhà nhà kéo nhau đi mua chữ Phúc treo trong nhà. Và để tìm hiểu lý do nhiều người lại mua chữ Phúc nhiều đến vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của chữ thư pháp phúc ở bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa chữ thư pháp phúc

Chu Phuc trong thu phap mang y nghia gi - Ý Nghĩa Của Chữ Thư Pháp Phúc Tổng Hợp Mới Nhất 2021 - tu-van-phong-thuy
Ảnh 1: Chữ Phúc trong thư pháp mang ý nghĩa gì

Không phải ngẫu nhiên mọi người lại lựa chọn thư pháp chữ Phúc để treo trong nhà. Chữ Phúc mang ý nghĩa là sự may mắn, sự vui vẻ và những điều tốt lành. Những ý như vậy tóm gọn lại trong chữ Phúc. Trong Kinh Thi được chia ra thành 5 Phúc gồm: 1 là giàu, 2 là yên lành, 3 là thọ, 4 là có đức tốt và 5 là vui hết tuổi trời. Bên cạnh đó cũng có nhiều sách ghi ngũ phúc là phú – quý – thọ – khang – ninh. 

Chu Phuc the hien su don gian va binh di - Ý Nghĩa Của Chữ Thư Pháp Phúc Tổng Hợp Mới Nhất 2021 - tu-van-phong-thuy
Ảnh 2: Chữ Phúc thể hiện sự đơn giản và bình dị

Chữ Phúc thể hiện mơ ước về một cuộc sống giản đơn, bình dị mong sao căn nhà luôn giữ được lửa, ấm êm và có ruộng để làm ăn sinh sống. Đây chính là những ước mơ rất đỗi bình thường của người nông dân, họ không hy vọng cuộc sống giàu sang, phú quý mà chỉ mong hai chữ bình yên đến với mình. Đấy mới là cái phúc họ mong chờ.

Từ ngàn xưa cóc đã xuất hiện trong những câu chuyện cổ tích, thần thoại… Mặc dù vẻ ngoài sần sùi, xấu xí nhưng cóc lại là một con vật linh thiêng. Không phải tự nhiên mà trong dân gian truyền bá câu “ con cóc là cậu ông trời”. Vậy khi có cóc vào nhà là điềm gì? Mang lại ý nghĩa như thế nào cho gia chủ cùng tìm hiểu nhé: Giải mã bí ẩn cóc vào nhà là điềm gì?

Hình tượng chữ Phúc

Y nghia tung bo tao nen hinh tuong chu Phuc thu phap - Ý Nghĩa Của Chữ Thư Pháp Phúc Tổng Hợp Mới Nhất 2021 - tu-van-phong-thuy
Ảnh 3: Ý nghĩa từng bộ tạo nên hình tượng chữ Phúc thư pháp

Với ý nghĩa quan trọng của chữ Phúc trong phong thủy như vậy, chúng ta nên treo chữ thư pháp phúc ở những nơi quan trọng và mang tính tôn trọng nhất trong ngôi nhà để cái phúc đến với ta, mang một cuộc sống yên bình, đủ ấm no cho các thành viên trong gia đình.

Chữ Phúc có nguồn gốc từ Trung Quốc và được kế hợp thành từ nhiều bộ. Mỗi bộ sẽ thể hiện ý nghĩa cũng như ước mơ khác nhau những mục đích cuối cùng vẫn là mong muốn một cuộc sống tốt hơn.

Bộ thị có ý nghĩa là cầu cho mọi mong muốn, ước mơ trở thành hiện thực, bộ miệng thể hiện sự hòa thuận, vui vẻ của con cháu trong gia đình. bộ miên là cầu có chỗ nương thân, có nhà để ở và bộ điền thể hiện cho đất đai. Mong muốn có mảnh đất để trồng trọt, tạo thực phẩm để kiếm thu nhập cũng như đồ ăn cho nguồn sống con người. Phải có thực mới vực được đạo, chính vì vậy đất đại tạo của cải sẽ giúp con người có cuộc sống ấm no.

Bên trên là những thông tin về chữ thư pháp phúc bạn cần biết. Mong rằng với những chia sẻ chuyên mục tư vấn phong thủy sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa cũng như hình tượng của chữ Phúc trong cuộc sống. Và với việc treo chữ Phúc thư pháp, cuộc sống gia đình sẽ trở nên hạnh phúc, ấm áp và đủ đầy hơn bao giờ hết.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments