Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy

0
617

Một trong những vật phẩm Phong thủy nổi tiếng và được mọi người săn lùng nhiều nhất đó chính là tỳ hưu. Bởi những người sở hữu linh vật này đều gặp rất nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đặt tỳ hưu chuẩn nhất nha.

Tỳ hưu có nguồn gốc từ đâu?

Có thể bạn chưa biết, từ thời thần thoại cổ đại lâu đời đã có xuất hiện tỳ hưu. Lúc này, vua Minh Thái Tổ mới lập nghiệp, ngân sách lại gần như bị cạn kiệt. Một đêm nọ, nhà vua đã nằm mơ thấy một con vật kỳ lạ đầu lân, thân hình và chân rất to, ở đuôi lại có một chùm lông, trên đầu lại có sừng. Con vật này nốt những thỏi vàng sáng chói đem vào trong cung vua.

1 anh 1 ty huu co nguon goc o dau nguon internet - Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Ảnh 1: Tỳ hưu có nguồn gốc ở đâu (Nguồn: Internet)

Từ khi có xuất hiện linh vật đó thì ngân sách nhà Minh ngày càng dư dả. Chính vì thế, nhà vua đã cho tạc tượng linh vật này bằng ngọc phỉ thúy đặt tên là tỳ hưu. Rồi đặt trên tầng cao của khu Tài Môn. Từ đó về sau, nhà Minh ngày càng được phát triển và trở nên rất giàu có. Và mọi người cũng bắt đầu chú trọng đến tỳ hưu cũng như cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hơn.

Tỳ hưu có ý nghĩa gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài thì trước hết các bạn cần phải hiểu rõ xem tỳ hưu có ý nghĩa như thế nào. Truyền thuyết kể lại rằng, tỳ hưu chính là con trai thứ chín của rồng. Và được phong làm thần giữ của. Vì thế, ngày nay tỳ hưu được coi là vật phẩm tượng trưng cho quyền thế vô song, gia thế cao quý và sự nghiệp phát triển thăng tiến “một bước lên mây”.

2 anh 2 ty huu co tac dung chieu tai loc suc khoe dem lai may man cho nguoi so huu nguon internet - Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Ảnh 2: Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc, sức khỏe đem lại may mắn cho người sở hữu (Nguồn: Internet)

Như chúng tôi đã nói đến ở trên thì con vật này rất đặc biệt, chỉ ăn vàng bạc châu báu mà thôi. Chứ không bao giờ ăn những thức ăn bình thường như mọi loài vật khác. Và điều đặc biệt hơn nữa chính là con vật này không có hậu môn. Do đó, ăn bao nhiêu thì cũng không bao giờ bị ra ngoài cả.

Chính vì thế, bạn thường thấy bụng của tỳ hưu lúc nào cũng to tròn.Đây là một linh vật có “một không hai” tượng trưng cho mọi điều may mắn, thuận buồm xuôi gió, làm việc gì cũng chu toàn. Ngoài ra, tỳ hưu còn là thần hộ bình an, giúp cho sức khỏe của người sở hữu lúc nào cũng tốt, phúc như Đông hải. Tỳ hưu còn hiện thân cho phúc lớn mệnh lớn.

Bạn có thể thấy, vẻ bề ngoài của tỳ hưu trông rất dữ dằn đúng không? Chính nhờ điều này nên tỳ hưu còn có tác dụng tránh tà khí, ngăn điều dữ, trân trạch. Nhiều người còn đặt cho tỳ hưu một cái tên khác là “Tịch tà”.

Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Đối với những người buôn bán, làm ăn kinh doanh thì bàn thờ thần tài được coi là nơi vô cùng quan trọng, thu hút được nhiều tài lộc. Để tăng thêm phần may mắn thì nhiều người đã chọn cách đặt thêm linh vật tỳ hưu trên bàn thờ thần tài. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào mới phát huy được tối đa tác dụng.

3 anh 3 cach dat ty huu tren ban tho than tai hop phong thuy nhat nguon internet - Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Ảnh 3: Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy nhất (Nguồn: Internet)

Trước tiên, bạn cần xem cung bát quái và vận mệnh của mình ra sao để có thể chọn được hướng đặt bàn thờ thần tài cũng như là tỳ hưu phù hợp nhất. Thông thường mọi người hay đặt tỳ hưu hướng mặt ra cửa sổ, cửa chính hoặc là đặt ở trên nóc bàn thờ thần tài.

Ngoài ra, để cho tỳ hưu phát huy được tối đa năng lực thu hút tài lộc cho gia chủ. Thì trước hết bạn cần phải thực hiện khai quang điểm nhãn. Đầu tiên, bạn đặt tỳ hưu hướng mặt về phía cửa thần tài. Rồi bạn đứng sau tỳ hưu, mắt nhắm lại kết hợp hai bàn tay chắp hình chữ thập. Cầu nguyện thật thành tâm ước nguyện của mình.

Sau khi bạn cầu nguyện xong thì đặt tỳ hưu quay mặt lại hướng của mình. Lấy một chút nước chè thấm vào khăn bông sạch điểm vào mắt trái của tỳ hưu, rồi đến mắt phải. Làm tương tự như vậy 3 lần. Sau đó, lấy tay trái giữ chắc mình tỳ hưu, còn tay phải xoa đầu tỳ hưu theo hướng từ trước ra sau. Hành động này cũng lặp lại 3 lần. Cuối cùng, bạn hãy thả lỏng tay rồi tháo dây vải đỏ ở cổ tỳ hưu ra là xong.

4 anh 4 dung quen thuc hien khai quang diem nhan truoc khi dat ty huu len ban tho than tai nha nguon internet - Hướng dẫn cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Ảnh 4: Đừng quên thực hiện khai quang điểm nhãn trước khi đặt tỳ hưu lên bàn thờ thần tài nha (Nguồn: Internet)

Tỳ hưu được coi là một trong những vật phẩm giá trị của trời đất ban tặng cho con người. Chính vì thế, bạn cần phải nắm chắc cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài nhé. Nếu không không những không có được may mắn tài lộc mà bạn còn phải gánh chịu những hậu quả không lường trước được đâu nha Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here