Cách đặt tủ lạnh trong bếp – Vị trí & hướng hợp phong thủy

0
643

Là một thiết bị gia dụng thiết yếu, tủ lạnh giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon có ảnh hưởng nhất định đến vận may của gia đình bạn. Để tìm hiểu cách đặt tủ lạnh trong bếp theo phong thủy may mắn, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm: Tầm Quan Trọng Của Bài Cúng Bếp Mới Và Những Lưu Ý

Vị trí đặt tủ lạnh trong bếp

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong “tổ ấm” của các gia đình hiện nay. Ngoài chức năng lưu trữ thực phẩm, cách để tủ lạnh trong bếp hợp phong thủy giúp gia đình thu hút lộc tài và may mắn. Vị trí là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm đối với thiết bị tiện dụng này. 

Anh1 nhung vi tri dat tu lanh theo phong thuy tot cho gia chu - Cách đặt tủ lạnh trong bếp - Vị trí & hướng hợp phong thủy - phong-thuy-phong-bep
Những vị trí phong thủy đặt tủ lạnh tốt cho gia chủ

Cách đặt tủ lạnh trong bếp chuẩn phong thủy không nên bỏ quan nguyên tắc “tam giác bếp” cổ điển. Cụ thể hơn, gia chủ cần sắp xếp ba vật dụng quan trọng gồm bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa theo hình tam giác.

Phương án bố trí khoa học giúp người dùng dễ dàng sử dụng các thiết bị bếp núc. Đồng thời, vị trí đặt tụ lạnh trong bếp này còn có tác dụng hóa giải điều xui xẻo và nguy hiểm từ nhà bếp. 

Hướng đặt tủ lạnh trong bếp

Áp dụng nguyên lý tương sinh phong thủy để xác định cách đặt tủ lạnh trong bếp chuẩn xác. Tủ lạnh là thiết bị kim loại nên được xếp vào hành Kim. Trong bảng ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Đó đó là việc bố trí tủ lạnh gần các món vật dụng hành Thổ và hành Thủy rất tốt. 

Anh2 uu tien huong bac hoac dong nam de dat tu lanh hop phong thuy - Cách đặt tủ lạnh trong bếp - Vị trí & hướng hợp phong thủy - phong-thuy-phong-bep
Ưu tiên hướng Bắc hoặc Đông Nam để đặt tủ lạnh hợp phong thủy

Ngược lại, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Gia chủ không nên chọn cách bố trí tủ lạnh trong bếp gần các thiết bị thuộc hành Hỏa và hành Mộc. Chọn hướng tốt đặt tủ lạnh nhằm phát huy khí chất hưng thịnh toát ra từ hành Kim. Từ đó mà gia đình không cần lo lắng bởi cuộc sống giàu có, an nhàn sau này. 

Hướng đặt tủ lạnh trong bếp tốt nhất rơi vào hai hướng Bắc và Đông Nam. Trong đó, hướng Bắc có tác dụng thu hút tài lộc và may mắn vào nhà. Còn lại hướng Đông Nam khắc chế các biến động bên ngoài ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp gia chủ. Do vậy mà chúng ta nên ưu tiên một trong hai hướng này để sắp xếp tủ lạnh hợp phong thủy. 

Bố trí tủ lạnh tại vị trí thuận tiện giúp hoạt động nấu nướng diễn ra đơn giản và an toàn. Cách đặt tủ lạnh trong nhà bếp liên quan mật thiết đến vận mệnh gia chủ. Chú trọng yếu tố “nhất vị nhị hướng” ưu tiên vị trí tốt trong phòng bếp để đặt tủ lạnh. Điều này nằm tạo ra may mắn giúp gia chủ phát triển công danh, sức khỏe ổn định, tiền tài dồi dào. 

Màu sắc tủ lạnh hợp phong thủy

Màu sắc của tủ lạnh có thể làm giảm bớt tác động của chúng ở một mức độ nhất định, và tương tự, cải thiện vận may của bạn nếu số mệnh của bạn hợp với mệnh Kim. Mối quan hệ giữa màu sắc và ngũ hành như sau:

 • Mệnh Kim: tủ lạnh màu trắng và trắng sữa;
 • Mệnh Mộc: tủ lạnh màu lục lam, xanh lục;
 • Mệnh Thuỷ: tủ lạnh màu đỏ sẫm và xanh lam;
 • Mệnh Hoả: tủ lạnh màu đỏ và tím;
 • Mệnh Thổ : tủ lạnh màu vàng và vàng đất.

Nếu mệnh Kim tương khắc bạn, bạn có thể chọn màu đỏ và tím thuộc hành hỏa hoặc màu xanh lá cây thuộc hành mộc để làm suy yếu tác dụng của mệnh Kim, đồng thời tránh được những ảnh hưởng xấu đến vận may của bạn. Nếu mệnh Kim tương sinh với bạn, bạn có thể chọn loạt màu trắng và trắng sữa hoặc màu vàng vì thổ sinh ra kim và có thể thúc đẩy vận may của bạn hơn nữa.

Những điều cấm kỵ khi đặt tủ lạnh trong nhà bếp

Tủ lạnh thoát ra từ trường khá mạnh, chỉ có nhà bếp mới là vị trí thích hợp nhất để bố trí tủ lạnh trong nhà. Khi biết cách phát huy từ trường sẽ giúp không gian tích tụ vượng khí hưng thịnh. Ngược lại, nếu không bố trí tủ lạnh phù hợp có thể gây ra đại họa cho sức khỏe và tài lộc gia đình. Một số lưu ý về cách đặt tủ lạnh trong bếp mà gia chủ nên biết như sau: 

Anh3 luu giu thuc pham sach se trong tu lanh gia dinh - Cách đặt tủ lạnh trong bếp - Vị trí & hướng hợp phong thủy - phong-thuy-phong-bep
Lưu trữ thực phẩm sạch sẽ trong tủ lạnh gia đình
 • Tuyệt đối không để tủ lạnh trống rỗng

Luôn giữ tủ lạnh ở tình trạng đầy đủ để hạn chế tối đa khoảng trống ẩn chứa tạp khí bên trong. Thường xuyên lau chùi tủ lạnh sạch sẽ và loại bỏ các món thực phẩm hết hạn sử dụng. Đây là nguyên tắc tối thiểu gia đình nên biết khi bố trí tủ lạnh trong nhà bếp. Tủ lạnh đủ đẩy mang đến ý nghĩa sung túc, ấm no cho gia chủ. Từ đây mà gia đình không gặp trắc trở trước vấn đề “cơm áo gạo tiền”. 

 • Kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đối diện cửa

Điều quan trọng tiếp theo để triển khai cách đặt tủ lạnh trong bếp đúng phong thủy chính là vị trí. Đảm bảo tủ lạnh không có hướng trực xung với cửa chính, cổng chính hoặc cửa của các gian phòng khách. Bộ phận cửa nắm vai trò điều khiển khí tiết lưu chuyển trong nhà. Nếu đặt tủ lạnh đối diện cửa sẽ gây ra tình trạng lan tỏa hàn khí. Điều này gây nên hậu quả nghiêm trọng về mặt tiền tài của gia đình. 

 • Cấm đặt tủ lạnh gần bếp hoặc đối diện với cửa bếp

Không gian phòng bếp chứa đựng nhiệt lượng nên được xếp vào hành Hỏa. Tủ lạnh đại diện cho hành Kim tương khắc hành Hỏa. Áp dụng quy luật này để lựa chọn cách đặt tủ lạnh trong bếp chuẩn xác. Hạn chế tình trạng cửa tủ lạnh đối diện với cửa bếp gây ra các căn bệnh liên quan đến dạ dày. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến gia chủ gặp đại họa liên tiếp. 

Anh4 huong dan cach dat tu lanh trong bep thu hut tai loc cho gia dinh - Cách đặt tủ lạnh trong bếp - Vị trí & hướng hợp phong thủy - phong-thuy-phong-bep
Hướng dẫn cách đặt tủ lạnh trong bếp thu hút tài lộc cho gia đình
 • Không nên đặt các thiết bị điện tử trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình thường tận dụng nóc tủ lạnh để chứa đựng các món vật dụng khác nhau. Thói quan này hoàn toàn sai lầm và sẽ ảnh hưởng đến lợi ích phong thủy. Các thiết bị phía trên tủ lạnh gây xáo trộn từ trường do thiết bị phát ra. Vận xui liên tiếp xảy đến do vận khí điều chuyển không ổn định. Đặc biệt là công việc làm ăn, kinh doanh ắt gặp phải mối họa khôn lường. 

 • Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Tủ lạnh là thiết bị điện tử tỏa ra nhiệt lượng cao. Do vậy mà gia chủ tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến sóng não con người. Phong thủy phòng ngủ không ổn định khiến gia đình dễ gặp mâu thuẫn. Khó phát triển tiền tài cũng như con đường học vấn của gia chủ. 

 • Tránh đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Vị trí cầu thang tối tăm và thường ẩn chứa nhiều tạp khí nguy hiểm. Nếu bố trí tủ lạnh tại vị trí này sẽ khiến gia chủ gặp phải tai họa. 

Anh5 dat tu lanh doi dien bep tao nen the truc xung - Cách đặt tủ lạnh trong bếp - Vị trí & hướng hợp phong thủy - phong-thuy-phong-bep
Đặt tủ lạnh đối diện bếp tạo nên thế trực xung
 • Tránh đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu

Hoạt động nấu nướng tỏa ra lượng lớn sức nóng tương khắc với hàn khí tủ lạnh. Để bảo quản tuổi thọ và độ bền thiết bị, gia chủ không nên đặt tủ lạnh trực xung cùng bếp nấu. Cách đặt tủ lạnh trong bếp có điểm tựa chắc chắn tạo thế vững chãi cho thiết bị. Điều này sẽ hóa giải các mối nguy hại tích tụ trong không gian. 

 • Tránh đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi ẩn chứa tạp khí, chất bẩn và mùi hôi khó chịu. Không đặt tủ lạnh gần khu vực này để tránh gây ra tình trạng ô uế thực phẩm. Đặc biệt hơn, khí Thủy toát ra từ nhà vệ sinh tạo ra bất lợi cho dòng khí lưu chuyển trong bếp. Nếu không nhanh chóng thay đổi vị trí này sẽ khiến gia chủ bất hòa trong các mối quan hệ. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được những thông tin quan trọng. Đặc biệt là biết cách đặt tủ lạnh trong bếp nhằm thu hút vận may và tiền tài cho gia đình. Đồng thời tránh được những xung đột và những nguồn năng lượng tiêu cực có thể cản trở đến cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Phong thủy nhà bếp – Cách bố trí bếp theo phong thủy bạn cần biết

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục PHONG THỦY PHÒNG BẾP. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy cho Meeyland chúng tôi 1 like và chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết nhé. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu thì có thể tải APP MEEYLAND để cập nhật thông tin mới hằng ngày và đăng ký tài khoản miễn phí nhé!. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments