5 Tips cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhất định phải biết

0
206

Phòng khách được xem là nơi hướng ngoại nhất của căn nhà. Theo phong thủy, phòng khách là vị trí của tài vị, vì thế được xem là vị trí quan trọng nhất trong tổng thể căn nhà. Nhiều người thường không chú trọng hay lưu tâm đến những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách. Tuy nhiên, bạn cần biết để né tránh những điều xui rủi mang đến cho gia đình mình nhé

Không để vị trí tài lộc lộ ra ngoài

Vị trí mang đến tài lộc cho cả gia đình được gọi là tài vị, nơi mà các gia đình thường thờ thần tài. Tài vị còn có nhiều tên gọi khác nhau như nơi thu hút tài khí, vị trí vượng khí… Để nhận biết tài vị nằm ở đâu, gia chủ có thể dựa vào cách xác định như sau:

Nếu cửa thiết kế bên trái thì tài vị ở góc đối diện bên phải của cửa phòng khách, nếu cửa thiết kế bên phải thì tài vị nằm ở phía trái, còn nếu cửa ở giữa thì tài vị nằm ở góc đối diện hai bên. Bạn có thể xem hình để dễ hình dung

1 vi tri tai vi o trong phong khach - 5 Tips cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhất định phải biết - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 1: Vị trí tài vị ở trong phòng khách (Nguồn: Internet)

Với tài vị, không nên để các vật dụng cơ khí như tivi, quạt điện, dây dẫn nguồn điện trên tài vị. Ở ban thờ thần tài không được đặt đồ vật lung tung, phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ, không được bày hoa giả, cỏ khô. Cũng không được bày và đặt các loại cây có gai mà loại cây phù hợp chính là cây có tán rộng để lưu trữ tài vận. Những thứ liên quan đến Hành thủy cũng không được bày biện ở vị trí thần tài vì sẽ sinh ra Cát thần lạc thủy, cuốn trôi hết tất cả tài lộc.

Phòng khách phải thoáng mát, có đủ ánh sáng

Khi thiết kế nội thất phòng khách phong thủy, cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng ở trong phòng khách. Ánh sáng là đại diện cho hành Hỏa, mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian phòng khách cũng như mang lại sinh khí cho cả ngôi nhà. Sẽ rất kỵ nếu phòng khách âm u, tăm tối, thiếu ánh sáng. Kể cả các góc khuất cũng nên thiết kế sao cho có ánh sáng hợp lý len lỏi vào.

2 phong khach can du anh sang khong tam toi - 5 Tips cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhất định phải biết - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 2: Phòng khách cần đủ ánh sáng, không tăm tối (Nguồn: Internet)

Bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, bởi ánh sáng tự nhiên giúp thúc đẩy lưu thông các nguồn khí trong nhà, xua tan các nguồn năng lượng xấu để đón nguồn năng lượng mới. Tuy nhiên, nếu không thể có ánh sáng tự nhiên thì hãy dùng hệ thống chiếu sáng nhân tạo. Ánh sáng nên dịu nhẹ, phản chiếu hoặc khuếch tán để kích hoạt nguồn năng lượng trong phòng khách.

Không để phòng khách phía sau nhà

Đây là một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách. Có một bố cục mà trước đến nay nhiều nhà áp dụng là sau cửa chính là phòng khách, sau đó mới đến các phòng khác như bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh… Nhưng do một lý do nào đó mà bạn đã thay đổi thiết kế khiến cho phòng khách ở phía sau nhà thì đây là một việc làm cần sửa lại.

Phòng khách ở vị trí phía sau nhà sẽ khiến cho tài lộc đi xuống, gia chủ thường gặp khó khăn, trắc trở, hao tài tốn của và rất khó có cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý là không để phòng khách thẳng với cửa chính, mà nên để lệch một chút. Vì theo phong thủy, sát khí thường đi theo đường thẳng, đặt lệch để tránh sát khí cũng như đón tài lộc vào nhà.

Không treo tranh mang ý nghĩa u tối

Không phải tranh nào cũng hợp với phòng khách. Kiêng kỵ phong thủy thiết kế phòng khách chính là treo những bức tranh ảm đạm, u tối và thiếu sức sống. Tuy vào mệnh của gia chủ mà chọn những bức tranh phong thủy phù hợp. Tuy nhiên cũng có một vài gợi ý cho bạn về các loại tranh tốt khi treo phòng khách nhé. Ví dụ như tranh mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có và tốt lành, tranh sơn thủy thể hiện sự nghiệp trôi chảy và thịnh vượng, tranh cá biểu tượng cho mỗi năm có đủ ăn đủ tiêu….

3 phong khach nen treo tranh phong thuy - 5 Tips cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhất định phải biết - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 3: Phòng khách nên treo tranh phong thủy (Nguồn: Internet)

Mỗi loại tranh đều có ý nghĩa khác nhau và không phải gia chủ nào cũng treo tranh giống nhau thì mang lại tài lộc thịnh vượng. Cái cốt yếu là bạn cần tìm hiểu mệnh mình và tìm các loại tranh hợp mệnh, như thế mới hợp phong thủy được.

Không để phòng khách bừa bộn, lộn xộn

4 khong de phong khach bua bon lon xon - 5 Tips cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhất định phải biết - phong-thuy-phong-khach
Ảnh 4: Không để phòng khách bừa bộn lộn xộn (Nguồn: Internet)

Xét về thẩm mỹ, việc để phòng khách bừa bộn lộn xộn đã là việc không nên, ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn bộ căn nhà. Đồng thời, phòng khách là vị trí đầu tiên của cả căn nhà nên phòng khách chính là bộ mặt của gia chủ. Để phòng khách lộn xộn sẽ chẳng để lại ấn tượng tốt đẹp gì cho những người khách đến thăm, thậm chí cũng tạo ra cảm giác không thoải mái đối với những người trong căn nhà. Về mặt phong thủy cũng không hề tốt. Nó ảnh hưởng đến dòng chảy năng lượng trong nhà lưu thông, khiến cho tiền bạc và công danh đình trệ. Chính vì thế việc dọn dẹp phòng khách gọn gàng sạch sẽ là việc nên làm vì sẽ ảnh hưởng đến cả vượng khí của bạn nữa đấy nhé.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ xong cho bạn các cấm kỵ trong phong thủy phòng khách. Chúng tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào trong bài trí cũng như thiết kế phòng khách để mang lại sự bình an và thịnh vượng, thăng tiến trong công việc nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here