Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy

0
884
Hình 2: Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chuẩn xác về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài
Hình 2: Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chuẩn xác về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Không phải ai cũng biết cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Bởi những người sở hữu linh vật này đều gặp rất nhiều may mắn và tài lộc. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chuẩn phong thủy

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy

Hinh 1 Nhieu van may tien tai cho gia chu khi co Ty Huu - Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Hình 1: Nhiều vận may, tiền tài cho gia chủ khi có Tỳ hưu

Để biết được cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài thu hút nhiều tài lộc thì chúng ta cần nắm rõ về ý nghĩa của linh v. Vì vậy việc trang trí, đặt chúng trên bàn thời thần tài có rất nhiều ý nghĩa đối với gia chủ đặc biệt là các hộ gia đình kinh doanh. Quan niệm này theo phong thủy rất linh nghiệm.

 • Mang lại sự giàu sang: Tỳ Hưu chiêu tài, hái lộc, mang lại sự giàu có. Thức ăn của chủ yếu là vàng bạc. Miệng Tỳ hưu rộng nhưng không có hậu môn biểu thị cho việc tiền của vào nhiều như nước. Ngoài ra, nó còn đem lại rất nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Xua đuổi tà ma, tà khí: Với vẻ ngoài hung dữ, Tỳ Hưu còn giúp xua đuổi những linh hồn ma quỷ quấy rầy gia chủ. Vì vậy chúng được xem như một lá bùa hộ mệnh giữ an toàn cho đại gia đình.

Có nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài không?

Hinh 2 Chac han ban da co cau tra loi chuan xac ve cach dat ty huu tren ban tho than tai - Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Hình 2: Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chuẩn xác về cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Tỳ hưu theo truyền thuyết là một thần thú với tên gọi là Kỳ hưu, Thiên lộc…. Nó được dân gian truyền miệng là đứa con mạnh mẽ, uy nghiêm nhất của vua Rồng. Vẻ ngoài của khá giống thần thú Kỳ Lân khi cũng có cánh, đuôi sư tử, mình ngựa và đầu rồng. 

Cũng chính vì truyền thuyết này nên từ xa xưa đến nay chúng luôn được đặt, trang trí với mục đích thu hút tiền tài, sự nghiệp cho gia chủ. Vậy có nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài?

Theo các chuyên gia phong thủy cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài sẽ tăng linh khí cho căn phòng thêm nhiều may mắn đến với gia chủ.. Do đó, nếu gia chủ có bàn thần tài thì nên thờ tại vị trí linh thiên ấy. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn được đặt theo phương vị và theo hướng phù hợp với tuổi gia chủ. 

Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng vị trí đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài phải được chú trọng và cẩn thận sao cho không phạm phải các lỗi đại kỵ. Điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến vận mệnh đêm đến các rắc rối khôn lường làm hao tài tốn của trong phong thủy.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Hinh 3 Vi tri nao se phu hop de dat ty huu tren ban tho than tai - Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Hình 3: Vị trí nào sẽ phù hợp để đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài?

Tỳ Hưu là một món đồ vô cùng quý giá và có rất nhiều ý nghĩa quan trọng. Vị trí đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài như thế nào sẽ có ý nghĩa hơn. Cần đặt món đồ quý gì này như thế nào để không ảnh hướng đến thần tài? Hãy theo dõi để rút ra kinh nghiệm cách đặt Tỳ hưu bàn thờ thần tài giúp thu hút nhiều tài lộc, vận may nhất.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Hinh 4 Luu y khi su dung Ty huu bang dong nen dung cac vat pham phong thuy thuoc hanh kim de khac che - Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Hình 4: Lưu ý khi sử dụng Tỳ hưu bằng đồng nên dùng các vật phẩm phong thủy thuộc hành kim để khắc chế

Theo phong thủy, Tỳ hưu không chỉ giúp thu hút tài lộc, vận may thì nếu  đặt đúng phương vị trên bàn thờ thần tài còn giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – nhiều vận xui khó giải. Chúng có có tác dụng giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát – sát tinh có uy lực vô cùng đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, nếu phạm phải thì sẽ gặp họa liên tiếp – để ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí.

Để đặt Tỳ hưu theo đúng phong vị trên bàn thờ thần tài, bạn cần xác định đúng phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát. Sau khi xác định được phương vị, hãy đặt hai con ngay phía sau cửa chính, đầu phải hướng về phía trước. Lưu ý rằng đây chỉ là một trong những cách tham khảo về việc đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để biết được thông tin chính xác hơn thì bạn nên tham vấn trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Hinh 5 Cap nhat nhung buoc tren day se giup ban co cac thong tin chinh xac hon ve viec dat Ty huu tren ban than tai - Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Hình 5: Cập nhật những bước trên đây sẽ giúp bạn có các thông tin chính xác hơn về việc đặt Tỳ hưu trên bàn thần tài

Phương hướng đặt sao cho hợp phong nhất trên bàn thờ thần tài rất quan trọng. Bởi thần tài và Tỳ Hưu đều mang đến vận may, tài lộc. Tuy nhiên, chúng chỉ được coi là thần thú hỗ trợ thần tài. 

Chính vì thế gia chủ nên xem các thông tin phong thủy về vận mệnh và cung bát quái của mình để xác định phương hướng đặt bàn thờ nào là phù hợp với con đường tài lộc của mình nhất để giúp cho công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thuận lợi, suôn sẻ.

Để đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng, gia chủ phải khai quang Tỳ hưu trước – theo nghĩa thông thường là mở mắt. Cách khai quang không quá phức tạp và dễ dàng thực hiện. Nếu bạn chưa biết khai quang Tỳ hưu như thế nào thì dưới đây là 6 bước khai quang điểm nhãn mà gia chủ có thể tham khảo và áp dụng:

 • Bước 1: Đặt Tỳ Hưu theo hướng của thần tài.
 • Bước 2: Kết hợp hai bàn tay chắp phía sau Tỳ hưu, nhắm mắt cầu ước nguyện mà mình mong muốn, phải thành tâm.
 • Bước 3: Sau khi cầu xong, quay Tỳ hưu về phía mình để thu hút tài lộc.
 • Bước 4: Lấy khăn bông sạch thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ hưu ( lặp đi lặp lại 3 lần)
 • Bước 5: Dùng tay trái giữ chắc Tỳ hưu, dùng tay phải xoa đầu Tỳ hưu, xoa từ phía trước ra phía sau (lặp lại 3 lần)
 • Bước 6: Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ hưu ra để Tỳ hưu bắt đầu đi ăn tài lộc.

Những lưu ý khi đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài

Hinh 6 Can nam ro nhung luu y tren khi dat tuy huu tren ban than tai hop phong thuy - Cách đặt tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hợp phong thủy - phong-thuy
Hình 6: Cần nắm rõ những lưu ý trên khi đặt tùy hưu trên bàn thần tài hợp phong thủy

Bởi bên cạnh việc tìm hiểu cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ ông địa, gia chủ cũng cần biết về những lưu ý nhỏ khi đặt trên bàn thờ thần tài ra sao mà gia chủ cần lưu ý để tránh gặp xui xẻo. Lưu ý rằng dưới các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

 • Nếu Tỳ hưu để trên bàn thờ thần tài, bát hương phải cho gạo trân châu, gạo đỏ hoặc gạo đen. Đây là những loại gạo Tỳ Hưu thích nhất, nó sẽ kích thích sự thèm ăn và đem đến nhiều tài lộc.
 • Về đồ thắp hương mỗi ngày đốt một khoanh hương vòng để Tỳ hưu vấn hoặc đặt một ly nước bên cạnh sẽ giúp Tỳ hưu đi kiếm tài lộc cho gia chủ. Tuyệt đối không sử dụng cúng bái bằng quả dâu tây, lê,..
 • Đặt bàn thờ ở những vị trí cung tài trong nhà, văn phòng hay bên trên những vị trí trang trọng, sạch sẽ góp một phần không nhỏ giúp cho gia chủ thu hút nhiều tài lộc. 
 • Không nên thường xuyên lau chùi, trong một năm các ngày như 6/2, 2/6, 14/7, 12/9 sẽ là thời gian thích hợp nhất. Chỉ còn chuẩn bị thùng nước giếng và nước mưa hoặc rượu là đã có thể vệ sinh Tỳ hưu.
 • Tránh đặt Tỳ hưu quay mặt vào trong nhà hoặc đối diện gương vì dễ thu hút nhiều điều xui xẻo hơn là may mắn và tiền tài.
 • Không thay đổi vị trí Tỳ hưu tùy tiện. Nếu thay đổi vị trí, phải dùng vải đỏ che phần đầu lại. Không sờ vào mồm hoặc phần đầu Tỳ hưu vì những phần này rất quan trọng khi thu hút may mắn, tiền tài. 
 • Không đặt Tỳ hưu trên bàn thờ Gia Tiên vì đây là nơi thờ cúng tổ tiên ông bà nên không thể để thần thú ở chung. Việc này được xem như là thúc đẩy và không chuẩn chị.

Có thể bạn quan tâm: Những Cách Bày Trí Tượng Kỳ Lân Phong Thủy Đúng Cách

Tỳ Hưu là thần thú thu hút rất nhiều tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài đúng phương hướng, phương vị thì mới loại bỏ xui xẻo và đem lại may mắn. Chính vì thế hãy theo dõi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích về phong thủy để cầu nhiều tài lộc, vận may về cho gia đình. Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments